Để lưu thông thuận lợi qua Trạm thu phí không dừng dịp Tết

Khi qua làn ETC, tài xế cần đảm bảo khoảng cách và tốc độ phù hợp để hệ thống nhận diện thẻ đầu cuối. Khoảng cách hợp lý được quy định tại mỗi trạm thu phí với tốc độ duy trì tối đa 40km/h. Khi thấy biển điện tử phía trước hiển thị biển số xe của phương tiện, đèn bật xanh thì di chuyển xe ra khỏi làn.
Để lưu thông thuận lợi qua Trạm thu phí không dừng dịp Tết

Khi qua làn ETC các tài xế cần đảm bảo khoảng cách và tốc độ phù hợp để hệ thống nhận diện thẻ đầu cuối. Ảnh: VETC.

Dịch vụ thu phí tự động không dừng được áp dụng tại các trạm thu phí trong cả nước đã mang lại nhiều lợi ích, khắc phục những hạn chế của thu phí một dừng truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành không tránh khỏi các lỗi do chủ quan của chủ phương tiện và khách quan của hệ thống, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của tài xế.

Đảm bảo khoảng cách, tốc độ để hệ thống nhận diện

Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH thu phí VETC cho biết lỗi thường gặp nhất hiện nay đó là khi di chuyển qua làn thu phí không dừng, nhiều tài xế chủ quan không giảm tốc độ và không giữ đúng khoảng cách an toàn. "Nhiều tài xế bám sát theo đuôi xe phía trước, khiến tầm nhìn bị che khuất và hệ thống không thể nhận diện được thẻ của phương tiện, dẫn đến barrier không mở, hoặc đang di chuyển thì barrier đóng lại. Tình trạng này đã khiến nhiều trường hợp bị hỏng kính khi barrier không đóng, mở kịp thời", ông Vinh cho hay.

Để tránh xảy ra tình trạng lỗi như trên, khi qua làn ETC các tài xế cần đảm bảo khoảng cách và tốc độ phù hợp để hệ thống nhận diện thẻ đầu cuối. Khoảng cách hợp lý được quy định tại mỗi trạm thu phí với tốc độ duy trì tối đa 40km/h. Khi thấy biển điện tử phía trước hiển thị biển số xe của phương tiện, đèn bật xanh thì di chuyển xe ra khỏi làn.

Nếu tài khoản trừ tiền và barrie không mở?

Hệ thống thu phí không dừng có thể gặp trục trặc khi trừ tiền trong tài khoản ETC của khách hàng. Nếu gặp phải tình trạng này, các tài xế cần lưu ý không thanh toán tiền mặt khi lưu thông qua trạm thu phí không dừng ETC. Lý do bởi các nhà cung cấp dịch vụ ePass và VETC đã thống nhất trừ tiền offline (trừ tiền sau), sau khi hệ thống được hiệu chỉnh và vận hành bình thường.

Ông Hồ Trọng Vinh cho biết nếu tài khoản đã trừ tiền và barrier không tự động mở, tài xế có thể cung cấp cho nhân viên tin nhắn hoặc thông báo trừ tiền và yêu cầu nhân viên vận hành tại trạm kiểm tra, mở barrier cho xe qua, tuyệt đối không thanh toán tiền mặt để tránh bị trừ tiền không hợp lý.

Chú ý vị trí dán và bảo quản thẻ ETC

Đối với các loại thẻ dán trong kính, người lái không nên dán film cách nhiệt để tránh trường hợp thiết bị ở trạm thu phí không đọc được mã định danh.

Trong khi đó, đối với loại thẻ dán ở đèn trước, chủ xe nên chú ý các tác động từ bên ngoài đến thẻ ETC như: Mưa, nắng, rửa xe... cũng như tìm đúng vị trí để dán. Một số xe với thẻ dán từ lâu nhưng không dùng có thể bị suy giảm chất lượng.

Biển số giả, trừ tiền thật?

Trường hợp giả biển số xe khiến biển số xe thật không qua trạm thu phí nhưng vẫn phải trả tiền đã khiến nhiều tài xế bức xúc.

