Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.

Sau khi UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh 1 tỷ đồng do huy động vốn trái phép tại Dự án KDC Thanh Hoàng, chủ đầu tư này đã có động thái mới: chủ động liên hệ với tất cả khách hàng mua đất, lên lịch hẹn, tổ chức cuộc họp với lãnh đạo công ty sau thời gian dài lảng tránh và âm thầm khởi kiện khách hàng. Tuy nhiên, động thái mới không thể hiện thiện chí giải quyết của Công ty Phú Gia Thịnh, ngược lại, phơi bày chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này.

Công ty Phú Gia Thịnh gây vi phạm nhưng đổ lỗi…

Ngày 20/9/2018, Công ty Phú Gia Thịnh được Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số C0 161.090 cho phần đất của Dự án KDC Thanh Hoàng. Ngày 04/02/2021, Công ty Phú Gia Thịnh được UBND TP Đà Nẵng chính thức chấp thuận thực hiện đầu tư dự án theo Quyết định số 380/QĐ-UBND. Thế nhưng, từ đầu năm 2017, Công ty Phú Gia Thịnh đã thực hiện việc bán đất nền huy động vốn và việc phân lô, bàn giao mốc giới lô đất cũng được thực hiện công khai ngay sau đó.

Dự án KDC Thanh Hoàng đang tranh chấp, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đã tổ chức xây dựng trái phép nhưng đến nay chưa bị xử lý
Dự án KDC Thanh Hoàng chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính đã tổ chức xây dựng trái phép nhưng chưa bị xử lý.

Tháng 3/2022, khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tổ chức xây dựng trái phép 100 căn nhà liền kề tại dự án này, bất chấp sự phản đối quyết liệt của người dân đã mua đất nền tại dự án. Cùng thời gian này, chủ đầu tư khởi kiện tại tòa án, ép buộc người mua đất phải thanh lý các hợp đồng/thỏa thuận đã ký từ 2017.

Và, ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định xử phạt hành chính số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 về hành vi huy động vốn trái phép, Công ty Phú Gia Thịnh nhanh chóng nộp phạt; đồng thời, viện cớ thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của quyết định này là “buộc phải hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định”, Công ty Phú Gia Thịnh soạn sẵn biên bản làm việc trong đó chối bỏ trách nhiệm của mình và đổ lỗi sang cho các khách hàng phải chịu rủi ro. Theo Công ty Phú Gia Thịnh, trong hợp đồng đã ký có điều khoản thể hiện khách hàng đã hiểu rõ điều kiện pháp lý của Dự án. Biên bản này cũng thể hiện Phú Gia Thịnh thừa nhận đã huy động vốn trái pháp luật và còn “đe” khách hàng các giao dịch đã ký sẽ bị Tòa án tuyên vô hiệu.

Không chấp nhận yêu cầu phi lý của Chủ đầu tư, hàng loạt khách hàng nộp đơn phản tố, buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải tiếp tục thực hiện hợp đồng, bàn giao đất, sổ đỏ vì dự án KDC Thanh Hoàng đã được UBND TP phê duyệt quy hoạch chi tiết TL1/500 bằng Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 04/01/2012 và chấp thuận nhà đầu tư bằng Quyết định số 380/QĐ-UBND ngày 04/02/2021.

Nhiều khách hàng bức xúc lên tiếng, Công ty Phú Gia Thịnh miệng thì nói thiện chí làm việc nhưng thực chất, mọi hành động đều chỉ muốn chấm dứt hợp đồng và buộc khách hàng chỉ nhận lại tiền đã giao cho Phú Gia Thịnh.

Theo các chuyên gia tư vấn luật, Công ty Phú Gia Thịnh là một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hơn chục năm qua, là chủ của hàng loạt các dự án bất động sản lớn nhỏ cả nước nay lại tự thừa nhận đã giăng bẫy huy động vốn trái phép sau đó mượn quyết định xử phạt của chính quyền để chỉ trả lại tiền cho khách hàng là điều không thể chấp nhận được và đây không phải là lối hành xử của một doanh nghiệp chân chính. Vấn đề đặt ra, nếu quả thực Công ty Phú Gia Thịnh có các hành vi chiếm dụng vốn trái phép, đưa ra thông tin sai sự thật để chiếm đoạt tiền của khách hàng thì quyết định xử phạt hành chính hiện nay của UBND TP Đà Nẵng đã xử lý đúng tính chất, mức độ vi phạm của công ty này và cá nhân liên quan hay chưa?

