Ngành Điện miền Bắc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19:

Điện lực miền Bắc vừa khắc phục thiệt hại thiên tai, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tới toàn xã hội nói chung và ngành điện riêng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã và đang nỗ lực duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo cung ứng điện đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch được giao, nỗ lực khắc phục những thiệt hại do thiên tai, thời tiết khắc nghiệt gây ra trên lưới điện trong các tháng đầu năm 2020, đồng thời thực hiện chủ trương giảm giá điện cho các đơn vi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 3 tháng tới.  

Khắc phục sự cố mọi lúc, mọi nơi, trong mọi tình huống

Không có được sự “ưu ái’ của ông trời nên trong các tháng đầu năm 2020, đặc biệt từ tết Nguyên Đán năm Canh Tý đến nay, trên địa bàn các các tỉnh miền Bắc do EVNNPC chịu trách nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện cho hơn 10 triệu khách hàng luôn có diễn biến thời tiết khắc nghiệt, ảnh hưởng đến lưới điện, đòi hỏi hơn 2,8 vạn CBCNV điện lực luôn phải nỗ lực, căng mình để đảm bảo vận hành, đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo điện cho nhân dân.

dien luc mien bac vua khac phuc thiet hai thien tai vua dam bao hoat dong san xuat kinh doanh chung tay day lui dich benh covid 19
Cán bộ Công ty điện lực Yên Bái tích cực sửa chữa điện, khắc phục sự cố sau mưa đá và giông lốc

Tại một số tỉnh thành miền Bắc như, trong các tháng vừa qua đã xảy ra nhiều lần mưa đá, giông lốc đặc biệt là khu vực phía Tây Bắc. Cụ thể, ngay trong đêm 30 Tết đã có mưa đá một tỉnh miền núi phía Bắc, tiếp đến là trận giông lốc lớn và mưa đá kéo dài khoảng hơn 30 phút vào tối 02/03 và ngày 03/03 đã gây ngập úng nhiều tuyến đường phố, hư hỏng nhà cửa, gẫy đổ cây cối, cột điện ở nhiều tỉnh/thành phố miền Bắc gồm: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình, Cao Bằng, Thái Bình, Hưng Yên.... Lưới điện và tài sản do ngành điện miền Bắc bị ảnh hưởng và thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng. Tuy nhiên với tinh thần ứng phó với sự cố kịp thời, luôn đảm bảo nguồn lực 4 tại chỗ, công nhân ngành điện các tỉnh miền Bắc đã thức xuyên đêm, “bỏ” Tết đầm ấm bên gia đình để khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải, đảm bảo giữ “ấm” cho kỳ nghỉ lễ tết an toàn, thông suốt của nhân dân.

Trận mưa đá và giông lốc xảy ra tối ngày 02/03/2020, khiến khu vực thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và Yên Bình tỉnh Yên Bái tan hoang với nhiều cây cối gãy đổ, nhiều mái nhà bị gió giật quăng ra đường. Mưa đá đã làm mất điện trên diện rộng, gián đoạn việc cung cấp điện cho gần 60 nghìn khách hàng trong toàn thành phố và một số xã huyện Yên Bình, nhiều cột điện đường dây 22kV, 35kV và cột điện hạ thế bị gãy đổ, nhiều đường dây bị đứt, nhiều sứ và và hòm hộp công tơ bị vỡ, một số trạm biến áp hạ thế bị sự cố, nhiều dây sau công tơ là tài sản của của khách hàng bị đứt. Anh em công nhân bỏ lại gia đình đang tan hoang ở phía sau, tập trung cùng toàn bộ CBCNV của Điện lực và đội xung kích Công ty, xuyên đêm để khẩn trương khắc phục sự cố cấp lại điện cho nhân dân.

dien luc mien bac vua khac phuc thiet hai thien tai vua dam bao hoat dong san xuat kinh doanh chung tay day lui dich benh covid 19
Cán bộ Công ty điện lực Yên Bái tích cực sửa chữa điện, khắc phục sự cố sau mưa đá và giông lốc

Vừa qua, ngay trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội và cao điểm của thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách của Chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, rạng sáng ngày 18/03/2020, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra hiện tượng giông lốc kết hợp mưa đá, lưới điện của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng bị ảnh hưởng do mưa sét gây gián đoạn cấp điện cho khách hàng khu vực huyện Lập Thạch và Tam Đảo. Ngay khi sự cố xảy ra, Công ty điện lực Vĩnh Phúc đã nhanh chóng triển khai các phương án khắc phục sự cố và chuyển phương thức cấp điện để giảm tối đa thời gian và phạm vi mất điện của khách hàng.