VETC khuyến cáo: Tài xế cần ngay lập tức liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ thu phí. Các nhà cung cấp dịch vụ có nhiệm vụ hỗ trợ, kiểm tra, đối chiếu dữ liệu hình ảnh xe qua trạm và hồ sơ của khách hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ. Nếu phát hiện sai sót, chủ tài khoản sẽ được hoàn trả lại số tiền đã bị trừ.

"Các trường hợp sử dụng biển số giả để qua trạm, nhà cung cấp dịch vụ ETC sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục CSGT và các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Để tránh bị xử phạt khi đi qua các trạm thu phí không dừng, người điều khiển phương tiện cần lưu ý đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, dán thẻ đầu cuối tại các điểm cung cấp dịch vụ hoặc trạm thu phí gần nhất", ông Vinh nói.

Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam cho hay chủ phương tiện kiểm tra số dư trong tài khoản bằng cách đăng nhập ứng dụng ePass trên di động hoặc trên website để kiểm tra hoặc gọi tổng đài chăm sóc khách hàng 19009080.

Kiểm tra số dư tài khoản

Để lưu thông trong những ngày Tết Nguyên đán được thuận lợi, không gây ùn tắc tại các trạm thu phí, trước mỗi chuyến đi, chủ phương tiện cần kiểm tra số dư trong tài khoản giao thông, đảm bảo đủ số tiền cho quãng đường mình di chuyển.

Trong trường hợp khách hàng không dùng điện thoại muốn nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể nộp tiền mặt tại quầy của VETC và tại các ngân hàng.

Trong trường hợp khách hàng dùng điện thoại thông minh thì tải app của VETC, dùng app này để chuyển tiền vào tài khoản giao thông. Trường hợp không tải app của VETC, có thể dùng app (phần mềm) của ngân hàng dùng internet banking để nạp tiền vào tài khoản giao thông.

Để khách hàng theo dõi được số dư trong tài khoản, nếu khách hàng dùng app của VETC thì trên app này đã quản lý được các giao dịch, bao nhiêu lần đi qua trạm, trong tài khoản còn bao nhiêu tiền. Mỗi lần chủ phương tiện qua trạm app sẽ báo số tiền đã trừ, số tiền còn trong tài khoản.

Đề cập đến dịch vụ thông báo biến động số tiền trong tài khoản giao thông, ông Vinh cho biết, trước đây, VETC cũng mặc định đăng dịch vụ này để thông báo cho khách hàng. Tuy nhiên, do phải mất phí cho nhà mạng, khách hành phàn nàn nên VETC đã cắt dịch vụ này cho các khách hàng muốn hủy dịch vụ. Nếu khách hàng muốn dùng dịch vụ này, phải đăng ký dịch vụ SMS qua app và trả phí cho nhà mạng, VETC không thu loại phí này.

Những trường hợp đi đến trạm mới biết tài khoản không còn tiền là do khách hàng không kiểm tra tài khoản trước khi lưu thông. Nếu không phát sinh giao dịch qua trạm, app sẽ không báo tin nhắn về thông tin tài khoản.

VETC khuyến cáo chủ phương tiện cần chủ động kiểm tra số dư tài khoản trước khi đi qua các trạm thu phí để lưu thông được thuận lợi.

Tương tự, đại diện Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam cho hay, chủ phương tiện sử dụng thẻ ePass kiểm tra số dư trong tài khoản bằng cách khách hàng đăng nhập ứng dụng ePass trên di động hoặc trên website của ePass để kiểm tra hoặc gọi tổng đài chăm sóc khách hàng 19009080.

Đánh giá về kết quả triển khai thu phí không dừng, Bộ GTVT cho biết, đến nay, hệ thống thu phí điện tử không dừng đã được lắp đặt, vận hành đồng bộ trên toàn quốc đáp ứng tiến độ và yêu cầu của xã hội.

