Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành các nội dung đề ra, Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023 (EEE-AM 2023) với 153 báo cáo KH được trình bày đã thành công.

Hội thảo lần này được tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia. Các diễn giả đã đề cập các vấn đề khác nhau xoay quanh chủ đề của Hội thảo khoa học quốc tế là “Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023”.

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực chia sẻ: Với hơn 150 báo cáo chuyên đề và những chia sẻ của các diễn giả, khách mời về các nội dung nghiên cứu đến ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng; qua đó cùng nhau xây dựng ngành năng lượng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu ngày một xanh hơn, an toàn hơn. Đặc biệt đây cũng là trách nhiệm, mong ước của các nhà khoa học trong hội thảo để xây dựng một hành tinh xanh hơn.

PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu bế mạc hội thảo
PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu bế mạc hội thảo

Theo PGS.TS Đinh Văn Châu, với sự khởi đầu thành công 3 ngày hội thảo, đây sẽ là bước tiến mạnh mẽ để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cùng nhau đưa công nghệ, khoa học vào cuộc sống với sự bền vững trong phát triển năng lượng.

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn- Đồng chủ trì hội thảo thông tin: Với chủ đề trên, Hội thảo đã được tổ chức ở châu Âu lần thứ 23, và đây là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

“Các bài nghiên cứu được trình bày tại hội thảo sẽ được công nhận chỉ số ISI – điều này rất quan trọng để chúng ta đánh giá những công trình của một nhà khoa học”- GS. TSKH Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023

Theo đó, có hơn 200 bài nghiên cứu, tham luận của Việt Nam và trên thế giới gửi đến hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 153 bài với rất nhiều chủ đề nóng ở trên thế giới và Việt Nam như: Phát triển năng lượng tái tạo, làm thế nào để đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện an toàn và ổn định trong điều kiện tỷ trọng năng lượng tái tạo trên lưới cao; thúc đẩy lưới điện thông minh để đáp ứng phát triển năng lượng tái tạo; vấn đề nghiên cứu về điện tử công suất, lưới điện, vật liệu…

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn cũng cho hay: Nếu sự kiện được tổ chức ở nước ngoài thông thường một cán bộ giảng dạy phải nộp phí rất lớn khoảng 700-800 Euro chưa kể các chi phí đi lại…còn tổ chức ở Việt Nam chúng ta sẽ huy động được tất cả nguồn lực trong khu vực, các chuyên gia sẽ đến chia sẻ kinh nghiệp, các nghiên cứu của mình.

“Tôi đã mời khoảng 20 người là các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực này với vai trò là diễn giả, điều này đã giúp tăng cường sự giao lưu giữa các tổ chức đào tạo nghiên cứu với các doanh nghiệp nhất là với ngành điện mà điển hình là Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc nắm bắt được xu thế và công nghệ lõi."

Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
Chủ đề chính là “Môi trường và Kỹ thuật điện hưởng tới Chuyển dịch năng lượng”, cùng các chủ đề mở rộng được phân bổ ra nhiều hội trường triển khai nghiêm túc chất lượng và hiệu quả

Với vai trò và chức năng của một tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (Institute of Electrical and Electronics Engineers - IEEE) tại Việt Nam và Hiệp hội Ứng dụng công nghiệp IEEE (IEEE Industry Applications Society - IEEE LAS) đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023”.

Nhiều chủ đề tham gia Hội thảo thu hút sự chú ý, như: Chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; Năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ; Hệ thống điện và lưới điện thông minh; Hệ thống tích hợp các nguồn năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tòa nhà thông minh và thành phố thông minh; Mạch điện, cảm biến và cơ cấu chấp hành; Vật liệu và công nghệ Nano trong kỹ thuật năng lượng; Bảo vệ môi trường; Điện tử công suất và kết cấu điện tử; Phương tiện giao thông điện, Bảo trì, vận hành, an toàn và chuẩn đoán trong hệ thống điện; Đo lường, điều khiển và tự động hóa; Giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng...

Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
Cảnh quan diễn biến hội thảo

Hội thảo khoa học quốc tế về “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 EEE-AM 2023" (2023 Asia Meeting on Environment and Electrical Engineering) là một diễn đàn quốc tế để trao đổi ý tưởng và thông tin về các hệ thống năng lượng.

Hội thảo mang đến cơ hội cho các nhà sản xuất, những người làm trong ngành năng lượng và các nhà nghiên cứu ở trường đại học cùng thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến hệ thống năng lượng và các vấn đề môi trường; nhận thức ngày càng tăng về các mối quan tâm về môi trường và các nỗ lực quốc tế chuyên sâu nhằm giảm phát thải khí nhà kính; khuyến khích đưa ra những đóng góp tốt nhất để đạt được các mục tiêu chuyển đổi năng lượng, đặc biệt là đa dạng hóa năng lượng tái tạo và phát triển bền vững.

Trường Đại học Điện lực là trường công lập đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn chính sách, chuyển giao tri thức, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Trong những năm qua, Trường Đại học Điện lực đã thực hiện hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học về lĩnh vực năng lượng được công bố trên các tạp chí, hội nghị khoa học uy tín trong và ngoài nước.

Với triết lý “giáo dục toàn diện, vững nền tảng, bền tương lai” cùng mục tiêu trở thành trường đại học theo hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam, mô hình tự chủ toàn diện, hội nhập nền giáo dục quốc tế, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã đáp ứng tốt tính thực tế, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại

Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
Các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023 (EEE-AM 2023)

TS Nguyễn Lê Cường -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: Hội thảo quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023 (EEE-AM 2023) là một hội thảo quốc tế lớn được sự bảo trợ về kỹ thuật của Hội kỹ sư Điện và Điện tử -IEEE tại Việt Nam và Hiệp hội ứng dụng công nghiệp IEEE đồng tổ chức cùng một số tổ chức quốc tế khác. Hội thảo đã thu hút nhiều nhà khoa học từ trong và ngoài nước đến tham dự. Nhiều báo cáo khoa học có giá trị đã được trình bày tại hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm của nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ quản lý, người làm chính sách, doanh nghiệp, cán bộ giảng dạy cho đến các em sinh viên, giảng viên.

Các phiên thảo luận diễn biến hết sức sôi nổi, liên tục đưa ra những thông tin được trao đổi, phản biện trình bày tại hội thảo là nguồn thông tin quý giá, góp phần vào nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực tại Trường Đại học Điện lực nói riêng và cho đại biểu tham gia hội thảo nói chung.

“Đây cũng là nguồn thông tin quý để các cơ quan quản lý tham khảo trong hoạch định chính sách đến định hướng cho nghiên cứu khoa học và đào tạo, những kết quả đó sẽ đóng góp lớn vào quá trình chuyển dịch năng lượng để chúng ta sử dụng năng lượng bền vững và hiệu quả hơn.”

Hội thảo đã mang đến cho các nhà sản xuất, những đơn vị làm trong ngành năng lượng cũng như các nhà nhà khoa học ở các trường đại học những nghiên cứu liên quan đến công nghệ năng lượng tái tạo qua đó cùng nhau thảo luận để hiểu sâu sắc hơn đến hệ thống năng lượng và các vấn đề môi trường; chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ; hệ thống điện và lưới điện thông minh; bảo vệ môi trường; điện tử công suất và kết cấu điện tử; giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng,… Hội thảo có ý nghĩa thiết thực để đông đảo các học giả, nhà khoa học, chuyên gia uy tín đến từ nhiều quốc gia chia sẻ về các vấn đề môi trường và kỹ thuật điện, nhìn nhận đánh giá nhiều chiều cạnh trong lĩnh vực năng lượng gắn với bối cảnh chung của thế giới hiện nay, từ đó đề xuất các định hướng, chiến lược, giải pháp chính sách để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững đối với các quốc gia. Với nhiều nhà khoa học trên thế giới cũng như Việt Nam đã đến tham dự và chia sẻ những nội dung thực tiễn, trao đổi ý tưởng và thông tin về các hệ thống năng lượng.

