Đắk Nông siết chặt quản lý, ngăn chặn người dân sang Campuchia đánh bạc

Cập nhật: 13:07 | 17/01/2020
Ông Trần Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan và UBND các huyện biên giới của tỉnh tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng người dân sang Campuchia đánh bạc.
dak nong siet chat quan ly ngan chan nguoi dan sang campuchia danh bac
Tang vật một vụ đánh bạc bị bắt giữ. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của ngành chức năng, thời gian gần đây, tình trạng người dân Việt Nam sang Campuchia đánh bạc tại các sòng bạc sát biên giới có chiều hướng phức tạp trở lại, nhất là trong bối cảnh sắp đến Tết cổ truyền dân tộc. Ngày 16/11/2019, một sòng bạc quy mô lớn tại tỉnh Mondulkiri, nằm đối diện với cửa khẩu Đắk Peur (xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã được ngành chức năng Campuchia cấp phép hoạt động trở lại. Mỗi ngày, có hàng trăm đối tượng đến địa bàn huyện Đắk Mil để sang Campuchia đánh bạc. Đáng chú ý hơn, trong số này, chỉ có khoảng 50% có hộ chiếu xuất cảnh, số còn lại tụ tập ở xã Thuận An và các xã lân cận của huyện Đắk Mil để tìm cơ hội vượt biên trái phép.

Cũng theo ngành chức năng tỉnh Đắk Nông, tình trạng trên kéo theo nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự tại khu vực biên giới, đồng thời là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, phạm pháp như bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, giết người…

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng liên quan, UBND các huyện, thành phố, nhất là các huyện biên giới tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không tham gia đánh bạc tại Campuchia. Đồng thời khoanh vùng, tập trung xử lý các trường hợp bảo kê, dụ dỗ, lôi kéo người dân đánh bạc, nhất là các băng nhóm hoạt động có tổ chức; yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông tăng cường công tác quản lý, kiểm soát người, phương tiện nhập cảnh, tập trung đấu tranh, xử lý hành vi xuất nhập cảnh trái phép, đánh bạc, tổ chức đánh bạc... UBND tỉnh Đắk Nông cũng lưu lý các ngành chức năng, chính quyền các địa phương liên quan thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa hai tỉnh Đắk Nông (Việt Nam) và Mondulkiri (Campuchia).

PV

  • Xin chờ trong giây lát...