Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Liên quan đến hợp đồng mua bán 105 lô đất tại dự án KDC Tam Anh Nam, Công ty TNHH Phú Long (trụ sở tại Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nhận hơn 70% giá trị hợp đồng của Công ty D.A.C nhưng không ra sổ đỏ. Ngược lại, chủ đầu tư này vẫn kêu ca bị thiệt hại và khởi kiện yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán.

Vì sao chủ đầu tư đơn phương chấm dứt hợp đồng?

Được biết, ngày 7/10/2020, Công ty TNHH Phú Long (Chủ đầu tư) và Công ty CP Thương mại Dịch vụ Văn hóa sự kiện Việt (Vietgroup - gọi tắt là D.A.C) đã ký hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C để mua bán sản phẩm đất nền thuộc Dự án đầu tư xây dựng nhà ở KDC Tam Anh Nam (giai đoạn 3) tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hợp đồng có kèm theo bảng phụ lục áp giá chi tiết 105 lô. Giá trị của hợp đồng là 105 tỷ đồng, thanh toán thành 5 đợt.

Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?
Chủ đầu tư chỉ mới bàn giao 4/105 sổ đỏ cho Công ty D.A.C

Theo đó, Công ty D.A.C đã đặt cọc và thanh toán nhiều đợt theo hợp đồng cho Công ty Phú Long. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán này, đôi bên xảy ra tranh chấp. Các khách hàng mua đất rất phẫn nộ trước việc Công ty Phú Long nhận tiền nhưng không xuất hóa đơn GTGT, không giao đất, sổ đỏ, gây thiệt hại đáng kể cho Công ty D.A.C và các khách hàng và làm mất an ninh trật tự nghiêm trọng.

Theo ông Nguyễn Văn Thân – Giám đốc Công ty TNHH Phú Long, Công ty D.A.C không thanh toán đúng hạn bất kỳ một đợt thanh toán nào kể cả tiền đặt cọc, vi phạm nghiêm trọng điều 3 của Hợp đồng số 17/HĐMB/PL-D.A.C ký ngày 7/10/2020, gây thiệt hại cho Phú Long. Do đó, Công ty TNHH Phú Long gửi Thông báo 09/TB-PL đơn phương chấm dứt hợp đồng số 17/HĐMB/PLD.A.C ký ngày 7/10/2020 kể từ ngày 11/6/2021.

Đồng thời, kể từ ngày thực hiện đơn phương chấm dứt hợp đồng 11/6/2021, Công ty TNHH Phú Long tiến hành thu hồi các lô đất tương ứng với số tiền còn lại mà D.A.C chưa thanh toán đủ là 29.304.087.180 đồng, tương đương 26 lô đất. Ông Nguyễn Văn Thân tuyên bố: với những lô đất bị thu hồi do vi phạm hợp đồng này, Công ty Phú Long sẽ không có trách nhiệm giải quyết việc mua bán của Công ty D.A.C và khách hàng của Công ty D.A.C.

Không những vậy, Công ty TNHH Phú Long yêu cầu phạt Công ty D.A.C 20%, tương đương 21 tỷ đồng vì chậm thanh toán và tạm giữ 17 lô đất cho đến khi Công ty D.A.C nộp đủ 21 tỷ đồng thì lúc đó bên Công ty TNHH Phú Long mới tiến hành làm thủ tục ra sổ cho Công ty D.A.C hoặc khách hàng của Công ty D.A.C.

Đã nhận tiền, không ra sổ nhưng vẫn kêu bị thiệt hại?

Theo ông Trương Đình Đức, Giám đốc D.A.C, trong quá trình thực hiện hợp đồng, Công ty TNHH Phú Long không hợp tác, gây trở ngại và dẫn đến thiệt hại cho khách hàng của D.A.C. Khách hàng bức xúc đến công ty giăng băng rôn, đòi sổ đỏ. Trong khi đó, Công ty Phú Long chiếm dụng hơn 70 tỷ đồng, không ra sổ đỏ đúng tiến độ thì lại đòi phạt, bồi thường thiệt hại.

Ông Trương Đình Đức cho biết, tính đến ngày 29/5/2021, Công ty D.A.C đã chuyển cho Công ty TNHH Phú Long 75.695.912.820 đồng trên tổng 105 tỷ đồng của Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C, chiếm tỉ lệ đã thanh toán là 72,09%. Nhưng Công ty TNHH Phú Long mới chỉ bàn giao được 4 sổ đỏ (GCNQSDĐ) trên tổng số 105 sổ đỏ, chiếm tỷ lệ chỉ 3,8%.

Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?
Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi đơn phương chấm dứt hợp đồng

"Việc kéo dài thời gian ra sổ đỏ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp chúng tôi hơn 8,5 tỷ đồng, chưa kể tiền trả lãi phải trả ngân hàng tăng lên mỗi ngày. Trong khi đó, phía Công ty Phú Long đã nhận hơn 70% giá trị hợp đồng nhưng không ra sổ cho khách hàng thì lại kêu mình bị thiệt hại, thì không biết thiệt hại cái gì?", ông Đức đặt câu hỏi.

Ông Đức cũng cho biết, ngay sau khi nhận Thông báo 09/TB-PL ngày 11/6/2021 của Công ty Phú Long đơn phương chấm dứt hợp đồng và thu hồi, tạm giữ các lô đất. Nhận thấy Công ty Phú Long có ý đồ chiếm dụng hơn 70 tỷ đồng một cách thô bạo, ảnh hưởng nghiêm trọng quyền lợi của D.A.C và khách hàng nên ngày 30/6/2021, Công ty D.A.C đã tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam.

Vụ việc đang được Công an giải quyết thì Công ty TNHH Phú Long có đơn khởi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại tại TAND huyện Núi Thành. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam có Công văn số 99 ngày 22/10/2021 tạm dừng giải quyết vụ việc do đã được một cơ quan có thẩm quyền (TAND huyện Núi Thành) tiếp nhận, thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục ra sổ đỏ hay đơn phương chấm dứt hợp đồng?

Theo ông Trương Đình Đức, dù hai bên có xảy ra tranh chấp thì vẫn phải đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Công ty D.A.C đã nhiều lần có văn bản thúc giục Công ty Phú Long ra sổ đỏ cho khách hàng tuy nhiên Công ty Phú Long không thực hiện. Điều này dẫn đến việc bàn giao sổ cho khách hàng cũng bị chậm trễ, gây thiệt hại và áp lực với khách hàng của Công ty D.A.C.

Ngược lại, Công ty Phú Long lại yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng, thu hồi 26 lô đất, tạm giữ 17 lô đất. Những yêu sách này đều trái với quy định của pháp luật và hợp đồng.

Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?
Bản đồ điều chỉnh tổng mặt bằng sử dụng đất dự án đầu tư xây dựng nhà ở KDC Tam Anh Nam (giai đoạn 3)

Ông Nguyễn Văn Thân cũng thừa nhận đã nhận của Công ty D.A.C 75.695.912.820 đồng trên tổng 105 tỷ đồng, tương đương 72,09% nhưng mới chỉ bàn giao cho Công ty D.A.C 04/105 sổ đỏ. Thế nhưng Giám đốc Công ty Phú Long vẫn đổ lỗi Công ty D.A.C thanh toán chậm nên phải phạt 20%?

Mạt khác, tại mục 4 Điều 4.2 của Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 7/10/2020, Công ty Phú Long thống nhất: “Sau khi bên B (Công ty D.A.C) thanh toán cho bên A (Công ty TNHH Phú Long) đủ 40% giá trị hợp đồng theo Điều 3 mà vẫn chưa có khách hàng sang tên, thì bên B có quyền yêu cầu bên A sang tên sổ con (GCNQSDĐ) cho bên B quy đổi theo 70% số tiền đã thanh toán”. Tuy nhiên, khi D.A.C yêu cầu thực hiện theo điều khoản này thì Công ty TNHH Phú Long chối đây đẩy.

Theo văn bản ngày 10/6/2021, Công ty Phú Long cho rằng, trong 3 đợt thông báo, Công ty D.A.C yêu cầu sang tên sổ đỏ cho khách hàng. Như vậy, Công ty D.A.C đã bán được sản phẩm thì phải thực hiện thanh toán tuân thủ theo khoản 4.1 Điều 4 của hợp đồng mua bán là phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính 100% của lô yêu cầu sang tên ra sổ và phải đáp ứng điều kiện thanh toán đúng tiến độ tại Điều 3 của hợp đồng.

Trước những đề nghị không có căn cứ của Công ty TNHH Phú Long, Công ty D.A.C đã phản tố yêu cầu Tòa án bác đơn khởi kiện của chủ đầu tư này, yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng giao đất và sổ đỏ cho Công ty D.A.C để Công ty D.A.C giao cho khách hàng của mình.

Cũng theo ông Đức, Hợp đồng số 17/HĐMB/PL-D.A.C ký ngày 7/10/2020 là hợp đồng mua bán giữa hai công ty nhằm mục đích sinh lợi được điều chỉnh bởi Luật Thương mại, nên phải tuân thủ theo luật này; Hợp đồng không quy định chế tài trong thanh toán chậm; Các đợt thanh toán 42 tỷ đồng (40%/tổng giá trị hợp đồng) dù có chậm trễ nhưng đều đã thanh toán đủ theo đợt và Công ty TNHH Phú Long đã chấp nhận.

