Đánh... bà thông gia tương lai vì lo con gái lấy chồng "thấp cấp"

Thì ra là 2 bà thông gia tương lai đánh nhau! Thực ra thì mẹ cô dâu tương lai chủ động “đánh dằn mặt” mẹ chú rể tương lai! Bà Minh vừa tát bôm bốp vào mặt bà Hải, vừa gào lên: “Bà bảo con trai bà buông tha cho con gái tôi. Thằng lái xe quèn mà đòi với cành cao! Nhìn mặt tôi cho kỹ đây! Nhà này không cho loại thất học ấy bước vào nhà, chứ nói gì mơ đến con gái thạc sĩ giỏi giang của nhà này! Nhé!”.

Ầm ĩ cả cái chợ thị xã sáng nay là vụ bà Minh đánh bà Hải! Họ không phải dân buôn bán ở chợ mà bảo là “hàng tôm hàng cá”! Họ là 2 bà “quý sờ tộc” của cái thị xã be bé nhưng khá giàu và đẹp này. Sao 2 bà “quý tộc” lại oánh nhau ngoài chợ? Đó là điều không ai lý giải được.

Bà Hải ‘quý tộc’ là bởi bà là phu nhân Giám đốc một công ty xây dựng của Thị. Bà đẹp và hiền lành, không hề trang sức gì trên người nhưng bà vẫn có vẻ sang trọng đặc biệt. Ai gặp bà cũng bảo bà có tướng “vượng phu ích tử”, thế nên chồng bà lên Giám đốc là phải.

Còn bà Minh thì ‘quý tộc’ bởi sự trưng diện. Nhà bà giàu nhất nhì cái thị xã này, bởi chồng biết làm ăn kinh doanh. Bà Minh trang trí khắp người đủ loại vàng, kim cương, ngọc quý. Dây chuyên vàng, nhẫn vàng, lắc vàng của bà đều là 9999 đính kim cương hoặc đá quý.

2 bà thuộc hàng ‘quý tộc’, chị em phụ nữ ở Thị này mơ ước. Vậy mà sáng nay bà Minh ra chợ, nhìn thấy bà Hải liền nhảy vào đánh. Bà Minh vừa tát bôm bốp vào mặt bà Hải, vừa gào lên: “Bà bảo con trai bà buông tha cho con gái tôi. Thằng lái xe quèn mà đòi với cành cao! Nhìn mặt tôi cho kỹ đây! Nhà này không cho loại thất học ấy bước vào nhà, chứ nói gì mơ đến con gái giỏi giang của nhà này! Nhé!”.

Thì ra là 2 bà thông gia tương lai đánh nhau! Thực ra thì mẹ cô dâu tương lai chủ động “đánh dằn mặt” mẹ chú rể tương lai!

Bà Hải vốn hiền lành, không đánh lại nổi, chỉ cố tránh những cái tát như trời giáng từ bàn tay phốp pháp của bà Minh, rồi la làng kêu cứu. Một số người hiếu kỳ đứng xem, nhưng một số người biết bà Hải thì xúm vào can. Có một ông trông như cán bộ nhà nước giữ chặt tay bà Minh đang giơ lên định tát bà Hải tiếp, ông bảo:

-Bà không hài lòng bọn trẻ yêu nhau thì bà phải nói con gái bà chứ. Còn muốn nói chuyện người lớn thì bà phải sang nhà bà Hải nói năng đàng hoàng, chứ sao lại đánh người ta ngoài đường ngoài chợ thế này! Như thế là bà tự hạ nhục bản thân mình không bằng bọn du côn, và bà cũng đang vi phạm pháp luật đấy!

Nghe người đàn ông có vẻ đạo mạo nói vậy, bà Minh có lẽ cũng sợ, nên bỏ đi. Bà Hải cũng thôi không chợ búa, không mua bán gì nữa, lật đạt ôm cái mặt bị tát sưng húp chạy về nhà...

