Đại diện Michelin Guide: “Chúng tôi đã bắt đầu quá trình lựa chọn sao Michelin tại Việt Nam”

Giám đốc Truyền thông Michelin Experiences đã có những chia sẻ về tiềm năng ẩm thực Việt trong bản đồ ẩm thực thế giới qua lăng kính của hệ thống đánh giá uy tín MICHELIN Guide, sau khi chính thức công bố sự đồng hành cùng tập đoàn Sun Group trong việc đưa MICHELIN Guide về Việt Nam.

Kiên định với tham vọng định vị điểm đến ẩm thực thế giới

Ngày 1/12/2022 đã đánh dấu “bước ngoặt” cho ngành ẩm thực du lịch Việt Nam khi MICHELIN chính thức xuất hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group. Xin Bà chia sẻ lý do vì sao MICHELIN quyết định Việt Nam là điểm đến tiếp theo tại Châu Á trong năm 2022? Và tại sao Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh được lựa chọn là hai thành phố đầu tiên ra mắt MICHELIN Guide?

Bà Elisabeth Boucher-Anselin: Kể từ khi được phát hành vào năm 1900, MICHELIN Guide vẫn trung thành với cùng một tham vọng: định vị các điểm đến ẩm thực uy tín để chỉ dẫn một cách độc lập cho các du khách quốc tế và các tín đồ ẩm thực địa phương đến với những nhà hàng tốt nhất.

MICHELIN Guide đã quan sát nền ẩm thực của Việt Nam trong một thời gian khá dài, dõi theo sự phát triển ẩm thực của quốc gia này và nhận thấy sự thăng hoa của nền ẩm thực tại đây, và cuối cùng, chúng tôi rất vui mừng thông báo MICHELIN Guide đã đặt chân tới Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Michelin Guide: “Chúng tôi đã bắt đầu quá trình lựa chọn sao Michelin tại Việt Nam”
Bà Elisabeth Boucher-Ansel Giám đốc Truyền thông Michelin Experiences tại Họp báo ra mắt Michelin Guide tại Việt Nam

Là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội mang trong mình vẻ đẹp kiến trúc hàng trăm năm tuổi và di sản ẩm thực phong phú nhờ vị trí gần biển và trên trục kết nối giao thương lâu đời. Nét quyến rũ văn hóa và truyền thống ẩm thực của Hà Nội có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi – trên đường phố và trong cả các tiệm ăn nhỏ - và nơi đây, những tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức vô vàn các món ăn đặc trưng của Việt Nam với nguyên liệu bản địa tươi ngon và các loại thảo mộc dân dã được chế biến theo các công thức và kỹ thuật truyền thống.

Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế của Việt Nam với những tòa tháp cao ốc biểu tượng đang dần trở thành một điểm đến ẩm thực mới của châu Á. Các đầu bếp địa phương, trong đó có nhiều người đã có kinh nghiệm làm bếp ở nước ngoài, thường mang những cách diễn giải rất riêng của mình vào ẩm thực Việt Nam. Giao thoa giữa hương vị châu Âu và phong cách truyền thống, nền ẩm thực của thành phố Hồ Chí Minh trở nên đầy sống động và phá cách với một danh mục ẩm thực trải dài từ những quán ăn vỉa hè đến những nhà hàng cao cấp.

Vậy những bộ sưu tập tại Việt Nam sẽ có gì khác biệt so với những phiên bản đã từng ra mắt tại các quốc gia khác không, thưa Bà?

Bà Elisabeth Boucher-Anselin: Với bất kỳ điểm đến nào, MICHELIN Guide luôn thực hiện cùng một lời hứa, tôn trọng các giá trị giống nhau và tiến hành theo cùng một phương thức khi thực hiện đánh giá và lựa chọn các nhà hàng.