Công ty D.A.C đã hoàn thành 40% tổng giá trị hợp đồng và đến nay đã là 72,09%. Công ty D.A.C có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Phú Long ra sổ đỏ như đã giao kết, nhưng Phú Long không thực hiện đúng. Do đó, việc Công ty TNHH Phú Long yêu cầu phạt D.A.C 20% vì vi phạm hợp đồng với số tiền 21 tỷ đồng là sai luật. Bởi theo Điều 301 Luật Thương mại, mức phạt không quá 8% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm.

“Theo Điều 302 Luật Thương mại quy định về bồi thường thiệt hại thì Công ty TNHH Phú Long vi phạm trong việc ra sổ giao cho khách hàng, nên gây thiệt hại cho D.A.C. Do vậy, Công ty TNHH Phú Long phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho công ty D.A.C. Hơn nữa, trong hợp đồng giữa hai bên không quy định việc đơn phương chấm dứt hợp đồng. Do vậy, D.A.C yêu cầu Công ty TNHH Phú Long tiếp tục thực hiện hợp đồng và chịu trách nhiệm về mọi tổn thất đối với D.A.C và khách hàng của D.A.C”, ông Đức nói./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sắp đàm phán giá với chủ đầu tư dự án điện gió, điện mặt trời

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sắp đàm phán giá với chủ đầu tư dự án điện gió, điện mặt trời

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc thực hiện kết luận của lãnh đạo Chính phủ liên quan đến đàm phán giá bán điện đối với các dự án điện gió, điện mặt trời đã hoàn thành đầu tư xây dựng nhưng chưa được vận hành.
Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa chuyển hồ sơ Kết luận thanh tra Dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của các tổ chức, cá nhân tại dự án này. Dự án do Công ty STO làm chủ đầu tư.
Quảng Nam: Vụ nợ 1.000 sổ đỏ của Công ty Bách Đạt An từ năm 2017 tới nay vẫn chưa xong?

Quảng Nam: Vụ nợ 1.000 sổ đỏ của Công ty Bách Đạt An từ năm 2017 tới nay vẫn chưa xong?

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh đánh giá năng lực tài chính của Công ty cổ phần Bách Đạt An - chủ đầu tư các dự án liên quan vụ nợ hơn 1.000 sổ đỏ kéo dài từ năm 2017 tới nay.

Các tin khác

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Ngày 23/5, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết, công an địa phương đang xác minh vụ việc Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful dừng hoạt động đột ngột không hoàn trả tiền cho khách hàng, không trả lương cho nhân viên.
Hải Phòng: Đất quy hoạch trồng cây xanh được "hô biến" thành đất ở?

Hải Phòng: Đất quy hoạch trồng cây xanh được "hô biến" thành đất ở?

Theo quy hoạch tại Khu dân cư văn hoá Đồng Rộc (xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) sẽ có khoảng 2.000m2 làm đất trồng cây xanh, phục vụ cộng đồng. Quy hoạch một khu công viên cây xanh đẹp và xanh như vậy nhưng vì sao lại được “hô biến” thành nhà ở?
Đà Nẵng: Cưỡng chế kê biên vượt phạm vi làm mất chỗ ở của người bị tâm thần

Đà Nẵng: Cưỡng chế kê biên vượt phạm vi làm mất chỗ ở của người bị tâm thần

Bức xúc vì Chi cục Thi hành án Dân sự (THADS) huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cưỡng chế kê biên vượt phạm vi, làm mất chỗ ở của người cô bị tâm thần và xâm phạm quyền lợi của mình, ông Đặng Tiến Dũng liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại.
Tây Ninh: Nhiều uẩn khúc về việc xã xác nhận đường đi riêng của một hộ dân thành đường công cộng?

Tây Ninh: Nhiều uẩn khúc về việc xã xác nhận đường đi riêng của một hộ dân thành đường công cộng?

Mặc dù người dân tự bỏ đất của mình ra để làm đường đi riêng ra vào nơi sinh sống, nhưng chính quyền xã vẫn gây áp lực buộc người sử dụng đất phải chấp nhận thửa đất này là đường công cộng. Vì sao?
Long Hồ - Vĩnh Long: Nhức nhối tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Khu nhà ở Hoàng Hảo

Long Hồ - Vĩnh Long: Nhức nhối tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Khu nhà ở Hoàng Hảo

Chủ đầu tư khu nhà ở Hoàng Hảo tại xã Thanh Đức huyện Long Hồ vừa phải kêu trời vì tình trạng lấn chiếm vỉa hè của một số hộ dân nơi đây, gây khó khăn cho việc bàn giao công trình này cho Nhà nước quản lý.
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Măng Thít bị tố cáo

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Măng Thít bị tố cáo

Đơn vị tham gia mua đấu giá tài sản đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, vì Phòng Tài nguyên môi trường (TNMT) huyện Măng Thít đã hủy kết quả buổi đấu giá một cách trái pháp luật trước đó.
Chợ Mới - An Giang: Người dân khẩn thiết mong chính quyền sớm khắc phục sạt lở tại kênh Quản Bền

