Đấu thầu tại Ban Quản lý KCN tỉnh Hà Nam: Dấu hỏi về năng lực của Công ty Việt Phát

Gói thầu số 14 do Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam làm chủ đầu tư yêu cầu doanh thu hàng năm từ hoạt động xây dựng trong 3 năm 2019, 2020, 2021 phải đạt tối thiểu là 155.000.000.000 đồng, và...

Gói thầu số 14 này còng yêu cầu về kinh nghiệm, số lượng hợp đồng bằng 2 hoặc khác 2, ít nhất có 01 hợp đồng có giá trị tối thiểu là 72.473.000.000 đồng và tổng giá trị tất cả các hợp đồng >= 144.946.000.000 đồng, công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ thương mại Việt Phát là đơn vị trúng thầu. Đáng nói, doanh nghiệp này trong giai đoạn 2019-2021 chỉ trúng và thi công một số gói thầu xây lắp có giá trị nhỏ trên địa bàn tỉnh Hà Nam, chứ chưa trực tiếp độc lập hay là thành viên liên danh thi công gói thầu xây lắp nào có giá trị >= 72.473.000.000 đồng.

Trúng gói thầu yêu cầu cao hơn báo cáo?

Hiện nay, không ít các doanh nghiệp cố ý cung cấp các thông tin không trung thực trong hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu,...Tuy nhiên, việc này khó có thể qua mắt được đơn vị chấm thầu do sau khi đấu thầu qua mạng, đơn vị trúng thầu phải mang những hồ sơ gốc để đối chiếu, thông thường là báo cáo thuế và các hợp đồng xây lắp tương tự đã được nghiệm thu.

Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Hà Nam - Số 209 đường Lê Hoàn, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Hà Nam - Số 209 đường Lê Hoàn, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu luật Đấu thầu cũng như các tài liệu liên quan, phóng viên được biết, ngày 22/08/2022, ông Trần Văn Kiên – Trưởng Ban Quản lý các Khu Công Nghiệp Tỉnh Hà Nam phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 14: Thi công xây dựng (bao đồm cả chi phí đảm bảo ATGT phục vụ thi công nút giao đấu nối) thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường 68m (đoạn từ Km2+420 – Km3+600). Gói thầu này được phê duyệt theo Quyết định số 155/QĐ-BQLKCN.

Đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Việt Phát (Sau đây gọi tắt là Công ty Việt Phát - PV), MST 0700635622; địa chỉ: Số 174 phố Nguyễn Hữu Tiến, phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Giá trúng thầu là 103.386.416.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm linh ba tỷ, ba trăm tám mươi sáu triệu, bốn trăm mười sáu nghìn đông). Chênh lệch so với giá dự toán 146.884.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm bốn mươi sáu triệu, tám trăm tám mươi bốn nghìn đồng chẵn).

Quyết định số 155/QĐ-BQLKCN.
Quyết định số 155/QĐ-BQLKCN.

Nghiên cứu HSMT của gói thầu 14, một trong những điều kiện cần đánh giá trực tiếp là doanh thu bình quân hàng năm từ hoạt động xây dựng tối thiểu là 155.000.000.000 đồng, trong vòng 03 năm trở lại đây (năm 2019, 2020, 2021). Doanh thu xây dựng hàng năm được tính bằng tổng các khoản thanh toán cho các hợp đồng xây lắp mà nhà thầu nhận được trong năm đó.

Nhà thầu phải chứng minh có các tài sản có khả năng thanh khoản cao hoặc có khả năng tiếp cận với tài sản có khả năng thanh khoản cao sẵn có, các khoản tín dụng hoặc các nguồn tài chính khác (không kể các khoản tạm ứng thanh toán theo hợp đồng) để đáp ứng yêu cầu về nguồn lực tài chính thực hiện gói thầu với giá trị là 25.883.000.000 đồng.

Các tiêu chí năng lực tài chính và kinh nghiệm trong HSMT được BQLKCN tỉnh Hà Nam đề ra.
Các tiêu chí năng lực tài chính và kinh nghiệm trong HSMT được BQLKCN tỉnh Hà Nam đề ra.

Ngoài ra, về yêu cầu kinh nghiệm cụ thể trong quản lý và thực hiện hợp đồng xây lắp: Số lượng tối thiểu các hợp đồng nhà thầu đã hoàn thành toàn bộ hoặc hoàn thành phần lớn (hoàn thành ít nhất 80% khối lượng công việc của hợp đồng) với tư cách là nhà thầu chính (độc lập hoặc thành viên liên danh) hoặc nhà thầu phụ (chỉ tính giá trị phần việc do nhà thầu thực hiện) trong vòng 05 năm trở lại đây (tính đến thời điểm đóng thầu): Số lượng hợp đồng bằng 2 hoặc khác 2, ít nhất có 01 hợp đồng có giá trị tối thiểu là 72.473.000.000 đồng và tổng giá trị tất cả các hợp đồng >= 144.946.000.000 đồng.

Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh, Công ty Việt Phát hoàn toàn không đáp ứng được tiêu chí trong HSMT đã đề ra nhưng vẫn nghiễm nhiên trúng thầu (?). Tra cứu thông tin từ cổng thônng tin mạng đấu thầu Quốc gia cho thấy, doanh nghiệp này trong giai đoạn từ năm 2019-2021 chỉ trúng và thi công một số gói thầu xây lắp có giá trị nhỏ trên địa bàn tỉnh Hà Nam, chứ chưa trực tiếp độc lập hay là thành viên liên danh thi công gói thầu xây lắp nào có giá trị >= 72.473.000.000 đồng.

Đến đây, dư luận có thể đặt ra câu hỏi, công ty Việt Phát đã kê khai những dự án tương tự nào? Những dự án này có đáp ứng được điều kiện trên hay không? Trách nhiệm của phía chủ đầu tư sẽ ra sao khi để xảy ra sai phạm trong công tác thẩm định hồ sở và phê duyệt dự án (nếu có)?

“Rất cần thiết làm rõ điều bất thường này”

Luật sư Bùi Hải Yến cho rằng: “Có thể trong yêu cầu của chủ đầu tư, ngoài vấn đề doanh thu từ hoạt động xây dựng sẽ có thêm các điều kiện khác đi kèm. Để kết luận là đúng hay sai, có gian lận hồ sơ hay không, công tác chấm thầu có vấn đề không thì cần phải xem xét kỹ toàn bộ hồ sơ liên quan”.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Hà Nam đã công khai các thông tin trên cổng thông tin Quốc gia về đấu thầu, như vậy nếu ai tham gia vào quá trình đấu thầu đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Còn nếu đúng như thông tin phóng viên phản ánh mà không có các điều kiện đi kèm khác, công ty Việt Phát với các tiêu chí không phù hợp, kém xa so với yêu cầu trong HSMT của Ban Quản lý các Khu Công Nghiệp Tỉnh Hà Nam mà lại trúng thầu thì đúng là một vấn đề bất thường. Điểm bất thường này chắc chắn cần thiết phải làm rõ, cái chính là để dư luận không còn nghi ngờ hay thắc mắc. Trường hợp thông tin phản ánh là đúng thì việc thanh tra, kiểm tra sẽ rõ sai phạm ở khâu nào, ai phải chịu trách nhiệm, xử lý theo quy định pháp luật. Còn nếu thông tin chưa đúng thì việc làm rõ cũng là cách để “minh oan” cho chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị chấm thầu.

Liên quan đến thực trạng gian lận hồ sơ dự thầu nói chung, Luật sư Bùi Hải Yến cho biết: “Chuyện làm đẹp hồ sơ để nâng cao khả năng tham gia vào dự án là một thực tế. Nhưng chủ đầu tư thì khó có đủ chuyên môn để xem xét việc này. Vì vậy, đơn vị dự thầu trung thực, đơn vị chấm thầu công bằng, công tâm là những yếu tố rất quan trọng. Chuyện “chân thật chân giả” trong đấu thầu cũng không hiếm gặp. Có thực trạng câu kết, dàn xếp với nhau, “quân xanh, quân đỏ” để được trúng thầu.

“Trong sự việc nêu trên, việc xác định có hay không có hành vi lựa chọn nhà thầu không đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm cần phải trải qua việc kiểm tra, thanh tra của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền. Trường hợp phát hiện việc lựa chọn nhà thầu không phù hợp pháp luật thì bên đã vi phạm phải chịu các chế tài xử lý theo quy định pháp luật.

Trường hợp nếu quá trình xác minh phát hiện có vi phạm hoạt động đấu thầu thì tùy hành vi, tính chất vi phạm mà có các chế tài xử lý như: kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; trường hợp hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thì phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật”.

Cần có một cơ quan độc lập, có chức năng, có tính pháp lý để giúp chủ đầu tư thẩm định tính chính xác, trung thực của nhà thầu, ràng buộc về mặt pháp lý với đơn vị thẩm định, đơn vị chấm thầu, tránh việc gian dối, móc ngoặc, chia chác quyền lợi với các bên. Nếu đơn vị chấm thầu làm công khai, minh bạch, rõ ràng thì sẽ khó có câu chuyện ưu ái, móc ngoặc. Đơn vị chấm thầu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi xảy ra tình trạng thiếu khách quan, thiếu công tâm hoặc có sự câu kết.

