Dâu hư bởi con trai hỗn

Mới sáng bảnh mắt, bà giáo Hải vừa đi như chạy dọc đường làng vừa khóc. Dân quanh xóm đi chợ thấy bà giáo như thế thì rất ngạc nhiên, níu bà lại hỏi có chuyện gì? Bà Hải xua xua tay, bước thấp bước cao chạy tiếp đến nhà con gái. Mọi người chẹp miệng “Một gia đình gia giáo như vậy mà chỉ vì cô con dâu chả ra gì, nên khổ lây cả họ!”.    

Giới thiệu đồng nghiệp cho con trai

Gia đình bà Hải ở làng này ai cũng quý. Ông làm cán bộ trên huyện, bà là giáo viên THCS, con cái học hành tử tế cả. Ông bà sống chan hòa, nhường nhịn, thương người, ai có việc gì khó thì đều được ông bà sẵn lòng giúp đỡ. Nhiều người trong làng này vốn là học trò của bà, nhiều người từ làng này học bà mà nay trở thành ông nọ bà kia trong tỉnh và trên trung ương. Cho nên ai gặp bà giáo thì dù là lão nông chi điền hay ông comple từ Thủ đô về, cũng đều kính trọng chào cô giáo cũ, còn bà giáo thì rất hồ hởi vui tươi hỏi thăm các trò cũ, tình cảm rất chân thành. Thế mà mấy năm trở lại đây, nhà bà giáo gặp quá nhiều tai ương...

Khi còn là giáo viên, bà cũng rất được đồng nghiệp yêu kính. Chính bởi tính bà đôn hậu, thương người, thành ra bà lại phải “gánh cái cục nợ đời” chính là Hoài, cô con dâu, là đồng nghiệp học trò của bà. Khi đó Hoài mới ra trường, về làm giáo viên Địa trong tổ Xã hội do bà Hải làm tổ trưởng. Hoài ít tuổi hơn các con bà, hoàn cảnh gia đình Hoài đáng thương, bố mất sớm, mẹ tần tảo làm lụng nuôi con ăn học, nên bà rất chân thành bảo ban, giúp đỡ. Trong tổ bộ môn có nhiều GV chê Hoài là giáo viên trẻ mà lười không chịu rèn nghề, bản tính cũng “ghê gớm ra phết”, nhưng bà Hải thương nên bênh “Các cô nhiều tuổi đâm khó tính. Trẻ thì nó phải hồn nhiên, nghĩ gì nói nấy, cũng nên thông cảm”. Hoài thấy được bà Hải bênh nên càng giả vờ “nước mắt cá sấu” với bà. Hoài chăm chỉ đến nhà bà, bởi cô có “mục tiêu” khi phát hiện ra Lân con trai bà hơn cô vài tuổi, học đại học xong vừa về làm trong huyện cùng với bố. Hoài đã ngắm và bắn rụng trái tim của Lân. Bà Hải ban đầu cũng không vui lắm, nhất là khi các cô giáo trong bộ môn thì thào lo cho bà nếu để “cáo thò chân vào nhà”, nhưng Hoài rất khôn khéo đã “nịnh đầm” bà Hải, đi đâu, gặp ai cô cũng tự nhận là nhờ bà giới thiệu cho con trai nên nay cô mới có hạnh phúc được “làm dâu nhà mẹ hiền”. Cứ thế, Hoài nhanh chóng biến mọi thứ thành sự thật. Đám cưới nhanh chóng diễn ra, không kịp cho vợ chồng bà Hải kịp suy tính, bàn bạc gì nữa.

Hoài về làm dâu, nhanh chóng sinh quý tử. Vợ chồng bà Hải cũng có chút vui mừng, thôi thì con dâu nó không còn bố từ bé nên không được dạy dỗ đến nơi đến chốn, nhưng nó cũng là giáo viên, lại sinh cháu cho mình, rồi dần mình uốn nó theo khuôn phép. Nhưng ông bà mải vui với cháu nội, quên mất trong nhà có “con cáo”.

Một ngày đẹp trời, vợ chồng bà Hải kinh ngạc thấy Hoài lái ô tô vào thẳng trong sân nhà. Chiếc xe mới coóng. Bà ngạc nhiên bế cu tý chạy ra xem. Hoài cười tươi khoe:

-2 vợ chồng con vừa mua luôn 2 chiếc, chỉ khác màu sơn thôi mẹ! Từ nay đi làm không phải lo mưa nắng.

