Đà Nẵng: Từ 0 giờ ngày 9/6 nhà hàng, quán ăn được phục vụ tại chỗ

Cập nhật: 22:18 | 08/06/2021
TP Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn mở cửa phục vụ tại chỗ trở lại từ 0 giờ ngày 9-6 kèm theo nhiều điều kiện phòng chống dịch Covid-19.    

Tối 8-6, UBND TP Đà Nẵng có văn bản về việc cho phép một số hoạt động được mở trở lại. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Trải qua 21 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Đà Nẵng quyết định cho phép trở lại một số hoạt động, dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 9/6.

da nang tu 0 gio ngay 96 nha hang quan an duoc phuc vu tai cho

Người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại nhưng theo giờ quy định.

Theo đó, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được bán, phục vụ khách tại chỗ nhưng chỉ được phục vụ tối đa không quá 50% công suất và không phục vụ tại chỗ quá 21h hàng ngày, chủ quán và nhân viên phục vụ phải khai báo y tế qua ứng dụng.

Ngoài ra, để mở cửa trở lại, các cơ sở này phải cam kết thực hiện đúng 5K, bố trí giãn cách cho khách đến ăn uống tối thiểu 1m. Đồng thời, các cơ sở này phải bố trí nơi rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, khử khuẩn mặt bàn và ghế khi khách rời đi…

Chủ nhà hàng, quán ăn, người chế biến, phục vụ thức ăn, đồ uống bắt buộc khai báo y tế hàng ngày, thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, trên smartphone (nếu có) trong suốt thời gian làm việc.

Các nhà hàng, quán ăn có quyền và trách nhiệm từ chối cung cấp dịch vụ đối với khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Người dân được phép tắm biển trở lại nhưng trong khung giờ giới hạn kể từ 4 giờ 30 đến 7 giờ 30 và từ 16 giờ 30 đến không quá 18 giờ 30 tại một số khu vực quy định; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.  Các bãi biển sẽ không phục vụ tắm nước ngọt để hạn chế tập trung đông người. Bên cạnh đó, tại các bãi biển, TP Đà Nẵng cũng nghiêm cấm tập trung đông người vui chơi, chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong.... 

Các tiệm cắt tóc được mở trở lại nhưng phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày, thường xuyên mở ứng dụng Bluezone trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi thực hiện dịch vụ.

Hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt… được hoạt động với các điều kiện và biện pháp sau: Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi đi bộ hoặc giải lao. Kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Các hoạt động khác đang tạm dừng vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...