Đắk Nông: Cảnh sát giao thông siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xác định hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi đã đã sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, đe dọa tính mạng người dân. Do đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong các tầng lớp nhân dân nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo chân các tổ kiểm tra nồng độ cồn của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” trên các tuyến giao thông trong những ngày cuối tháng 2 năm 2023, chúng tôi mới thấy hết được tinh thần trách nhiệm và sự quyết liệt trong xử lý vi phạm của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Ngoài lưc lượng CSGT, tổ công tác còn có sự tham gia của Cảnh sát cơ động; Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ, đo nồng độ cồn và thực hiện test nhanh chất ma túy qua đường nước tiểu. Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết người tham gia giao thông đều chấp hành tốt các quy định của luật giao thông đường bộ, phối hợp tốt với tổ công tác trong việc kiểm tra nồng độ cồn và ma túy. Tuy nhiên, quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng chức năng vẫn ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

CSGT Công an Đắk Nông siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.
CSGT Công an Đắk Nông siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Trong quá trình thực hiện chuyên đề tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề này, không ít lần lực lực lượng làm nhiệm vụ gặp phải những trường hợp do sử dụng rượu bia nhiều, mất kiểm soát dẫn đến tình trạng tranh cãi, đôi co với các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

“Để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp đã uống rượu, bia còn lái xe, tổ kiểm tra nồng độ cồn thường xuyên kiểm tra bất ngờ tại các giao lộ, tuyến đường, nhất là trên tuyến Quốc lộ 14, tỉnh lộ đoạn qua các địa bàn trung tâm, khu đông dân cư, nhất là vào các buổi trưa, buổi chiều tối, ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ với chương châm là xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Trong quá trình triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn, một số người vi phạm bỏ phương tiện lại, không chịu hợp tác, dùng lời lẽ lăng mạ chửi bới lực lượng chức năng. Có trường hợp người điều khiển xe có giấy phép lái xe nhưng không chịu xuất trình, với tâm lý lo ngại bị tước bằng. Có trường hợp đổi tài khi phát hiện lực lượng chức năng đang kiểm soát, không xuất trình căn cước công dân, khai nghề nghiệp không đúng với công việc mình đang làm nên khó khăn cho việc gửi thông báo về cơ quan nơi làm việc và nhập biên bản xử lý vi phạm hành chính lên cổng dịch vụ công quốc gia. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật." - Trung tá Vũ Đình Chiến, Tổ trưởng Tổ kiểm tra nồng độ cồn thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông và Trung tá Phan Sỹ Hợi, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an thành phố Gia Nghĩa chia sẻ.

Qua ghi nhận tại các buổi kiểm tra, phần lớn người dân và các lái xe đều đồng tình với việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT, bởi nếu để những người đã uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông sẽ là mối họa cho nhiều người khác, nhất là người điều khiển phương tiện ô tô có sử dụng rượu bia.

Những trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử lý nghiêm.
Những trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử lý nghiêm.

“Khi chở vợ con đi xe ô tô tham gia giao thông trên đường tôi không bao giờ uống rượu bia dù chỉ là một một ly, vì uống rượu bia sẽ làm cho bản thân mình mất kiểm soát có thể gây ra tại nạn và mất bình tĩnh trong giao tiếp với người khác, trong đợt này tôi thấy lực lượng CSGT làm nghiêm và xử lý thường xuyên vi phạm này. Tôi cũng thận trọng hơn, đối với ô tô mức phạt rất cao lỗi vi phạm cao nhất từ 30 dến 40 triệu đồng và còn tước giấy phép lái xe cả gần 2 năm. Ý thức điều đó nên tôi không uống rượu bia khi điều khiển xe. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc lực lượng chức năng làm nghiêm để thay đổi nhận thức người dân trong văn hóa uống rượu bia” - Anh Nguyễn Trường V ở Thành phố Gia Nghĩa chia sẻ.

