Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

Mới đây, Nhà phát triển công trình xanh (CTX) - Phuc Khang Corporation đã đón nhận một thông tin đầy phấn khởi khi khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION – đang trên đà để đạt cấp độ Vàng ở giai đoạn chứng nhận đầy đủ.
Chủ tịch Hội đồng CTX Việt Nam trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION - dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside cho CEO Phuc Khang Corporation - Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài)

Chủ tịch Hội đồng CTX Việt Nam trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION - dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside cho CEO Phuc Khang Corporation - Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài).

Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, Quận 8, TP.HCM, là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được chủ đầu tư nội địa là Phuc Khang Corporation xây dựng theo hai tiêu chuẩn là LEED của Hội đồng CTX Mỹ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC). Công trình xanh này đã được đăng ký ở cấp độ Vàng (Gold) cho cả hai tiêu chuẩn này.

Dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside có tổng diện tích 16.800m2, diện tích xây dựng 3.200m2, mật độ xây dựng 19%, gồm 3 khối nhà kết nối bởi 2 cầu nối trên mái. Tổng cộng có 2 tầng hầm và 22 tầng nổi, trong đó có 2 đến 3 tầng thương mại và 20 tầng dân cư với 760 căn hộ. Tại Diamond Lotus Riverside, ngoài công viên trên mái Skypark (được xem là Penthouse khổng lồ dành cho cư dân nơi đây), còn có view 360 độ toàn cảnh trung tâm thành phố, 8000m2 công viên cây xanh bờ sông được bảo tồn nguyên trạng hệ sinh thái.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu bày tỏ niềm niềm xúc động và tự hào khi “đứa con tinh thần” - Diamond Lotus Riverside đạt được chứng nhận LOTUS tạm thời.
CEO Lưu Thị Thanh Mẫu bày tỏ niềm niềm xúc động và tự hào khi “đứa con tinh thần” - Diamond Lotus Riverside đạt được chứng nhận LOTUS tạm thời.

Với những nỗ lực không ngừng từ khâu thiết kế, thi công, xây dựng cho đến vận hành và chuyển giao công trình, dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đã được trao chứng nhận LOTUS tạm thời. LOTUS là hệ thống tiêu chí công trình xanh đầu tiên được phát triển dành riêng cho thị trường xây dựng tại Việt Nam, mang tính tự nguyện, được phát triển bởi Hội đồng CTX Việt Nam – một dự án phi lợi nhuận của Green Cities Fund (California, Hoa Kỳ). Để đạt được chứng nhận LOTUS cấp độ Vàng cho Diamond Lotus Riverside, chủ đầu tư Phuc Khang Corporation không chỉ vượt qua các tiêu chí khắt khe nhằm hướng đến phát triển bền vững, gia tăng tính hiệu quả kinh tế lâu dài cho cư dân sử dụng mà còn đảm bảo các yếu tố về thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Chia sẻ niềm vui với chủ đầu tư Phuc Khang Corporation và Diamond Lotus Riverside, bà Phan Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) bày tỏ sự trân trọng khi Phúc Khang luôn đi đầu trong việc ủng hộ và đem lại những giá trị của tiêu chuẩn CTX cho thị trường Việt Nam. Theo bà Thu Hằng, khi lựa chọn tiêu chuẩn LOTUS cho CTX thì chủ đầu tư sẽ có được 3 lợi ích lớn: “Thứ (1) - thể hiện được cam kết về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng và đối với môi trường qua việc giảm nhẹ dấu chân carbon hoặc dấu chân môi trường của công trình. Thứ (2) - cho người sử dụng, bởi vì các tiêu chuẩn công trình xanh đặc biệt là công trình xanh LOTUS rất quan tâm đến việc đem lại điều kiện vi khí hậu thích hợp, những tiện nghi như tiện nghi nhiệt, tiện nghi ánh sáng, tiện nghi âm thanh cho người sử dụng. Như vậy thì người sử dụng sẽ cảm thấy môi trường sống của mình tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Thứ (3) - đối với CTX: Các tiêu chuẩn CTX đặc biệt là công trình xanh LOTUS Gold luôn luôn khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả. Khi sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành công trình, thì chúng ta không những làm giảm phát thải carbon của công trình mà đồng thời còn giảm tiền điện sử dụng hàng tháng, mang lại hiệu quả kinh tế dài lâu cho người sử dụng. Vì vậy đối với việc sử dụng tiêu chuẩn CTX LOTUS, Phúc Khang đã đạt được 3 lợi ích về: Môi trường - Xã hội - Kinh tế cho công trình của mình”. Đồng thời, Chủ tịch VGBC cũng đặt kỳ vọng với sự thành công của Phúc Khang sẽ khuyến khích nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam mạnh dạng đầu tư và phát triển các CTX để mang đến lợi ích bền vững cho môi trường và cộng đồng xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside – CEO xanh của Phuc Khang Corporation – bà Lưu Thị Thanh Mẫu bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội đồng CTX Việt Nam vì đã đồng hành cùng các doanh nghiệp trong đó có Phúc Khang để xây dựng nên những CTX phụng sự cộng đồng dân cư, mang đến những giá trị bền vững cho môi trường và xã hội. Đồng thời CEO cùng chia sẻ niềm xúc động và tự hào khi “đứa con tinh thần” - Diamond Lotus Riverside đã được công nhận. “Tuy là giai đoạn chứng nhận tạm thời nhưng đã đóng đinh cảm xúc của tôi vì những giá trị mà Phúc Khang theo đuổi đã được công nhận. Đây là một sự kiện đặc biệt đánh dấu cột mốc quan trọng của Phuc Khang Corporation khẳng định dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đã có chiến lược thiết kế và tính toán phù hợp theo định hướng mục tiêu đạt LOTUS cấp độ Vàng ngay từ ban đầu” – CEO Thanh Mẫu phấn khởi chia sẻ.

