Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…

Diễn viên Mai Thu Huyền sinh trưởng trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuât, bố và cậu đều là nhà quay phim, hai dì là diễn viên xiếc và kịch nói. Được mọi người biết đến là một phụ nữ đa tài, từ người mẫu, diễn viên, đạo diễn, doanh nhân thành đạt, nhà sản xuất phim, và là Tổng giám đốc công ty TinCom Media.., ở lĩnh vực nào chị cũng hết sức xông xáo và không ngại thử nghiệm những điều mới mẻ.

Diễn viên Mai Thu Huyền: Càng khác biệt, càng khó, càng thích

Mới đây, chị xuất hiện trong phim “ Kẻ tàng hình” – bộ phim hình sự dài 42 tập đang chiếu trên kênh SCTV14 với vai diễn Mỹ Lệ cá tính, là doanh nhân, là người phụ nữ đã có gia đình nhưng yêu người đồng giới.. Vậy, chị có gặp khó khăn gì vào vai diễn mới mẻ này?

Đúng là Mỹ Lệ là trải nghiệm mới của mình, mới hoàn toàn so với các nhân vật trước đây mình tham gia. Tuy nhiên, mình luôn là người muốn thử thách cái mới, càng mới, càng khác lạ, mình lại càng muốn khám phá và thu hút mình tham gia vai Mỹ Lệ. Thực ra, vai này không khó khăn gì với mình, cũng là một doanh nhân thành đạt, khá giống cuộc đời của mình bên ngoài nhưng về nhân vật Mỹ Lệ có nhiều góc khuất, nhiều điều bí ẩn, mãi đến cuối phim, khán giả mới biết, chính điều đấy thu hút mình.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Diễn viên Mai Thu Huyền trong phim " Kẻ tàng hình"

Hơn nữa, kịch bản phim, anh Tùng Dương Cola viết khá là đầu tư, chỉnh chu, nhiều vụ án phức tạp đen xen với nhau dựa trên nền câu chuyện có thật rất hấp dẫn. Các nhân vật thì đầy bí ẩn, nhiều màu sắc. Với phim này, mình làm việc cùng Đạo diễn Thái Trình , một người mà mình rất quý mến, đã hợp tác 4 phim, nên đã quen cách làm việc với nhau, hiểu nhau rồi.

Tại sao chị lại chọn “Kẻ tàng hình để quay lại”?

Anh Tùng Dương đã từng đóng cùng mình trong phim “ Sống mãi với thủ đô” lúc ấy mình mới 17 tuổi, năm 1996, nhân vật đóng là em gái anh Dương. Hai anh em đã biết nhau từ thời kỳ đấy, nhưng sau này mình vào Sài Gòn sinh sống, anh ở Bắc nên không có nhiều thời gian hợp tác. Khi đọc kịch bản do anh Dương viết, cảm thấy rất thú vị, nó cuốn hút mình, kịch bản rất hay, đấy là lý do mình nhận nhân vật Mỹ Lệ.

Một hình ảnh hoàn toàn khác với Thanh Trúc trước đây, chị có thể chia sẻ thêm về nhân vật Mỹ Lệ trong “ Kẻ tàng hình”

Để mà nói, với nhân vật Mỹ Lệ không quá khó với mình, tuy nhiên có một điều khác là nhân vật Mỹ Lệ có tình cảm với cùng giới. Đây là đầu tiên mình đóng đồng tính, trước đây mình có tham gia phim nhựa “ Lạc giới” cũng là một bộ phim về giới tính thứ ba, trong phim đấy, mình không phải đóng vai đồng tính, là nhân vật bình thường nhưng mình cũng đã hiểu được thế giới đồng tính. Đến “ Kẻ tàng hình” khai thác khía cạnh khác, cũng là cái khó khăn mà buộc mình phải vượt qua, cố gắng hoàn thiện với vai diễn này.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Diễn viên Mai Thu Huyền với vai diễn cô Thanh Trúc trong phim " Những ngọn nến trong đêm"

Với diễn viên, tham gia nhiều vai diễn khác nhau là cũng là điều bình thường, với mình, những gì khác biệt, khó, khác với các nhân vật trước đây thì mình càng thích thú và càng cần chinh phục

Bộ phim có làm chị nhớ về cô Trúc trong bộ Truyền hình dài tập “ Những ngọn nến trong đêm” hồi đó không? Thời điểm đóng Trúc chắc hẳn chị cũng gặp không ít vất vả?