Lấy chồng “thấp cấp”
Hình ảnh minh họa

Chả là đêm qua nghe tin Kim Thoa, cô con gái cưng đang công tác cơ quan Bộ tại Hà Nội chuẩn bị về quê để ra mắt chàng rể, bà Minh điên lắm. Sao tiểu thư nhà bà học hành đến nơi đến chốn, còn là cán bộ của một Bộ, mà về dẫn cậu lái xe để đòi cưới! Sao con gái xinh đẹp, cành vàng lá ngọc nhà bà lại đi lấy chồng “thấp cấp” thế được. Đời nào bà chịu. Cả đêm tức hộc lên không ngủ được, sáng nay ra chợ định mua đồ ăn xong thì chạy qua nhà bà Hải, dằn mặt. Không ngờ lại gặp bà Hải ngay cổng chợ, thế là cái máu điên của người đàn bà ít học nhưng nhiều vàng nổi lên, bà lao vào đánh chửi bà Hải, chả còn nghĩ đến thể diện gì cả.

Bà Minh đến nhà, ngồi thở, vì đánh người cũng mất sức phết, mà bà còn vừa đánh vừa gào thét giữa chợ, chốn đông người ồn ào nữa, nên cũng khản cả giọng. Chả biết có ai thông tin chuyện “đánh dằn mặt bà thông gia” của bà đến con gái, Kim Thoa gọi điện thoại. Bà Minh vừa alo, đầu dây bên kia Thoa nghiêm giọng:

-Mẹ! Con không ngờ sáng nay mẹ đánh bác Hải giữa chợ như thế! Mẹ vẫn tự hào nuôi chị em con ăn học thành tài, mà mẹ quên không giữ đạo đức cho chúng con được hưởng “Phúc đức tại mẫu”! Mẹ làm nhiều việc mẹ không suy nghĩ cho thật kỹ trước đã. Mẹ có biết vì sao con định cưới anh Hải không? Vì sao con không chê anh Hải chỉ là lái xe, trong khi con đang chuẩn bị học lên thạc sĩ không?

Mẹ có biết khi bố làm ăn bị mắc án phải đi tù 2 năm, bố anh Hải tuy chỉ là bạn hồi nhỏ với bố, đã cưu mang mấy mẹ con mình như thế nào không? Con suýt bỏ học vì đến lớp bị các bạn kỳ thị “con gái của kẻ phạm tội”, mẹ đâu có biết, nhưng anh Hải học trên con 2 lớp đã đứng ra bênh vực con, thế nên con mới đi học tiếp. 2 đứa em trai của con cũng nhờ anh Hải khuyên bảo mà không bỏ học đi bụi, vì “Bố đi tù thì còn học làm gì. Ai nuôi cho ăn học”. Anh ấy còn chở che để bọn bạn ở trường không đánh và trêu chọc 2 đứa là “Sao không vào nhà đá ăn cơm Nhà nước với bố mày? Còn đi học làm gì? Đằng nào lớn lên chả đi tù giống bố chúng mày!”.

Mẹ có biết khi bố ra tù, không có việc làm, bố anh Hải đã gợi ý cho bố mở xưởng xẻ gỗ thành khí theo đơn đặt hàng công ty của bác ấy không? Nhờ đó mà bố khôi phục lại được sản xuất, bố lại trở thành đại gia ngành gỗ. Nhà mình mới lại giàu có sang chảnh như bây giờ. Mẹ có nghĩ rằng, một Giám đốc cơ quan Nhà nước, lại “bảo kê” cho một kẻ vừa ra tù, là bác Hải đã xả thân, sẵn sàng hy sinh cứu bạn. Nếu có ai gây khó, nói bác Hải đi bao che cho một kẻ phạm pháp, hoặc móc nối làm ăn với kẻ phạm tội từng tù tội về, có khi bác ấy mất chức cũng nên đấy!

Vì vậy, con yêu anh Hải vì anh ấy nghĩa hiệp, vì bố anh ấy nghĩa hiệp, vì mẹ anh ấy hiền lành đức độ, bác gái để lại phúc cho con cháu đấy mẹ ạ. Con tuy chưa nghĩ đến việc lấy anh Hải để báo đáp công ơn trời biển của bác trai và gia đình bên đó với nhà mình. Nhưng bố đã gọi điện thoại bảo con thực sự đã “nghĩ hộ cho bố. Con về làm dâu để thay mặt bố mẹ và gia đình ta cảm tạ gia đình bên ấy”.

