Đà Nẵng xử phạt nam công nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 18:16 | 25/02/2021
Ngày 25/2, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã ký Quyết định số 609/QĐ-XPVPHC xử phạt ông N.B.K. (SN 1987, quê Hải Dương) 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức.
da nang xu phat nam cong nhan khong chap hanh cac bien phap phong chong dich covid 19
Nhiều doanh nghiệp tổ chức cho công nhân khai báo y tế, xét nghiệm trước khi đi vào sản xuất (ảnh Bệnh viện Thiện Nhân)

UBND quận Hải Châu cũng ra Thông báo 15/TB-UBND xử phạt vi phạm hành chính đối với BQL các dự án đầu tư - Công ty 319 (Hà Nội) nơi ông N.B.K làm việc vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, chiều 20/2, ông K. có triệu chứng ho, sốt nên đã đến đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thăm khám. Tại đây, ông K. cho biết vừa từ Hải Dương vào Đà Nẵng ngày 16/2, tức mùng 5 Tết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu tại quê nhà.

Ông K. được bác sỹ yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và không được rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, ông K. đã không thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tự ý rời bệnh viện. Ngay lập tức, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã báo cáo lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng.

CDC Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hải Châu tìm kiếm K. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy ông K. đang cư trú tại một khu nhà ở công nhân tại phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu).

Lực lượng chức năng đã đưa ông K. đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Quân - Hoàng Nam

  • Xin chờ trong giây lát...