Đề bài của mẹ chồng giao cho con dâu-“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”

Cuộc sống hằng ngày có quá nhiều điều không ưng ý và con người hay bị hút vào những điều không toàn vẹn. Với hôn nhân cũng vậy...

“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”, đó là “đề bài” mẹ chồng giao cho tôi trong một cuộc trò chuyện trong bếp. Sau khi chia sẻ những chuyện hôn nhân lặt vặt kiểu phụ nữ với nhau, mẹ chồng thở dài hỏi tôi như vậy.

Những mẩu chuyện vô tình

Trong một nhóm Facebook, admin hay đặt câu hỏi cho các thành viên vào chia sẻ. “Đàn ông mạnh mẽ chỉ có trong phim?”, “Điều gì từng khiến bạn muốn ly hôn?”. Hay có hôm admin thả một câu: “Đây là một post dành để xả những ấm ức với chồng”. Vậy là các thành viên lần lượt vào chia sẻ chuyện mình.

Từng nỗi buồn, từng câu chuyện khổ tâm, những thất vọng chưa bao giờ nói hết với bạn đời được kể ra rất thật giữa những phụ nữ không quen. Một ngày nọ, admin của nhóm đưa ra câu hỏi: “Điều gì khiến bạn biết ơn người bạn đời?”. Thế là một góc khác trong tình cảm của chị em lộ diện.

de bai cua me chong giao cho con dau lam sao de vo chong biet on nhau
Ảnh mang tính minh họa. SHUTTERSTOCK
“Chồng mình rất kiên định và bình tĩnh. Có những chuyện mình tưởng đã xong, đã không còn hy vọng và mình khủng hoảng, thì anh ấy lại bình tĩnh. Và đúng là sau đó, mọi chuyện đỡ rất nhiều. Mỗi lần vượt qua một chuyện như vậy, mình lại biết ơn chồng. Nếu anh cũng như mình, có lẽ gia đình này đã bị nhấn chìm trong bất an vì những chuyện không đâu”. Đó là tâm sự của cô vợ nhiều ngày trước từng kể về sự vô tâm của chồng.

Cô mới sinh con được một năm, và suốt một năm đó, vợ chồng hầu như mất kết nối. Có những cảm xúc cô không thể bày tỏ với chồng. Dần dần, cô chỉ thấy ở anh sự xa cách và lạnh nhạt. Những chia sẻ trước đây của cô đều rất buồn khi cô nhờ mọi người hiến kế để “tìm lại cảm xúc trong hôn nhân”.

“Mình biết ơn chồng vì cái tính cẩn thận kỹ lưỡng. Đi làm về mệt mấy anh cũng sắp xếp mọi thứ gọn gàng tinh tươm. Mình nấu bếp rất cực, nhưng hễ nghĩ làm xong có người dọn là lại có động lực làm tiếp. Chừng đó cũng đủ khiến đời sống nhẹ nhàng nhiều rồi. Cảm ơn anh chồng siêu dọn dẹp”. Đây là chia sẻ của cô vợ từng bực bội với sự ngăn nắp của chồng.

Trước đó, khi admin “tạo điều kiện” để bày tỏ bức xúc, cô bộc bạch cảm giác mệt mỏi vì anh chồng “cái gì cũng đòi đem… xếp”. Chuyện kể của cô khiến chị em trong nhóm cười ra nước mắt.

Xúc động nhất là lời tỏ lòng biết ơn của một cô vợ từng băn khoăn có nên ly hôn. Dù không bao giờ “động thủ”, nhưng hễ quá căng thẳng thì ông chồng mất khả năng lắng nghe. Cô vợ tuyệt vọng vì có nhiều điều cần nói, cần bàn bạc, nhưng nhiều khi không thể giao tiếp. Khổ nỗi, anh chồng này căng thẳng thường xuyên.