Thoa nói một mạch không nghỉ. Khiến cho bà Minh đang tức hộc lên, định mắng cho con gái một trận, và ra lệnh cấm không yêu đương gì kẻ lái xe ít học kia. Con học cao hiểu rộng, phải tìm một tấm chồng cho xứng đôi. Không ngờ Thoa nói một hồi, từng câu từng chữ chắc nịch dội vào tai bà Minh. Bà chưa kịp phản ứng gì thì Thoa chốt:

-Mai con về. Con và anh Hải đã định tuần sau cưới, con muốn về báo cáo bố mẹ và chuẩn bị thật chu đáo cho ngày cưới. Không ngờ mẹ lại gây ra chuyện ầm ĩ này. Con mong mẹ sớm qua nhà bác Hải xin lỗi 2 bác ấy...

Hoa tắt máy rồi mà bà Minh vẫn còn ngẩn ngơ. Con gái muốn lấy thằng lái xe thật à? Còn lâu! Con gái bà xinh đẹp nhường ấy, bà khó nhọc nuôi nó ăn học. Nó phải lấy một anh cán bộ công chức ngoài Bộ, sao phải lấy cậu lái xe! Mà Hải đang lái xe cho bố nó, chính là ông Giám đốc công ty. Sau vài năm nữa ông bố nghỉ hưu thì nó ra rìa chứ báu bở gì!

Con gái lại còn đòi mình sang xin lỗi bà Hải. Vớ vẩn thật! Mình gặp mặt mà không đánh nữa là tốt rồi, đừng mơ mình sang xin lỗi! Mình không bao giờ chấp nhận thằng Hải làm rể, đố nhà nó cưới được con gái mình! Bà Minh cứ chắc mẩm thế!

Nhưng bà Minh không ngờ, chồng bà lại nghĩ khác. Bà đang ngồi thừ ra nghĩ kế để chống lại đám cưới. Cái đám cưới vô lối “con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy” này, thì ông chồng lao xe ô tô vào sân. Ông bỏ công việc sáng nay, chạy về nhà, không lẽ lại chuyện mình đánh bà Hải? Bà Minh đang phân vân thì ông Minh nói:

-Tôi nghe chuyện sáng sớm nay ở chợ, bà tự dưng vô cớ lao vào đánh bà Hải là sao? Tôi thật không ngờ bà lại vô ơn như vậy. May là bà Hải không làm to chuyện, chứ bà ấy mà báo Công an thì bà bị bắt vì tội hành hung, vì gây rối nơi công cộng rồi. Bà phải học cái Thoa, con nó có học nên nó nghĩ sâu xa. Tôi phục nó, bởi nó biết nghĩ hộ cha mẹ. May là nó và thằng Hải yêu nhau, con gái mình về làm dâu, thay mặt cha mẹ báo đáp ân điển của nhà bên ấy, tôi thấy đỡ canh cánh trong lòng. Tôi không may trong chuyện làm ăn, phải đi tù trong lúc vợ trẻ với 3 đứa con thơ dại. Bà nghĩ xem nếu không có nhà ông Hải cưu mang, giúp đỡ thì bà có một mình nuôi được 3 đứa con không? Rồi tôi ra tù về nhà không biết làm việc gì kiếm sống, lại được ông ấy chỉ lối, tạo điều kiện cho làm ăn. Ông ấy còn lấy cả danh dự ra bảo lãnh để tôi – một kẻ vừa ra tù, không được ai coi trọng, chưa nói là nhiều người khinh bỉ, được ký hợp đồng sản xuất thành phẩm cho công ty ông ấy. Ông ấy còn giúp tôi mở rộng thị trường bán hàng ra nhiều tỉnh thành. Thế nên tôi và bà với các con mới có nhà lầu xe hơi. Bà không hiểu hay sao?

