Đắk Lắk: Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Cập nhật: 19:00 | 20/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Đắk Lắk đang diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng của địa phương này đã đưa ra nhiều biện pháp phòng chống dịch với quyết tâm hạn chế tối đa ca mắc mới và áp dụng thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.      

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 26 trường hợp dương tính với Covid-19 tại 8 huyện, sau khi ghi nhận thêm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế các địa phương thực hiện điều tra, truy vết F1, F2; lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1; phun hóa chất khử khuẩn các địa điểm các bệnh nhân đã đến. Đồng thời, chính quyền các địa phương cũng thực hiện phong tỏa tại các khu vực liên quan đến các ca bệnh. 

dak lak tinh hinh dich benh covid 19 dang dien bien phuc tap
Nhiều người từ Tp Hồ Chí MInh trở về địa phương tránh dịch bệnh

Hiện các lực lượng cùng cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng  khẩn trương phối hợp điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trong từng trường hợp trong vòng 14 ngày,đồng thời  rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 1 trường hợp tiếp xúc gần (F1, cùng phòng) trong khu cách ly tập trung.

Trong những ngày qua, lượng người di chuyển từ TP.HCM về các tỉnh Tây Nguyên đi ngang qua Quốc lộ 14, thuộc địa phận Đắk Lắk ngày một đông, có những thời điểm người đứng lấy mẫu xét nghiệm xếp hai hàng dài đứng đợi. Hiện nay lãnh đạo tỉnh đã áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn.

Hoài Phan

  • Xin chờ trong giây lát...