Ngày 12/04/2020, ngay tại thời điểm cả nước thực Chỉ thị 16 của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid, thực hiện cách ly xã hội, tại khu vực xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cũng đã xảy ra mưa dông trên diện rộng, sét đánh gây sự cố tại trạm biến áp. Ngay sau khi nhận được thông tin sự cố, Điện lực Hạ Hòa đã cử người nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra và lập phương án xử lý, đảm bảo đóng điện kịp thời và khắc phục trở lại cho các phụ tải trong khu vực.

Song song, trong những ngày tháng 03, đầu tháng 04 năm 2020, cả nước thực hiện khuyến cáo của Chính phủ là ở nhà nếu không có việc cấp thiêt, học sinh nghỉ học dài ngày nên nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, nhiều khu vực phụ tải tăng đột biến, gây sự cố đột xuất, do vậy, những người “lính” vận hành vẫn phải luôn kịp thời vừa đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo khắc phục nhanh nhất các sự cố lưới điện để nỗ lực cung cấp điện an toàn, ổn định cho mọi khách hàng sinh hoạt và các phụ tải quan trọng như: khu cách ly, bệnh viện dã chiến, có sở khám chữa bệnh, bệnh viện,...

dien luc mien bac vua khac phuc thiet hai thien tai vua dam bao hoat dong san xuat kinh doanh chung tay day lui dich benh covid 19
Cán bộ Công ty điện lực Thái Bình tích cực sửa chữa điện, khắc phục sự cố sau thiên tai

Luôn nỗ lực, quyết tâm đảm bảo vận hành an toàn, cung ứng điện ổn định

CBCNV Điện lực miền Bắc với tinh thần không hoang mang, dao động, quyết tâm sẵn sàng đối phó dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khoẻ, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân, cộng đồng đã luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD, bảo toàn vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Thực tế trong những ngày vừa qua, bên cạnh việc đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của tổng công ty, hạn chế tối đa các tác động xấu của dịch bệnh gây ra, EVNNPC đã luôn duy trì hoạt động ổn định trên tất cả các mặt công tác, đảm bảo cung ứng điện đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, đảm bảo cân đối tài chính, quản trị tốt dòng tiền và bảo toàn vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, hạn chế rủi ro trước các ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại các đơn vị trong toàn EVNNPC đều đã chủ động xây dựng các kịch bản tham gia ứng phó với các tình huống khẩn cấp, đảm bảo yêu cầu cung ứng điện kịp thời, an toàn, liên tục trong mùa dịch, đặc biệt tại các vùng dịch, khu dã chiến và các tòa nhà cách ly trên địa bàn quản lý theo yêu cầu của Chính phủ.

dien luc mien bac vua khac phuc thiet hai thien tai vua dam bao hoat dong san xuat kinh doanh chung tay day lui dich benh covid 19
Cán bộ Công ty ty điện lực Lào Cai đang thực hiện công tác bảo đảm an toàn điện lưới, đủ cung cấp cho nhân dân

Bắt đầu từ ngày 30/3/2020, các Công ty Điện lực thuộc EVNNPC đã tiến hành cách ly toàn bộ cán bộ công nhân viên Trung tâm Điều khiển xa/Phòng Điều độ để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đội ngũ này. Công tác điều hành chỉ đạo công việc đều triển khai qua điện thoại, mạng nội bộ. Đặc biệt, mọi sinh hoạt của cán bộ công nhân viên Trung tâm đều được cách ly triệt để, được bố trí khu vực ăn nghỉ tách biệt, có lỗi đi riêng để đảm bảo hoạt động điều hành hệ thống phân phối điện.

