Dấu ấn đậm nét của Bamboo Airways trên những đường bay “chưa từng có trong lịch sử”

Nếu đầu năm 2021 Bamboo Airways mở màn ấn tượng với đường bay thẳng Hà Nội – Rạch Giá lần đầu tiên được khai thác trong lịch sử hàng không Việt, thì đến tháng 12/2021, Bamboo Airways lại tiếp tục nối dài dấu ấn tiên phong với đường bay “chưa từng có” TP HCM – Điện Biên.

Dấu ấn tiên phong

Sáng ngày 3/12, phản lực Embraer 190 của Bamboo Airways cất cánh bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới sân bay Điện Biên Phủ, mở màn cho đường bay thẳng TP HCM – Điện Biên lần đầu tiên được khai thác trong lịch sử ngành hàng không Việt Nam.

Với tần suất 5 chuyến/tuần, đường bay thẳng của Bamboo Airways đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 thành phố ở 2 đầu đất nước xuống còn hơn 2 tiếng bay, giảm 4 lần so với thời gian di chuyển theo các phương thức cũ, giúp hành khách giảm thiểu được rủi ro thất lạc hành lý hay nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do quá trình di chuyển kéo dài hay phải bay nối chuyến.

Liên tiếp những tháng trước đó, Bamboo Airways đã cho thấy Điện Biên là một điểm đến trọng điểm trong mạng bay, được hãng đẩy mạnh khai thác trong quý IV/2021 với hàng loạt hoạt động. Trung tuần tháng 10/2021, Bamboo Airways chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Điện Biên bằng dòng máy bay Embraer 190 tân tiến, thuộc nhóm phản lực với trọng tải lớn, tốc độ tiếp cận cao, ứng dụng phương thức bay hiện đại, chưa từng được khai thác trước đó tại Điện Biên.

Đến tháng 11, hãng tiếp tục đưa vào vận hành Phòng chờ hạng thương gia chuyên biệt đầu tiên và duy nhất tại cảng Hàng không Điện Biên Phủ. Với nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi; thực đơn được xây dựng và phục vụ theo tiêu chuẩn của các nhà hàng cao cấp, đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tậm, Phòng chờ Thương gia của Bamboo Airways không chỉ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghỉ ngơi, thưởng lãm của hành khách trước chuyến bay mà còn đóng góp tích cực cho quá trình nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không tại Điện Biên.

Dấu ấn đậm nét của Bamboo Airways trên những đường bay “chưa từng có trong lịch sử”
Bamboo Airways liên tục in đậm dấu ấn tiên phong với đường bay thẳng TP HCM – Điện Biên

Cùng với đó, đại diện Bamboo Airways cũng cho biết, bên cạnh các đường bay từ Hà Nội, TP HCM đến Điện Biên, hãng đang tích cực xúc tiến để phát triển thêm các đường bay 2 chiều kết nối xứ Mường Trời với nhiều địa phương trên toàn quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Bamboo Airways tiên phong khai thác những đường bay chưa từng có trong lịch sử ngành hàng không Việt Nam, chạm tới những đường bay vốn bị giới hạn khai thác bởi điều kiện hạ tầng trong hàng chục năm qua.

Điển hình như đầu năm 2021, Bamboo Airways đã khai màn “dấu ấn tiên phong” của mình với đường bay thẳng Hà Nội – Rạch Giá cũng lần đầu tiên được đưa vào khai thác trong lịch sử. Hay trước đó là mạng bay Côn Đảo – một trong những điểm sáng trong hoạt động của Bamboo Airways năm 2020. Kể từ đường bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo khai trương tháng 9/2020, đến nay Bamboo Airways đã sở hữu mạng bay Côn Đảo quy mô nhất toàn ngành, là hãng bay đầu tiên và duy nhất khai thác cùng lúc nhiều đường bay kết nối từ cả 3 miền đất nước tới Côn Đảo. Đồng thời, Bamboo Airways cũng là hãng bay duy nhất vận hành phòng chờ hạng thương gia riêng tại hòn đảo xinh đẹp này.