Đại diện Michelin Guide: “Chúng tôi đã bắt đầu quá trình lựa chọn sao Michelin tại Việt Nam”
Lựa chọn nhà hàng của MICHELIN Guide tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện dựa trên 5 tiêu chí

Do đó, lựa chọn nhà hàng của MICHELIN Guide tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện dựa trên các tiêu chí và quy trình giống nhau như bất kỳ nơi nào khác. Việc lựa chọn sẽ được thực hiện độc lập bởi các thẩm định viên ‘ẩn danh’ của MICHELIN nổi tiếng theo hệ phương pháp lâu đời và toàn cầu của Guide theo 5 tiêu chí quốc tế:

  • Chất lượng của nguyên liệu sử dụng
  • Kỹ thuật nấu điêu luyện
  • Sự hài hòa trong hương vị
  • Cá tính của người đầu bếp được thể hiện trong món ăn
  • Chất lượng ổn định theo thời gian của các món ăn

Tính nhất quán trong hệ phương pháp đánh giá này rất quan trọng vì nó đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của các đề xuất trong bộ sưu tập là như nhau ở tất cả các điểm đến. Hơn nữa, việc chỉ tập trung vào chất lượng món ăn cho phép đội ngũ của chúng tôi có thể thực sự vinh danh mọi loại hình nhà hàng, mọi loại món ăn, từ quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng cao cấp sang trọng.

Đại diện Michelin Guide: “Chúng tôi đã bắt đầu quá trình lựa chọn sao Michelin tại Việt Nam”
Michelin Guide coi trọng tính nhất quán trong hệ phương pháp đánh giá vì nó đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của các đề xuất trong bộ sưu tập

Với dự kiến ra mắt hai bộ sưu tập vào tháng 6/2023, hiện tại quá trình đánh giá các nhà hàng đã được bắt đầu tiến hành chưa?

Bà Elisabeth Boucher-Anselin: Đội ngũ thẩm định viên quốc tế của chúng tôi đã bắt đầu quá trình lựa chọn và MICHELIN Guide rất nóng lòng được giới thiệu lựa chọn đầu tiên của chúng tôi vào tháng 06/2023 này.

Lựa chọn tôn vinh ẩm thực Việt Nam

Sun Group là đối tác điểm đến đồng hành để đưa MICHELIN Guide về Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu, sản xuất và quảng bá các bộ sưu tập, Tập đoàn này sẽ có sự tham gia cụ thể như thế nào, thưa Bà?

Bà Elisabeth Boucher-Anselin: Sun Group là Đối tác Điểm đến của chúng tôi, đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động truyền thông và sự kiện để quảng bá nền ẩm thực Việt Nam.

Tuy nhiên, MICHELIN Guide vẫn hoàn toàn độc lập khi thực hiện đánh giá và lựa chọn nhà hàng được phong sao Michelin. Chỉ có các thẩm định viên của MICHELIN Guide, các nhân viên chính thức của chúng tôi và các chuyên gia trong ngành nhà hàng và ẩm thực, mới được tham gia vào quá trình nghiên cứu, lựa chọn hoặc quyết định nội dung của MICHELIN Guide Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

MICHELIN Guide đã đến với nền ẩm thực Việt Nam - nơi được đánh giá cao về sự đa dạng và phong phú. Điều gì ở ẩm thực Việt Nam khiến Bà ấn tượng nhất?

Bà Elisabeth Boucher-Anselin: Với lịch sử ẩm thực phong phú, di sản văn hóa đặc sắc, hương vị đặc trưng và độc đáo, phương thức nấu ăn riêng biệt và các món ngon tinh tế, ẩm thực Việt Nam đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

Đại diện Michelin Guide: “Chúng tôi đã bắt đầu quá trình lựa chọn sao Michelin tại Việt Nam”
Michelin Guide nhận rõ sự phong phú, tính đa dạng và tinh hoa ẩm thực của Việt Nam

Điểm tôi ấn tượng là những người dân địa phương coi thói quen ăn ngoài là một phần của cuộc sống. Bên cạnh đó, các chủ nhà hàng ở đây rất tài năng – dù là người bản địa hay quốc tế. Những điều này thể hiện rất rõ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – nơi chúng tôi xem như hai “viên ngọc quý” của nền ẩm thực Việt Nam và hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh.