Ngoài việc tuân thủ tuyệt đối các quy định y tế và quy định của địa phương, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống đã lập, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, một số nguyên tắc trong công tác trong phương án trực vận hành ứng phó dịch COVID lan rộng đã được các đơn vị trong EVNNPC triển khai như: Các tổ thao tác lưu động thuộc đội Quản lý cao thế thực hiện tách thành nhiều nhóm, giãn ca (theo phương án đi 2 ca/2 kíp) để thực hiện trực giám sát, thao tác tại các trạm riêng trong cụm; xem xét phương án cô lập như TTĐK xa khi quận/huyện nơi đặt trạm có đối tượng nhiễm. Đối với TBA 110kV truyền thống và nhân viên trực vận hành tại các điện lực thực hiện chia ca, tách tốp, đi 3 ca/3 kíp hoặc 2 ca/3 kíp để tăng tính dự phòng và hạn chế tiếp xúc. Đối với các đội sửa chữa, thí nghiệm, đội đường dây, thực hiện kiểm tra định kỳ, đột xuất theo phương án khoán quản với từng nhân viên (kiểm tra khu vực được quản lý, không tập trung tại tổ đội); tách tổ/đội thành từng nhóm, bố trí các nhóm tại các địa điểm khác nhau, tránh tiếp xúc giữa các nhóm, để giảm nguy cơ lây nhiễm. Đối với đội ngũ công nghệ thông tin thực hiện trực online, sẵn sàng huy động khi có xảy ra sự cố, bất thường trên hệ thống CNTT và viễn thông. Các Công ty Điện lực cũng thực hiện sẵn sàng danh sách các cán bộ dự phòng để thay thế nhân viên vận hành khi phải đi cách ly tập trung y tế; Tổng hợp nhân lực đã trải qua công tác trực vận hành tại các trạm biến áp, đội vận hành... hiện đang điều chuyển thực hiện công tác khác để sẵn sàng huy động trở lại vận hành trong trường hợp đơn vị có đối tượng nhiễm Covid-19; thực hiện điều động giữa các tổ/nhóm cùng đơn vị trong trường hợp có người nhiễm hoặc nghi nhiễm sau khi đã kiểm tra dịch tễ, sức khỏe đối với người được điều động….

Đẩy mạnh tương tác trực tuyến, đảm bảo công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng thuận tiện:

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và sức khỏe của CBCNV, EVNNPC đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công văn, công việc, tăng cường làm việc trực tuyến, họp trực tuyến; chủ động phối hợp làm việc trực tuyến với các đối tác, khách hàng; đẩy mạnh đấu thầu qua mạng, cung cấp các dịch vụ điện qua mạng; xây dựng phương án cho CBCNV làm việc từ xa để giảm số người làm việc tại trụ sở cơ quan; hạn chế tối đa tổ chức hội họp trực tiếp đông người, đi công tác trong và ngoài nước.

dien luc mien bac vua khac phuc thiet hai thien tai vua dam bao hoat dong san xuat kinh doanh chung tay day lui dich benh covid 19
Cán bộ Công ty điện lực Thanh Hóa tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao

Đối với công tác tiếp nhận yêu cầu các dịch vụ điện (như cấp điện mới, các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện), các Công ty Điện lực đã và đang thực hiện việc tiếp nhận yêu cầu qua tất cả các kênh cung cấp dịch vụ (bao gồm tại các Trung tâm Chăm sóc khách hàng và tại phòng Giao dịch khách hàng...), đặc biệt ưu tiên qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo số liệu từ EVN, trong tháng 03/2020 các Tổng Công ty Điện lực, trong đó có EVNNPC, đã tiếp nhận 745.000 yêu cầu về dịch vụ điện, trong đó 92,5% số yêu cầu được khách hàng thực hiện trực tuyến và qua các Trung tâm Chăm sóc khách hàng. Từ khi Cổng Dịch vụ công Quốc gia đi vào hoạt động (09/12/2019) đến đầu tháng 04/2020 có trên 23.000 hồ sơ xử lý trên Cổng, trong đó số yêu cầu về dịch vụ điện do EVN tiếp nhận, xử lý trên Cổng đã đạt 12.700 hồ sơ, chiếm tỷ lệ hơn 50% tổng số hồ sơ xử lý trên Cổng.