Ơn của ông ấy, của nhà bên ấy, đời tôi và bà không thể trả hết đâu! May là con gái học rộng, hiểu nhiều, nó yêu thằng Hải thì tôi ưng ý quá. Mà bà đừng chê nó chỉ là lái xe! Nó thích lái xe cho Giám đốc vì đó là bố nó, nó bảo chỉ có nó lái thì mới an toàn cho bố. Nó tranh thủ ban đêm đi học đại học tại chức Luật kinh tế, rồi ít nữa bố nghỉ hưu thì nó mở Công ty Luật chuyên tư vấn về kinh tế, tránh cho những công ty kiểu như tôi ngày trước, do không hiểu pháp luật, làm bừa nên mới vi phạm pháp luật. Nếu các công ty thuê luật sư thì đảm bảo đúng pháp luật, kinh doanh an toàn. Thằng con rể tương lai nó có đường hướng cuộc đời rõ ràng như thế, mà bà còn lồng lộn lên cái gì chứ! Bà mau đi với tôi, sang nhà bà Hải xin lỗi ông bà ấy. Nếu không mai cái Thoa nó về thì tôi với bà còn mặt mũi nào nhìn con!

Nghe chồng nói vậy, bà Minh ngẩn người…

Trần Hà An

Các tin khác

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Nghiên cứu lớn nhất của Mỹ về đề tài bảo tồn khả năng sinh sản cho thấy 70% phụ nữ đông lạnh trứng ở độ dưới 38 tuổi, và rã đông ít nhất 20 trứng vào một ngày trong tương lai, đã có con.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Biết cách chi tiêu và đầu tư đúng chỗ, đúng lúc, thu về những khoản lợi nhuận xứng đáng là kỹ năng chị em nên rèn luyện khi quản lý tài chính cá nhân cũng như của gia đình.
Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Nhiều phụ nữ e ngại không dám đến chùa hay tụng kinh, lễ Phật,… khi đến "ngày đèn đỏ" vì sợ bị Phật quở trách hoặc ảnh hưởng không tốt, sự kiêng cữ này có cần thiết?
Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao thực hiện thủ đoạn giả danh nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố. Sau đó, kẻ xấu yêu cầu khách hàng nhắn tin theo cú pháp **21*# để chuyển hướng cuộc gọi. Từ đó kẻ xấu chiếm đoạt tiền trong ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết với ví...
Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Nhiều lần cô ấy ấm ức than thở về sự vô tâm của chồng và gia đình anh ấy. Cô luôn cảm thấy cô đơn trong gia đình của chính mình, thậm chí cô còn thấy bản thân giống một người mẹ đơn thân nuôi con.
Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Thời gian qua, đã có rất nhiều những vụ án đau lòng xảy ra trong thời kỳ hậu ly hôn, nạn nhân đều là những đứa trẻ bị người tình của cha, mẹ bạo hành...
Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Nhiều phụ nữ thường rất khó để giữ bình tĩnh và kiếm chế cơ giận của mình, vì vậy họ sẽ tìm đến nhân tình để đánh ghen. Điều đầu tiên họ nghĩ đến là trả thù kẻ thứ 3 chứ họ không hề nghĩ đến những việc chồng đã làm, đã sai.
Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Ngày Xuân, rỗi việc, xin tản mạn đôi điều về cái đẹp của phụ nữ.
Thời dịch Covid, vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?

Thời dịch Covid, vì yêu mà rải “truyền đơn” tố chồng?