Cũng theo vị luật sư này, nếu thực hiện hành vi gian lận trong đấu thầu mà gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên hoặc dưới 100 triệu đồng nhưng đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định tại Điều 222 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017. Người thực hiên hành vi phạm tội có thể bị áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ, phạt tù đến 20 năm và còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản./.

Nhóm PV

Các tin khác

Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Bộ Xây dựng cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2023, đã có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp được khởi công với tổng số khoảng 19.853 căn hộ.
Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hướng đến phát triển xanh bền vững, sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên có hiệu quả.
Hải Dương: Xử phạt sai phạm Công ty CP KCN kỹ thuật cao An Phát 975 triệu đồng

Hải Dương: Xử phạt sai phạm Công ty CP KCN kỹ thuật cao An Phát 975 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định xử phạt 975 triệu đồng đối với Công ty CP khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát do thi công cải tạo kết cấu
Nghệ An: Cho phép nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch ở Khu công nghiệp Thọ Lộc

Nghệ An: Cho phép nhà đầu tư khảo sát, lập quy hoạch ở Khu công nghiệp Thọ Lộc

Nghệ An vừa đồng ý chủ trương cho phép Liên danh Công ty cổ phần Quản lý xây dựng Nhật Bản và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương khảo sát, lập Đồ án quy hoạch Khu Công nghiệp Thọ Lộc tại xã Diễn Phú và Diễn Lộc (huyện Diễn Châu), thuộc Khu Kinh tế Đông Nam.
Đồng Nai: Tìm lời giải cho bài toán phát triển nhà ở xã hội

Đồng Nai: Tìm lời giải cho bài toán phát triển nhà ở xã hội

Đồng Nai là địa bàn phát triển mạnh về công nghiệp, thu hút nguồn nhân lực lao động lớn nên nhu cầu nhà ở xã hội tại địa phương này ngày càng tăng cao. Vì vậy, giải pháp phát triển nhà ở xã hội đang được lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm.
Huyện Bảo Lạc – Cao Bằng: Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài trúng 14 gói thầu xây lắp trong... 2 tháng

Huyện Bảo Lạc – Cao Bằng: Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài trúng 14 gói thầu xây lắp trong... 2 tháng

Từ ngày 27/10/2022 – 28/12/2022, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bảo Lạc đã phê duyệt 14 gói thầu xây lắp cho Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Thọ Lộc được chấp thuận chủ trương đầu tư

Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Thọ Lộc được chấp thuận chủ trương đầu tư

Dự án có quy mô sử dụng đất là 500 ha, không bao gồm phần diện tích tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua khu công nghiệp Thọ Lộc và tuyến đường N2 của khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu c
Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa có buổi tiếp xã giao ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
Thanh Hóa: Không đồng ý cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận chìm 6,9 triệu m3 bùn nạo vét xuống biển

Thanh Hóa: Không đồng ý cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận chìm 6,9 triệu m3 bùn nạo vét xuống biển

Vừa qua, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn có văn gửi UBND tỉnh Thanh Hoá xin xử lý chất thải nạo vét từ dự án duy tu công trình cảng nhà máy Lọc hóa dầu theo hướng nhận chìm xuống biển, nhưng lãnh đạo tỉnh này đã không đồng ý.
Quảng Ngãi: Nhà máy Bột - Giấy VNT19 bất ngờ thi công đường ống xả thải

Quảng Ngãi: Nhà máy Bột - Giấy VNT19 bất ngờ thi công đường ống xả thải

Nhà máy Bột- Giấy VNT19 đưa ra phương án xả thải bằng ống ngầm ra biển tại vịnh Việt Thanh (xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi). Mặc dù việc đặt ống xả thải ra biển chưa được các cơ quan chức năng thống nhất, tuy nhiên đơn vị này đã rầm rộ thi công, đào đường, lắp đặt ống xả thải.
Bộ Giao thông Vận tải công bố 10 cảng cạn Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải công bố 10 cảng cạn Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định 584/QĐ-BGTVT-ĐT, công bố 10 cảng cạn Việt Nam nằm ở các địa phương là Đồng Nai, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình và Bắc Ninh.
Sóc Trăng: Khánh thành nhà máy điện gió 5.700 tỷ đồng

Sóc Trăng: Khánh thành nhà máy điện gió 5.700 tỷ đồng

Ngày 15/2, Công ty Cổ phần Năng lượng Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện gió số 7 tại thị xã Vĩnh Châu với tổng mức đầu tư gần 5.700 tỷ đồng.
Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch nhằm đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện

Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch nhằm đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Xem thêm
Đà Nẵng xúc tiến mở đường bay trực tiếp với Ấn Độ

Đà Nẵng xúc tiến mở đường bay trực tiếp với Ấn Độ

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa có chuyến công tác, thảo luận với các hãng hàng không và công ty lữ hành tại Ấn Độ về việc mở đường bay trực tiếp và khai thác khách đến Đà Nẵng trong thời gian tới.
2 nữ tiếp viên hàng không bị bắt ở Hàn Quốc vì xách cần sa: Cục Hàng không lên tiếng?