Đại học điện lực: Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023
PGS.TS Đinh Văn Châu (trái) đã công bố, trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự trường Đại học Điện lực cho GS. TSKH Trần Quốc Tuấn
PGS.TS Đinh Văn Châu (trái) đã công bố, trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự trường Đại học Điện lực cho GS. TSKH Trần Quốc Tuấn

Cũng tại Lễ Bế mạc, PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực đã đại diện Nhà trường đã công bố, trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự trường Đại học Điện lực cho GS. TSKH Trần Quốc Tuấn, Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Hạt nhân (INSTN), Đại học Paris Saclay, Giám đốc nghiên cứu Giám đốc nghiên cứu tại Cao ủy về Năng lượng hạt nhân và Năng lượng thay thế, ông cũng là diễn giả chính tại Hội thảo khoa học quốc tế “Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023” (EEE-AM 2023) lần này.

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn là người đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam nói chung cũng như cho sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành điện Việt Nam và Trường Đại học Điện lực nói riêng.

Tại buổi lễ phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự, PGS.TS Đinh Văn Châu khẳng định, trong nhiều năm qua, GS.TSKH Trần Quốc Tuấn đã tham gia vào công tác đào tạo, nghiên cứu tại Trường Đại học Điện lực, từ năm 2006 đến nay, GS. TSKH Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp giảng dạy, cố vấn khoa học cho các khóa đào tạo giảng viên, các lớp cao học, các chương trình Tiến sĩ, các lớp Kỹ sư chất lượng cao với những chuyên đề: Lưới điện thông minh, Hệ thống điện, Điện mặt trời, Kết nối nguồn năng lượng tái tạo, Quản lý điều khiển năng lượng, Tích trữ năng lượng, Chuyển đổi số trong năng lượng..

 Nguyễn Tiến Khoa (trái), Chủ tịch Tổng công ty Phát điện 1 đã tặng lẵng hoa chúc mừng GS.TSKH Trần Quốc Tuấn
Chủ tich, Nguyễn Tiến Khoa (trái), tổng công ty Phát điện 1 đã tặng lẵng hoa chúc mừng GS.TSKH Trần Quốc Tuấn

Đồng thời, GS. TSKH Trần Quốc Tuấn cũng là người phụ trách và tổ chức triển khai các hợp tác về đào tạo nghien cứu sinh giữa Grenoble-INP với Trường Đại học Điện lực; Chủ trì và ký kết chương trình hợp tác, đồng chủ trì tổ chức các hội thảo khoa học hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Hạt nhân – Đại học Paris Saclay và Cao ủy về Năng lượng hạt nhân và năng lượng thay thế với Trường Đại học Điện lực. Ông cũng đã hướng dẫn hơn 50 luận án tiến sĩ ở Pháp và trên thế giới với 24 nghiên cứu sinh Việt Nam trong đó có 03 nghiên cứu sinh của Trường Đại học Điện lực.

“Danh hiệu Giáo sư danh dự của Trường Đại học Điện lực nhằm ghi nhận và vinh danh những thành tựu trong hoạt động khoa học, giảng dạy cũng như tình cảm sâu sắc và những đóng góp quý báu của GS.TSKH Trần Quốc Tuấn cho sự phát triển của Trường Đại học Điện lực”/.

Quang Thành

Các tin khác

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Kỷ niệm 62 năm ngành Dầu khí: BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Tối 27/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023 và trao giải Cuộc thi 'Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới'.
Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Chiều 27/11, đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, tham quan Dự án Công nghệ tế bào Quang điện Jinko Solar PV Việt Nam (Jinko 1).
Liên hoan Phim Việt Nam 23: Thành công và tạo nên sức hấp dẫn của Phim Việt

Liên hoan Phim Việt Nam 23: Thành công và tạo nên sức hấp dẫn của Phim Việt

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 (sau 5 ngày diễn ra tại Đà Lạt) đã Bế mạc và Trao giải vào tối 25/11 với nhiều thành công và ấn tượng. Từ 177 bộ phim tham dự Liên hoan phim, Hội đồng tuyển chọn đã chọn được 146 bộ phim, gồm 91 bộ phim dự thi, 56 bộ phim trong chương trình toàn cảnh.
Học tập tích hợp, mô hình đột phá của giáo dục 4.0

