Quảng Bình:

Đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ

Cập nhật: 10:02 | 31/12/2020
Ngày 31/12, thông tin từ UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, Cục Người có công thuộc Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Bình về việc đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với ông Phan Thanh Miên - Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch.

Ngày 30/12, Cục Người có Công văn số 2679/NCC-CS1, đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH hướng dẫn thân nhân lập hồ sơ để xác nhận liệt sĩ và chuyển Cục Người có công có cơ sở lập danh sách báo cáo Bộ, trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công" đối với ông Phan Thanh Miên.

de nghi xac nhan liet si doi voi chu tich xa qua doi vi cuu dan trong lu
Ông Miên qua đời để lại vợ và 3 con thơ dại....

Trước đó, ông Phan Thanh Miên (SN 1969, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch) trong lúc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ cứu dân trên địa bàn trong lũ lịch sử hồi tháng 10, không may bị thương, nhiễm khuẩn nặng và qua đời ngày 11/11/2020. Ông Miên mất để lại vợ và 3 người con, trong đó có 1 con còn nhỏ.

Chia sẻ với pv, Ông Nguyễn Văn Vui - Bí thư Đảng ủy xã Bắc Trạch, cho biết: "Việc công nhận liệt sĩ đối với ông Phan Thanh Miên là ghi nhận sự hi sinh của 1 cán bộ, Đảng viên khi quên mình giúp dân, là niềm động viên đối với vợ con ông Miên vượt qua nổi đau, mất mát to lớn của gia đình....".

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...