Những khảo sát đã chỉ ra rằng MICHELIN Guide có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đến nền ẩm thực du lịch của một quốc gia. Vậy theo Bà, MICHELIN Guide sẽ có vai trò như thế nào trong sự phát triển ngành du lịch ẩm thực Việt Nam?

Bà Elisabeth Boucher-Anselin: Với lựa chọn nhà hàng của mình, chúng tôi mong muốn quảng bá được nền ẩm thực phong phú và văn hóa ẩm thực của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tới những tín đồ ẩm thực trong nước và quốc tế.

Bằng cách đó, chúng tôi sẽ đóng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của điểm đến Việt Nam cũng như hành trình khám phá nền ẩm thực của đất nước này.

Chúng tôi cũng hy vọng MICHELIN Guide sẽ góp phần nâng cao giá trị và tạo cảm hứng cho nhiều chuyên gia tài năng, những người đang định hình ngành công nghiệp nhà hàng địa phương, và nhờ đó sẽ có tác động tích cực đến sức hấp dẫn của lĩnh vực này.

Việt Nam đang rất mong chờ vào những nhà hàng được đánh giá sao MICHELIN để đưa tinh hoa ẩm thực quốc gia ra với thế giới. Về lộ trình tương lai, sau Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh, Bà có thể chia sẻ những hoạt động tiếp theo của MICHELIN tại Việt Nam?

Bà Elisabeth Boucher-Anselin: Đội ngũ thẩm định viên của chúng tôi nhận thức rõ về sự phong phú, tính đa dạng và tinh hoa ẩm thực của Việt Nam. Việt Nam là một điểm đến ẩm thực đích thực được định hình bởi rất nhiều các vùng miền và các thành phố.

Nhưng, ở Việt Nam, cũng như bất kỳ điểm đến mới nào khác, chúng tôi làm mọi thứ theo quy trình và với tầm nhìn dài hạn, đảm bảo tính nhất quán và bền vững của một điểm đến trước khi mở rộng ra các điểm đến khác.

Ngoài ra, đội ngũ của chúng tôi cần đảm bảo tiềm năng ẩm thực trong dài hạn trước khi điểm đó được đưa vào bộ sưu tập MICHELIN Guide. Việc phong sao cho một nhà hàng, cơ sở ăn uống cũng cần có thời gian và chuyên môn.

Xin hãy yên tâm rằng các thẩm định viên của chúng tôi luôn quan tâm đến những nền ẩm thực mới nổi và năng động như nước bạn.

Xin cám ơn những chia sẻ của Bà!

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh phụ nữ Việt ở xứ Đài

Người phụ nữ có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh phụ nữ Việt ở xứ Đài

Chị Vũ Thị Hiền là một trong nhiều cô gái Việt Nam làm dâu ở Đài Loan luôn được gia đình chồng tôn trọng, yêu thương. Hơn thế, chị còn có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”.
Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2022

Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2022

“Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2022” đã gọi tên Sun Property (Thành viên Tập đoàn Sun Group) tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần III và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022-2023. Sự kiện do Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức mới đây.
Bài 1: Quá trình vận động thành lập và Đại hội lần thứ nhất của Liên hiệp Hội Việt Nam

Bài 1: Quá trình vận động thành lập và Đại hội lần thứ nhất của Liên hiệp Hội Việt Nam

Song song với sự ra đời của các hội hoạt động trong các ngành khoa học-công nghệ khác nhau là xu thế tập hợp các hội khoa học và công nghệ ngành thành một tổ chức chung thống nhất. Tháng 3 năm 1965, Ủy ban Liên lạc lâm thời các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam được thành lập. Các nhà khoa học của Thủ đô Hà Nội đã đi tiên phong thực hiện chủ trương này với việc thành lập Hội Liên hiệp khoa học-kĩ thuật Hà Nội (1982), sau này đổi tên thành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, liên hiệp hội địa phương đầu tiên trong cả nước.