Khi đóng phim “ Những ngọn nến trong đêm”, Huyền vừa tốt nghiệp ĐH, là cô sinh viên mới ra trường. Nhân vật Trúc trong phim là người mẫu, nhà thiết kế thời trang. Mình nghĩ, phục trang đóng vai trò rất quan trọng, nó liên quan đến vấn đề tạo hình của nhân vật, giúp cho diễn viên thể hiện tốt nhân vật mình hơn, cho nên trong tất cả các bộ phim Huyền đều chú trọng đến trang phục.

Với các phim Truyền hình hay phim điện ảnh, diễn viên thường có những người phục trang riêng. Nhưng hồi đó, với phim Truyền hình, đặc biệt phim truyền hình dài tập, hầu như diễn viên phải tự lo trang phục cho mình. Thời điểm đấy, bác dâu Huyền là thợ may, tự thiết kế riêng cho mình, phong cách biến tấu áo dài, áo bà ba cách điệu nhằm che những khuyết điểm của mình và tôn dáng. Bản thân mình rất thích áo dài Việt Nam, cho nên mình tự thiết kế cho trang phục của mình trong phim mà bác chị may luôn cho Huyền. Cũng may bác dâu là thợ may chứ hồi đó là sinh viên mới ra trường, mới 21 tuổi, không có nhiều tiền để tự mua, bác may cho chị 50 bộ quần áo để mặc khi quay phim và để đi làm . Và rất bất ngờ khi khán giả yêu thích phong cách của Trúc hồi đó và học theo rất nhiều.

Đi ra từ một cô Thanh Trúc “ người mẫu, nhà thiết kế thời trang”...

Nhiều người biết chị không chỉ là một diễn viên xinh đẹp mà còn một doanh nhân thành đạt. Chị có thể chia sẻ bí quyết để thành một phụ nữa thành đạt không?

Thực ra, bí quyết thành công cũng khó nói lắm, thành công có nhiều góc cạnh khác nhau. Nhưng với bản thân mình, mình luôn có tâm niệm,phải nỗ lực hết sức với công việc của mình, làm bất kỳ công việc gì cũng dồn hết tâm huyết vào nó, công sức, đam mê với công việc đó, chắc chắn sẽ có quả ngọt.

.Mình không bao giờ làm những việc mà mình bị ép buộc, và việc đó không thuộc về đam mê, sở thích. Bí quyết đơn giản của mình : một là nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, không làm thì thôi, đã làm dồn hết tâm sức mới có quả ngọt. Yếu tố thứ hai, chắc chắn phải có là luôn học “ học nữa, học mãi” . Con Huyền còn trách móc “ mẹ ơi, mẹ học lắm thế, mẹ già rồi còn học nhiều vậy”, mình học rất nhiều bởi mình nghĩ, ai cũng có giới hạn của mình thôi, không phải ai cũng am hiểu tường tận hết tất cả, không thể biết hết các lĩnh vực. Cho nên, muốn tiếp cận cái mới thì cần phải học hỏi để biết, để hiểu về nó. Chính công việc làm phim, cho mình cơ hội học rất nhiều. Ví dụ, mỗi khi nhận một vai diễn, vai diễn đấy nói ngành nghề nào đó thì mình sẽ tìm hiểu về ngành nghề đấy, như “ ” là nhân vật người mẫu, thiết kế thời trang, bản thân mình đang làm người mẫu, nhưng về lĩnh vực thiết kế thời trang mới mẻ, mình phải học cách tạo mẫu ra sao, thiết kế đường nét như nào....? hay khi đóng vai bác sỹ, về phim chiến tranh... thì mình cũng phải tìm hiểu về lịch sử, về ngành y.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Một cảnh trong phim " Kiều" Mai Thu Huyền đảm nhận nhà sản xuất

Hay như làm phim mình phải tìm hiểu cổ trang, phải đọc Kiều, phải nghiên cứu văn hóa dân gia, tìm hiểu các bác sử học...mỗi dự án, cho mình cơ hội học hỏi.

Một doanh nhân thành đạt, một nhà sản xuất phim, sản xuất game show truyền hình, một diễn viên, MC... chị sắp xếp như nào với sự bận rộn đó? anh nhà chị cũng là một doanh nhân, anh chị hiểu và thông cảm cho nhau chứ ?

