Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank):

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình ngành, thành công hóa giải các thách thức trong việc đẩy mạnh nguồn thu ngoài lãi, như VPBank trong quý 1 vừa qua.

Thu nhập dịch vụ lên ngôi

Nếu thu nhập từ lãi những năm trước đây chiếm hơn 90% tỷ trọng tổng thu nhập hoạt động của các ngân hàng, tỷ lệ này đang có xu hướng giảm, nhường đất cho thu nhập ngoài lãi với tỷ trọng tăng lên chiếm hơn 20% cơ cấu doanh thu. Sự dịch chuyển này được cho là hợp lý khi các ngân hàng ngày càng chủ động hơn trong việc giảm tỷ trọng kinh doanh lĩnh vực rủi ro cao, trong khi tối ưu hóa nguồn thu từ các hoạt động phi tín dụng.

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

(*): Điều chỉnh khoản phí hỗ trợ của AIA cho VPBank

Nguồn thu nhập ngoài lãi bao gồm thu từ dịch vụ như thanh toán, thẻ, thu phí bảo hiểm…, bên cạnh các hoạt động khác như kinh doanh ngoại tệ, mua bán chứng khoán…. Đây là nguồn thu được ví như “gà đẻ trứng vàng” cho các ngân hàng trong các năm trở lại đây khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, hoạt động cho vay bị ảnh hưởng bởi cầu tín dụng thấp.

VPBank là một trong những ngân hàng nổi lên trong xu thế tối ưu hóa nguồn thu ngoài lãi, với tỷ trọng trong cơ cấu thu nhập hoạt động vượt hẳn lên trung bình ngành trong quý 1 vừa qua.

Ngân hàng này đã có chiến lược tập trung khai thác nguồn thu ngoài lãi từ trước đó nhiều năm và đạt được thành công nhất định, khi chứng kiến thu nhập dịch vụ tăng bền vững qua từng năm, vượt trên trung bình ngành từ mức cơ sở thấp của giai đoạn 2017-2018.

Trong quý 1/2023, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ từ ngân hàng hợp nhất tăng gần 34%, riêng lãi thuần từ hoạt động dịch vụ của ngân hàng mẹ tăng tới 44% so với cùng kỳ, với động lực chính tới từ thẻ, hoạt động thanh toán và bảo hiểm.

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

(*): Điều chỉnh khoản phí hỗ trợ của AIA cho VPBank

Nhìn kỹ hơn vào cơ cấu lãi từ hoạt động dịch vụ, thu từ dịch vụ thanh toán ngân quỹ gồm POS tăng 56% tiếp tục là động lưc chính, trong khi thu từ thẻ tăng 31% nhờ doanh số giao dịch đặc biệt của thẻ tín dụng tăng hơn 70% cùng kỳ và tăng số lượng thẻ phát hành hơn 46%. Trong tháng 2 vừa qua, VPBank đã hợp tác với JCB ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho Gen Z, trở thành minh chứng cho sự thấu hiểu nhu cầu của từng phân khúc khách hàng và hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu về sản phẩm, dịch vụ mang tính cá nhân hóa theo phong cách sống, đồng thời khẳng định vị thế số 1 của ngân hàng trong mảng thẻ tín dụng.

Dù vậy, dấu ấn trong thu nhập dịch vụ của VPBank trong quý 1 phải kể tới thu phí từ bảo hiểm, ghi nhận mức tăng trưởng 95% so với cùng kỳ, kể cả trong bối cảnh hoạt động bán bảo hiểm qua ngân hàng đang chịu nhiều áp lực.

Khai thác hiệu quả mảng bảo hiểm

Hoạt động kinh doanh bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ của các ngân hàng, chịu nhiều thách thức từ việc siết chặt các hành lang pháp lý của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính thời gian gần đây. Dù vậy, đối với VPBank, thu phí từ bảo hiểm vẫn ghi nhận mức tăng trưởng tích cực khi giữ vững vị trí số 1 về doanh số bảo hiểm toàn ngành trong tháng 1 và tháng 2, đồng thời đạt Top 3 toàn ngành cho doanh số bảo hiểm nhân thọ của cả quý 1.