Các tin khác

Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về phát triển du lịch thành phố Hà Nội năm 2023.
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Sáng nay 24-2, không khí lạnhđã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Không khí lạnh đã gây rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với niệt độ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to.
Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Nhưng để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.
Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.
Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
Rộn tiếng cười và niềm vui đầu Xuân tại Sun World khắp 3 miền

Rộn tiếng cười và niềm vui đầu Xuân tại Sun World khắp 3 miền

Du xuân, chơi Tết Quý Mão, dù ở nơi đỉnh Fansipan hùng vĩ hay đảo Ngọc rực vàng nắng ấm thì với đông đảo du khách, mỗi công viên giải trí hàng đầu Việt Nam - Sun World khắp 3 miền đều đem đến cho họ những trải nghiệm riêng khác biệt và thật nhiều xúc cảm
Sun World Phu Quoc - Điểm đến ấn tượng bậc nhất Đảo Ngọc dịp tết Nguyên Đán

Sun World Phu Quoc - Điểm đến ấn tượng bậc nhất Đảo Ngọc dịp tết Nguyên Đán

Show diễn đa phương tiện Kiss The Stars hiện đại bậc nhất thế giới với phần kết là màn trình diễn pháo hoa bùng nổ, thế giới giải trí triệu niềm vui tại công viên nước hàng đầu Châu Á Aquatopia và làng Exotica ở Sun World Phu Quoc… Tết ở đảo Ngọc sẽ được
Sun World Ba Na Hills sẽ biến thành “thiên đường hoa” dịp Tết Quý Mão

Sun World Ba Na Hills sẽ biến thành “thiên đường hoa” dịp Tết Quý Mão

Với nhiều khu vườn hoa đủ loại trải dài khắp đỉnh núi, Sun World Ba Na Hills hứa hẹn sẽ biến thành “thiên đường hoa” dịp Tết Quý Mão. Bên cạnh đó, KDL trên đỉnh Bà Nà còn mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn cho du khách vui chơi, thưởng ngoạn tr
Vừa xem trình diễn trên màn nước biển, vừa ngắm pháo hoa rực rỡ, Tết này không đi Phú Quốc thì đi đâu!

Vừa xem trình diễn trên màn nước biển, vừa ngắm pháo hoa rực rỡ, Tết này không đi Phú Quốc thì đi đâu!

Duy nhất trong 3 ngày mùng 2,3,4 Tết Quý Mão, du khách đến Thị trấn Hoàng Hôn – Sunset Town, Nam đảo Phú Quốc sẽ được thết đãi màn trình diễn tuyệt vời trên biển kết hợp bắn pháo hoa rực rỡ. Đây hứa hẹn là trải nghiệm hấ
Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của show diễn đa phương tiện với những công nghệ chưa từng có trên thế giới

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của show diễn đa phương tiện với những công nghệ chưa từng có trên thế giới

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, Kiss The Stars – show diễn sử dụng công nghệ trình diễn đa phương tiện lớn nhất châu Á hứa hẹn mang tới trải nghiệm ngoạn mục với sự kết hợp đỉnh cao của lửa, nước, ánh sáng, laser, nghệ sĩ biểu diễn và pháo hoa…
Sun Group đồng hành đưa Michelin Guide về Việt Nam

Sun Group đồng hành đưa Michelin Guide về Việt Nam

Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á tiếp tục tỏa sáng tại World Travel Awards thế giới 2022

Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á tiếp tục tỏa sáng tại World Travel Awards thế giới 2022

Tối 11/11/2022, trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards 2022 diễn ra tại Vương quốc Oman, Sun Group tiếp tục khẳng định vị thế du lịch Việt qua những giải thưởng danh giá cho các công trình dọc khắp 3 miền đất nước.
“Săn” bất động sản nghỉ dưỡng đã vận hành: “Của hiếm” Felicity Phu Quoc