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh, qua hơn 3 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra nồng độ cồn trước trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão (từ ngày 15/11/ 2022 – 25/02/2023), lực lượng CSGT Công an Đắk Nông đã lập biên bản 1.288 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 1.288 phương tiện ô tô và mô tô, tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.288 trường hợp. Trong năm 2022, đã phát hiện lập biên bản 4.630 trường hợp, tạm giữ 4.630 phương tiện (trong đó có 141 ô tô, 4.489 mô tô), ra quyết định nộp kho bạc nhà nước trên 10,2 tỷ đồng.

Những trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử lý nghiêm.
Những trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử lý nghiêm.

Được biết, ngay từ đầu năm 2023, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị quán triệt các Điện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và có văn bản chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh siết chặt trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của người tham gia giao thông và người thực thi pháp luật về giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và các cán bộ, đảng viên, công chức vi phạm ATGT.

Đồng thời yêu cầu thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh thường xuyên kiểm tra, đánh giá các mặt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến, địa bàn phụ trách; quán triệt đến lực lượng CSGT toàn tỉnh, trong quá trình kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông phải tuyệt đối thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, nhất là đối với các trường hợp can thiệp để xin bỏ qua lỗi vi phạm; việc tạm giữ phương tiện, giấy tờ liên quan cũng phải tuân thủ đúng quy định pháp luật, không được trả xe, trả giấy tờ trước thời hạn quy định...

Tăng cường kiểm tra, xử lý nồng độ cồn trên toàn tỉnh.
Tăng cường kiểm tra, xử lý nồng độ cồn trên toàn tỉnh.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã quán triệt đến toàn bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn với mục tiêu làm giảm tai nạn giao thông và phòng ngừa các hành vi vi phạm Luật hình sự như:giết người, gây thương tích, gây rối an ninh trật tự... do lỗi sử dụng rượu bia gây ra. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân và toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đặc biêt là người đứng đầu các các cơ quan ban ngành đoàn thể phải nêu cao tinh thần trách nhiệm làm gương, tích cực tuyên truyền việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, Nhân dân “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, để bảo vệ tính mạng cho mình và người tham gia giao thông.

Trong đợt này, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp, biện pháp xử lý có trọng tâm, trọng điểm với quan điểm xử lý nồng độ cồn thường xuyên, xuyên suốt “không có trường hợp ngoại lệ”. Nếu là cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn, cơ quan công an sẽ gửi thông báo lỗi vi phạm về cơ quan, đơn vị nơi nguời vi phạm đang công tác để phối hợp xử lý và nghiêm cấm đảng viên, người có chức vụ can thiệp vào công tác xử lý vi phạm của lực lương Cảnh sát giao thông theo công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành.

Đắk Nông: Cảnh sát giao thông siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cam kết nhắc nhở khách hàng không lái xe sau khi đã uống rượu bia và treo băng rôn cho khách hàng dễ quan sát.
Nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cam kết nhắc nhở khách hàng không lái xe sau khi đã uống rượu bia và treo băng rôn cho khách hàng dễ quan sát.

Nhằm lan tỏa sâu rộng cao điểm này đến quần chúng Nhân dân, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã đẩy mạnh nhiều biện pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Luật phòng chống tác hại của rượu bia, Luật giao thông đường bộ nhằm làm chuyển biến nhận thức về văn hóa giao thông khi uống rượu bia. Đồng thời cử các tổ công tác đến tuyên tuyền và cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết nhắc nhở khách hàng không lái xe sau khi đã uống rượu bia và treo băng rôn với nội dung “Không lái xe sau khi uống rượu bia” cho khách hàng dễ nhìn thấy./.

