Đại Từ (Thái Nguyên) hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Cập nhật: 17:15 | 13/01/2021
 Ngày 13-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho bà Nguyễn Thị Quảng, ở xóm Na Mấn, xã Phú Cường (Đại Từ)

Bà Nguyễn Thị Quảng (sinh năm 1957) là một trong số gần 60 hộ nghèo của xã Phú Cường. Những năm qua, bà sống độc thân, điều kiện hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng làm nhà. Trước khi được hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Quảng sinh sống trong căn nhà tạm đã xuống cấp. Được sự hỗ trợ của Ngân hàng BIDV, các tổ chức và bà con địa phương, tháng 11-2020, công trình nhà ở cho bà Quảng đã được thi công.

dai tu thai nguyen ho tro xay dung nha o cho ho ngheo
Bàn giao nhà tình nghã

Sau 2 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành với tổng diện tích 44,4m2, mái lợp tôn xốp chống nóng, bếp và công trình vệ sinh được bố trí khép kín, hệ thống điện nước đầy đủ, đảm bảo cho việc sinh hoạt và ổn định cuộc sống của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng nhà ở là gần 70 triệu đồng, trong đó Ngân hàng BIDV hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là sự hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức tại địa phương. Bên cạnh đó, nhân dân xóm Na Mấn và họ hàng của bà Quảng cũng đã hỗ trợ hơn 20 ngày công làm nhà.

Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Quảng là một trong số 10 hộ nghèo của tỉnh được Ngân hàng BIDV hỗ trợ nhà ở trong dịp này. Qua đó, góp phần động viên, sẻ chia khó khăn, giúp các hộ nghèo yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững.

Thu Huyền

  • Xin chờ trong giây lát...