Theo CEO Thanh Mẫu, dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đạt được cột mốc quan trọng này là tâm huyết và công sức của rất nhiều nhân sự, cố vấn và đối tác của Phúc Khang. Các công đoạn đều được áp dụng theo những tiêu chuẩn khắt khe, đặc biệt trong đó là tiêu chuẩn LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam. Tất cả những nỗ lực này chỉ với mục đích quan trọng là mang đến cho cư dân một cuộc sống xanh đích thực trong không gian yên bình, một cộng đồng nhân văn và gần gũi với môi trường sinh thái tự nhiên.

Đại diện Ban lãnh đạo, cố vấn và quản lý cấp cao của Phuc Khang Corporation vui mừng chào đón Lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho CTX Diamond Lotus Riverside.
Đại diện Ban lãnh đạo, cố vấn và quản lý cấp cao của Phuc Khang Corporation vui mừng chào đón Lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho CTX Diamond Lotus Riverside.

Với quyết tâm “Vì một Việt Nam xanh hơn và truyền thống hơn”, suốt thời gian qua Phuc Khang Corporation luôn nỗ lực không ngừng để kiến tạo nên những không gian sống xanh chính phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế. Dù chưa là một doanh nghiệp toàn cầu, nhưng Phuc Khang Corporation tự hào vì đã bắt đầu bằng những tư duy quốc tế. Tuy chưa đem thương hiệu Việt Nam ra thế giới, nhưng đã đem những tinh hoa của thế giới vào thương hiệu Việt Nam. Ở các sản phẩm bất động sản của Phuc Khang Corporation trong đó có Diamond Lotus Riverside, bên cạnh các tiêu chí về cây xanh, sân vườn, công viên, hồ nước… còn có nhiều yếu tố xanh khác như tận dụng không khí, ánh sáng tự nhiên, vật liệu xanh, vật liệu bền vững, tiết kiệm năng lượng - điện, nước, giảm phát thải các bon và giảm thiểu rác thải…

Đến nay, với 12 năm hình thành và phát triển, Phúc Khang đã trở thành Công ty Đầu tư và phát triển có thương hiệu và sức ảnh hưởng trên thị trường. Với sự kiện được trao chứng nhận LOTUS này, một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của Phuc Khang Corporation, phát huy sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn theo chuẩn mực xanh toàn cầu”./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Lai Châu: Nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường xanh -sạch -đẹp

Lai Châu: Nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường xanh -sạch -đẹp

