Niềm vui đầu năm mới 2022:

Dây chuyền số 1 Nhà máy Panel Miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động

Đúng 10h ngày 12/1/2022, tại Nhà máy sản xuất Panel Miền Bắc ở Hưng Yên của Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam, TGĐ Giáp Văn Thanh chính thức phát lệnh đưa dây chuyền sản xuất số 1 vào hoạt động. Đến 23h ngày 13/1, lô sản phẩm đầu tiên ra đời đã được xuất xưởng để chở về cho một chủ đầu tư tại Thái Bình.

LÔ PANEL ĐẦU TIÊN CỦA NHÀ MÁY MỚI Ở MIỀN BẮC ĐÃ ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG

10h ngày 12/1/2022, tại Nhà máy sản xuất Panel số 3 ở Khu công nghiệp huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, ông Giáp Văn Thanh, TGĐ Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam đã chính thức phát lệnh đưa dây chuyền sản xuất số 1 vào hoạt động.

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, anh em công nhân đã làm việc không quản vất vả, quyết tâm sản xuất lô Panel đầu tiên đảm bảo tiêu chuẩn, kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 23h ngày 13/1, lô sản phẩm Panel đầu tiên được xuất xưởng để ngay sau đó chở về cho chủ đầu tư tại Thái Bình. Như vậy, từ lúc làm lễ Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất Panel đầu tiên tại miền Bắc (và là nhà máy thứ 3 của Công ty) đến ngày đưa dây chuyền số 1 vào hoạt động làm ra sản phẩm, tất cả chưa đầy 7 tháng. Được biết, nhà máy sẽ liên tục hoạt động để đáp ứng kịp thời đơn hàng của các chủ đầu tư cũng như nhà thầu ở Bắc Giang, Thái Bình, Thanh Hóa...

Dây chuyền số 1 nhà máy Panel miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động
TGĐ Giáp Văn Thanh phát biểu tại lễ vận hành dây chuyền số 1 Nhà máy sản xuất Panel Miền Bắc ở Hưng Yên

Còn nhớ, ngày 20/7/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19, lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy Panel Phương Nam số 3 tại khu công nghiệp huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên diễn ra hết sức đơn giản và nhanh gọn. Dự án được xây dựng trên khu đất quy mô diện tích 30.000m2. Với quyết tâm cao của Ban giám đốc Công ty Phương Nam cũng như nỗ lực của các nhà thầu là Công ty Thương mại và đầu tư Xây dựng Tuấn Dương và Công ty Cơ khí xây dựng CPT, dự án được thi công đảm bảo tiến độ cũng như yêu cầu về kỹ thuật. Chỉ sau 6 tháng, về cơ bản các hạng mục chính đã được thi công xong. Dây chuyền sản xuất Panel tại nhà máy đặt ở Hưng Yên cũng là dây chuyền thiết bị hiện đại theo công nghệ Đức.

Dây chuyền số 1 nhà máy Panel miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động
Kiểm tra dây chuyền trước lúc đưa vào hoạt động tại Nhà máy sản xuất Panel Miền Bắc ở Hưng Yên

Ông Giáp Văn Thanh, TGĐ Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam cho biết: “Trước nhu cầu sử dụng vật liệu nhẹ - vật liệu xanh của các chủ đầu tư phía Bắc để xây dựng công trình ngày càng tăng, Công ty Phương Nam quyết định khẩn trương đầu tư nhà máy sản xuất Panel thứ ba. Khi Panel được sản xuất tại Hưng Yên, chúng tôi sẽ chủ động thực hiện đúng cam kết với khách hàng về thời gian trả sản phẩm hoặc đáp ứng kịp thời cho khách hàng về những điều chỉnh về mẫu mã, chủng loại, và nếu chủ đầu tư hay nhà thầu cần tăng thêm khối lượng sản phẩm thì Phương Nam cũng đáp ứng được ngay. Hơn nữa, chắc chắn khách hàng sẽ được lợi rất nhiều về chi phí vận tải chuyên chở sản phẩm đến chân công trình. Thời gian tới, nhà máy vừa sản xuất vừa tiếp tục thi công các phần việc còn lại, dự kiến cuối quý II/2022 sẽ khánh thành toàn bộ”.