Đúng là công việc của anh xã và mình đều bận rộn và mỗi người đảm đương một mảng riêng. Mình làm bên truyền thông, anh làm bên bất động sản, về công việc không có sự liên quan hay hỗ trợ nhau. Nhưng sự ủng hộ rất lớn, sự đồng tình, thông cảm, giúp đỡ, động viên, bởi không phải người đàn ông nào cũng đồng ý cho vợ đi làm phim khoảng thời gian rất dài, ví dụ phim “ Kiều” Huyền đi biền biệt 2 tháng trời từ Bắc vào Nam , không về nhà. Nếu như một người đàn ông không biết thông cảm, không chia sẻ sẽ rất khó để mình đảm nhiệm công việc thì khó có một Mai Thu Huyển như hôm nay. Ngược lại, công việc anh xã mình cũng rất áp lực, mà mình đang là doanh nhân mình cũng có áp lực công việc nên mình thấu hiểu của một chủ doanh nghiệp nó như nào. Cho nên, vợ chồng mình chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Gia đình hạnh phúc của Mai Thu Huyền

Với mình, dù công việc bận rộn, mình vẫn coi gia đình là điều thiêng liêng nhất, là quan trọng nhất và sẵn sàng hy sinh công việc vì gia đình. Anh xã là mối tình đầu cũng là người đàn ông duy nhất của mình, mình thực sự hạnh phúc khi chồng tin tưởng tuyệt đối, luôn ủng hộ khi mình lao động nghệ thuật cũng như công việc kinh doanh.

Năm 2022 tới chắc hẳn chị ấp ủ nhiều dự định?

Về phim, mình đang chuẩn bị ý tưởng cho phim mới trong thời gian tới, điều này xin giữ bí mật nhé.

Về chương trình truyền hình, sẽ ra mắt mùa thứ 5 chương trình “ Phụ nữ quyền năng” . Đây là chương trình do công ty TinCom Media sản xuất và mình vừa là MC, phát sóng trên các kênh đài Truyền hình Việt Nam. “ Phụ nữ quyền năng” tôn vinh những người phụ nữ thành công với nhiều lĩnh vực khác nhau, họ là Doanh nhân, nghệ sỹ, hoạt động cộng đồng, những người có tầm ảnh hưởng.

Họ chia sẻ công việc, gia đình, về sự nghiệp, về nghề nghiệp, cuộc sống, kinh nghiệm sống... cho các bạn trẻ mới lập nghiệp hay mới bước vào hôn nhân. Chương trình đã kết nối hơn 200 phụ nữ “ quyền năng” đến khán giả cả nước. Và với mình vẫn luôn tâm niệm ““ Làm điều mình thích là tự do . Thích điều mình làm là hạnh phúc....

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Mai Thu Huyền " Làm điều mình thích là tự do . Thích điều mình làm là hạnh phúc...."

Ngoài những gì mọi người đã biết mình với vai trò diễn viên, MC, đạo diễn, nhà sản xuất phim, Tổng giám đốc TinCom Media. Và bây giờ mình lại muốn tiếp tục thử sức mình trong vai trò mới, đó là Chủ tịch sáng lập 2 Câu lạc bộ "song sinh" WLIN STARS và WLIN Passion USA+ thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (Women Leaders International Networking – WLIN).

Có lẽ do mình sinh đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên hành trình sự nghiệp của mình luôn gắn với phụ nữ, từ các chương trình truyền hình Góc Hàn Huyên" , "Phụ nữ Quyền năng", "Đẹp không giới hạn" đến "Phim Kiều", và bây giờ là WLIN đều dành để tôn vinh phụ nữ, phục vụ phụ nữ và cống hiến cho phụ nữ. Có lẽ đây chính là "Sứ mệnh" của cuộc đời mình.

Hành trình mới chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn thử thách nhưng Huyền luôn tin là mình sẽ thành công vì bên cạnh luôn có những người đồng đội sát cánh cùng với mình, đó chính là các nữ lãnh đạo đang và sẽ trở thành thành viên của WLIN STARS & WLIN PASSION USA+.

Xin cảm ơn chị đã dành thời gian cho cuộc phóng vấn này./.