“Săn” bất động sản nghỉ dưỡng đã vận hành: “Của hiếm” Felicity Phu Quoc

Sở hữu hệ cảnh quan mặt nước hoàn mỹ cùng yếu tố quyết định khởi sinh dòng tiền bền vững khi dự án đã đi vào khai thác vận hành, Felicity Phu Quoc đang là “của hiếm” giàu sức hút trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay.
Top 3 bãi biển “phá đảo” bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

Top 3 bãi biển “phá đảo” bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.
Một thập kỷ biến vùng “vàng đen” Quảng Ninh thành trung tâm du lịch lớn của cả nước

Một thập kỷ biến vùng “vàng đen” Quảng Ninh thành trung tâm du lịch lớn của cả nước

Một thập kỷ, Quảng Ninh vươn mình mạnh mẽ từ “vùng mỏ” với môi trường ô nhiễm mức báo động, dù giàu lợi thế thiên nhiên nhưng lại nghèo trải nghiệm thành điểm đến hàng đầu miền Bắc.
Xem thêm
Vui vui: Mật khẩu

Vui vui: Mật khẩu

Buổi tối, một anh bộ đội lái xe người miền Bắc đi công tác về doanh trại, vào cổng gặp anh trực ban người Quảng Ngãi.
Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền không mua lại được tuổi trẻ... Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi. Vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được.
Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Nếu bạn là một người đàn ông...xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi vì họ là con gái quý báu của người khác.Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ, lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng.
Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Bi kịch cuộc đời của nữ người mẫu xấu số Abby Choi (Thái Thiên Phượng) Hong Kong vừa bị sát hại, phi tang xác.
Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, chiều 15/02/2023, trong không gian ấm cúng của Lý Club, Diva Hồng Nhung đã có buổi chia sẻ với báo chí những điều thú vị về Live Concert “Bống Là Ai?” được tổ chức vào ngày 11&12/03/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

Nhiều năm qua, Phạm Thu Hà kiên định theo đuổi con đường cổ điển giao thoa (classic crossover), mang âm nhạc cổ điển hòa quyện với các thể loại khác nhau nhằm tới gần công chúng. Tuy nhiên, Live Studio Session là sản phẩm đầu tiên thực hiện với công nghệ thu âm đĩa than trực tiếp tại Việt Nam, với sự tham gia cùng lúc của 4 bộ phận: Âm thanh – hình ảnh – dàn nhạc - ca sĩ.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Trong năm 2022, ngành du lịch Sầm Sơn đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, trong năm 2023, địa phương này phấn đấu đón trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.518 tỷ đồng.
Nhiều hãng du lịch Việt mở bán tour Trung Quốc

Nhiều hãng du lịch Việt mở bán tour Trung Quốc

Từ khi Trung Quốc chính thức cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại, bên cạnh việc tổ chức đón khách du lịch Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam cũng đang khẩn trương tổ chức tour du lịch đưa khách du lịch đến Trung Quốc.
Đà Nẵng sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Hiện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều sẵn sàng chuẩn bị để đón khách từ thị trường Trung Quốc.
Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Sáng 11-3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers do Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm triển khai Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15-3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
Từ vụ tử vong khi tập Yoga bay một mình: HLV chỉ ra lưu ý tập Yoga bay an toàn

Từ vụ tử vong khi tập Yoga bay một mình: HLV chỉ ra lưu ý tập Yoga bay an toàn

Mới đây, thông tin một phụ nữ trẻ ở Đà Lạt tử vong trong tư thế treo lơ lửng trên dải dây tập Yoga bay bằng vải khiến không ít người hoang mang.
Thắng Singapore 11-0, nữ U20 Việt Nam nhận thưởng "nóng" 300 triệu đồng

Thắng Singapore 11-0, nữ U20 Việt Nam nhận thưởng "nóng" 300 triệu đồng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi lời chúc mừng và thưởng 300 triệu đồng cho U20 Việt Nam sau trận thắng U20 Singapore 11-0 để chiếm ngôi đầu bảng F vòng loại thứ nhất giải U20 nữ châu Á 2024.