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu đã có nhiều cách làm sáng tạo bằng những mô hình thiết thực nhằm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới địa phương.
Ký kết hợp tác trực tuyến giữa Tổ chức The Most of Beautiful Tree, Hàn Quốc và Đại học Đông Á

Ký kết hợp tác trực tuyến giữa Tổ chức The Most of Beautiful Tree, Hàn Quốc và Đại học Đông Á

Ngày 4/8, Tổ chức The Most of Beautiful Tree (Hàn Quốc) và Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã ký kết văn bản hợp tác hướng tới phát triển bền vững và thiết lập cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường qua hình thức trực tuyến.
Diamond Lotus Riverside tái hiện “sân đình thời hiện đại” ngay giữa lòng Sài Gòn

Diamond Lotus Riverside tái hiện “sân đình thời hiện đại” ngay giữa lòng Sài Gòn

Nằm giữa 2 con kênh Tàu Hũ và Kênh Đôi, Diamond Lotus Riverside là một trong những dự án được các chuyên gia và cộng đồng đánh giá cao khi sở hữu hai mặt view sông thoáng đãng, các căn hộ đều được tiếp xúc với khí trời tự nhiên. Ngoài vị trí đắc địa khi tọa lạc sát bên trung tâm quận 1, Diamond Lotus Riverside còn hấp dẫn khách mua bởi không gian sinh hoạt cộng đồng trải dài trên một diện tích rộng lớn và đa dạng hóa loại hình mà chủ đầu tư đã dồn tâm huyết dành tặng cho các cư dân nơi đây.

Các tin khác

Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Dù chỉ mới san lấp mặt bằng, mới bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng chủ đầu tư dự án Dragon Pearl đã bắt với các đơn vị phân phối thu “tiền thành ý” của khách hàng.
Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Thay vì ngăn chặn, Hà Nội lại “tiếp sức” vi phạm “bán chui” dự án của doanh nghiệp bằng quyết định giao “đất vàng nghìn tỷ”, mà không qua đấu giá. Dư luận đặt nhiều dấu hỏi về việc có tiêu cực hay không tại dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng?
Lâm Đồng: Thanh tra vào cuộc vụ xẻ đồi chè để phân lô, bán nền

Lâm Đồng: Thanh tra vào cuộc vụ xẻ đồi chè để phân lô, bán nền

Sáng ngày 23/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tiến hành làm việc với UBND huyện Bảo Lâm và các cơ quan để điều tra việc các “dự án” BĐS xẻ đồi phân lô bán nền.
Vẻ đẹp của kiến trúc tương lai từ mẫu biệt thự quốc tế Regal Victoria

Vẻ đẹp của kiến trúc tương lai từ mẫu biệt thự quốc tế Regal Victoria

Thiết kế mạnh mẽ, phóng khoáng, mang hơi thở của vẻ đẹp kiến trúc tương lai đến từ căn biệt thự Regal Victoria xứng đáng dành cho những chủ nhân ưu tú nhất.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Trong chuyến trở lại Nam đảo Ngọc “Welcome home season 2” vừa qua, những khách mời, nhà đầu tư yêu mến miền đất thiên đường này đã trải qua những cảm xúc từ trầm trồ, ngỡ ngàng tới phấn khích trước sự lột xác của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc.
Bắc Ninh: Dự án Korea Town không được mua bán và không có chức năng nhà ở

Bắc Ninh: Dự án Korea Town không được mua bán và không có chức năng nhà ở

Chỉ được phép đưa vào kinh doanh thương mại, tuy nhiên nhiều lân chủ đầu tư dự án Korea Town (huyện Yên Phong, Bắc Ninh), tổ chức rao bán tràn lan các shophouse, phớt lờ yêu cầu dừng các hoạt động mua bán từ phía cơ quan chức năng.
Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trong tháng 10/2021, có ít nhất 4 công ty, tập đoàn bất động sản Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì không thể tiếp cận các kênh tái cấp vốn.
Thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc (còn gọi là Khu công nghiệp sạch) thuộc tổ hợp Khu công nghiệp và Đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên.
Điểm mặt dự án bất động sản không hẹn ngày về đích

