Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến khu ký túc xá phía Tây

Cập nhật: 17:05 | 11/10/2021
Ngày 11/10, Bệnh viện dã chiến khu ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) được làm sạch và tạm ngưng hoạt động. Các bệnh nhân còn lại đã được chuyển viện để tiếp tục điều trị.
da nang tam ngung hoat dong benh vien da chien khu ky tuc xa phia tay
Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây

Theo đó, 42 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến khu ký túc xá phía Tây được chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn và làm sạch bệnh viện dã chiến, đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, ngày 23/7, Bệnh viện dã chiến khu ký túc xá phía Tây đi vào hoạt động với mục đích dùng để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ, không hoặc ít có triệu chứng. Bệnh viện quy mô 1.700 - 2.200 giường, có đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân. Bệnh viện còn có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu… Đến thời điểm này, bệnh viện đã điều trị 3.809 bệnh nhân mắc Covid-19

Bác sĩ Nguyễn Duy Thành, người trực tiếp quản lý Bệnh viện dã chiến cho biết: “Sau khi sạch xong thì vẫn để bệnh viện dã chiến ở chế độ niêm phong. Nếu trường hợp dịch bệnh bùng phát lại thì tiếp tục sử dụng thu dung điều trị bệnh nhân”.

Như vậy, hiện nay, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ là bệnh viện duy nhất tại thành phố thu dung và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Tất cả các ca bệnh dương tính mới nếu ghi nhận sẽ được đưa về đây điều trị.

Bác sỹ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến, đơn vị sẽ tiếp tục đánh giá để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

“Sở Y tế TP luôn sẵn sàng 50 giường bệnh cho các bệnh nhân Covid-19. Với lần chuyển bệnh nhân này, hai Bệnh viện dã chiến Trung tâm y tế huyện Hoà Vang và Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây sẽ không còn điều trị bệnh nhân mắc Covid-19”, bác sỹ Phúc cho hay./.

Hoàng Quân