Box:

Kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2020 của EVNNPC:

Thương phẩm Qúy 1/2020 thực hiện 16.192,21 Tr.kWh, tăng trưởng 7,87% so với cùng kỳ. Thành phần CNXD chiếm 65,49% và tăng trưởng 8,7%; thành phần QLTD chiếm 28,49% và tăng trưởng 6,99% so với cùng kỳ; thành phần thương nghiệp – dịch vụ (TNDV) chiếm tỷ lệ 2,38% và tăng trưởng âm so với năm 2019 (-4,06%).

Tỷ lệ tổn thất quý I: 5,28%, giảm 0,1% so với cùng kỳ.

Tất cả 14 chỉ tiêu chất lượng dịch vụ khách của Tổng công ty đều đạt so với quy định của EVN

Chỉ số tiếp cận điện năng: Quý I/2020 toàn NPC tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 486 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,8 ngày; giảm 2,2 ngày so với quy định của EVN, giảm 0,2 ngày so với chỉ thị của EVNNPC. Trong đó có 14 CTĐL thực hiện giải quyết cấp điện dưới 5 ngày, 13 CTĐL thực hiện từ 5 ngày đến dưới 6 ngày.

EVNNPC kêu gọi khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả:

Hiện nay, thời tiết mới bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, nhưng do việc học sinh nghỉ học dài ngày, người dân ở nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù Chính phủ, Bộ Công Thương và ngành Điện đã thực hiện giảm 10% giá điện của bốn bậc thang đầu cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, nhưng nếu sử dụng thiết bị điện không đúng cách thì tiền điện tăng lên rất nhiều. Để hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao, Tổng công ty Điện lực miền Bắc mong muốn và kêu gọi người dân nên sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu. Cụ thể, tại các gia đình cần sử dụng đèn LED để chiếu sáng; tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn; trang bị các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng; đặt điều hoà ở nhiệt độ làm mát từ 26 độ trở lên và chỉ sử dụng khi thật cần thiết; kiểm tra lại đường dây và thiết bị bảo vệ điện trong nhà,…. Đặc biệt, hãy tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên để không khí lưu thông, thoáng mát, vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp làm giảm mật độ virus, vi khuẩn hạn chế bệnh dịch lây lan.

Liên Minh

Có thể bạn quan tâm

Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do mưa giông, lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Thông tin từ Ban An toàn - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Mưa lũ bất thường từ ngày 9/5/2022 tại một số tỉnh miền núi phía Bắc đã gây ảnh hưởng đến lưới điện địa bàn Tổng công ty quản lý, tính đến 17 giờ hôm nay, 12/5/2022, các đơn vị cơ bản đã khắc phục sự cố và cấp điện trở lại cho khách hàng.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đồng hành cùng khách hàng

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đồng hành cùng khách hàng

(TCBC-EVNNPC) Ngày 8/4/2022, tại Hà Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị Khách hàng năm 2022 với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng”.
EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 2/2022 đạt 6,049 tỷ kWh

EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 2/2022 đạt 6,049 tỷ kWh

Điện thương phẩm tháng 2/2022 của Tổng công ty đạt 6,049 tỷ kWh, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó: Thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 60,77% và tăng 6,47%; thành phần quản lý tiêu dùng chiếm 32,89% và tăng 16,38%; thành phần thương nghiệp dịch vụ chiếm 2,27% và tăng 5,05% so với tháng 2/2021. Tỷ lệ tổn thất điện năng tháng 2/2022 là 4,32 %, thấp hơn 0,16% so với cùng kỳ năm 2021.

Các tin khác

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng do “nữ quái” cầm đầu

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng do “nữ quái” cầm đầu

Một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề sử dụng công nghệ cao tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa bị lực lượng Công an đấu tranh, triệt phá...
Vụ Giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải được nhận lại 254 tỷ đồng trong vụ tranh chấp “đất vàng” ngàn tỷ với SUDICO

Vụ Giám đốc tự tử tại tòa: Land Hà Hải được nhận lại 254 tỷ đồng trong vụ tranh chấp “đất vàng” ngàn tỷ với SUDICO

Sau 4 ngày xét xử, 20h30 ngày 26/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án phúc thẩm vụ án dân sự Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng chuyển nhượng “đất vàng” 1.810 tỷ đồng giữa nguyên đơn SUDICO với bị đơn Land Hà Hải.
Nghệ An: Người phụ nữ mất tích ở sông Hiếu, nghi tự tử

Nghệ An: Người phụ nữ mất tích ở sông Hiếu, nghi tự tử

Để lại các vật dụng bên bờ sông Hiếu đoạn qua TX Thái Hòa (Nghệ An), người phụ nữ mất tích, nghi là tự tử.
Khu chung cư thu nhập thấp do Công ty TNHH Tân Thành 1 làm Chủ đầu tư dính nhiều vi phạm

Khu chung cư thu nhập thấp do Công ty TNHH Tân Thành 1 làm Chủ đầu tư dính nhiều vi phạm

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã chỉ rõ nhiều vi phạm xảy ra tại dự án Khu chung cư dành cho người thu nhập thấp (chung cư thu nhập thấp) do Công ty TNHH Tân Thành 1 (Công ty Tân Thành 1) làm Chủ đầu tư.
Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển chất ma túy dấu trong quả dứa qua biên giới

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển chất ma túy dấu trong quả dứa qua biên giới

Ngày 26/5, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC04) Công an Hà Tĩnh và Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.
Cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng

Cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng

Sáng 25/5, UBND Quận Đống Đa đã thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là địa chỉ số 84 đường Láng).
Lâm Đồng: 22 trường hợp buôn bán phân bón giả, kém chất lượng bị xử phạt

Lâm Đồng: 22 trường hợp buôn bán phân bón giả, kém chất lượng bị xử phạt

Qua quá trình kiểm tra 98 mẫu (70 mẫu phân bón, 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật), cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện 22 trường hợp vi phạm liên quan đến hành vi buôn bán phân bón giả, kém chất lượng với tổng số tiền xử phạt gần 600 triệu đồng.
Đắk Lắk: Khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

Sáng 26/5, Viện KSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho hay đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi tham ô tài sản xảy ra tại Hội Nông dân TP.
Triệt xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các “dân chơi” ở Nghệ An

Triệt xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các “dân chơi” ở Nghệ An

Một đường dây chuyên cung cấp ma túy, phục vụ việc “bay lắc” cho các “dân chơi” ở Nghệ An vừa bị lực lượng Công an tổ chức đấu tranh, triệt xóa...
Nghệ An: Kỷ luật lãnh đạo xã Châu Lộc vì để xảy ra khai thác đá trái phép

Nghệ An: Kỷ luật lãnh đạo xã Châu Lộc vì để xảy ra khai thác đá trái phép

Để xảy ra tình trạng khai thác đá trái phép tại núi Phá Cụm, 3 lãnh đạo xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã bị xử lý kỷ luật.
Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của CATP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả đối tượng là người nước ngoài.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Nguyên Bí thư Đoàn phường kêu cứu vì cho rằng mình bị oan sai?

Anh Lê Nhữ Việt (SN 1987 nguyên là Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) liên tục làm đơn kêu oan gửi đến các cơ quan chức năng vì cho rằng mình bị oan sai trong vụ án đánh bạc xảy ra tại TP Sầm Sơn.
Hồng Bàng (Hải Phòng): Xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo sáng, lạng lách đánh võng trên đường phố

Hồng Bàng (Hải Phòng): Xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo sáng, lạng lách đánh võng trên đường phố

Để bảo đảm ANTT phục vụ nhân dân cổ vũ bóng đá, mừng chiến thắng lịch sử của Đội tuyển U23 Việt Nam, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã có mặt tại các tuyến đường, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT, PCCC, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân cổ vũ bóng đá an toàn, văn minh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố ý vi phạm.
Hà Nam: Khởi tố kiểm soát viên Bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của 22 khách hàng

Hà Nam: Khởi tố kiểm soát viên Bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của 22 khách hàng

Đối tượng là Kiểm soát viên dịch vụ Tài chính Bưu chính, Phòng giao dịch Bưu điện huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã thực hiện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của 22 khách hàng, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Bắt "nữ quái" vận chuyển 4 túi nilon ma túy giấu trong bao tải mận

Bắt "nữ quái" vận chuyển 4 túi nilon ma túy giấu trong bao tải mận

Ngụy trang qua mặt cơ quan chức năng, đối tượng đã vận chuyển 4 túi nylon màu đen chứa các loại ma túy giấu trong bao tải đựng mận.
Xem thêm