Để du lịch đạt 650.000 tỷ trong năm 2023, vai trò của Hàng không là rất lớn!

Chiều 27/12, Báo Văn hóa phối hợp với Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Hợp tác Hàng không - Du lịch: Kết nối điểm đến toàn cầu”. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định, để du lịch đạt 650.000 tỷ trong năm 2023, vai trò của Hàng không là rất lớn!

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho hay, Du lịch và Hàng không có mối quan hệ chặt chẽ, không thể tách rời trong quá trình phát triển của cả hai bên. Trong các giai đoạn khác nhau, ngành du lịch và các hãng hàng không luôn có những văn bản hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau. Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không cùng phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước ở trong và ngoài nước. Hợp tác giữa du lịch và hàng không tạo cơ hội đi lại, du lịch thuận tiện cho du khách Việt Nam và quốc tế.

Để du lịch đạt 650.000 tỷ trong năm 2023, vai trò của Hàng không là rất lớn!
Quan cảnh hội thảo "Hợp tác Hàng không - Du lịch" tại Đà Nẵng

Theo dự đoán của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) , Du lịch thế giới phải mất từ 2-4 năm để lấy lại đà tăng trưởng bằng mức trước dịch COVID-19. Ngành Du lịch Việt Nam đã trải qua các đợt khủng hoảng do dịch bệnh, thiên tai, suy thoái kinh tế nhưng chưa bao giờ chịu thiệt hại nặng nề như cuộc khủng hoảng lần này do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tổng cục trưởng cho hay, các nước trên thế giới cũng từng bước nới lỏng quy định rào cản nhập cảnh để thu hút khách quốc tế và đã đạt được những kết quả khả quan. Tuy vậy, nhìn chung lượng khách du lịch quốc tế đón được từ khi mở cửa còn hết sức hạn chế và các nước có ngành Du lịch phát triển đều phải tập trung các biện pháp nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch nhằm đạt được mục tiêu kế hoạch tăng trưởng khách du lịch.

Năm 2022, Thái Lan ước đạt được kế hoạch đón 10 triệu khách quốc tế. Malaysia chính thức mở cửa cho khách quốc tế từ 1/4/2022 và đang nỗ lực quảng bá thu hút khách quốc tế để đạt mục tiêu đón 9,2 triệu khách quốc tế. Đối với Singapore, COVID-19 được cho là yếu tố để quốc đảo này tăng tốc chuyển đổi số nhằm một mặt kiểm soát, giảm thiểu hậu quả của đại dịch, mặt khác nhằm nhanh chóng cán đích trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới và có kế hoạch đón 6 triệu khách quốc tế năm 2022.

Thị trường du lịch Việt Nam sau khi mở cửa từ ngày 15/3/2022 cũng đã dần khôi phục trở lại, nhất là du lịch nội địa, toàn ngành ước đón 101,3 triệu lượt khách năm 2022. Tuy nhiên, theo Tổng cục trưởng, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam còn hạn chế do các nguyên nhân khách quan và chủ quan. Cả nước ước đón 3,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến, đạt trên 70% so với kế hoạch.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: để du lịch đạt 650 nghìn tỷ trong năm 2023, vai trò của hàng không là rất lớn!
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: để du lịch đạt 650 nghìn tỷ trong năm 2023, vai trò của hàng không là rất lớn!

Nói về thị trường hàng không quốc tế trong năm 2022, đại diện Cục hàng không Việt Nam cho hay, ngay sau khi Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế đối với hành khách nhập cảnh và tiếp đó là khôi phục lại chính sách miễn thị thực cho 25 quốc gia từ tháng 5/2022, các hãng hàng không Việt Nam cũng như các hãng hàng không nước ngoài đã từng bước khôi phục hoạt động khai thác các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam.

Từ tháng 4/2022 đến thời điểm hiện tại, thị trường hàng không quốc tế đã có hơn 63 hãng hàng không thường lệ nước ngoài và 04 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines) khai thác hành khách trên 154 đường bay quốc tế kết nối 26 quốc gia, vùng lãnh thổ đến 05 điểm của Việt Nam

Cục hàng không cho biết, về tổng thể, số lượng quốc gia có hoạt động khai thác hành khách đi đến Việt Nam đã dần hồi phục hoàn toàn so với thời điểm trước dịch (năm 2019); chỉ còn thị trường Nga bị đóng băng do ảnh hưởng xung đột Nga-Ucraina và thị trường Trung Quốc đang bị hạn chế về tần suất khai thác (16 chuyến bay/tuần cho mỗi bên).