Chợ Mới - An Giang: Người dân khẩn thiết mong chính quyền sớm khắc phục sạt lở tại kênh Quản Bền

Mặc dù chủ trương, hành lang pháp lý và nguồn vốn về việc khắc phục sự cố sạt lở tại kênh mương Quản Bền (xã Long Điền A, Chợ Mới, An Giang) đã được cơ quan chức năng phê duyệt, tuy nhiên cho đến nay việc khắc phục vẫn chưa được thực hiện khiến cho người dân sống quanh khu vực đó như ngồi trên đống lửa.
Sở Tư pháp Quảng Nam thông tin việc công chứng giá 09 lô đất dự án Tam Anh Nam

Sở Tư pháp Quảng Nam thông tin việc công chứng giá 09 lô đất dự án Tam Anh Nam

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản trả lời “Đơn phản ánh công chứng giá” của đại diện Giám đốc Công ty CP Thương mại dịch vụ văn hóa sự kiện Việt D.A.C (Vietgroup) - gọi tắt là Công ty D.A.C liên quan đến việc Công ty TNHH Phú Long đã công chứng chuyển nhượng 9 lô đất tại dự án Tam Anh Nam.
Hà Nội: Vì sao dân nghề gỗ Liên Hà kêu cứu?

Hà Nội: Vì sao dân nghề gỗ Liên Hà kêu cứu?

Nhiều hộ dân làm nghề sản xuất đồ gỗ ở chân đê Quai (Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội) đang đứng trước cảnh phá sản, nợ ngân hàng, khi các nhà xưởng 20 năm trước đây được cho dựng trên đất nông nghiệp, nay bị chính quyền cắt điện, buộc phá dỡ. Người dân cho rằng cùng bản chất, nhưng các nhà xưởng khu Trũng Phan (cách đó vài chục mét) lại vẫn được cấp điện, tồn tại sản xuất.
Chợ Mới – An Giang: Quy chủ sai nguồn gốc đất, rồi cán bộ xã lại hướng dân khởi kiện?

Chợ Mới – An Giang: Quy chủ sai nguồn gốc đất, rồi cán bộ xã lại hướng dân khởi kiện?

Trong quá trình đo đạc, xác định nguồn gốc để cấp quyền sử dụng đất cho người dân, UBND xã Tấn Mỹ huyện Chợ Mới đã quy chủ sai cho một trường hợp, tuy nhiên thay vì tự khắc phục hậu quả thì họ lại hướng dẫn người dân khởi kiện ra Tòa án?
Vì sao UBND tỉnh Lâm Đồng chưa trả lời đơn của công dân?

Vì sao UBND tỉnh Lâm Đồng chưa trả lời đơn của công dân?

Bà Phan Thị Bích và các hộ dân đã đồng loạt ký, gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, để tiếp tục khiếu nại việc đất của họ bị sáp nhận cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh và các Doanh nghiệp.
Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Vì sao Công ty TNHH Phú Long, chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam khước từ giao 15 sổ đỏ (GCNQSDĐ) cho Công ty CP Đầu tư bất động sản VGROUP và yêu cầu Công ty D.A.C (Vietgroup) nhận bàn giao số sổ này? Có hay không mối quan hệ bất thường giữa Công ty Phú Long và VGROUP?
Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?

Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?

Ngày 24/3/2023, Công ty CP TMDV Văn hóa sự kiện Việt - Vietgroup (gọi tắt là D.A.C) đã có đơn phản ánh với cơ quan Thuế tỉnh Quảng Nam về việc Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam có dấu hiệu bán đất (chuyển QSDĐ) 2 lần, kê khai 02 giá, thu hơn 72% giá trị hợp đồng nhưng không xuất hóa đơn tài chính.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng máy tính bảng, học bổng và quà cho 20 em học sinh học giỏi, học sinh nghèo hiếu học, đồng thời, trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Ninh Sở và xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nhận định mới nhất cho thấy bão ít có khả năng tác động đến Biển Đông.
Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Mới đây Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa…
Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Bộ Tài chính vừa có văn bản phản hồi đến UBND tỉnh Quảng Trị, xác định Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng Phòng hộ (JICA 2) tại huyện Hướng Hóa không đủ điều kiện thanh toán từ nguồn vốn của nhà tài trợ, vì lý do chỉ định thầu trái quy định trước đó.
Kon Tum: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra sai phạm tại dự án ở huyện Đăk Glei

Kon Tum: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra sai phạm tại dự án ở huyện Đăk Glei

Vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo thực hiện kiểm tra đối với hàng loạt sai phạm tại dự án Sắp xếp, ổn định dân cư tại chỗ xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.