Nền tảng cho sự tăng trưởng này chính là thỏa thuận gia hạn hợp tác với AIA trong 2022, khi một mặt đem về cho VPBank hơn 5,000 tỷ đồng phí hỗ trợ, mặt khác, khi gia hạn hợp tác, VPBank đã có sự cân nhắc, chuyển đổi chiến lược kinh doanh banca hướng đến sản phẩm chất lượng. Ngân hàng nhờ vậy đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống như hành lang pháp lý bị thắt chặt, gây ảnh hưởng tới hoạt động của mảng này.

Cụ thể, ngoài việc tuân thủ tốt hơn, chiến lược kinh doanh banca mới của VPBank tập trung vào việc bán sản phẩm bảo hiểm cho đúng đối tượng, đúng nhu cầu khách hàng. Về đối tượng, ngân hàng tập trung vào tệp khách hàng ưu tiên Diamond – phân khúc đang chiếm tỷ trọng cao trong doanh số bảo hiểm, bên cạnh tệp khách hàng trung lưu hơn 1,7 triệu khách hàng. Cùng với đó, VPBank không ngừng tăng trưởng tệp khách hàng huy động vốn, nhằm tạo ra nhiều cơ hội để triển khai bán chéo bảo hiểm tới tệp khách hàng này.

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng
VPBank là một trong những ngân hàng nổi lên trong xu thế tối ưu hóa nguồn thu ngoài lãi, với tỷ trọng trong cơ cấu thu nhập hoạt động vượt hẳn lên trung bình ngành trong quý 1 vừa qua

Từ đầu năm 2023, hai đối tác đã xây dựng và ra mắt các giải pháp tiên phong lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, song hành cùng khách hàng và đáp ứng nhu cầu bảo vệ đa dạng với sản phẩm Vitality.

Bên cạnh việc ra mắt sản phẩm mới, công tác số hóa sản phẩm bảo hiểm được VPBank đẩy mạnh, nhằm đồng bộ với chiến lược số hóa chung cho toàn hàng. Và trong nỗ lực cải thiện trải nghiệm khách hàng, ngân hàng tiếp tục nâng cao năng lực tư vấn và kiến thức cho đội ngũ và chuẩn hóa quy trình xuyên suốt từ việc bán sản phẩm đến công tác hậu mãi. Đây là nền tảng để ngân hàng không ngừng củng cố chất lượng hoạt động bán bảo hiểm trong thời gian tới.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, mặt bằng lãi suất tăng mạnh trong quý 4/2022 kéo theo chi phí vốn tăng lên, biên lãi ròng (NIM) theo đó bị thu hẹp, ảnh hưởng tới tỷ suất sinh lời của các ngân hàng trong thời gian ít nhất từ 3-6 tháng tới. Trong bối cảnh đó, đẩy mạnh thu nhập ngoài lãi là lối đi giúp ngân hàng tiếp tục duy trì tăng trưởng theo hướng bền vững. Nguồn thu từ dịch vụ, trong đó sẽ đóng vai trò quan trọng với tỷ trọng cao tăng lên trong tổng thu nhập hoạt động của các ngân hàng.

VPBank, với thế mạnh từ tệp khách hàng lớn hơn 26 triệu người và nền tảng số hóa vượt trội, có cơ hội tận dụng các thế mạnh để đẩy mạnh nguồn thu dịch vụ – đặc biệt là hoạt động bán chéo bảo hiểm, với chiến lược kinh doanh banca linh hoạt, được kỳ vọng duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh chung của toàn hàng.

Các tin khác

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES và Công ty Giải pháp Phần mềm Sapiens (Sapiens Software Solutions) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Core.
Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm nhà máy pin lưu trữ năng lượng tại Hải Dương

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm nhà máy pin lưu trữ năng lượng tại Hải Dương

Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology (Trung Quốc) là doanh nghiệp sản xuất pin lithium đứng đầu thị trường Trung Quốc muốn đầu tư xây dựng nhà máy pin lưu trữ năng lượng tại tỉnh Hải Dương.
Thế Giới Di Động: Lợi nhuận chạm đáy lịch sử, giảm gần 6.000 nhân sự?

Thế Giới Di Động: Lợi nhuận chạm đáy lịch sử, giảm gần 6.000 nhân sự?