2 nữ tiếp viên hàng không bị bắt ở Hàn Quốc vì xách cần sa: Cục Hàng không lên tiếng?

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, không bao che…
Vietjet mở đường bay thẳng đầu tiên Jakarta – Hà Nội

Vietjet mở đường bay thẳng đầu tiên Jakarta – Hà Nội

Nằm trong chương trình mở rộng mạng đường bay quốc tế, sau hàng loạt đường bay thẳng kết nối các thành phố lớn hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương, đường bay Hà Nội - Jakarta là đường bay thẳng thứ 4 của Vietjet đến với đảo quốc Indonesia.
Người vợ Liệt sỹ ở miền Tây xứ Nghệ hiến đất vàng cho dân làm đường

Người vợ Liệt sỹ ở miền Tây xứ Nghệ hiến đất vàng cho dân làm đường

Mặc dù “tấc đất, tấc vàng” nhưng khi hay tin địa phương cần mở đường, gia đình một người vợ Liệt sỹ ở xã Châu Hội (thuộc huyện miền núi Qùy Châu, Nghệ An) đã không ngần ngại và sẵn sàng hiến hàng trăm mét vuông đất đắc địa cho bà con mở đường.
Nghệ An: Bất cẩn khi mở cửa xe khiến một thai phụ tử vong thương tâm

Nghệ An: Bất cẩn khi mở cửa xe khiến một thai phụ tử vong thương tâm

Tài xế mở cửa không quan sát khiến một thai phụ ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đi xe máy ngã ra đường, đúng lúc xe chở rác chạy tới và cán qua người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Đồng Nai: Xe ôtô chở rác gây tai nạn khiến một học sinh tử vong

Đồng Nai: Xe ôtô chở rác gây tai nạn khiến một học sinh tử vong

Xe ôtô chở rác chạy với tốc độ nhanh và va chạm với một xe mô tô khiến cho người phụ nữ điều khiển và hai học sinh ngồi sau ngã ra đường và một em lớp 1 bị tử vong.
Lãnh đạo Tp Uông Bí chúc mừng Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh

Lãnh đạo Tp Uông Bí chúc mừng Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam 19/8, ông Phạm Tuấn Đạt, Chủ tịch UBND Tp Uông Bí đã đến chúc mừng Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Mặc dù được phê duyệt đầu tư từ năm 2008, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân hiện nay vẫn đang dở dang.
Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Theo Giám đốc hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico City, sự cố chập điện đã gây ra "một lượng khói rất lớn" nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt; khoảng 20 người phải điều trị vì ngạt khói.
Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như "mò kim đáy biển"?

Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như "mò kim đáy biển"?

Máy bay tìm kiếm từ trên không, các phao sóng âm đang dò tìm trên biển. Hiện tàu Titan có thể đang ở đáy biển, mà cũng
Nghệ An: Thông báo tới các chủ tàu thuyền chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An: Thông báo tới các chủ tàu thuyền chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Trước những diễn biến phức tạp về thiên tai trên biển, tỉnh Nghệ An đưa ra những thông tin cảnh báo và thông báo kịp thời để chủ các tàu thuyền và phương tiện đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Thanh Hoá: Vì sao dự án cảng biển Xuân Thiện Nghi Sơn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư?

Thanh Hoá: Vì sao dự án cảng biển Xuân Thiện Nghi Sơn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn số 3196/BKHĐT – GSTĐĐT gửi Công ty cổ phần Xuân Thiện Nghi Sơn dừng giải quyết hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư cảng biển Xuân Thiện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Hà Nội: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình

Hà Nội: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình ''chung cư mini''

UBND Thành phố đã có Công điện số 02/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).
Hà Nội: Khắc phục dứt điểm tồn tại, hạn chế trong quản lý và sử dụng điện

Hà Nội: Khắc phục dứt điểm tồn tại, hạn chế trong quản lý và sử dụng điện

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong quản lý, sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hải Dương: Vì sao bệnh viện DELTA 50.000m2 "trễ hẹn" gần 20 năm qua?

Hải Dương: Vì sao bệnh viện DELTA 50.000m2 "trễ hẹn" gần 20 năm qua?

Từng được kỳ vọng là một dự án bệnh viện lớn, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao tại Hải Dương, nhưng sau hơn 15 năm