![]() |
Để lao công căng da mặt cho khách, thẩm mỹ viện Kangzin ở Đà Nẵng bị phạt 320 triệu đồng |
Theo quyết định xử phạt, thẩm mỹ viện Kangzin (địa chỉ 368 đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã có 5 hành vi vi phạm và bị phạt tổng cộng 320 triệu đồng.
Cụ thể: Cơ sở này không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.
Cơ sở vi phạm sử dụng thuốc, thiết bị, các chất để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng; phun, xăm có sử dụng thuốc gây tê tại cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.
Bên cạnh đó, cơ sở sử dụng người chưa có chứng chỉ hành nghề hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ, đình chỉ hành nghề.
Ngoài phạt tiền, cơ sở thẩm mỹ Kangzin bị đình chỉ hoạt động 18 tháng; Bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời gian 3 tháng. UBND quận Thanh Khê cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với ông Ngô Đức Tùng (Giám đốc) và cũng là người chịu trách nhiệm chuyên môn tại cơ sở trong 2 tháng.
Trước đó, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an quận Thanh Khê kiểm tra tại cơ sở Thẩm mỹ Kangzin ở Đà Nẵng. Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một phụ nữ đang phẫu thuật can thiệp căng da mặt cho khách.
Đáng nói, người phụ nữ này không có giấy phép hành nghề mà chỉ là nhân viên lao công. Cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan khi kiểm tra./.