VÌ MỤC TIÊU VẬT LIỆU XANH CHO CÔNG TRÌNH XANH

Được biết từ nhiều năm năm trước đây Công ty Phương Nam đã xác định chất lượng và giá thành sản phẩm là thước đo niềm tin của khách hàng, quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, do đó Công ty rất coi trọng nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của thị trường. Bước đột phá có tính chiến lược chính là khi Công ty đẩy mạnh nghiên cứu nhu cầu thị trường, đầu tư nhập khẩu thiết bị máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại tiêu chuẩn Đức và tái cơ cấu toàn bộ bộ máy quản lý, vận hành. Từ đó, sản phẩm của Phương Nam thực sự có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm Panel khác hiện có trên thị trường vật liệu xây dựng trong nước

Dây chuyền số 1 nhà máy Panel miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động

Tổng Giám đốc Giáp Văn Thanh (thứ 1, trái sang), Kiến trúc sư Nguyễn Đình Sáu - Hội KTS TP.HCM (thứ 2 phải sang) tại Lễ vận hành Nhà máy Panel số 3

“Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất vật liệu Panel hay còn gọi là “Vật liệu Xanh” để xây dựng các “Công trình Xanh”. Với những ưu điểm cơ bản cách âm, cách nhiệt, chống cháy, Panel Phương Nam vừa bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng vừa góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Trong những năm qua, đã có hàng trăm chủ đầu tư, nhà thầu trên cả nước đã sử dụng Panel Phương Nam để xây dựng công trình lớn nhỏ, trong đó có nhiều chủ đầu tư lớn coi Panel Phương Nam là vật liệu bao che chính thay thế cho các vật liệu khác. Được cấu tạo từ những nguyên vật liệu cao cấp nên Sandwich Panel Phương Nam phù hợp với mọi loại công trình. Những năm gần đây, Panel Phương Nam ngày càng được các chủ đầu tư ở các tỉnh phiá Bắc ưa chuộng, do đó chúng tôi thấy cần thiết phải đầu tư thêm nhà máy Panel tại Hưng Yên để kịp thời cung cấp cho các dự án để không phải vận chuyển TP. HCM ra như trước đây”, TGĐ Giáp Văn Thanh chia sẻ.

Dây chuyền số 1 nhà máy Panel miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động
TGĐ Giáp Văn Thanh (thứ 2, phải sang) phát lệnh vận hành dây chuyền số 1 Nhà máy Panel Miền Bắc

Là Kiến trúc sư có nhiều quan tâm, nghiên cứu về ứng dụng đa dạng, linh hoạt của Panel vào xây dựng công trình, ông Nguyễn Đình Sáu, Hội KTS TP.HCM cho biết: Panel có ưu điểm vô cùng quan trọng là nó hoàn toàn có thể sử dụng để xây lắp các công trình công nghiệp và dân dụng. Panel còn đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe và phù hợp để xây lắp cho những dự án chế tạo sản phẩm công nghệ cao, làm phòng sạch, kho lạnh âm sâu, hệ thống kho bảo quản hàng hóa, nông sản, thực phẩm... Từ những công trình dân dụng phục vụ dân sinh, nhà ở cho người lao động, các lớp học ở vùng sâu vùng xa, trạm Y tế, bệnh viện dã chiến cho đến các công trình phục vụ hạ tầng An ninh- Quốc phòng…đều có thể sử dụng Panel. Hơn nữa, Panel có ưu thế vô cùng lợi hại mà các vật liệu khác không có được đó là dễ dàng vận chuyển, quá trình thi công xây lắp thuận tiện, nhanh chóng, không phát sinh bụi bẩn, tiếng ồn, tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian thi công rút ngắn tối đa.