Điểm mặt dự án bất động sản không hẹn ngày về đích

Dù đã được đầu tư xây dựng từ hàng chục năm trước, thậm chí là đã thu tiền của khách hàng, nhưng đến nay, nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM vẫn chưa hẹn ngày về đích.
Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao Phong (Hoà Bình) đang đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng đột phá về kinh tế khi tuyến cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu đang gấp rút được triển khai.
An Gia Group: Khối nợ tiếp tục “phình to”, chi phí tài chính bào mòn lợi nhuận

An Gia Group: Khối nợ tiếp tục “phình to”, chi phí tài chính bào mòn lợi nhuận

Cuối tháng 9/2021, Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản An Gia (An Gia Group, mã: AGG) có khối nợ xấp xỉ 9.376 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần vốn chủ sỡ hữu.
Cần gói hỗ trợ từ ngân sách để phát triển nhà ở xã hội cho công nhân

Cần gói hỗ trợ từ ngân sách để phát triển nhà ở xã hội cho công nhân

Theo thống kê, hiện nay, số công nhân làm việc tại các KCN có nhu cầu nhà ở khoảng 4,2 triệu người, tương đương 33,6 triệu m2 nhà ở. Nhưng đến nay, cả nước mới hoàn thành 266 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với tổng diện tích hơn 7.100.000m2. Nhưng vì cho rằng cơ chế của Nhà nước thiếu hấp dẫn, nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự mặn mà tham gia đầu tư.
Dự án Danko Avenue chưa đủ điều kiện đã rao bán công khai

Dự án Danko Avenue chưa đủ điều kiện đã rao bán công khai

Mặc dù được khởi công từ đầu quý III/2020, nhưng đến nay dự án Danko Avenue vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật dự án, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa xong, nhưng quá trình mua bán đất nền tại dự án này vẫn đang diễn ra rất sôi động, và công khai trên các trang mua bán.
Sau đại dịch, xu hướng đầu tư bất động sản chuyển dịch ra sao?

Sau đại dịch, xu hướng đầu tư bất động sản chuyển dịch ra sao?

Việc siết chặt pháp lý cùng với quỹ đất khan hiếm đã đẩy mức giá bán BĐS tại TP.HCM lên cao kỷ lục, nhiều người đã chuyển hướng săn nhà liền thổ vùng ven.
Quảng Bình: Tập trung thu hút các dự án vào khu kinh tế, khu công nghiệp

Quảng Bình: Tập trung thu hút các dự án vào khu kinh tế, khu công nghiệp

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 diễn ra trên cả nước, nên nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, làm việc, tham quan tại khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Quảng Bình giảm đáng kể.
Xem thêm
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Việc xem xét nới room ngoại là cần thiết, song phải đảm bảo hài hòa lợi ích, nhu cầu của các nhà đầu tư với vai trò quản lý nhà nước - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nêu rõ.
Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên kênh gọi vốn qua trái phiếu doanh nghiệp, tuy nhiên theo thống kê, có khoảng nửa triệu nhà đầu tư dốc hầu bao đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp mà không thể biết dòng tiền đi đâu, về đâu.
Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Thời gian qua liên tục xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tham gia gọi vốn bằng kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trước thực trạng đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang trong quá trình điều tra các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu sai quy định và tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn.
Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Các kỷ lục về thanh khoản và số lượng tài khoản gia nhập được thiết lập, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận bước nhảy vọt, trở thành một kênh tích lũy tài sản của các nhà đầu tư.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Ngày 26/11, Hội nghị kết nối cung cầu đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 100 nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm OCOP của miền Trung để kết nối, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đầu ra nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh
Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

“Sáng tạo nhất, táo bạo nhất, nhưng không kém phần chắc chắn”, đó là những từ khóa mà bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhấn mạnh khi chia sẻ về tinh thần lao động, sự quyết tâm, quyết liệt cao độ của toàn hệ thống c
23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

Hàng loạt các sai phạm tại 23 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất được chỉ ra. Nguyên nhân được xác định một phần là do chồng chéo quy hoạch giữa địa phương và Khu kinh tế Dung Quất gây khó khăn cho công tác triển khai, thực hiện quy hoạch.
Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, theo Nghị định vừa được ký.
Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Xuân Thiện) được nghiên cứu, khảo sát điện gió ngoài khơi biển Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.