Đêm nhạc sôi động của nhóm nhạc Bluemato nhân sự kiện ra mắt album Gió thổi mạnh

Cập nhật: 12:38 | 05/11/2020
Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace trân trọng giới thiệu đêm nhạc đầy sôi động của nhóm nhạc Bluemato nhân sự kiện ra mắt album Gió thổi mạnh, đánh dấu chặng đường 5 năm hoạt động âm nhạc sôi nổi, đầy đam mê nhưng cũng không ít thử thách, chông gai của ban nhạc.    

Bluemato là dự án âm nhạc được nhen nhóm ý tưởng từ năm 2013 của hai người bạn đồng niên Cao Ngọc Cú (Cao Ngọc Hoàng Nhất) và Đình Đình (Đinh Việt Tùng). Cái tên Bluemato được đặt dựa trên sự kết hợp của màu sắc và loại quả cả hai cùng thích : màu xanh (blue) và cà chua (tomato). Cao Ngọc Cú hiện là trưởng nhóm và là hát chính của ban nhạc. Hầu hết những ca khúc do Bluemato thể hiện đều do anh sáng tác. Ngoài hai thành viên sáng lập, Bluemato còn có sự góp mặt của Tin Sunny (bass), Đờ Tùng (Guitar/Điện tử/backing vocal), Minh Nguyễn (Synthesizers/Keyboard/Điện tử).

dem nhac soi dong cua nhom nhac bluemato nhan su kien ra mat album gio thoi manh
 

Có thể nói, Bluemato là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong phong trào Indie Rock tại Hà Nội. Âm nhạc của Bluemato là sự pha trộn của tinh thần Pop Punk, Shoegaze và City Pop Nhật những năm 70. Cùng với Ngọt và Mimenals, Bluemato may mắn có được cơ hội ra mắt công chúng trong Indie Go I, một dự án dành cho các ban nhạc trẻ theo đuổi rock. Từ đó, Bluemato cũng như Ngọt và Minemals là những gương mặt mới trên sân khấu âm nhạc thủ đô, góp mặt vào những liên hoan âm nhạc lớn như Quest Festival 2014, ASEAN Music Festival năm 2014, [SPECTRA] Quang Phổ năm 2016…

“Không hào nhoáng, phô trương, Bluemato âm thầm hoạt động trong dòng chảy các ban nhạc vốn đã ít ỏi ở Hà Thành với lối đi khác biệt và mang màu sắc vô cùng riêng. Âm nhạc của Bluemato luôn đem lại bất ngờ với người nghe ở những âm thanh, giai điệu đầy hình tượng, phóng khoáng. Nếu đã từng nghe Bluemato, các bạn có thể nhận ra hơi hướng J-rock trong đó, tuy nhiên Bluemato biết cách phối hợp hài hòa, sắp xếp những âm thanh đó hòa quyện với âm nhạc truyền thống Việt Nam.”

Sau một thời gian tạm dừng hoạt động, Bluemato trở lại sân khấu với Single TonightAi mang cơn mưa đến vào năm 2019. Đầu năm 2020, ban nhạc tiếp tục ra Single Cánh Giấy và thu âm album đầu tay mang tên Gió thổi mạnh, dấu mốc cho chương hoạt động đầu tiên, thể hiện rõ nét những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc đổi mới tư duy âm nhạc của nhóm. Gió thổi mạnh gồm 10 tác phẩm, tuy được sáng tác từ nhiều năm trước nhưng chưa bao giờ được công diễn. Bằng việc sử dụng chất liệu Electronic Music và Big Band Music, các tác phẩm được khoác lên một sắc màu âm nhạc hoàn toàn mới.

Đồng hành cùng Bluemato trong đêm diễn là các nghệ sĩ khách mời Skylines Beyond Our Reach và Limebócx.

Skylines Beyond Our Reach

Năm 2019, ban nhạc Skylines Beyond Our Reach đã có vinh dự là nhóm nghệ sĩ đại diện Việt Nam biểu diễn trong đêm mở màn của Monsoon Music Festival 2019 (Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa 2019).

Limebócx

Kết hợp nhạc điện tử với chất liệu truyền thống như âm hưởng ca trù, xẩm, quan họ trong các buổi biểu diễn live, Limebócx luôn mang đến một màu sắc âm nhạc riêng biệt, không thể trộn lẫn.

Cùng với hai nhóm nghệ sĩ khách mời, Bluemato cùng Gió thổi mạnh chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả hâm mộ một cơn gió hoàn toàn khác lạ, một đêm ra mắt album vô cùng ấn tượng và đáng nhớ tại sân khấu L’Espace.

Thanh Thủy

  • Xin chờ trong giây lát...