-Tiền đâu ra nhiều thế? Các con vay ngân hàng rồi lấy gì mà trả? - Bà Hải kinh ngạc pha chút lo lắng.

-Con chả vay ai cả. Tiền đâu thì mẹ hỏi anh Lân.

Nóng ruột chờ Lân đi làm về, cũng lái cái ô tô mới coóng vào sân, bà Hải te tái hỏi con. Lân gãi gãi đầu:

-Mẹ không phải lo! Con có tiền thì mua. Không phải vay mượn là được chứ gì!

Bà Hải lo thắt tim gan, đành chờ chồng đi làm về. Ông vẫn đi cái xe máy cũ kỹ. Khi vào sân, thấy 2 cái xe ô tô, ông không đưa được xe máy vào sân, đành để đầu ngõ, ông kinh ngạc gọi vợ:

-Bà Hải, có khách đâu tới mà nhiều ô tô thế này?

-Thì ông cứ vào nhà đi, ông hỏi con ông xem. Ô tô 2 vợ chồng nó mua 2 chiếc!

-Hả? Mua-hai-chiếc? Bà nói gì lạ vậy?

-Thì tôi cũng đâu có biết gì! 2 đứa đánh xe về, tôi hỏi, chúng nói có tiền thì mua, không vay ai cả. Tiền ở đâu ra? Tôi đang muốn hỏi ông đây!

-Tôi thì làm gì có tiền? Bà vừa nghỉ hưu, tôi cũng chuẩn bị nghỉ. Tiền đâu ra!

Ông Hải vừa nói vừa gật gật cái đầu suy nghĩ. Rồi ông “à” lên một tiếng. Vứt cái cặp cũ ra ghế, ông vội gọi “Lân! Ra bố gặp”.

Thì ra mấy năm trước ông có mảnh đất được mua tiêu chuẩn cán bộ huyện chưa từng được cấp nhà, lúc đó ông cho Lân đứng tên vì ông nghĩ đơn giản là đăng nào rồi cũng cho con. Nhà có 3 con thì con gái cả là kỹ sư làm ở phòng Nông nghiệp huyện, cũng đã yên bề nhà chồng lo, Lân là trai lớn, ông tính cho nó mảnh đất nó lập gia đình thì ở riêng, còn cậu út thì ở với vợ chồng ông và ngôi nhà này là nơi thờ tự. Nay ông hỏi Lân:

- Giấy tờ đất của bố đâu?

Lân đút tay túi quần, thủng thẳng:

-Bố bảo cho con mảnh đất mà! Con vừa bán được gần 2 tỷ. Con mua 2 cái xe vừa đủ luôn.

-Hả? Con Hoài nó xúi mày hả? Sao mày không hỏi bố mẹ một câu? Bố cho để mày lấy vợ có tiền tích lũy vào làm nhà mà ở. Mày đem bán thành ô tô, tiền đâu mà đổ xăng? Mà sửa xe? Xe hỏng thì mày quăng, thế thì vợ chồng con cái mày không có nhà mà ở! Mày đem trả 2 cái xe, chuộc đất về cho bố. Nếu bị người ta phạt gì, bố đền!

-Nhà thì con vẫn ở đây! Việc gì con phải lo làm nhà. Bố vớ vẩn thật. Làm sao mà trả xe với chuộc đất! Con bán mua xong hết cả rồi. Bố cứ kệ con.

Bà Hải hiểu ra sự tình, bà van vỉ Hoài:

-Con ơi, con nên nghe lời bố, trả xe chuộc lại đất về. Gia đình cần nhất là có nhà, từ đó mới nuôi con cái khôn lớn học hành!

-Đúng là bà già cổ hủ! Thiên hạ đi ô tô ầm ầm, tránh được mưa nắng, bảo vệ sức khỏe! Mấy chục năm làm giáo viên mà kém hiểu biết thế! Thôi, bà đừng có can thiệp vào chuyện vợ chồng con nữa. – Rồi Hoài lẩm bẩm: Mất hết cả hứng xe mới!

dau hu boi con trai hon
Hình ảnh minh họa

Bất hạnh vì con dâu như quỷ dữ

Không chỉ chuyện tự ý bán đất tậu xe hơi, chuyện đau lòng trong nhà bà Hải cứ ngày càng nhiều thêm bởi cô con dâu “cáo”.

Sau khi ông Hải nghỉ hưu, Lân bàn:

-Nhà mình đất rộng, bố mẹ tách sổ đỏ cho con một phần đất ở đây, con tính lâu dài xây thêm cái nhà, vợ chồng con tách ra. Thằng út sau này nó có đem vợ con về thì ở chung với bố mẹ, nếu không thì nhà cũ này thành khu nhà thờ.

Ông Hải lắc đầu:

-Đất phần con đã có rồi, con đem bán mua ô tô. Giờ con phải tự lo chỗ ở. Nhà đất này bố mẹ tính cho chị gái và em út.

Thấy thái độ ông Hải cương quyết thế, Hoài tuyên bố:

-Từ mai ông bà tự lo ăn riêng nhé! Tiền điện trong nhà này do con chi trả nên ông bà đóng tiền điện cho con 1 triệu/ 1 tháng.

Thế là từ đó, những bữa cơm đông vui có ông bà ăn cùng các cháu nội, cười nói rổn rảng đã không còn nữa. Bà Hải vẫn nấu những món ngon mà chồng thích, nhưng ông Hải ăn không thấy ngon nữa. Đã thế, nhưng nhà chung, bếp chung, đi ra đi vào 2 bên cùng nấu nướng cũng thật bất tiện. Con gái và con rể ở gần, cũng hiểu nỗi niềm của ông bà, nên thường mời ông bà qua ăn cơm bên đó với các cháu ngoại. Mấy đứa cháu ngoại thì ríu rít yêu ông bà lắm, nên ông bà cũng có chút niềm vui. Thế rồi không may, ông Hải mặc bệnh hiểm nghèo. Biết sức khỏe mình, ông Hải bàn với vợ kín đáo lập di chúc để lại nhà cho con út ở và thờ tự tổ tiên, chia cho con gái một phần đất vườn mà bà vẫn trồng rau sạch.

Khi ông Hải bệnh nặng nằm trong bệnh viện, vợ chồng Hoài vài ba ngày 1 lần có đáo qua gọi là cho phải phép. Những ngày cuối, khi bệnh ông trở nặng, vợ chồng chúng lại mon men xin chia nhà đất, ông Hải không trả lời. Thế là từ hôm ấy, con dâu không đoái hoài đến bệnh viện thăm bố, mà con trai cũng không chăm nom gì nữa, bỏ mặc bố trong bệnh viện cho mẹ. Khi ông Hải mất, bà Hải lòng đau tan nát, cảm thấy sức lực kiệt quệ, bà không chỉ mất đi người bạn đời yêu thương nhau mấy chục năm, mà bà mất đi điểm tựa tinh thần và mất người chia sẻ những nỗi niềm đau khổ hàng ngày. Chắc đoán biết nỗi lòng bà Hải, “cô dâu cáo” cố ý buông những lời lẽ khiến bà đau tận tâm can: “Chết là hết, là biến thành giun thành dế. Thế mà còn đòi giữ đất giữ nhà!”. Rồi ngay sau đám tang ông Hải, con dâu nhắc mẹ chồng: “Tiền điện từ tháng này chỉ còn một mình bà nên bà nộp 600 nghìn nhé”. Vài hôm sau, khi bà Hải vẫn nằm bẹp trên giường chưa gượng dậy được, “con dâu cáo” gọi: “Bà đưa 600 nghìn tiền điện để đi nộp đây!”. Bà Hải thều thào “Tôi đưa anh Lân tối qua rồi”.

Hoài không một lời thăm hỏi sức khỏe mẹ chồng, không hỏi xem bà có ăn cơm cháo gì không, “cô cáo” hỏi mẹ chồng:

-Bà có biết vì sao con không nhìn mặt con gái bà nữa không? Vì chị ta bảo “Cô là giáo viên mà như thế thì dạy được ai? Chả con nhà ai muốn học cô”.

Bà giáo thấy sao mình bất hạnh thế. Bà gắng gượng dậy, ra bàn thờ Phật gõ mõ tụng kinh, những mong ông siêu thoát tìm niềm vui nơi tiên cảnh, và cũng mượn tiếng mõ để xua bớt nỗi buồn đau trong tim bà. Không ngờ, Lân nghe thấy tiếng mõ, liền nói vọng lên: “Khấn ông có tóc còn chả ăn thua, lại đi khấn ông trọc đầu”. Bà Hải nghe chính từ miệng con trai nói ra khiến bà đau buốt ruột, bà rên: “Con ơi, mày ăn nói phàm phu thế thì trời đánh thánh vật đấy con ơi!”. Hoài đứng cạnh chồng, dẩu mỏ: “Chết là hết! Thành cóc rồi!”. Bà Hải đau đớn: “Bố các con cả đời sống tử tế, lương thiện. Ông ấy mà thành cóc thì là cậu ông trời, ai mà xúc phạm ông ấy thì trời đánh cho!”.

Bà Hải cố kìm không để nước mắt tuôn. Bà chạy vội ra khỏi ngôi nhà thân yêu mà cả đời vợ chồng bà đổ mồ hôi, nhịn ăn nhịn mặc để gây dựng. Bà chạy đến nhà con gái mong “tìm nơi ẩn nấp” xoa dịu trái tim tan nát của bà.

Trần Thái Hòa

Các tin khác

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...
Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

  Ngày tôi theo anh về ra mắt bố mẹ anh, tôi đã hồi hộp nghĩ về người mẹ mà anh hết lời ca ngợi “yêu thương chồng con hết mực”. Thế nhưng tôi đã bị mẹ chồng tương lai “dội một thau nước đá” đến lạnh buốt cả tâm can, khiến tôi run đến mức hai đầu gối tôi đánh vào nhau lập cập.  
Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Xuân về làm dâu nhà chồng khi vừa chính thức biên chế tại một trường trung học phổ thông nằm ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bạn bè ai cũng mừng và có phần ganh tỵ với hạnh phúc mỹ mãn của cô.    
"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

Con dâu 4.0 - Mẹ chồng hiện đại” (NXB Trẻ -2021) của tác giả Ann Lee gồm những bài viết sâu sắc, dí dỏm về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày nay. Cuốn sách còn là cẩm nang bổ ích cho những người đã, đang và sẽ là con dâu, hay mẹ chồng.
Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Cho tới khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với mẹ đẻ tôi, tôi mới thực sự vỡ lẽ nguyên nhân. Mẹ chồng nói vấn đề không nằm ở bà ấy, bà vẫn tôn trọng chuyện con dâu ở nhà chăm con, nội trợ. Nhưng bố chồng thì lại tỏ vẻ khó chịu, muốn con dâu đi làm... Thật may mắn mẹ chồng luôn bên cạnh ủng hộ tôi. Có lẽ tôi đã trách nhầm bà ấy rồi...
Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh đã có màn hóa thân các vai mẹ chồng khá xuất sắc trong một loạt phim được trình chiếu trên truyền hình gần đây khiến người xem không thể giữ được bình tĩnh trước sự quá quắt của nhân vật mẹ chồng.   
Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Chồng mất sớm, tôi đi bước nữa với anh. Đám cưới của chúng tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù mẹ chồng tôi không thoải mái lắm. Nhưng mỗi lần về quê chồng, tôi thường bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói, móc máy là phi công trẻ lái máy bay bà già, "gái nạ dòng" nên mưu kế quỷ quyệt... khiến tôi không muốn về quê chồng, không muốn gặp mặt mẹ chồng...
Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Cuộc sống hằng ngày có quá nhiều điều không ưng ý và con người hay bị hút vào những điều không toàn vẹn. Với hôn nhân cũng vậy...
Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Từ muôn đời nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là câu chuyện phức tạp. Dẫu rằng, nhịp sống hiện đại cùng với những thay đổi trong tư tưởng, nếp sống, thái độ và cách ứng xử khiến cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay không còn quá nặng nề, căng thẳng như trước đây nhưng không thể phủ nhận vai trò to lớn, quyết định của mối quan hệ này đối với sự tồn tại bền vững hạnh phúc hôn nhân, gia đình.
Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Có một câu chuyện kể về mối oán duyên giữa mẹ chồng và nàng dâu: Người con dâu không hiểu vì sao mình có làm tốt như thế nào cũng không khiến mẹ chồng hài lòng. Hơn nữa bà luôn không yêu quý nàng dâu. Hàng ngày đều soi mói, nói kháy cô, thậm chí nếu lỡ làm sai thì còn bị đánh chửi thậm tệ. Điều đó khiến cho nỗi hận thù trong cô ngày một lớn dần.
Bị mẹ chồng chê “không biết đẻ”