Trong quá trình tổ chức vận hành hệ thống một trong những bất cập gây ùn tắc, mất an toàn tại các trạm thu phí là trường hợp các phương tiện không đủ điều kiện như chưa dán thẻ hoặc đã dán nhưng tài khoản giao thông không đủ tiền đi nhầm vào làn thu phí không dừng.

Nhận thức được tồn tại, bất cập này, Bộ GTVT đã phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư BOT, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền, áp dụng nhiều hình thức thông báo số dư tài khoản giao thông trước và sau khi các phương tiện qua trạm thu phí thông qua hệ thống tin nhắn, Zalo và phần mềm thu phí không dừng trên điện thoại và áp dụng các chế tài xử phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Sau khi triển khai các giải pháp trên, tình trạng phương tiện đi sai làn được cải thiện đáng kể, phát huy tốt hiệu quả của hệ thống.

Trong thời gian tới, để phát huy tối đa hiệu quả hệ thống, Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ hoàn thiện hệ thống, tăng cường tuyên truyền, áp dụng nhiều giải pháp thông báo kịp thời tới chủ các phương tiện trong trường hợp tài khoản không đủ số dư trước và sau khi qua trạm thu phí không dừng./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Đắk Lắk: Làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc thu phí xét nghiệm PCR cao hơn so với quy định

Đắk Lắk: Làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc thu phí xét nghiệm PCR cao hơn so với quy định

Ngày 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh này chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc thu phí dịch vụ xét nghiệm PCR cao hơn so với quy định.
Từ 1/8, Zalo chính thức thu phí người dùng

Từ 1/8, Zalo chính thức thu phí người dùng

Từ ngày 1-8, ứng dụng nhắn tin qua internet (OTT) phổ biến nhất tại Việt Nam – Zalo bắt đầu tính gói thuê bao đối với người dùng, đồng thời cắt giảm một số tính năng của bản miễn phí.
Từ 1-8 các phương tiện không dán thẻ ETC sẽ không được lưu thông vào đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Từ 1-8 các phương tiện không dán thẻ ETC sẽ không được lưu thông vào đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Kể từ ngày 1/8/2022, các phương tiện không dán thẻ thu phí không dừng (ETC) và không nạp tiền vào tài khoản thu phí sẽ không được lưu thông vào đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Các tin khác

Bộ Giao thông Vận tải: Miễn kiểm định ôtô mới và kéo dài chu kỳ đăng kiểm

Bộ Giao thông Vận tải: Miễn kiểm định ôtô mới và kéo dài chu kỳ đăng kiểm

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 02 trong đó miễn kiểm định lần đầu đối với xe ôtô chưa qua sử dụng
Vì sao Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ở Hòa Bình bị bắt?

Vì sao Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ở Hòa Bình bị bắt?

Nguyễn Viết Tuấn, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cùng 2 thuộc cấp vừa bị bắt về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Lâm Đồng: Lắp đặt 18 mắt camera tầm cao tại các vị trí quan trọng trên đèo Bảo Lộc

Lâm Đồng: Lắp đặt 18 mắt camera tầm cao tại các vị trí quan trọng trên đèo Bảo Lộc

Hệ thống camera giám sát an toàn giao thông (ATGT) với 9 trụ (18 mắt) camera tầm cao được lắp đặt tại các vị trí quan trọng trên đèo Bảo Lộc ( tỉnh Lâm Đồng) đã chính thức đi vào hoạt động sau thời gian thi công lắp đặt và chuyển giao công nghệ.
Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi tiến độ triển khai thực hiện Dự án cao tốc Bắc – Nam tại các địa phương; phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để nắm bắt khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời có phương án giải quyết, tháo gỡ.
Hà Tĩnh: Tai nạn giữa xe ô tô và xe máy khiến người phụ nữ tử vong thương tâm

Hà Tĩnh: Tai nạn giữa xe ô tô và xe máy khiến người phụ nữ tử vong thương tâm

Đang lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 546 đoạn qua huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xe ô tô không may tông trúng chiếc xe máy. Cú tông mạnh khiến người phụ nữ điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Hòa Bình: Chủ động tông vào vách núi, tài xế xe khách hô mọi người bám chặt vào thành ghế