Mọi người không thực hiện chỉ thị chống dịch Covid hay sao nhỉ? Tuy đã hết giãn cách, xã hội chấp nhận “bình thường hóa với covid”, nhưng vẫn quy định là không tụ tập đông người mà? Tôi chạy ra ban công nhìn xuống phố. Ồ, thì ra mọi người xôn xao ồn ào vì một phụ nữ U40 đang “rải truyền đơn” trắng phố.
Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

“Chị em gái như trái cau non, chị em dâu như bầu nước lã”, rồi thì “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, các cụ xưa nói vậy, tưởng đã đúng, nhưng mà chả đúng với nhà em! – Mai rưng rưng dốc bầu tâm sự. Nhà em ở sát vách nhà chị gái, hôm qua giỗ mẹ chồng em, vợ chồng em sang tận nhà trân trọng mời anh chị và các cháu qua ăn giỗ, thế mà chả ai sang...
Xem thêm
Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh  đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh.
Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Tối ngày 22/06/2022 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải thưởng Nhà Khoa học Trẻ Tài năng thế giới năm 2022 thuộc chương trình giải thưởng khoa học danh giá L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã long trọng diễn ra tại Paris. PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân cùng với 14 nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc đại diện cho 5 châu lục đã được vinh dự nhận Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022.
Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Trần Thị Ngân (sinh năm 1999) tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương năm 2022, lĩnh vực Marketing ngành Xuất nhập khẩu Nông sản, thực phẩm. Ngân xuất sắc giành được 5 học bổng toàn phần ngay cả khi chưa có bằng từ trường đại học.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ, kết thúc vụ kiện 6 năm, mất 127 tỷ đồng

Mới đây, thông tin tài tử Johnny Depp chính thức thắng kiện vợ cũ là diễn viên Amber Heard đã xuất hiện đầy trên các mặt báo. Nam diễn viên đã tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc trong chặng đường 6 năm lấy lại danh dự của bản thân.
Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Thời "bão giá", lao động nghèo "thắt lưng buộc bụng", chật vật thích nghi

Giữa lúc "bão giá", ngoài việc trông chờ vào các chính sách của Nhà nước để thay đổi tình hình, trước mắt, nhiều lao động, công nhân có thu nhập thấp sẽ tự cố gắng thích nghi bằng cách tiết kiệm nhất có thể. Ngoài nhu cầu cơ bản như phải mua thực phẩm, đóng tiền trọ, điện, nước.., những người này gần như cắt giảm mọi khoản chi tiêu không thật cần thiết khác.
“Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

“Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 – Trao yêu thương, nhận hạnh phúc"

Trong chương trình Tuần lễ Vàng ươm mầm hạnh phúc 2022 của Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, ngoài 10 gia đình được hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTON), bệnh viện còn dành nhiều gói hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp.
Thai phụ bị tai nạn vỡ gan, gãy xương sườn được cứu sống nhờ sự can thiệp kịp thời của một BV đa khoa

Thai phụ bị tai nạn vỡ gan, gãy xương sườn được cứu sống nhờ sự can thiệp kịp thời của một BV đa khoa

Thai phụ đang mang thai 24 tuần tuổi bị tai nạn gây chấn thương vỡ gan, gãy xương sườn. Rất may mắn mẹ và thai nhi đã được cứu sống. Bác sĩ khuyến cáo các thai phụ cần thận trọng khi tham gia giao thông, khi xảy ra té ngã, va đập, mọi người nên đưa thai phụ đến bệnh viện đa khoa thì sẽ được đánh giá toàn diện hơn, được can thiệp kịp thời...
Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Bạn có đang lãng phí tiền vào thực phẩm chức năng?

Theo các nhà khoa học Mỹ, các chất bổ sung vitamin, khoáng chất và đa sinh tố không có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư, bệnh tim hoặc tử vong nói chung.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ tử vong sớm nhờ bài kiểm tra sức khỏe đi bộ, ngồi xuống đứng lên

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe bằng cách đi bộ một quãng đường ngắn, ngồi xuống - đứng lên không có trợ giúp. Nghiên cứu từ kiểm tra sức khỏe cho thấy không thể giữ thăng trên một chân trong 10 giây cảnh báo bạn có nguy cơ tử vong sớm trong vòng 10 năm tới.
Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Tư thế Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ

Thực hành Yoga mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ và trẻ như cải thiện chất lượng giấc ngủ, thư giãn tinh thần và gia tăng sự dẻo dai của các nhóm cơ. Dưới đây là những tư thế Yoga bổ ích mà mẹ có thể thực hiện cùng trẻ.