Tú Quyên

Có thể bạn quan tâm

Phim Tết "Chị chị em em 2" bị quay lén đưa lên Tiktok

Phim Tết "Chị chị em em 2" bị quay lén đưa lên Tiktok

Trong dịp phim Tết 2023, chỉ có 2 tác phẩm Việt Nam công chiếu tại các cụm rạp. Ngoài "Nhà bà Nữ" thì "Chị chị em em 2" của Vũ Ngọc Đãng cũng là bộ phim được khán giả chú ý.
Đạo diễn gạo cội, NSND Doãn Hoàng Giang qua đời

Đạo diễn gạo cội, NSND Doãn Hoàng Giang qua đời

Đạo diễn gạo cội -NSND Doãn Hoàng Giang - người đã dựng hàng trăm vở diễn ăn khách trên các sân khấu Việt Nam, từ kịch nói, chèo, cải lương - đã qua đời chiều 16-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.
Ra mắt phim truyền hình "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Ra mắt phim truyền hình "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Từ ngày 26/12, Trung tâm phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam họp báo ra mắt phim "Dưới bóng cây hạnh phúc", sẽ phát sóng trong tháng 1/2023.

Các tin khác

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Tết đến, nhớ phiên chợ Trâu ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

Tết đến, nhớ phiên chợ Trâu ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

Gọi là " chợ Tru" ( chợ Trâu), nhưng thực ra chỉ có một khoảnh đất nhỏ mua bán trâu, bò, còn đa số các gian hàng, chủ yếu bà con ngồi la liệt khắp khu chợ bán đủ thứ hàng hóa, từ hoa giấy, bánh kẹo, dao kéo, tranh treo tết, lá dong, lá chuối gói bánh chưng đến thịt, cá, rau củ quả...
Cách trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong thủy

Cách trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong thủy

Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh  đã viên tịch vào ngày 22/1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch vào ngày 22/1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 0h ngày 22/1, ở tuổi 96 theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai.
Táo Quân 2022 sẽ có sự đổi mới về dàn diễn viên

Táo Quân 2022 sẽ có sự đổi mới về dàn diễn viên

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022 vừa có 2 đêm ghi hình vào ngày 15-16/1 vừa qua. Năm nay, chương trình với nhiều điểm mới hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.
Hoạt hình Việt Nam bao giờ cất cánh?

Hoạt hình Việt Nam bao giờ cất cánh?

Phim hoạt hình Việt Nam đã thay đổi nội dung và hình thức thể hiện, nội dung hay hơn, phong phú da dạng hơn thì hình thức thể hiện cũng đa dạng và phòng phú hơn như hoạt hình 2D, 3D…
Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc

Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc

“Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật” đã chính thức ban hành. Bộ quy tắc giúp xác định các chuẩn mực ứng xử của người nghệ sĩ để không còn những vụ lùm xùm, gây bức xúc dư luận như thời gian qua.
Ứng xử văn hoá của nghệ sĩ trên mạng xã hội (MXH) như thế nào?

Ứng xử văn hoá của nghệ sĩ trên mạng xã hội (MXH) như thế nào?

Những năm gần đây MXH đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Với các nghệ sĩ Việt, nhiều người coi đây là “môi trường xã hội” nên đã có văn hoá ứng xử gây ra nhiều vụ lùm xùm, gây bức xúc dư luận.
Đón xu hướng ăn Tết Đủ với bảo bối Tủ đông

Đón xu hướng ăn Tết Đủ với bảo bối Tủ đông

Năm 2021 là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, sự thiếu thốn thường trực trong cuộc sống mọi người: thiếu tiếp xúc với người thân, gia đình, thiếu hụt thu nhập, thiếu những không gian vui chơi giải trí, thiếu thực phẩm, đồ thiết yếu cho cuộc sống thường nhật… Bởi vậy năm nay nhiều gia đình sẽ đón một cái Tết rất khác, một cái Tết không được xum xuê, xa hoa, rườm rà. Sẽ chẳng gì hợp lý hơn khi chúng ta tập trung vào những giá trị thiết thực, chi tiêu tiết kiệm hơn, quây quần bên nhau trong một cái Tết Đủ.
Bị “réo tên” vụ từ thiện, Nhật Kim Anh tung sao kê

Bị “réo tên” vụ từ thiện, Nhật Kim Anh tung sao kê

Sau khi bị “réo tên” liên quan đến việc từ thiện, Nhật Kim Anh đã ra ngân hàng để sao kê, minh bạch tiền từ thiện và sau đó quay video để chia sẻ rõ ràng tới khán giả quan tâm.    
Nam Định: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Nam Định: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành các quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Đi học ở vùng cao… tưởng dễ mà khó

Đi học ở vùng cao… tưởng dễ mà khó

Anh tôi hay kể chuyện vì sao ngày xưa anh ấy lại  chịu đi học: sau hòa bình lập lại, của những năm 50 - 60 thế kỷ trước quê tôi bắt đầu có các lớp học phổ thông. Người ta vận động trẻ đi học. Anh tôi thích chơi, chưa chịu đi học.    
Sân khấu "Vietcombank" và cuộc "mổ gà" của Công Vinh, Thủy Tiên