Đà Nẵng: Vén màn chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh
Công ty Phú Gia Thịnh soạn sẵn Biên bản làm việc liên quan đến Quyết định 1369/QĐ-XPHC

Luật sư Trần Hậu - Công ty Luật Hợp danh FDVN, Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho rằng, “Để xác định hành vi mà một tổ chức, cá nhân đã thực hiện có vi phạm pháp luật hay không và chế tài xử lý như thế nào thì cần xác định, làm rõ các hành vi đã thực hiện, tính chất, mức độ vi phạm và đối chiếu với các quy định pháp luật có liên quan. Nếu các cơ quan có thẩm quyền xác định được doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có hành vi biết rõ chưa có quyền kinh doanh bất động sản, chưa có giấy tờ quyền sử dụng đất mà vẫn cố ý bán đất bằng nhiều hình thức, ký các biên bản bàn giao đất, nhận tiền của khách hàng, sử dụng tiền thu được không đúng mục đích, chiếm đoạt số tiền này… thì có dấu hiệu không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật hành chính mà có thể xem xét đến các hành vi cấu thành các tội phạm như lừa đảo khách hàng hay các tội phạm chiếm đoạt tài sản…”.

...và đưa ra nhiều yêu sách trái khoáy

Từ ngày 09-13/6/2022, Công ty Phú Gia Thịnh đã tổ chức các buổi họp với người mua đất KDC Thanh Hoàng nhằm mục đích “thực hiện biện pháp khắc phục theo Quyết định 1369/QĐ-XPHC”. Theo đó, Công ty Phú Gia Thịnh trình bày hậu quả pháp lý của quyết định xử phạt từ đó tiếp tục đề xuất các phương án giải quyết tranh chấp như trước đây chứ không thực hiện việc hoàn trả tiền huy động vốn trái phép theo Quyết định.

Các phương án trước đó bao gồm: Phương án 1: Chuyển hợp đồng góp vốn thành Hợp đồng đặt mua, giá trị hợp đồng đặt mua bằng giá trị (hợp đồng góp vốn)x2 + chi phí xây dựng; Phương án 2: Thanh lý hợp đồng, Công ty Phú Gia Thịnh trả lại cho khách hàng (số tiền khách hàng đã góp vốn)x2.

Theo đó, với phương án thanh lý hợp đồng, khách hàng sẽ phải ký kết một biên bản thỏa thuận về việc thanh lý hợp đồng do Phú Gia Thịnh soạn sẵn.

Điều đáng nói, nội dung Biên bản thoả thuận lại tiếp tục “cài cắm” các nội dung bất lợi cho phía khách hàng. Cụ thể: khách hàng không được nhận đủ (số tiền đã góp vốn)x2 như lúc đề xuất mà bị trừ thuế thu nhập cá nhân. Do số tiền nhân 2 được xem là “khoản tự nguyện hỗ trợ” của Phú Gia Thịnh chứ không phải là khoản tiền bồi thường cho khách hàng sau thời gian dài chiếm giữ tiền trái phép.

Đà Nẵng: Vén màn chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh
Mẫu biên bản thoả thuận” liên quan đến việc thanh lý Hợp đồng góp vốn của Công ty Phú Gia Thịnh sau khi khách hàng chọn phương án thanh lý

Không những vậy, Công ty Phú Gia Thịnh còn đưa ra nhiều ràng buộc vô lý cho khách hàng như: không được huỷ ngang; không được khởi kiện, tố cáo, khiếu nại hoặc có hành vi nào làm xấu đến Công ty Phú Gia Thịnh. Nếu vi phạm thì khách hàng mất hết tiền đã nộp vào Công ty Phú Gia Thịnh; hay phải bảo mật thông tin, nếu vi phạm chịu phạt 8% và bồi thường thiệt hại.

Công ty Phú Gia Thịnh có thiện chí và mong muốn hợp tác cùng khách hàng giải quyết hay chỉ là lời nói, còn hành động của họ thì liên tục lấn lướt, lợi dụng sự yếu thế của khách hàng đang bị đang chiếm dụng vốn trái phép để tiếp tục trục lợi bằng những yêu sách phi lý của mình?