Dây chuyền số 1 nhà máy Panel miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động
Một góc dây chuyền sản xuất Panel tại Nhà máy số 3

Sự kiện Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam khắc phục mọi khó khăn đưa vào vận hành dây chuyền số 1 tại Nhà máy Panel miền Bắc có ý nghĩa rất quan trọng bởi không những khẳng định giá trị thương hiệu “Panel Phương Nam” tiếp tục lan tỏa ra miền Bắc mà còn giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chủ động về tiến độ thi công dự án, công trình.

Dây chuyền số 1 nhà máy Panel miền Bắc của Công ty Phương Nam đi vào hoạt động
Lô sản phẩm đầu tiên sản xuất tại nhà máy panel miền Bắc của công ty Phương Nam được chuyển tới khách hàng chỉ 1 ngày sau khi Tổng giám đốc phát lệnh sản xuất.

Bài, ảnh: TỪ NGỌC LANG

Các tin khác

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến, khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm
Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19/5/2022, tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực mi
Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Ngày 18.5.2022, tại Lễ Khánh thành công trình Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ và phát động chương trình Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 5,5 tỉ đồng cho tỉnh Điện Biên.
Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức của một tổ chức đoàn còn non trẻ, với những hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên cùng sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong
Quảng Ngãi: Công ty Newhaus đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch 195 hecta

Quảng Ngãi: Công ty Newhaus đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch 195 hecta

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Newhaus (Công ty Newhaus) đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch và ý tưởng đầu tư tại huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức với quy mô diện tích khoảng 195ha. Qua đó, nhiều sở, ngành, địa phương Quảng Ngãi ủng hộ và thống nhất.
Nghệ An: Tăng vốn đầu tư, Tập đoàn Goertek Vina lo không tuyển đủ lao động

Nghệ An: Tăng vốn đầu tư, Tập đoàn Goertek Vina lo không tuyển đủ lao động

Mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam cùng các ngành của tỉnh Nghệ An đã làm việc với nhà đầu tư là Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Goertex Vina nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là nguồn nhân công cho dự án khi đi vào hoạt động.
Gia Lai: 1.030 tỷ đồng đầu tư Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Gia Lai: 1.030 tỷ đồng đầu tư Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 14/5, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn long trọng tổ chức lễ khởi công Dự án Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai.
NMNĐ Thái Bình 2 chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia

NMNĐ Thái Bình 2 chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia

Chiều ngày 13/5, tại Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức lễ hòa lưới điện Tổ máy số 1, đánh dấu mốc son chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia.
Hà Tĩnh: Chủ động các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Hà Tĩnh: Chủ động các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Thời gian qua, nhiều giải pháp cấp thiết trong công tác đầu tư xây dựng, quản lý kỹ thuật - vận hành cũng như kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã, đang được Công ty Điện lực Hà Tĩnh triển khai quyết liệt, góp phần nâng cao chất lượng điện năng, hạn chế tối đa tình trạng quá tải lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong mùa nắng nóng năm nay.
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có cơ hội mở rộng thương mại hiệu quả

Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có cơ hội mở rộng thương mại hiệu quả

"Các nhà đầu tư Hoa Kỳ lạc quan về việc tăng đầu tư, mở rộng hoạt động và tin tưởng vào những tiến bộ thực chất trong môi trường đầu tư lành mạnh và linh hoạt tại Việt Nam”
Heineken Việt Nam bị “tố” trù dập người lao động?

Heineken Việt Nam bị “tố” trù dập người lao động?

Kỷ luật, đình chỉ công việc nhưng không giải quyết khiếu nại thỏa đáng, Heineken Việt Nam bị “tố” trù dập người lao động?
Biểu tượng mới của Chợ Sắt - thành phố hoa phượng đỏ có gì độc đáo?

Biểu tượng mới của Chợ Sắt - thành phố hoa phượng đỏ có gì độc đáo?