Sỹ Hùng

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Phật đản 2023

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông chúc mừng Đại lễ Phật đản 2023

Chiều ngày 31/5, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đắk Nông nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 (Dương lịch 2023).
Đắk Nông: Con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh đến tận nhà hành hung cô giáo chủ nhiệm

Đắk Nông: Con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh đến tận nhà hành hung cô giáo chủ nhiệm

Ngày 26/5, ông Lê Đình Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã yêu cầu Công an xã vào cuộc xác minh và xử lý thông tin vụ việc một cô giáo Trường THPT Lê Duẩn (xã Quảng Sơn) bị phụ huynh học sinh tới tận nhà hành hung.
Công an tỉnh Đắk Nông đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển quân năm 2023

Công an tỉnh Đắk Nông đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển quân năm 2023

Năm 2023, Công an tỉnh Đắk Nông được giao chỉ tiêu tuyển chọn 265 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND), tăng 52 công dân so với 2022.

Các tin khác

Công an Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND

Công an Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND

Nằm trong các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023) và hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946- 12/7/2023), 20 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Đắk Nông (12/1/2004-12/1/2024), ngày 31/5/2023, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND năm 2023.
Công an Đắk Nông quyết liệt với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt tài sản

Công an Đắk Nông quyết liệt với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt tài sản

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của Công an các đơn vi, địa phương, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an Đắk Nông đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triêt phá nhiều nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
Công an tỉnh Đắk Nông đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển quân năm 2023

Công an tỉnh Đắk Nông đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyển quân năm 2023

Năm 2023, Công an tỉnh Đắk Nông được giao chỉ tiêu tuyển chọn 265 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND), tăng 52 công dân so với 2022.
Phá đường dây mua bán, vận chuyển 9kg ma túy từ Quảng Trị về Đà Nẵng

Phá đường dây mua bán, vận chuyển 9kg ma túy từ Quảng Trị về Đà Nẵng

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Cảnh sát ma túy) - Công an TP Đà Nẵng cùng các lực lượng vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 9kg ma túy từ Quảng Trị về Đà Nẵng. Đây được xem là chuyên án thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Đà Nẵng: Phát hiện bưu cục tư nhân vận chuyển văn bằng, chứng chỉ giả ký hiệu tranh phong thủy

Đà Nẵng: Phát hiện bưu cục tư nhân vận chuyển văn bằng, chứng chỉ giả ký hiệu tranh phong thủy

Ngày 23/5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng An ninh mạng) Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa chuyển Công an Ngũ Hành Sơn thụ lý vụ việc vận chuyển văn bằng, chứng chỉ giả đi toàn quốc dưới hình thức tranh phong thủy.
Lâm Đồng: Mật phục xuyên đêm trong rừng sâu bắt lâm tặc phá rừng tại huyện Đơn Dương

Lâm Đồng: Mật phục xuyên đêm trong rừng sâu bắt lâm tặc phá rừng tại huyện Đơn Dương

Vừa qua, lực lượng chức năng huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã mật phục xuyên đêm trong rừng sâu để bắt quả tang nhóm lâm tặc đang phá rừng tại lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đơn Dương.
Công an Đắk Nông quyết tâm hoàn thành cấp 100% CCCD trước ngày 25/5/2023

Công an Đắk Nông quyết tâm hoàn thành cấp 100% CCCD trước ngày 25/5/2023

“Làm hết việc, không hết giờ”, “phát huy tối đa sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng Công an ở cơ sở”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, làm sạch dữ liệu mời công dân đi làm căn cước công dân (CCCD)… là những giải pháp đã và đang được Công an Đắk Nông triển khai với quyết tâm chính trị cao nhất là hoàn thành việc cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên toàn tỉnh trước ngày 25/5/2023.
Công an Đắk Nông tổng kết công tác tuyển quân và gặp mặt chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Công an Đắk Nông tổng kết công tác tuyển quân và gặp mặt chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Ngày 19/5, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân, gặp mặt và khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2023. Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi tạm đình chỉ Trưởng công an phường lăng mạ, đánh người

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi tạm đình chỉ Trưởng công an phường lăng mạ, đánh người

Trong đoàn clip dài gần 1 phút rưỡi được đăng tải trên mạng xã hội, một người đàn ông mặc thường phục, có biểu hiện say rượu tự xưng là Trưởng Công an phường
Thủ tướng dự Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội"

Thủ tướng dự Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội"

Sáng 18/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội" lần thứ 23 nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2023) và Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).
Công an tỉnh Thanh Hóa có tân Phó Giám đốc

Công an tỉnh Thanh Hóa có tân Phó Giám đốc

Bộ trưởng Bộ Công an đã có quyết định bổ nhiệm Thượng tá Lê Ngọc Anh, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.
Đắk Nông: TP Gia Nghĩa đi đầu hoàn thành việc cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện

Đắk Nông: TP Gia Nghĩa đi đầu hoàn thành việc cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện

Làm việc xuyên ngày, xuyên đêm, không có ngày nghỉ, ngày lễ, triển khai Đề án 06 của Chính phủ, đến nay Công an thành phố Gia Nghĩa là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Đắk Nông hoàn thành CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn.
Đắk Nông: Mô hình “chấm điểm, bình xét thi đua tháng” góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác lực lượng Công an

Đắk Nông: Mô hình “chấm điểm, bình xét thi đua tháng” góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác lực lượng Công an

Mô hình “chấm điểm, bình xét thi đua tháng” ở Phòng công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Đắk Nông được triển khai từ hơn 1 năm qua và đã trở thành động lực, cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, chiến sĩ thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác, góp phần cùng toàn lực lượng Công an Đắk Nông bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, được các cấp, các ngành ghi nhận, khen thưởng.
Bắc Kạn: Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Bắc Kạn: Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.
Dấu ấn thầm lặng của lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông

Dấu ấn thầm lặng của lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông

Cách đây 70 năm, ngày 13/5/1953, từ Sắc lệnh số 141-SL của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) Trần Quốc Hoàn ký Nghị định số 74/NGĐ-CA, đánh dấu sự ra đời của lực lượng Bảo vệ an ninh kinh tế Công an nhân dân (CAND).
Xem thêm
Mở tài khoản tiếp tay cho người nước ngoài lừa đảo, 3 bị cáo lãnh 46 năm tù

Mở tài khoản tiếp tay cho người nước ngoài lừa đảo, 3 bị cáo lãnh 46 năm tù

Ngày 8/5, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Hồ Văn Nghĩa (SN 1996, trú tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Duy Phương (SN 1989, cùng trú TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Đô (SN 2001, trú tỉnh An Giang) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
Tàu tuần tra SETTSU Nhật Bản thăm Đà Nẵng

Tàu tuần tra SETTSU Nhật Bản thăm Đà Nẵng

Ngày 13/2, tàu tuần tra SETTSU cùng 52 thuỷ thủ thuộc biên chế tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm Đà Nẵng trong 6 ngày.
TP HCM: Phá đường dây sản xuất thuốc giả với gần 20.000 sản phẩm

TP HCM: Phá đường dây sản xuất thuốc giả với gần 20.000 sản phẩm

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8, TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá đường dây sản xuất thuốc tây giả quy mô lớn, bắt giữ 7 nghi phạm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội động viên tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ 2023

Bí thư Thành ủy Hà Nội động viên tân binh Thủ đô lên đường nhập ngũ 2023

Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của TP Hà Nội, sáng 6/2, quận Ba Đình tổ chức Lễ giao nhận quân cho 69 thanh niên trên địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại quận Ba Đình.
Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ  Ukraine

Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ Ukraine

Ngày 26/01, Nhà Trắng cho biết, máy bay chở trang thiết bị quân sự, đạn dược đã hạ cánh xuống sân bay Kiev. Đây là chuyến hàng thứ ba trong gói hỗ trợ an ninh trị giá 200 triệu USD mà Mỹ dành cho Ukraine.
Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Quân đội Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, sử dụng cả xe tăng ở miền Tây, kể cả các tỉnh giáp biên giới Ukraine.