Báo cáo “lỗ” để được... xử phạt?

Trước đó, theo báo cáo ngày 25/11/2021, Công ty Phú Gia Thịnh đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất Dự án KDC Thanh Hoàng với giá 101 tỷ đồng và đã thực hiện nhận góp vốn đầu tư 98 tỷ đồng trong tổng giá trị các Hợp đồng/Thỏa thuận đã ký là 189 tỷ đồng. Công ty đang thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất dự kiến phải nộp 127 tỷ đồng.

Báo cáo của Công ty Phú Gia Thịnh “than khóc”, số tiền thực tế Công ty phải nộp vượt quá khả năng tài chính và dự toán; trong khi đó, giá đất thị trường tại Dự án KDC Thanh Hoàng dao động từ 30 – 50 triệu đồng/m2, tăng cao hơn gấp 300% – 400% so với giá trị lô đất tại thời điểm góp vốn. Đặc biệt, báo cáo trình bày cả phương án để giải quyết khó khăn cho Chủ đầu tư là: Điều chỉnh hợp đồng để tiếp tục hợp tác (trong đó, các bên đồng thuận chuyển đổi toàn bộ giá trị vốn góp theo hợp đồng góp vốn cũ sang Hợp đồng đặt mua và thanh lý Hợp đồng góp vốn cũ đã ký); và Thanh lý chấm dứt hợp đồng (trong đó, khách hàng có quyền chọn phương án thanh lý chấm dứt hợp đồng góp vốn cũ nhận lại giá trị góp vốn và các khoản liên quan mà không tiếp tục hợp tác, góp vốn dự án). Các hương án hoàn trả tiền như đã nêu ở trên

Như vậy, việc huy động vốn trái phép cũng như phương án để giải quyết khó khăn đã được Công ty Phú Gia Thịnh trình bày chi tiết với cơ quan chức năng TP Đà Nẵng từ tháng 11/2021. Thế nhưng, đến tháng 5/2022, Công ty này mới bị phạt huy động vốn trái phép. Đáng nói, Công ty Phú Gia Thịnh chỉ bỏ ra 3 tỷ đồng để mua lại dự án, còn khách hàng góp 98 tỷ đồng; Thế nhưng việc xử phạt vi phạm hành chính đã không tiến hành xem xét toàn diện, khách quan để bảo đảm công bằng như quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

Đà Nẵng: Vén màn chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh
Sơ đồ phân lô Dự án KDC Thanh Hoàng được Công ty Phú Gia Thịnh bán từ 2017

Theo chuyên gia tư vấn pháp lý, Quyết định 1369/QĐ-XPHC gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của ngươi người mua đất, đặc biệt là những người mua đất từ năm 2017 và “vô tình hoặc hữu ý” đã giúp Công ty Phú Gia Thịnh hưởng lợi lớn từ việc chiếm dụng tiền của người dân trong suốt 5 năm qua. Không những vậy, Công ty Phú Gia Thịnh xem Quyết định xử phạt là “phao cứu sinh” để gây áp lực ép buộc người mua đất hủy hợp đồng đã ký từ 2017 với những những điều khoản ràng buộc vô lý khác chỉ mang lại lợi ích cho Công ty Phú Gia Thịnh và kéo dài thời gian để chiếm dụng tiền.

Câu hỏi lớn đặt ra, có hay không việc chủ đầu tư được giúp sức tạo ra kịch bản bị phạt hành chính với số tiền rất nhỏ nhưng thu lợi lớn qua chiếm dụng tiền mua dự án. Đến nay giá trị tang 30-400% thì họ tìm mọi cách, đưa ra yêu sách để chối bỏ trách nhiệm thực hiện chuyển nhượng đất cho người mua như cam kết ban đầu?

Có hay không việc buông lỏng quản lý, áp dụng quy định pháp luật nửa vời, tạo điều kiện để những chủ đầu tư như Phú Gia Thịnh lộng hành, lừa đảo, chiếm dụng vốn của người dân…?

Bức màn chiếm dụng vốn của Công ty Phú Gia Thịnh dần được hiện rõ. Những người mua đất sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ để bảo vệ đến cùng quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc diễn biến tiếp theo của các vấn đề pháp lý phát sinh liên quan đến Dự án này trong thời gian tới./.