Sân khấu "Vietcombank" và cuộc "mổ gà" của Công Vinh, Thủy Tiên

Ngân hàng Vietcombank sẽ trở thành "sân khấu" trực tiếp để cộng đồng mạng đồng hành với vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trong buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" vào lúc 14h00 ngày 17/09/2021 trên fanpage Thủy Tiên"?
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khôi phục Lễ hội Cầu Ngư làng Cam Lâm

Hà Tĩnh: Khôi phục Lễ hội Cầu Ngư làng Cam Lâm

Nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể, làng Cam Lâm ở xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức khôi phục Lễ hội Cầu Ngư đã có từ lâu đời nhưng bị mai một. Đây là dịp tưởng nhớ công đức của các vị tiền nhân có công lập làng, dựng nghề và cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa, đón nhiều “lộc biển”.
Đẹp mắt thế gà hóa Rồng, hóa Phượng trên mâm cúng Rằm tháng Giêng

Đẹp mắt thế gà hóa Rồng, hóa Phượng trên mâm cúng Rằm tháng Giêng

Cứ đến ngày Rằm tháng Giêng, nhiều dòng họ ở Hà Tĩnh lại làm mâm cúng với những thế "gà bay”, "gà quỳ” hóa Rồng, hóa Phượng... độc đáo để dâng cúng tổ tiên.
Những ngôi chùa, đình nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội đông nghịt trong ngày Rằm tháng Giêng

Những ngôi chùa, đình nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội đông nghịt trong ngày Rằm tháng Giêng

Ngày Rằm tháng Giêng, những ngôi chùa, đình tại Hà Nội nổi tiếng linh thiêng, đông nghịt người đi lễ cầu xin một năm mới may mắn, suôn sẻ, bình an.
Nhà văn Nguyễn Thế Kỷ ra mắt tập 2 trong bộ tiểu thuyết 3 tập “Nước non vạn dặm”- Khắc hoạ sâu sắc hình tượng Hồ Chí Minh

Nhà văn Nguyễn Thế Kỷ ra mắt tập 2 trong bộ tiểu thuyết 3 tập “Nước non vạn dặm”- Khắc hoạ sâu sắc hình tượng Hồ Chí Minh

Sáng 1/2/2023, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Liên Việt tổ chức cuộc gặp mặt, giao lưu, trao đổi về tập 2 “Lênh đênh bốn biển” của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” của PGS.TS, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Lễ hội chùa Hương: Dự kiến sẽ đón lượng khách kỷ lục

Lễ hội chùa Hương: Dự kiến sẽ đón lượng khách kỷ lục

Sau hai mùa lễ hội gần như tê liệt vì COVID-19, lễ hội chùa Hương năm nay dự kiến sẽ đón lượng khách kỷ lục.
Nhà thơ Giang Nam- tác giả bài thơ Quê hương đã ra đi ở tuổi 95

Nhà thơ Giang Nam- tác giả bài thơ Quê hương đã ra đi ở tuổi 95

Tiễn đưa nhà thơ Giang Nam rời ngôi nhà số 46 đường Yersin, TP Nha Trang vào lúc 15h chiều 25-1 (mùng 4 Tết Quý Mão 2023) cùng với thân quyến, bạn bè thân thiết của ông, gồm rất nhiều văn nghệ sĩ tại Khánh Hòa và các nơi, cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, đại diện các cơ quan của tỉnh, TP Nha Trang.
Hậu Giang: Nữ sinh lớp 6 bị đình chỉ học một năm vì đánh bạn

Hậu Giang: Nữ sinh lớp 6 bị đình chỉ học một năm vì đánh bạn

Một nữ sinh lớp 6 trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp vừa bị nhà trường đình chỉ học một năm vì đánh bạn.
Nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chủ yếu ở lớp 12

Nội dung thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chủ yếu ở lớp 12

Ngày 30/1, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vào đầu tháng 7. Bộ đang lên phương án tăng cường câu hỏi, nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu các trường trả lại học phí nếu thu cao hơn năm trước

Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu các trường trả lại học phí nếu thu cao hơn năm trước

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra, rà soát mức thu học phí đã triển khai thực hiện từ đầu năm học 2022-2023, trả lại học phí cho học sinh, sinh viên nếu thu cao hơn năm trước.