Đêm 15/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Cập nhật: 19:17 | 15/12/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, đêm 15 và sáng 16/12, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

dem 1512 khu vuc bac bo va bac trung bo ret dam vung nui ret hai
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, vùng núi cao Bắc Bộ xuất hiện băng giá. (Nguồn: VOV)

Các chuyên gia khí tượng thủy văn khuyến cáo người dân ra đường cần chuẩn bị đủ áo để giữ ấm cơ thể, tránh cảm lạnh. Để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi trong thời gian mưa rét, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu bò; lúc rét đậm, rét hại chú ý dùng bạt che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho vật nuôi, bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột để đủ dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển.

Dự báo các khu vực đêm 15/12:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rải rác, riêng Điện Biên - Lai Châu có mưa vài nơi; gió nhẹ; trời rét đậm, có nơi rét hại; riêng Điện Biên - Lai Châu đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 12-15 độ C; vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ từ 11-14 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Phía Bắc trời rét đậm, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ phía Bắc 12-15 độ C; phía Nam 18-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3-4, có thể có nơi có gió giật mạnh trên cấp 6. Nhiệt độ từ 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Trên biển, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 2-3m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...