Bị mẹ chồng chê “không biết đẻ”

Ngày vu quy của con gái, nhìn chồng trong bộ comple lịch lãm, dắt tay cô con gái lộng lẫy trong bộ váy cô dâu, đĩnh đạc tự tin bước trên thảm đỏ, trịnh trọng và yêu thương giao con gái cho chàng rể, chị Loan lau vội nước mắt đang tràn ra trên má. Ai biết nỗi khổ đau và niềm hạnh phúc cùng trào dâng trong lòng chị? Chỉ có chồng chị biết, nhưng anh đã cùng vợ bản lĩnh vượt qua...    
Mất goai phai (wifi)  mà nó nghi tôi ăn cắp. Trời ơi, sao tôi khổ thế này!

Mất goai phai (wifi) mà nó nghi tôi ăn cắp. Trời ơi, sao tôi khổ thế này!

Đấy, nhục quá cháu ơi, nào tôi có biết goai phai nhà nó để chỗ nào. Tôi già rồi, cần gì nữa đâu mà nó nghi tôi ăn cắp.
Xem thêm
Cô giáo mầm non có tấm lòng nhân ái, với hàng chục lần hiến máu tình nguyện cứu người

Cô giáo mầm non có tấm lòng nhân ái, với hàng chục lần hiến máu tình nguyện cứu người

Cô giáo Trần Tiết Trinh (54 tuổi, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Vàng, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) có thâm niên nghề giáo đã 35 năm nay, và đã có 38 lần hiến máu nhân đạo.
Hoa hậu Thùy Tiên được ĐH Hoa Sen trao học bổng 350 triệu đồng

Hoa hậu Thùy Tiên được ĐH Hoa Sen trao học bổng 350 triệu đồng

Đại học Hoa Sen trao tặng học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 là sinh viên xuất sắc suốt 3 năm liền.
Bùi Thị Thu Thảo- Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo- Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam

Bùi Thị Thu Thảo, VĐV điền kinh Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội được ví là cô gái vàng của điền kinh Việt Nam. Những lần thi đấu, Thảo đã mang về niềm tự hào cho điền kinh Việt Nam với nhiều HCV quốc tế, khu vực...
Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp

Vợ đỏng đảnh, chồng mất sự nghiệp

Con trai của ông bà vốn cao ráo điển trai, học hành thành đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Thế mà chỉ vì chọn qua chọn lại sao lại lấy phải cô vợ dở hơi dở hồn, đỏng đà đỏng đảnh, thành ra mấy năm rồi, con cái chả có, lại còn gây mất đường thăng tiến sự nghiệp của chồng...
Nể phục hành động đẹp của chàng trai Hà Nội với bé gái bán hàng rong

Nể phục hành động đẹp của chàng trai Hà Nội với bé gái bán hàng rong

Mới đây, trên MXH netizen bất ngờ chuyền tay nhau một đoạn video về hành động đẹp của một chàng trai ở Hà Nội. Chàng trai đi xe máy trên đường, thấy bé gái bán hàng rong ngồi bên đường run cầm cập, nam thanh niên lập tức dừng xe, lấy chiếc áo trong xe của mình để mặc cho cô bé. Dân mạng sau khi xem xong clip ai nấy đều cảm phục.
Hoàn cảnh do Covid-19 đưa đẩy chồng trẻ gặp lại “bà chủ xưa”.

Hoàn cảnh do Covid-19 đưa đẩy chồng trẻ gặp lại “bà chủ xưa”.