Hàn Băng

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Thanh Hoá: Nhiều dự án khu công nghiệp chậm tiến độ, chưa phát huy được hiệu quả

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có 9 khu công nghiệp đã và đang được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 01 khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, phát huy hiệu quả, số còn lại vẫn đang đầu tư dang dở, tiến độ triển khai chậm.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp CNTT tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.
Thêm một dự án chăn nuôi bò công nghệ cao được phê duyệt tại Phú Yên

Thêm một dự án chăn nuôi bò công nghệ cao được phê duyệt tại Phú Yên

Tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt dự án chăn nuôi bò công nghệ cao có quy mô rộng 7,37 ha, tổng vốn hơn 97 tỷ đồng tại huyện Phú Hòa.

Các tin khác

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Do bị chậm tiến độ, đến hết tháng 6/2021, riêng tiền hỗ trợ các hộ đi thuê nhà để thành phố xây dựng lại mới nhà 225 Thụy Khuê, ngân sách đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng (gấp 237% tiền dự toán đầu tư toàn dự án ban đầu), vậy số tiền thất thoát trên 1.213 tỷ đồng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm ?
Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Có đủ luật. Không thiếu quy định. Nhưng đấu thầu nhìn đâu cũng thấy sai phạm. Làm thế nào để chấn chỉnh, siết chặt quản lý: lựa chọn nhà thầu đủ năng lực hay bỏ thầu giá rẻ?
Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Nhiều người không biết GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người vừa bị Bộ Công an khởi tố còn có một nickname Tuấn "tim". Tuấn "tim" - một nickname như sự thừa nhận một đôi tay vàng trong làng phẫu thuật tim.
Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.
Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến mở dịch vụ du lịch cho người dân thành phố từ tháng 12/2021 tuy nhiên sẽ đối mặt với 4 thách thức.
Phong tỏa vô tội vạ

Phong tỏa vô tội vạ

Hình ảnh rào chắn, dây chăng cũng đã gắn với giai đoạn đặc biệt của nhiều người. Trên khắp đất nước, chúng ta đã có quá nhiều khu cách ly tập trung, vùng cách ly, vùng phong tỏa trong cộng đồng. Cảm xúc khi thấy những rào chắn đầu tiên bị gỡ bỏ sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời tôi.
Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm, không chủ động hoạch định và tổ chức thực hiện những công việc thuộc chức trách phải làm mà toàn thụ động chờ cấp trên cầm tay chỉ việc hoặc xin ý kiến cấp trên được làm những việc của chính mình thì ở cấp nào cũng nên để cho họ nghỉ. Để đỡ khổ dân...
Cãi nhau với Tivi.

Cãi nhau với Tivi.

Tuy đã gọi 4 lần đến tổng đài VTVcab để yêu cầu VTVcab giải thích lý do thu nhầm và việc xử lý số tiền đã thu nhầm; lần nào cũng được các bạn tổng đài viên hứa sẽ trao đổi lại sau và lại chờ nhưng không thấy có một ai gọi điện đến giải thích và đưa ra hướng giải quyết.
Nghệ sĩ gian dối tiền từ thiện: Nên để kiểm toán vào cuộc, sẽ rõ kẻ gian/ người ngay

Nghệ sĩ gian dối tiền từ thiện: Nên để kiểm toán vào cuộc, sẽ rõ kẻ gian/ người ngay

Thử hỏi đã có mấy nghệ sỹ bỏ tiền túi ra cứu trợ dân chưa? Hay chủ yếu chỉ là lợi dụng tên tuổi đối với một số người thật thà để huy động tiền của các mạnh thường quân kiểu "của người, phúc ta", đâu vì tình thương thực sự mà chỉ cốt đánh bóng tên tuổi để sau đó nhận được vai diễn, hợp đồng quảng cáo với cát xê cao hơn mà thôi!
Doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh bài học từ Bắc Giang

Doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh bài học từ Bắc Giang

Dịch bệnh COVID -19 cuối tháng 4, đầu tháng 5, tỉnh Bắc Giang từng là tâm dịch đã gây ra rất nhiều khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp nhưng với sự nỗ lực không ngừng, nhiều doanh nghiệp đã có những giải pháp để khôi phục sản xuất, từng bước vượt qua khó khăn.
Xem thêm
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên. Chủ đề của hội nghị đối thoại năm 2023 là "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.