Chợ Sắt với Tòa tháp đôi soi bóng bên dòng Tam Bạc kể câu chuyện khởi nguyên Hải Phòng bằng ngôn ngữ thiết kế. Mang tính kết nối giữa quá khứ - hiện tại và tương lai, công trình hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của một Hải Phòng năng động, phát triển.
Petrovietnam thúc đẩy hợp tác trong xu hướng hướng chuyển dịch năng lượng toàn cầu

Petrovietnam thúc đẩy hợp tác trong xu hướng hướng chuyển dịch năng lượng toàn cầu

Nhằm thúc đẩy hợp tác trong xu hướng chuyển dịch năng lượng của thế giới hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam (Petrovietnam) mới đây đã có các buổi làm việc với các Tập đoàn lớn (AES, Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), Perenco, Wood, Enterp
NMNĐ Thái Bình 2 – Một đội ngũ, Một mục tiêu,  vượt mọi gian khó đưa Dự án về đích

NMNĐ Thái Bình 2 – Một đội ngũ, Một mục tiêu, vượt mọi gian khó đưa Dự án về đích

Dự án NMNĐ Thái Bình 2 (Dự án) vốn dĩ được biết đến là một trong những dự án khó khăn nhất cả nước, có những lúc bế tắc tưởng như đã “chết”, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp lý. Song, với quyết tâm chính trị cao nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt N
Bãi Sao – "Nàng thơ ngủ quên” cần được đánh thức của đảo Ngọc

Bãi Sao – "Nàng thơ ngủ quên” cần được đánh thức của đảo Ngọc

Năm 2015, CN Travel đã bình chọn Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và yên tĩnh nhất thế giới bên cạnh những bãi biển nổi tiếng tại Fiji, Maldives, Australia… Trong khi những bãi biển “top 10” liên tục thăng hạng, thì Bãi Sao - nơi người dân bản địa
Xem thêm
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch rạng sáng 17/5, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, còn giá vàng trong nước giảm xuống còn 69 triệu đồng/lượng.
Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

HDBank đã tổ chức lễ quay số chương trình tiết kiệm dự thưởng tiết kiệm Online rinh ngay ưu đãi công bố 18 khách hàng may mắn nhận được sổ tiết kiệm trị giá từ 5 đến 300 triệu đồng.
Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%. Những số liệu này được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cập nhật trong báo cáo vừa gửi đến các vị đại biểu Quốc hội.
Vietinbank Đà Nẵng rao bán tài sản thế chấp của Công ty Coco City tour để thu hồi nợ

Vietinbank Đà Nẵng rao bán tài sản thế chấp của Công ty Coco City tour để thu hồi nợ

Vietinbank Đà Nẵng vừa thông báo bán tài sản thế chấp của Công ty TNHH Coco City Tour để xử lý khoản nợ hơn 36,3 tỷ đồng.
Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch

Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai có mã chứng khoán HAG, do công ty không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.
Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch rạng sáng 17/5, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, còn giá vàng trong nước giảm xuống còn 69 triệu đồng/lượng.
Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Theo thống kê mới nhất, lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu (chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống). Nên, kiểm soát tín dụng ngân hàng vào bất động sản là cần thiết, điều này sẽ hạn chế được việc nhà đầu tư quá lạm dụng vào các đòn bẩy tài chính, tránh tăng trưởng nóng và tránh xảy ra hiện tượng bong bóng.
Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Không chỉ khẳng định phong cách chủ nhân, bất động sản hàng hiệu còn là kênh đầu tư giúp gia tăng tài sản, được giới thượng lưu ưa chuộng.
Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2022. Trong đó, một loạt các đại gia tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản vừa bị bêu tên trong danh sách nợ thuế "khủng" lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Sáng 21-5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “ Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”.
Hết Quý 1, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt trên 11%

Hết Quý 1, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt trên 11%

Theo bộ Tài chính cho biết, đến hết Quý 1/2022, tỷ lệ giải ngân mới chỉ đạt trên 11%, vẫn còn 29 đơn vị chưa giải ngân đồng nào, hiện còn hơn 51.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa phân bổ.
Nghệ An: Có thêm Dự áɴ nhà máy may hơn 700 tỷ đồng từ An Hưng Group

Nghệ An: Có thêm Dự áɴ nhà máy may hơn 700 tỷ đồng từ An Hưng Group

Sau khi Dự án Nhà máy may An Hưng 1 đi vào hoạt động, tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy may An Hưng 2 tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng.