Đà Nẵng: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 13.000 thí sinh

Cập nhật: 20:25 | 04/07/2021
Sáng nay (4/7), Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.    

Nhằm đảm bảo an toàn, sàng lọc và phát hiện sớm những trường hợp nghi mắc Covid-19, 7h sáng nay (4/7), hàng ngàn thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Đà Nẵng đã có mặt tại các điểm thi theo lịch để làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm.

da nang tien hanh lay mau xet nghiem covid 19 cho gan 13000 thi sinh

Lấy mẫu xét nghiệm cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Tất cả thí sinh đến địa điểm dự thi lấy mẫu xét nghiệm tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Các giáo viên hướng dẫn thí sinh khai báo y tế tại phòng thi và di chuyển về khu vực lấy mẫu theo khung giờ giãn cách.

Riêng số thí sinh thuộc diện trong khu cách ly, phong tỏa liên quan đến dịch Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm ngay tại khu vực cách ly và được xe đưa đón đến tận điểm thi riêng theo quy định.

Toàn thành phố có 12.716 thí sinh dự thi. Trong đó 1.066 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 521 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH; 11.129 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH.

Thí sinh sau khi lấy mẫu xong, sát khuẩn tay và rời điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng lưu ý, thí sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả. Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách ly, điều trị. Những trường hợp không được thông báo nghĩa là có kết quả âm tính, tiếp tục tham gia kỳ thi. Ngày mai (5/7), TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 3.000 cán bộ coi thi, nhân viên… phục vụ kỳ thi.

Quốc Thịnh