Những mẩu chuyện kể vẽ ra hình ảnh cô vợ cô đơn trong nhà và anh chồng nóng nảy, “giận cá chém thớt”. Đã có người vào khuyên cô: “Buông đi” (tức là hãy bỏ chồng). Nhiều người đồng tình: “Có chồng mà cũng như không, lại thêm áp lực vậy thì bỏ là vừa”.

Nhưng khi được gợi ý nhớ về lòng biết ơn bạn đời, cô viết: “Em biết ơn vì anh đã bước vào và cứu rỗi gia đình em. Em là con một trong gia đình phức tạp. Bà ngoại già yếu và có vấn đề về tâm thần. Bà có xu hướng đề phòng và chống lại người ngoài, chỉ thương một vài người ruột thịt.

Khi chồng em về nhà, anh trở thành đối tượng để bà tấn công. Trước nay không một nàng dâu/chàng rể nào sống nổi trong nhà em. Ai cũng bực, sợ, rồi đi đến căm ghét bà, vì bà không chỉ tấn công bằng lời mà còn dựng lên những chuyện rất kinh khủng. Người ruột thịt cũng bỏ bà, vì bà tấn công bạn đời của họ, chỉ em ở lại, vì bà thương em nhất.

Nhưng vì vậy mà chồng em phải chung sống với bà và chịu đựng. Nhiều lúc chính em cũng muốn trốn chạy, vậy nhưng anh chưa một lần nhắc chuyện ra riêng (tụi em không khó khăn về kinh tế, và phần chi phí chăm sóc bà do chồng em lo liệu toàn bộ).

Đặc biệt, anh chưa bao giờ hỗn hào với bà, không than phiền gì về bà. Nhiều lúc anh an ủi em: “Bà có vấn đề tâm lý, tất cả những chuyện kinh khủng bà làm đều là do có một khó khăn bên trong bà. Mình không thể phán xét một người vì những khó khăn của họ”. Viết đến đây em lại khóc rồi…”

Chia sẻ của cô vợ cũng làm chúng tôi khóc. Tôi biết hôm ấy rất nhiều người đã ân hận vì từng khuyên cô bỏ chồng.

Để không bị “lừa”

Cuộc sống hằng ngày có quá nhiều điều không ưng ý và con người hay bị hút vào những điều không toàn vẹn. Với hôn nhân cũng vậy, khi áp lực này nối áp lực khác, ta sẽ chỉ nghĩ về người bạn đời với những khiếm khuyết.

Khi cần người tâm sự, ta bực bội vì ông chồng không tinh tế. Khi cần tài chính, ta khổ tâm vì chồng không kinh doanh tài ba mà chỉ biết làm công ăn lương qua ngày. Khi cần một người thợ điện nước, ta lại bực bội vì chồng “chỉ biết đi làm về đưa tiền là xong”. Rồi đến khi cần một người nấu cho tô cháo, ta tủi thân vì chồng mình vụng về, đoảng việc nhà…

Tiếc là, những điều không ưng ý kia dễ dàng chi phối những đánh giá và cảm xúc của ta về một con người, khiến mỗi ngày trôi qua, người bạn đời chung vai gánh cùng ta phần lớn những gánh nặng, nhưng ta dễ quên để đào sâu những khiếm khuyết.

Khi đọc chia sẻ và góp ý của nhiều người, những cô vợ muốn bỏ chồng bởi những tiêu cực dai dẳng vô tình bị hỏi rồi bật ra những câu chuyện sâu sắc cho thấy họ hàm ơn bạn đời. Cảm xúc biết ơn đó rất quan trọng. Cảm xúc biết ơn từng khiến người ta đến với nhau, gắn bó với nhau và duy trì cuộc sống cùng nhau.

Quay lại ví dụ trong group tôi kể bên trên. Khi ai đó khuyên cô vợ chia tay “người chồng lạnh nhạt, căng thẳng”, không ai nghĩ thêm rằng: hiếm người đàn ông nào có thể xuất hiện để giúp cô ấy gánh lấy phần căng thẳng mà cả người ruột thịt cũng không gánh nổi.