Hòa Bình: Chủ động tông vào vách núi, tài xế xe khách hô mọi người bám chặt vào thành ghế

Theo đại diện Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hòa Bình, nguyên nhân vụ tai nạn xe khách khiến 1 người chết, 12 người bị thương tại huyện Đà Bắc là do phương tiện mất phanh, tài xế chủ động đâm vào vách núi để xe dừng lại.
Hà Nội: Thí điểm điều chỉnh giao thông nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết

Hà Nội: Thí điểm điều chỉnh giao thông nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực nút giao Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Tôn Thất Thuyết (các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm). Thời gian thực hiện thí điểm bắt đầu từ ngày 18/3 đến 18/4/2023.
Hà Nội: Huyện Thanh Trì tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Hà Nội: Huyện Thanh Trì tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Ngày 16/3, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục và chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Thanh Trì phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cho các xã thuộc Cụm 1, gồm: Tả Thanh Oai, Thanh Liệt, Hữu Hoà, Tân Triều, Vĩnh Quỳnh, Tam Hiệp, Tứ Hiệp, Yên Mỹ.
Đà Nẵng: Phạt chủ xe có tài xế vòi tiền du khách

Đà Nẵng: Phạt chủ xe có tài xế vòi tiền du khách

Ngày 16/3, Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với ông T.A.T về hành vi Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.
Hà Nội: Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong triển khai Dự án đường Vành đai 4

Hà Nội: Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong triển khai Dự án đường Vành đai 4

Chiều 14/3, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì làm việc với Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn Thành phố về tiến độ triển khai dự án.
Nghệ An: Phát hiện và thu hồi 43 giấy phép lái xe giả

Nghệ An: Phát hiện và thu hồi 43 giấy phép lái xe giả

Trong quá trình cấp đổi giấy phép lái xe mới, Sở Giao thông và Vận tải Nghệ An đã phát hiện và thu hồi 43 giấy phép giả.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Không để thủ tục làm chậm tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Không để thủ tục làm chậm tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Chiều 13/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã kiểm tra Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thanh tại nút giao với Quốc lộ 50 (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM); Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai); chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương nhằm kiểm điểm tiến độ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh 2 dự án giao thông trọng điểm quốc gia.
Bộ GTVT: 5 dự án giao thông trọng điểm khởi công trong quý II

Bộ GTVT: 5 dự án giao thông trọng điểm khởi công trong quý II

Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết theo kế hoạch, trong quý II/2023 có 8 dự án giao thông được khởi công. Trong đó, 5 dự án trọng điểm quốc gia.
Quốc lộ 19 - Bình Định: "Binh đoàn xe ben" uy hiếp an toàn giao thông tại một điểm nối có dấu hiệu trái phép?

Quốc lộ 19 - Bình Định: "Binh đoàn xe ben" uy hiếp an toàn giao thông tại một điểm nối có dấu hiệu trái phép?

Theo phản ánh của người dân địa phương, thì binh đoàn xe ben tải chở đất đang uy hiếp đến vấn đề an toàn giao thông tại một điểm nối có dấu hiệu trái phép trên Quốc lộ 19 thuộc địa phận xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn. Ngoài ra hàng trăm xe chở đất hoạt động liên tục cũng gây ra vấn nạn ô nhiễm môi trường rất đáng báo động nơi đây.
Đà Nẵng khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy chứng nhận Đăng kiểm xe khách

Đà Nẵng khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy chứng nhận Đăng kiểm xe khách

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990, trú xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Đức Cương (SN 1976, trú quận 12, TP.HCM) để điều tra về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Xem thêm
ACV xin lùi thời gian hoàn thành dự án hơn 98.500 tỷ đồng tại sân bay Long Thành