Covid-19 ập đến, xã hội giãn cách liên tục, Thăng mất việc làm. Lan vợ Thăng mới sinh con trai nhỏ, nên việc bán hàng online cũng phải tạm dừng. Vợ chồng trẻ chưa có tích lũy gì, lương tháng chỉ đủ xài. Con nhỏ càng cần đủ thứ chi tiêu. Thăng vò đầu bứt tai, làm sao bây giờ? Trong đầu anh luẩn quẩn ý nghĩ: Tìm gặp “bà chủ xưa” xin việc làm hoặc nhờ giúp đỡ...
Khánh Hòa: Covid-19 giảm khá, số lượng chưa ổn định, tử vong vẫn cao

Khánh Hòa: Covid-19 giảm khá, số lượng chưa ổn định, tử vong vẫn cao

Thời gian gần đây, nhất là từ đầu tháng 1/2022 đến nay, số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Khánh Hòa, trong đó nổi bật là TP.Nha Trang có dấu hiệu tăng giảm thất thường.
Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Người mẹ bị bỏ rơi tại Bệnh viện, mong con gái đến để mẹ già có một cái Tết trọn vẹn

Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ. Bị con gái bỏ rơi, người mẹ già ốm yếu ngày đêm mong ngóng con gái duy nhất quay lại đón về nhà trong những ngày cuối năm, giáp Tết để được sum vầy bên người thân.
Vinh danh Top 50 Phụ nữ châu Á có ảnh hưởng lớn ở tầm quốc tế

Vinh danh Top 50 Phụ nữ châu Á có ảnh hưởng lớn ở tầm quốc tế

Forbes vừa mới công bố danh sách Forbes 50 Over 50 Asia 2022 - vinh danh Top 50 phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn, tích cực ở tầm quốc tế. Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á của Việt Nam được tôn vinh trong danh sách này.
Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

Chị em ruột, nhà chung vách, sao như ao nước lã?

“Chị em gái như trái cau non, chị em dâu như bầu nước lã”, rồi thì “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, các cụ xưa nói vậy, tưởng đã đúng, nhưng mà chả đúng với nhà em! – Mai rưng rưng dốc bầu tâm sự. Nhà em ở sát vách nhà chị gái, hôm qua giỗ mẹ chồng em, vợ chồng em sang tận nhà trân trọng mời anh chị và các cháu qua ăn giỗ, thế mà chả ai sang...
Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đặng Thu Thảo: "Đừng sợ ly hôn, đến lúc phải cho đàn ông tỉnh ngộ"

Đồng cảm với Diệp Lâm Anh vì hôn nhân đổ vỡ do có "tiểu tam", Đặng Thu Thảo bày tỏ: "Đừng lấy con cái ra để níu kéo người đàn ông".
Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Phụ nữ di cư- hành trình nhọc nhằn

Lao động di cư sang nước ngoài lao động là một hành trình nhọc nhằn, vất vả, đặc biệt với phụ nữ. Trước khi đi, họ phải vay mượn, thế chấp, thu xếp gia đình, con cái... Trong khi ở nước ngoài, họ phải tiết kiệm, làm thêm, đối mặt với nhiều nguy cơ bị bóc lột, bạo lực. Khi trở về, họ đối mặt với khó tìm việc làm, trong khi tiền có thể đã hết và còn phải đối mặt với bạo lực gia đình...
Liệu pháp Retinol - “hot trend” làm đẹp - có nguy cơ gì?

Liệu pháp Retinol - “hot trend” làm đẹp - có nguy cơ gì?

Retinol đang là “hot trend” làm đẹp trong thời gian gần đây. Tuy nhiên các bác sĩ lưu ý cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng retinol nồng độ cao để làm trắng da và chống lão hóa. Các bác sĩ còn khuyến cáo, người làm đẹp nên tham vấn ý kiến bác sĩ khi sử dụng retinol ở nồng độ cao, đặc biệt với làn da khô, nhạy cảm...
Phụ nữ nên ăn bổ sung 5 loại rau hàng ngày để kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn

Phụ nữ nên ăn bổ sung 5 loại rau hàng ngày để kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn

Phụ nữ nên thêm 5 loại rau này vào mâm cơm để tái tạo tế bào, kích thích sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn và bệnh tật.
Những điều chị em cần làm ngay sau khi tẩy

Những điều chị em cần làm ngay sau khi tẩy 'da chết' làm đẹp

Để da tươi sáng và mịn màng hơn, chị em thường được khuyên là thêm bước tẩy da chết vào quy trình. Và để làn da được hưởng lợi tối ưu từ bước tẩy tế bào chết, chị em cần làm 3 điều sau khi tẩy da chết: Bôi kem dưỡng ẩm, bảo vệ da bằng kem chống nắng; để làn da được nghỉ ngơi.