Vậy, ta cần tập trung vào điều gì? Điều không vừa ý hay điều đang nâng đỡ cuộc sống của ta?

Ở đây, tôi không bàn về khuyết điểm cần cải thiện của các ông chồng, bà vợ. Khuyết điểm nào cũng cần được cải thiện. Nhưng nhắc nhau biết ơn bạn đời là để nhắc về những điều quý giá và quan trọng trong một mối quan hệ. Để đừng bị những điều không ưng ý nhỏ lẻ chi phối toàn bộ mối quan hệ…

“Làm sao để vợ chồng biết ơn nhau?”, đề bài của mẹ chồng tôi, có thể bắt đầu được giải bởi từng người, bằng cách tự đặt câu hỏi: “Người đang khiến bạn thất vọng đó, từng có điều gì khiến bạn hàm ơn?”.

Theo PNO

Các tin khác

Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

TAND TP Huế vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Lê Thị Hoàn D. (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế (Thừa Thiên Huế). Bị cáo D. là con dâu và bị cáo Th là mẹ chồng.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...
Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

Bất ngờ về bà mẹ chồng... khó chịu

  Ngày tôi theo anh về ra mắt bố mẹ anh, tôi đã hồi hộp nghĩ về người mẹ mà anh hết lời ca ngợi “yêu thương chồng con hết mực”. Thế nhưng tôi đã bị mẹ chồng tương lai “dội một thau nước đá” đến lạnh buốt cả tâm can, khiến tôi run đến mức hai đầu gối tôi đánh vào nhau lập cập.  
Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Nỗi đau “gạo nếp - gạo tẻ”

Xuân về làm dâu nhà chồng khi vừa chính thức biên chế tại một trường trung học phổ thông nằm ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bạn bè ai cũng mừng và có phần ganh tỵ với hạnh phúc mỹ mãn của cô.    
"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

"Con dâu 4.0 và mẹ chồng hiện đại"

Con dâu 4.0 - Mẹ chồng hiện đại” (NXB Trẻ -2021) của tác giả Ann Lee gồm những bài viết sâu sắc, dí dỏm về quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày nay. Cuốn sách còn là cẩm nang bổ ích cho những người đã, đang và sẽ là con dâu, hay mẹ chồng.
Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng được hóa giải khi con dâu nghe lỏm được cuộc điện thoại giữa mẹ chồng với mẹ đẻ

Cho tới khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với mẹ đẻ tôi, tôi mới thực sự vỡ lẽ nguyên nhân. Mẹ chồng nói vấn đề không nằm ở bà ấy, bà vẫn tôn trọng chuyện con dâu ở nhà chăm con, nội trợ. Nhưng bố chồng thì lại tỏ vẻ khó chịu, muốn con dâu đi làm... Thật may mắn mẹ chồng luôn bên cạnh ủng hộ tôi. Có lẽ tôi đã trách nhầm bà ấy rồi...
Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh- Mẹ chồng ghê gớm trong nhiều phim Việt gần đây

Diễn viên Phương Hạnh đã có màn hóa thân các vai mẹ chồng khá xuất sắc trong một loạt phim được trình chiếu trên truyền hình gần đây khiến người xem không thể giữ được bình tĩnh trước sự quá quắt của nhân vật mẹ chồng.   
Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Khổ tâm vì bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói là "gái nạ dòng"

Chồng mất sớm, tôi đi bước nữa với anh. Đám cưới của chúng tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù mẹ chồng tôi không thoải mái lắm. Nhưng mỗi lần về quê chồng, tôi thường bị mẹ chồng và em chồng rỉa rói, móc máy là phi công trẻ lái máy bay bà già, "gái nạ dòng" nên mưu kế quỷ quyệt... khiến tôi không muốn về quê chồng, không muốn gặp mặt mẹ chồng...
Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu thời @