ACV xin lùi thời gian hoàn thành dự án hơn 98.500 tỷ đồng tại sân bay Long Thành

Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành được chia thành 4 dự án thành phần. Trong đó, dự án thành phần 3 gồm các công trình thiết yếu như: ga hành khách, ga hàng hóa, đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay... có tổng mức đầu tư hơn 98.500 tỷ đồng.
Quy hoạch sân bay: Hà Giang và Tuyên Quang bị từ chối vì chưa khả thi

Quy hoạch sân bay: Hà Giang và Tuyên Quang bị từ chối vì chưa khả thi

Bộ Giao thông Vận tải không đưa hai sân bay do tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đề xuất vào quy hoạch do địa hình hiểm trở, phương thức bay không thuận lợi.
Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo khẩn vụ khỉ “tấn công” Sân bay Nội Bài

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo khẩn vụ khỉ “tấn công” Sân bay Nội Bài

Sau khi phát hiện cá thể khỉ màu vàng xuất hiện gần khu vực hàng rào an ninh Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo khẩn.
Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Mặc dù được phê duyệt đầu tư từ năm 2008, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân hiện nay vẫn đang dở dang.
Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Theo Giám đốc hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico City, sự cố chập điện đã gây ra "một lượng khói rất lớn" nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt; khoảng 20 người phải điều trị vì ngạt khói.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lỗ 160 tỷ: Hà Nội cam kết không lỗ thêm

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lỗ 160 tỷ: Hà Nội cam kết không lỗ thêm

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) - đơn vị quản lý tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông lỗ luỹ kế tổng cộng tới 160 tỷ đồng.
Tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đăng kiểm tàu cá ở Đà Nẵng

Tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đăng kiểm tàu cá ở Đà Nẵng

Tối 16/3, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và tạm giữ hình sự 4 đối tượng có liên quan đến các sai phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện đường thủy nội địa.
Nam Định sắp có thêm bến cảng hàng lỏng tại huyện Hải Hậu

Nam Định sắp có thêm bến cảng hàng lỏng tại huyện Hải Hậu

Đây là bến cảng hàng lỏng phục vụ Dự án đầu tư kho xăng dầu quy mô 79.000m3 tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Vụ lật ca nô làm 17 người chết tại biển Cửa Đại: Bắt giam Thuyền trưởng

Vụ lật ca nô làm 17 người chết tại biển Cửa Đại: Bắt giam Thuyền trưởng

Sau gần 1 năm điều tra vụ lật ca nô làm 17 người chết tại vùng biển Cửa Đại, Hội An, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Thuyền trưởng.
Quốc hội không tán thành quy định thời hạn sở hữu chung cư

Quốc hội không tán thành quy định thời hạn sở hữu chung cư

Chiều 17-3, góp ý về dự án Luật nhà ở (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ quyền sở hữu nhà chung cư là vấn đề hệ trọng, nhạy cảm, có ý kiến rất khác nhau.
Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Ngay từ nhũng ngày đầu tháng 3/2023, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở xã hội gần 4.900 tỷ đồng

Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở xã hội gần 4.900 tỷ đồng

Sáng 7/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tới dự lễ khởi công Dự án khu nhà ở xã hội tại TP. Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 4.865 tỷ đồng.
Huyện Bảo Lạc – Cao Bằng: Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài trúng 14 gói thầu xây lắp trong... 2 tháng

Huyện Bảo Lạc – Cao Bằng: Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài trúng 14 gói thầu xây lắp trong... 2 tháng

Từ ngày 27/10/2022 – 28/12/2022, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bảo Lạc đã phê duyệt 14 gói thầu xây lắp cho Doanh nghiệp Tư nhân Đức Tài địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Thọ Lộc được chấp thuận chủ trương đầu tư

Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Thọ Lộc được chấp thuận chủ trương đầu tư

Dự án có quy mô sử dụng đất là 500 ha, không bao gồm phần diện tích tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua khu công nghiệp Thọ Lộc và tuyến đường N2 của khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu c
Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Vật liệu xanh Panel - xu thế phát triển vật liệu xây dựng của thời đại

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Báo Xây dựng đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu xanh với những thách thức mới”.