Đòn bẩy sau đại dịch

Trước những tác động của đại dịch, ngành du lịch tỉnh Điện Biên đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ khi lượng khách sụt giảm đáng kể. Theo thống kê, tổng lượng khách đến Điện Biên trong 10 tháng đầu năm 2021 chỉ ước đạt 331.428 lượt, tương đương 36,42% kế hoạch năm. Việc Bamboo Airways đưa vào khai thác các đường bay thẳng kết nối 2 trung tâm kinh tế đầu não của cả nước là Hà Nội và TP HCM với Điện Biên ngay trong những tháng cuối năm 2021 được đánh giá là một trong những đòn bẩy quan trọng, thúc đẩy du khách đến với Điện Biên.

Lấy một ví dụ thực tiễn như tại Côn Đảo – địa phương cũng sở hữu sân bay bị hạn chế về điều kiện cất hạ cánh như Điện Biên. Việc di chuyển bằng đường hàng không từng là một trong những “nút thắt” của hoạt động du lịch tại Côn Đảo. Trước năm 2020, du khách muốn đến thăm Côn Đảo, đặc biệt là khách từ miền Bắc, miền Trung đã phải thực hiện bay nối chuyến mất nhiều giờ đồng hồ hay phải lựa chọn các phương pháp di chuyển kết hợp máy bay – tàu thủy.

Sau khi Bamboo Airways khai thác mạng bay thẳng lên tới 7 đường bằng máy bay Embraer tới Côn Đảo, việc đi lại, du lịch của người dân và du khách đã được cải thiện rõ rệt. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, lượng du khách đến Côn Đảo tăng 2,06 lần so với cùng kỳ năm 2020, tập trung tăng cao trong tháng 3 và tháng 4/2021. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3.036 lượt khách đến Côn Đảo bất chấp dịch bệnh Covid-19. Doanh thu dịch vụ du lịch 6 tháng đầu năm đã tăng 1,47 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Có thể thấy, đây là tiền lệ tích cực cho thấy triển vọng thúc đẩy phục hồi, phát triển du lịch của địa phương khi Bamboo Airways đưa vào khai thác các đường bay thẳng với chất lược dịch vụ định hướng chất lượng 5 sao.

Thêm vào đó, kết quả đánh giá bước đầu về tình hình khai thác vận tải hành khách, hàng hóa trên đường bay Hà Nội – Điện Biên của Bamboo Airways trong 2 tháng vừa qua khá khả quan. “Với chủng loại máy bay khai thác hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, giá vé hợp lý, Bamboo Airways đã đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Sự tham gia của hãng thông qua việc khai thác đường bay đến Điện Biên đã góp phần thay đổi cơ bản hoạt động vận tải hàng không tại Điện Biên theo chiều hướng tích cực”, ông Lê Thành Đô - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên đánh giá.

Dấu ấn đậm nét của Bamboo Airways trên những đường bay “chưa từng có trong lịch sử”
Các đường bay thẳng của Bamboo Airways hứa hẹn là đòn bẩy tích cực giúp Điện Biên khôi phục du lịch

Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng từng cho biết mục tiêu Bamboo Airways đặt ra tới dài hạn là từ 2 tỉnh bất kỳ tại Việt Nam sẽ đều có đường bay của Bamboo Airways kết nối. Bởi vậy, bất chấp đại dịch, Bamboo Airways vẫn không ngừng mở rộng quy mô mạng bay. Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2022, cùng với những nỗ lực chung của cả nước và ngành giao thông để phục hồi lại giao thương trong bối cảnh từng bước kiểm soát dịch bệnh, hành khách hoàn toàn có quyền trông đợi thêm vào những đường bay “chưa từng có” sẽ tiếp tục được Bamboo Airways đưa vào khai thác trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức của một tổ chức đoàn còn non trẻ, với những hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên cùng sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong nhiệm kỳ đầu tiên (2017-2022), đóng góp vào sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng, ngành Điện nói chung; đồng thời khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn khối doanh nghiệp Hà Nội...
Trường Đại học Sư phạm Huế: Nhiều dấu ấn trên chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển

Trường Đại học Sư phạm Huế: Nhiều dấu ấn trên chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển

Ngày 30/4, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập nhà trường (1957 - 2022).
Đà Nẵng mở lại đường bay quốc tế sau 2 năm gián đoạn

Đà Nẵng mở lại đường bay quốc tế sau 2 năm gián đoạn

Hai chuyến bay từ Singapore và Bangkok, Thái Lan hạ cánh tại Đà Nẵng vào ngày 27/3, chính thức nối lại các đường bay quốc tế với thành phố sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Các tin khác

Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Hầu hết các doanh nghiệp FDI ở TP HCM đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

Một ngày “ăn, chơi” đúng điệu tại tổ hợp giải trí đẳng cấp quốc tế với đa tầng cảm xúc: đủ yên tĩnh để tâm hồn thư thái; đủ sôi động để có những phút giây thăng hoa sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè này.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch rạng sáng 17/5, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, còn giá vàng trong nước giảm xuống còn 69 triệu đồng/lượng.
Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
Phú Yên: Hỗ Trợ và xây dựng lại hệ thống các hợp tác xã

Phú Yên: Hỗ Trợ và xây dựng lại hệ thống các hợp tác xã

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp hỗ trợ và xây dựng kiện toàn lại các Hợp tác xã trên địa bàn.
Regal Food Legend lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín quốc tế

Regal Food Legend lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín quốc tế

Nguồn thực phẩm tại Regal Food Legend được tuyển chọn và nhập khẩu từ các thương hiệu danh tiếng hàng đầu trên thế giới, mang đến hành trình trải nghiệm ẩm thực xa xỉ dành cho giới thượng lưu.
Qúy 2, xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng mạnh

Qúy 2, xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng mạnh

Ứơc tính xuất khẩu thuỷ sản qua 4 tháng đạt gần 3,6 tỷ USD, cao hơn 44,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ riêng tháng 4, xuất khẩu thủy sản đạt hơn 1 tỷ USD, tăng hơn 41% so với cùng kỳ.
Mỹ khởi xướng điều tra mặt hàng tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam

Mỹ khởi xướng điều tra mặt hàng tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo, về việc Mỹ đang khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.
Gạo Việt Nam giá bán áp đảo gạo Thái Lan, xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD

Gạo Việt Nam giá bán áp đảo gạo Thái Lan, xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, mặc dù giá gạo Việt Nam duy trì ở mức cao hơn so các với các nước như Thái Lan, Ấn Độ, nhưng 4 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của Việt Nam hồi phục ấn tượng, giá trị xuất khẩu đã vượt mốc 1 tỷ USD.
Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng tăng dần, chờ thời bứt phá

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng tăng dần, chờ thời bứt phá

Giá vàng hôm nay 5/5 trên thị trường quốc tế tăng dần trở lại khi đồng USD chùng lại sau một đợt tăng rất mạnh. Vàng tìm động lực cho một cú bứt phá mới.
Điều tiết nguồn cung phân bón trong nước, Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế xuất khẩu

Điều tiết nguồn cung phân bón trong nước, Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế xuất khẩu

Trong bối cảnh giá phân bón trong nước tăng cao, để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp và điều tiết nguồn cung. Mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất tăng thuế xuất khẩu đối với mặt hàng này.
Thẻ Agribank Lộc Việt giành giải thưởng Sao Khuê 2022

Thẻ Agribank Lộc Việt giành giải thưởng Sao Khuê 2022

Thẻ Agribank Lộc Việt được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Sao Khuê năm 2022 sáng ngày 23/4/2022 tại Hà Nội cùng các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc.
Đẩy mạnh chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may do sản lượng sợi bông toàn cầu tăng

Đẩy mạnh chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may do sản lượng sợi bông toàn cầu tăng

Sợi bông là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong chuỗi công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may, vì đây là nguyên liệu chính để tạo ra vải cotton - loại vải được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.
Kon Tum: Tiêu hủy 112 chai rượu sâm Ngọc Linh giả và nhiều loại hàng hóa khác