Từ muôn đời nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là câu chuyện phức tạp. Dẫu rằng, nhịp sống hiện đại cùng với những thay đổi trong tư tưởng, nếp sống, thái độ và cách ứng xử khiến cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay không còn quá nặng nề, căng thẳng như trước đây nhưng không thể phủ nhận vai trò to lớn, quyết định của mối quan hệ này đối với sự tồn tại bền vững hạnh phúc hôn nhân, gia đình.
Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Câu chuyện chén thuốc độc, oán duyên mẹ chồng nàng dâu

Có một câu chuyện kể về mối oán duyên giữa mẹ chồng và nàng dâu: Người con dâu không hiểu vì sao mình có làm tốt như thế nào cũng không khiến mẹ chồng hài lòng. Hơn nữa bà luôn không yêu quý nàng dâu. Hàng ngày đều soi mói, nói kháy cô, thậm chí nếu lỡ làm sai thì còn bị đánh chửi thậm tệ. Điều đó khiến cho nỗi hận thù trong cô ngày một lớn dần.
Xem thêm
Cảm động người mẹ nuôi  giúp cuộc đời cậu bé tật nguyền người Nùng bước sang trang mới

Cảm động người mẹ nuôi giúp cuộc đời cậu bé tật nguyền người Nùng bước sang trang mới

Ba năm trước, cậu bé tật nguyền Lù Văn Chiến lê đôi chân teo tóp với bộ quần áo lấm lem ra đón đoàn từ thiện mà không biết cuộc đời mình sẽ rẽ sang một hướng khác, tươi đẹp và hạnh phúc hơn.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II ra đi, để lại những dấu ấn khó quên!

Nữ hoàng Anh Elizabeth II ra đi, để lại những dấu ấn khó quên!

Nữ hoàng đã ra đi một cách yên bình tại cung điện Balmoral (Vương quốc Anh). Trong 70 năm trị vì, Nữ hoàng đã lãnh đạo nước Anh phát triển thịnh vượng, góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới. Nữ hoàng rất hiểu về quan hệ giữa hai nước Anh - Việt và rất có thiện cảm với Việt Nam. Với các Đại sứ Việt Nam từng công tác nhiệm kỳ tại Vương quốc Anh, kỷ niệm với Nữ hoàng có lẽ đều là những dấu ấn khó quên.
Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Diana: Hai người phụ nữ đặc biệt của nước Anh

Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Diana: Hai người phụ nữ đặc biệt của nước Anh

Hai phụ nữ nổi tiếng nhất hoàng gia hai thế kỷ qua được miêu tả có mối quan hệ “băng giá”. Nhưng thực tế, Nữ hoàng Elizabeth II và con dâu - Công nương Diana - cảm mến và tôn trọng nhau. Bởi cả hai đều mạnh mẽ trong trách nhiệm với gia đình, thần dân.
Nhiều cô gái trẻ sập bẫy tình và tiền của gã đàn ông giả danh công an

Nhiều cô gái trẻ sập bẫy tình và tiền của gã đàn ông giả danh công an

Để thực hiện ý định lừa tình và tiền của các cô gái trẻ, Trần Minh Thiều (32 tuổi, ở khu dân cư số 1, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) lên mạng Internet, đặt mua một bộ trang phục giả của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Tiếp đó, Thiều chụp ảnh và sử dụng tấm ảnh mặc Cảnh phục làm ảnh đại diện trên Facebook cá nhân để làm quen, tán tỉnh các cô gái trẻ. Thiều đã thực hiện trót lọt 2 vụ lừa tình và tiền, chiếm đoạt 259 triệu đồng của các bị hại.
Con gái chủ quán vịt bị gã giúp việc sống cùng nhà trọ hiếp dâm nhiều lần

Con gái chủ quán vịt bị gã giúp việc sống cùng nhà trọ hiếp dâm nhiều lần

Vợ chồng ông V. (quê ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) thuê nhà trọ tại phường Quang Trung (quận Đống Đa) để kinh doanh quán vịt. Vợ chồng ông V. có 2 người con, trong đó có cháu H. (SN 2009).Trong lúc vợ chồng ông V. vắng nhà, Long- gã giúp việc đã nhiều lần hiếp dâm cháu H.
5 cách được khoa học chứng minh có thể cải thiện sức khỏe sinh sản