Học tập tích hợp, mô hình đột phá của giáo dục 4.0

Học tập tích hợp là mô hình kết hợp và đồng bộ giữa học trực tiếp tại lớp và học trực tuyến cùng sự hỗ trợ của các công nghệ mới và nguồn học liệu đa định dạng.
Bệnh viêm đường hô hấp ở Trung Quốc gia tăng, Bộ Y tế đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin

Bệnh viêm đường hô hấp ở Trung Quốc gia tăng, Bộ Y tế đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã trao đổi với đại diện tổ chức WHO tại Việt Nam và Cơ quan Đầu mối thực hiện IHR Trung Quốc, đề nghị phối hợp, cung cấp các thông tin liên qua trước sự gia tăng số ca mắc các bệnh hô hấp ở Trung Quốc thời gian gần đây.
Ấn tượng về tác phẩm mang "màu sắc áo lính" tại Liên hoan Phim Việt Nam 23

Ấn tượng về tác phẩm mang "màu sắc áo lính" tại Liên hoan Phim Việt Nam 23

Bộ phim “Thanh âm đại ngàn” của đạo diễn Nguyễn Quang Quyết góp mặt trong vòng Chung khảo của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII được tổ chức tại TP Đà Lạt
Hà Nội nhận chuyển giao khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Hà Nội nhận chuyển giao khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa chính thức chuyển giao Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc về UBND TP. Hà Nội sau ¼ thế kỷ thành lập.
Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L

Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Chiều ngày 24/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.
Kiểm tra việc lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh Bắc Ninh đi chơi golf trong giờ hành chính

Kiểm tra việc lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh Bắc Ninh đi chơi golf trong giờ hành chính

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về việc lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh "trong 7 ngày đi chơi golf giờ hành chính tới 3 lần".
Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27/11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, cùng với đó, áp thấp mới hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông đang mạnh dần lên.
“Đào tạo nguồn nhân lực văn hóa Hà Nội phục vụ xây dựng Thủ đô Văn hiến-Văn minh-Hiện đại”

“Đào tạo nguồn nhân lực văn hóa Hà Nội phục vụ xây dựng Thủ đô Văn hiến-Văn minh-Hiện đại”

Ngày 22.11, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực Văn hóa Hà Nội phục vụ Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự Kỳ họp lần thứ 42 Đại Hội đồng UNESCO

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự Kỳ họp lần thứ 42 Đại Hội đồng UNESCO

Được ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 42 Đại Hội đồng UNESCO từ ngày 20/11 – 22/11/2023 tại Paris, CH. Pháp.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 61 trong “10.000 sáng kiến” của CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với 61 trong “10.000 sáng kiến” của CNVCLĐ Tập đoàn ĐLVN

Hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và “10.000 sáng kiến” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, từ đầu năm 2022 Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai các hoạt động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình.
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23: Những bước phát triển đáng ghi nhận

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23: Những bước phát triển đáng ghi nhận

Tối 21/11, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 chính thức khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên - TP Đà Lạt, có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo nhiều Bộ Ban Ngành, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các nghệ sĩ, các đoàn làm phim, người dân và những người yêu thích điện ảnh trong ngoài nước, tham dự.
Xem thêm
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng “tố” gửi tiền tiết kiệm tại MB Bank bị “hô biến” thành bảo hiểm nhân thọ

Từ đơn thư của một phụ nữ trong vụ việc gửi tiền tiết kiệm bị “hô biến” thành tiền bảo hiểm nhân thọ, Phóng viên vào cuộc xác minh, để đưa ra công luận góc nhìn đa chiều về việc “có hay không câu chuyện nhân viên của MB Bank lừa dối khách hàng tư vấn “lập lờ” gửi tiết kiệm biến thành tiền mua bảo hiểm nhân thọ.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án