Địa chỉ tin cậy hỗ trợ miễn phí cho phụ nữ di cư

Cập nhật: 11:52 | 22/01/2021
Bên cạnh văn phòng tham vấn của Ngôi nhà bình yên chuyên hỗ trợ phụ nữ bị bạo hành và nạn nhân bị buôn bán, Văn phòng OSSO được đặt tại Trung tâm Phụ nữ phát triển với mục đích hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tái hòa nhập bền vững. Hiện Văn phòng OSSO được đặt tại một số tỉnh thành như Hải Phòng, Cần Thơ, Hậu Giang... Những phụ nữ di cư cần sự hỗ trợ giúp đỡ khi đến các văn phòng này sẽ được trợ giúp miễn phí về các lĩnh vực pháp lý, tâm lý, đào tạo nghề - việc làm, vay vốn...

Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư và gia đình họ (Văn phòng OSSO) được thành lập trong khuôn khổ của Dự án "Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ". Dự án do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hỗ trợ kỹ thuật, Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm cơ quan chủ quản thực hiện dự án.

Đến nay, KOICA – IOM – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp xây dựng Văn phòng OSSO tại 5 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hậu Giang và Cần Thơ.

Văn phòng OSSO cung cấp các dịch vụ miễn phí về các lĩnh vực: hôn nhân có yếu tố nước ngoài, thủ tục kết hôn, ly hôn, các thủ tục liên quan đến trẻ em có cha/mẹ là người nước ngoài, đào tạo, dạy nghề, việc làm và tâm lý cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ.

OSSO là từ kết hợp bởi 4 từ tiếng Anh: O (Opportunity – Cơ hội); S ( Safe – An toàn); S (Sustainable – Bền vững và Satisfied (sự hài lòng của phụ nữ tới đây); O (Own – Làm chủ chính mình, làm chủ cuộc đời). Phát âm của từ OSSO trong tiếng Hàn Quốc là “Âu-Sâu”, có nghĩa là “Hãy đến với chúng tôi!”.

dia chi tin cay ho tro mien phi cho phu nu di cu

Địa chỉ các Văn phòng OSSO:

OSSO Hà Nội: Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Tầng 1, Số 20, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

OSSO Hậu Giang: Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Ủy, Khu Hành chính Tỉnh Ủy, Đường Nguyễn An Ninh, Phường IV, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang.

OSSO Cần Thơ: Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long, Tầng trệt, số 9 Đường A6, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

OSSO Hải Phòng: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng, số 23 Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. OSSO Hải Dương: Hội phụ nữ Tỉnh Hải Dương, Đường Đỗ Ngọc Du, Phường Tân Bình, Thành phố Hải Dương.

* Số điện thoại gọi miễn phí chung cho tất cả các văn phòng: 1800599967

PV

  • Xin chờ trong giây lát...