5 cách được khoa học chứng minh có thể cải thiện sức khỏe sinh sản

Khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cánh mày râu nên tìm hiểu để biết và bảo vệ khả năng sinh sản của chính mình.
Phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh dễ bị các biến chứng thai kỳ hơn

Phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh dễ bị các biến chứng thai kỳ hơn

Các bác sĩ phụ khoa, các phòng khám sản nên "cân nhắc kỹ lưỡng" về các rủi ro khi thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh. Bởi một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ thụ tinh ống nghiệm với phôi đông lạnh có nguy cơ bị tiền sản giật cao 74%.
Biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Sở Y tế Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện chính sách dân số.
Một phụ nữ bị lừa gần 12 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại một nam giới, tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính

Một phụ nữ bị lừa gần 12 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại một nam giới, tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính

Người phụ nữ ở Hà Nội tên N.T.H.T. đau xót khi bị lừa mất số tiền gần 12 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại của một đối tượng là nam giới. Đối tượng tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính, gửi cho chị “trát hầu tòa” của TAND TP. Hà Nội với lý do chị nợ thẻ tín dụng quá hạn. Chị T. làm theo yêu cầu của nam giới lạ mặt và đồng bọn, tất toán 14 sổ tiết kiệm và vay tiền của bạn bè, người thân, gom được gần 12 tỷ đồng... Nhóm lừa đảo thực hiện các giao dịch chuyển toàn bộ số tiền trên từ tài khoản của người phụ nữ sang nhiều tài khoản khác nhau để chiếm đoạt.
Phụ nữ hiểu và biết dung hòa được những sở thích cá nhân của chồng thì dễ giữ hạnh phúc

Phụ nữ hiểu và biết dung hòa được những sở thích cá nhân của chồng thì dễ giữ hạnh phúc

Trong cuộc sống hôn nhân, nhiều ông chồng đặt vợ xếp sau những sở thích, đam mê cá nhân của ông ta. Có người vợ cam chịu hoặc khôn khéo dàn xếp thì giữ được hạnh phúc; còn không chấp nhận hoặc thiếu phương pháp, sẽ khiến vợ chồng lủng củng, thậm chí đổ vỡ.
Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Một phụ nữ thông minh, biết cách ăn nói sẽ được yêu thích hơn kiểu phụ nữ khác. Cái miệng khôn khéo, thông minh thể hiện đầu óc, suy nghĩ, sự linh hoạt và cả nét tinh tế thông minh của một người. Phụ nữ thông minh sống cho bản thân mình, yêu con người thật của mình. Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm.
Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Ngày đó, tôi đã thức tỉnh sau câu nói: “Chồng hư khoan bỏ, sửa lấy mà dùng”. Người cho tôi lời khuyên chân thành ấy không ai khác là chị - người phụ nữ phải đi “đổ vỏ” cho chồng.
Những kiểu giày bệt giúp chị em thấp bé có thể "ăn gian" chiều cao

Những kiểu giày bệt giúp chị em thấp bé có thể "ăn gian" chiều cao

Bên cạnh giày cao gót, tủ đồ của chị em rất nên có thêm một vài đôi giày bệt. Lựa chọn này không chỉ đơn thuần là mang đến cảm giác thoải mái, êm chân khi di chuyển, giày bệt còn đem tới sự trẻ trung, phóng khoáng cho phong cách.
Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska đến Việt Nam tham dự đêm chung kết Miss World Vietnam 2022

Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska đến Việt Nam tham dự đêm chung kết Miss World Vietnam 2022

Đương kim Miss World 2021 (Hoa hậu Thế giới) Karolina Bielawska đã đến Việt Nam để tham dự đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 vào tối 12/8 tại Quy Nhơn.
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.