Kon Tum: Tiêu hủy 112 chai rượu sâm Ngọc Linh giả và nhiều loại hàng hóa khác

Ngày 22/4, tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum, Hội đồng tiêu hủy tang vật tổ chức tiêu hủy nhiều loại hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính đã bị lực lượng quản lý thị trường và các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ trong thời gian qua.
Xem thêm
Mỗi ngân hàng một chính sách, khi tín dụng bị siết vào bất động sản

Mỗi ngân hàng một chính sách, khi tín dụng bị siết vào bất động sản

Tín dụng bất động sản lâu nay được phần đa nhiều ngân hàng xem là khoản cho vay an toàn. Tuy nhiên, thị trường thời gian qua có sự tăng trưởng nóng, tiềm ẩn “bong bóng”, Thủ tướng đã có chỉ đạo siết tín dụng vào lĩnh vực này. Nhưng đến nay mỗi ngân hàng lại có một chính sách khác nhau về cho vay bất động sản?
Chính phủ đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Chính phủ đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Chính phủ đã đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017, đến ngày 31/12/2023.
Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

HDBank đã tổ chức lễ quay số chương trình tiết kiệm dự thưởng tiết kiệm Online rinh ngay ưu đãi công bố 18 khách hàng may mắn nhận được sổ tiết kiệm trị giá từ 5 đến 300 triệu đồng.
Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 153/2020/NĐ-CP đưa ra điều kiện phát hành, mục đích phát hành trái phiếu doanh nghiệp sắp bị siết rất chặt, khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi trái phiếu.
Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Hầu hết các doanh nghiệp FDI ở TP HCM đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

Một ngày “ăn, chơi” đúng điệu tại tổ hợp giải trí đẳng cấp quốc tế với đa tầng cảm xúc: đủ yên tĩnh để tâm hồn thư thái; đủ sôi động để có những phút giây thăng hoa sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè này.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Vẽ dự án “ma” hàng loạt giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương xộ khám

Vẽ dự án “ma” hàng loạt giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương xộ khám

Vẽ dự án “ma” chiếm đoạt tiền của khách hàng và nhà đầu tư nhiều giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương đã bị nhà chức trách địa phương ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
Cơ hội đầu tư biệt thự biển triệu đô trên Vịnh Cam Ranh

Cơ hội đầu tư biệt thự biển triệu đô trên Vịnh Cam Ranh

Ngày 29/05/2022, Lễ giới thiệu dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts, phân khu biệt thự Santorini sẽ được diễn ra tại khách sạn Melia, số 44 đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
“Đến khách sạn bây giờ không chỉ để ngủ và ăn, đến khách sạn là phải được chơi, được vui”

“Đến khách sạn bây giờ không chỉ để ngủ và ăn, đến khách sạn là phải được chơi, được vui”

Cuộc đua về trải nghiệm khách hàng (CX) chưa bao giờ hết “hot” và ngày càng trở nên “nóng” hơn trong bối cảnh bình thường mới, đặc biệt với ngành khách sạn, du lịch. Tại chương trình Open Talk với chủ đề “Từ CX đến Gamification” được tổ chức tại SOJO Hote
Vui không giới hạn, uống cạn men say trong Lễ hội B’estival ẩm thực và bia tại Sun World Ba Na Hills

Vui không giới hạn, uống cạn men say trong Lễ hội B’estival ẩm thực và bia tại Sun World Ba Na Hills

Kéo dài suốt 4 tháng, với tưng bừng vũ điệu, cuồng nhiệt men say, Lễ hội B’estival ẩm thực và bia 2022 tại Sun World Ba Na Hills đang trở thành một lý do khiến du khách không thể không tới Đà Nẵng hè này.
Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du l
Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Nợ lãi vay quá hạn, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức bị ngân hàng siết nợ bằng hình thức bán cổ phiếu thế chấp tại ngân hàng.
Miền Trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Miền Trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Công tác giải ngân vốn đầu tư công được lãnh đạo một số địa phương miền Trung đốc thúc, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ giải ngân cụ thể theo mốc thời gian.
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án phục hồi kinh tế-xã hội

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án phục hồi kinh tế-xã hội

Thủ tướng yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.
Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Sáng 21-5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “ Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”.