Năm 2022, vận chuyển quốc tế đạt khoảng 11 triệu hành khách khách (tăng 22 lần so năm 2021 và bằng 27% so năm 2019). Tuy nhiên chỉ tính riêng cho quý IV/2022, tổng thị trường quốc tế quý 4 đạt 5,1 triệu khách, bằng 50% so cùng kỳ năm 2019. Cục hàng không dự báo, năm 2023, dự kiến vận chuyển quốc tế đạt 34 triệu hành khách khách, tăng 3 lần so năm 2022 và bằng 83% so năm 2019.

Tại hội thảo, các chuyên gia, các doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp vận tải đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không đã thảo luận với kỳ vọng sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn, nút thắt đang gặp phải của các hãng hàng không, các hãng lữ hành trong nước, qua đó, góp phần mang đến những gam màu tươi sáng cho ngành du lịch Việt Nam trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, để đạt mục tiêu ngành du lịch đón 110 triệu lượt khách (trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, khách nội địa khoảng 102 triệu lượt) tổng thu khoảng 650 nghìn tỷ đồng trong năm 2023, vai trò của hàng không là rất lớn. Do đó, du lịch và hàng không phải tăng cường hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa để thúc đẩy du lịch phát triển.

Theo ước tính của doanh nghiệp lữ hành, giá vé máy bay thường chiếm 1/3 chi phí chương trình du lịch. Do vậy, liên kết tốt giữa hàng không và du lịch sẽ tạo ra những ưu đãi, tác động đến việc xây dựng sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp lữ hành. Hàng không và du lịch hợp tác chặt chẽ đóng vai trò quan trọng đem tới sự phong phú, đa dạng cho sản phẩm du lịch với giá cả phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Ông Nguyễn Trùng Khánh cho rằng, sản phẩm du lịch tốt sẽ kích thích nhu cầu đi du lịch của người dân. Những gói combo sản phẩm du lịch chất lượng phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại, khi khách du lịch có tâm lý tiết kiệm chi tiêu, luôn muốn có được một tour nghỉ dưỡng có giá cả hợp ‘’túi tiền’’.

Khách du lịch đến ssan bay Đà Nẵng
Khách du lịch đến ssan bay Đà Nẵng

Tổng Cục trưởng cũng đề nghị hàng không và du lịch tiếp tục ‘’bắt tay’’ để đầu tư, xây dựng các gói sản phẩm du lịch dựa trên việc khai thác, làm mới dòng sản phẩm du lịch chủ đạo: Du lịch biển, đảo; Du lịch văn hóa (bao gồm ẩm thực và di sản); Du lịch sinh thái (bao gồm du lịch cộng đồng) và (4) du lịch đô thị (bao gồm du lịch MICE); Bên cạnh đó, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cũng cần được quan tâm, đầu tư phát triển đáp ứng nhu cầu mới của thị trường.

Bên cạnh đó, cần ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển hàng không - du lịch để nâng cao chất lượng và hiệu quả của dịch vụ cung ứng. Phát triển nhiều sản phẩm thông minh và tiện ích giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng: hệ thống vé điện tử, hệ thống kiểm soát ra vào tự động, hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử.

Phía Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị một số giải pháp. Trong đó kiên trì tìm hiểu thông tin và trao đổi làm việc với các Nhà chức trách hàng không Trung Quốc, Ấn Độ, tạo điều kiện về mặt pháp lý cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không Việt Nam đến các quốc gia này, trước mắt là xem xét, tăng tần suất cho các hãng hàng không trên các đường bay giữa hai nước. Kiến nghị Chính phủ đưa nội dung này vào các chương trình làm việc cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc, Ấn Độ.

Tạo điều kiện cho hoạt động khai thác quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt là việc khai thác đến Cảng hàng không quốc tế (Nội Bài (nơi vẫn còn dư địa phát triển). Khuyến khích các hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế đến các cảng hàng không quốc tế khác ngoài Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, Cục hàng không đề nghị Chính phủ xem xét các quy định đối với visa cho khách du lịch quốc tế theo hướng nới lỏng (tăng thời hạn lưu trú và mở rộng phạm vi các quốc gia được miễn visa nhập cảnh Việt Nam).

Ngoài ra, xem xét có chính sách khuyến khích, phát triển các loại hình kinh doanh hàng không chung để phục vụ khách du lịch như bay taxi, bay tham quan, ngắm cảnh, các chuyến bay tư nhân (private flight) cho các nhóm khách du lịch có khả năng chi trả cao…/.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Sân bay Long Thành: Bụi đỏ 'tấn công' cao tốc và hàng ngàn hộ dân

Sân bay Long Thành: Bụi đỏ 'tấn công' cao tốc và hàng ngàn hộ dân

Dự án sân bay Long Thành đang khẩn trương thi công để đẩy nhanh tiến độ nhưng suốt nhiều tháng nay, bụi “tấn công” hàng ngàn hộ dân xung quanh mà vẫn chưa có giải pháp nào.
Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Ngày 31/3, tàu biển du lịch MSCPoesia của Italia cập cảng Tiên Sa, mang theo 2.400 khách du lịch châu Âu đến tham quan, du lịch TP Đà Nẵng.
Bắt khẩn cấp nam thanh niên ở Đà Nẵng giả dạng công an, lừa đảo

Bắt khẩn cấp nam thanh niên ở Đà Nẵng giả dạng công an, lừa đảo

Chiều 31/3, Công quan quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) bắt khẩn cấp Phạm Văn Chánh (SN 1995, tạm trú phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) để làm rõ hành vi giả dạng công an, lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Các tin khác

Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Ngày 31/3, tàu biển du lịch MSCPoesia của Italia cập cảng Tiên Sa, mang theo 2.400 khách du lịch châu Âu đến tham quan, du lịch TP Đà Nẵng.
Thay đổi chính sách visa sẽ khơi thông dòng chảy du khách quốc tế đến Việt Nam

Thay đổi chính sách visa sẽ khơi thông dòng chảy du khách quốc tế đến Việt Nam

Việt Nam vẫn còn nằm trong nhóm chậm phục hồi du lịch quốc tế, trong khi các quốc gia khác ở Đông Nam Á đều hoàn thành, có nước vượt mục tiêu đề ra.
Lao Airlines mở đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng, tần suất 2 chuyến/tuần

Lao Airlines mở đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng, tần suất 2 chuyến/tuần

Ngày 30/3, đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng chính thức khai thác bởi Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines). Chuyến bay đầu tiên QV317 từ Viêng Chăn đã đưa gần 150 hành khách đến với TP Đà Nẵng.
Garden Farm điểm đến lý tưởng cho du khách dịp lễ 30/4 – 1/5

Garden Farm điểm đến lý tưởng cho du khách dịp lễ 30/4 – 1/5

Tọa lạc tại thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Garden Farm đang là điếm đến lý tưởng cho mọi du khách trong tỉnh và ngoài tỉnh, khởi sự “phiêu bồng” du khách sẽ lạc vào màn sương hư ảo, khung cảnh nông trại mang phong cách Châu Âu thơ mộng tựa cõi tiên trần.
Phát động hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc 2023

Phát động hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc 2023

Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức đồng diễn dân vũ và phát động hội thi Dân vũ và TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2023 nhằm hưởng ứng ngày Thể thao Việt Nam (27/3), cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.
Nối lại đường bay trực tiếp quốc tế từ Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng năm 2023

Nối lại đường bay trực tiếp quốc tế từ Narita (Nhật Bản) đến Đà Nẵng năm 2023

Đường bay trực tiếp Narita (Nhật Bản) - Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác chính thức nối lại.
Nguyễn Thị Tâm vào chung kết giải vô địch Quyền Anh nữ Thế giới 2023

Nguyễn Thị Tâm vào chung kết giải vô địch Quyền Anh nữ Thế giới 2023

Nguyễn Thị Tâm trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết Quyền Anh (boxing) nữ thế giới 2023 sau khi vượt qua đối thủ Wassila Lkhadiri.
Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Với phương châm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) tiếp tục thực hiện và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Trong đó, đặc biệt chú trọng phát triển kinh tế du lịch, nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Trong năm 2022, ngành du lịch Sầm Sơn đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, trong năm 2023, địa phương này phấn đấu đón trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.518 tỷ đồng.
Nhiều hãng du lịch Việt mở bán tour Trung Quốc

Nhiều hãng du lịch Việt mở bán tour Trung Quốc

Từ khi Trung Quốc chính thức cho phép ngành du lịch hoạt động trở lại, bên cạnh việc tổ chức đón khách du lịch Trung Quốc, doanh nghiệp Việt Nam cũng đang khẩn trương tổ chức tour du lịch đưa khách du lịch đến Trung Quốc.
Đà Nẵng sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Hiện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng đều sẵn sàng chuẩn bị để đón khách từ thị trường Trung Quốc.
Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về phát triển du lịch thành phố Hà Nội năm 2023.
Các tỉnh chuẩn bị phương án sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Các tỉnh chuẩn bị phương án sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Các hoạt động kích cầu du lịch, phương án đón khách Trung Quốc được các tỉnh họp bàn, xây dựng cụ thể để sẵn sàng cho mùa 'cao điểm' du lịch trong thời gian tới.
Hà Nội: Công bố Quyết định công nhận “Điểm du lịch Dương Xá” huyện Gia Lâm

Hà Nội: Công bố Quyết định công nhận “Điểm du lịch Dương Xá” huyện Gia Lâm

UBND huyện Gia Lâm vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 960 năm ngày Nguyên Phi Ỷ Lan đăng quang; công bố Quyết định công nhận “Điểm du lịch Dương Xá” và khai mạc Lễ hội truyền thống đền - chùa Bà Tấm năm 2023, tại Cụm di tích đền - chùa Bà Tấm (xã Dương Xá).
Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Sáng 11-3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers do Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm triển khai Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15-3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
Xem thêm
Vui vui: Mật khẩu

Vui vui: Mật khẩu

Buổi tối, một anh bộ đội lái xe người miền Bắc đi công tác về doanh trại, vào cổng gặp anh trực ban người Quảng Ngãi.
Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền không mua lại được tuổi trẻ... Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi. Vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được.
Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Nếu bạn là một người đàn ông...xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi vì họ là con gái quý báu của người khác.Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ, lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng.
Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại trên đường đi đón con tan học

Bi kịch cuộc đời của nữ người mẫu xấu số Abby Choi (Thái Thiên Phượng) Hong Kong vừa bị sát hại, phi tang xác.
Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Diva Hồng Nhung Live concert “Bống là ai" lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống trong Nhạc Trịnh

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm, chiều 15/02/2023, trong không gian ấm cúng của Lý Club, Diva Hồng Nhung đã có buổi chia sẻ với báo chí những điều thú vị về Live Concert “Bống Là Ai?” được tổ chức vào ngày 11&12/03/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

“Họa mi” bán cổ điển Phạm Thu Hà sẽ dùng âm nhạc kể câu chuyện "đời nghệ sĩ"

Nhiều năm qua, Phạm Thu Hà kiên định theo đuổi con đường cổ điển giao thoa (classic crossover), mang âm nhạc cổ điển hòa quyện với các thể loại khác nhau nhằm tới gần công chúng. Tuy nhiên, Live Studio Session là sản phẩm đầu tiên thực hiện với công nghệ thu âm đĩa than trực tiếp tại Việt Nam, với sự tham gia cùng lúc của 4 bộ phận: Âm thanh – hình ảnh – dàn nhạc - ca sĩ.
Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Đà Nẵng đón “siêu tàu” du lịch và 2.400 khách đến từ Châu Âu

Ngày 31/3, tàu biển du lịch MSCPoesia của Italia cập cảng Tiên Sa, mang theo 2.400 khách du lịch châu Âu đến tham quan, du lịch TP Đà Nẵng.
Thay đổi chính sách visa sẽ khơi thông dòng chảy du khách quốc tế đến Việt Nam

Thay đổi chính sách visa sẽ khơi thông dòng chảy du khách quốc tế đến Việt Nam

Việt Nam vẫn còn nằm trong nhóm chậm phục hồi du lịch quốc tế, trong khi các quốc gia khác ở Đông Nam Á đều hoàn thành, có nước vượt mục tiêu đề ra.
Lao Airlines mở đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng, tần suất 2 chuyến/tuần

Lao Airlines mở đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng, tần suất 2 chuyến/tuần

Ngày 30/3, đường bay trực tiếp từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng chính thức khai thác bởi Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines). Chuyến bay đầu tiên QV317 từ Viêng Chăn đã đưa gần 150 hành khách đến với TP Đà Nẵng.
Phát động hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc 2023

Phát động hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc 2023

Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức đồng diễn dân vũ và phát động hội thi Dân vũ và TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2023 nhằm hưởng ứng ngày Thể thao Việt Nam (27/3), cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.
Nguyễn Thị Tâm vào chung kết giải vô địch Quyền Anh nữ Thế giới 2023

Nguyễn Thị Tâm vào chung kết giải vô địch Quyền Anh nữ Thế giới 2023

Nguyễn Thị Tâm trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết Quyền Anh (boxing) nữ thế giới 2023 sau khi vượt qua đối thủ Wassila Lkhadiri.
Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút hơn 1.000 "vận động viên" tham dự

Sáng 11-3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers do Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm triển khai Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15-3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

Hà Nội: Huy động mọi nguồn lực tham gia phát triển lĩnh vực du lịch

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND về phát triển du lịch thành phố Hà Nội năm 2023.
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Sáng nay 24-2, không khí lạnhđã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Không khí lạnh đã gây rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với niệt độ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to.
Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Nhưng để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.