Quý I/2023, Thế Giới Di Động ghi nhận 21,28 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, chạm đáy lịch sử kể từ khi niêm yết năm 2014.
Long An: Thu hồi và chấm dứt 35 dự án đầu tư trong và ngoài nước

Long An: Thu hồi và chấm dứt 35 dự án đầu tư trong và ngoài nước

Tỉnh Long An vừa quyết định thu hồi 35 dự án, trong số các dự án đầu tư bị thu hồi trên, có 27 dự án có sử dụng đất thu hồi chủ trương đầu tư, hoặc tự chấm dứt dự án, với tổng diện tích 205,7ha.
Thứ trưởng Bộ Công Thương: Lãnh đạo Bộ "mất ăn mất ngủ

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Lãnh đạo Bộ "mất ăn mất ngủ'' mỗi khi Lọc hoá dầu Nghi Sơn gặp sự cố

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn chiếm tới 35% - 40% nhu cầu của thị trường nội địa. Do đó, mỗi khi nhà máy gặp sự cố, lãnh đạo Bộ lại "mất ăn mất ngủ".
Khánh thành Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La

Khánh thành Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La

Sáng 19/5, Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm chế biến rau quả Sơn La.
Đắk Lắk: Dân sống lay lắt trong dự án ngàn tỉ của Tập đoàn Trung Nguyên?!

Đắk Lắk: Dân sống lay lắt trong dự án ngàn tỉ của Tập đoàn Trung Nguyên?!

Nhiều người dân ở khu phố 1, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phản ánh đến cơ quan báo chí về việc nằm trong vùng quy hoạch xây dựng khu đô thị sinh thái Suối Xanh của Công ty CP cà phê Trung Nguyên (Tập đoàn Trung Nguyên) nhiều năm qua khiến đời sống gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn.
Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Trung bình mỗi ngày trong quý I/2023, Novaland phải trả 18,6 tỷ đồng tiền lãi vay. Tỷ lệ chi trả lãi vay so với doanh thu của nhiều
Cựu Chủ tịch Louis Hoding: “Tôi không biết gì về chứng khoán”

Cựu Chủ tịch Louis Hoding: “Tôi không biết gì về chứng khoán”

Cựu Chủ tịch Louis Holdings phủ nhận cáo buộc là chủ mưu "thổi giá" cổ phiếu và khai không biết gì về chứng khoán
Giảm thiểu tác động từ các yếu tố bất lợi, đặc biệt là giá dầu, Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 4 tháng đầu năm 2023

Giảm thiểu tác động từ các yếu tố bất lợi, đặc biệt là giá dầu, Petrovietnam hoàn thành vượt mức kế hoạch 4 tháng đầu năm 2023

Trong tháng 4, mặc dù chịu tác động lớn do giá các sản phẩm dầu khí đều suy giảm mạnh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đạt kết quả tích cực hơn so với tháng 3, qua đó hoàn thành vượt mức các
Bia Hà Nội lần đầu lỗ sau 3 năm, chủ Vodka Hà Nội chưa thoát khó

Bia Hà Nội lần đầu lỗ sau 3 năm, chủ Vodka Hà Nội chưa thoát khó

Trong quý đầu năm 2023, doanh nghiệp ngành rượu - bia thua lỗ và tụt giảm lợi nhuận. Chủ hãng rượu Vodka Hà Nội chưa dừng chuỗi ngày dài thua lỗ.
Giải mã sức hấp dẫn của chạy bộ

Giải mã sức hấp dẫn của chạy bộ

Chạy bộ đã và đang trở thành nơi đam mê thể thao kết hợp với rèn luyện sức khỏe, du lịch, nâng cao chất lượng cuộc sống… Và sức hấp dẫn của chạy bộ không chỉ mạnh mẽ đối với những vận động viên (VĐV), mà còn thu hút các doanh nghiệp, các thương hiệu tại
Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm để tránh nguy cơ sự cố về điện

Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm để tránh nguy cơ sự cố về điện

Do thời tiết nắng nóng rất gay gắt trong các ngày 5 và 6/5/2023, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, nền nhiệt độ tại một số tỉnh miền Bắc từ Thanh Hóa trở vào có thời điểm lên đến 40 độ C, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khuyến cáo khách hàng
Xem thêm
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES và Công ty Giải pháp Phần mềm Sapiens (Sapiens Software Solutions) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Core.
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc khu hành chính tập trung tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Ông Ichikawa Hideo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Resonac cho biết, hiện có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Sáng 24/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý đối với các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo.