Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…

Diễn viên Mai Thu Huyền sinh trưởng trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuât, bố và cậu đều là nhà quay phim, hai dì là diễn viên xiếc và kịch nói. Được mọi người biết đến là một phụ nữ đa tài, từ người mẫu, diễn viên, đạo diễn, doanh nhân thành đạt, nhà sản xuất phim, và là Tổng giám đốc công ty TinCom Media.., ở lĩnh vực nào chị cũng hết sức xông xáo và không ngại thử nghiệm những điều mới mẻ.

Diễn viên Mai Thu Huyền: Càng khác biệt, càng khó, càng thích

Mới đây, chị xuất hiện trong phim “ Kẻ tàng hình” – bộ phim hình sự dài 42 tập đang chiếu trên kênh SCTV14 với vai diễn Mỹ Lệ cá tính, là doanh nhân, là người phụ nữ đã có gia đình nhưng yêu người đồng giới.. Vậy, chị có gặp khó khăn gì vào vai diễn mới mẻ này?

Đúng là Mỹ Lệ là trải nghiệm mới của mình, mới hoàn toàn so với các nhân vật trước đây mình tham gia. Tuy nhiên, mình luôn là người muốn thử thách cái mới, càng mới, càng khác lạ, mình lại càng muốn khám phá và thu hút mình tham gia vai Mỹ Lệ. Thực ra, vai này không khó khăn gì với mình, cũng là một doanh nhân thành đạt, khá giống cuộc đời của mình bên ngoài nhưng về nhân vật Mỹ Lệ có nhiều góc khuất, nhiều điều bí ẩn, mãi đến cuối phim, khán giả mới biết, chính điều đấy thu hút mình.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Diễn viên Mai Thu Huyền trong phim " Kẻ tàng hình"

Hơn nữa, kịch bản phim, anh Tùng Dương Cola viết khá là đầu tư, chỉnh chu, nhiều vụ án phức tạp đen xen với nhau dựa trên nền câu chuyện có thật rất hấp dẫn. Các nhân vật thì đầy bí ẩn, nhiều màu sắc. Với phim này, mình làm việc cùng Đạo diễn Thái Trình , một người mà mình rất quý mến, đã hợp tác 4 phim, nên đã quen cách làm việc với nhau, hiểu nhau rồi.

Tại sao chị lại chọn “Kẻ tàng hình để quay lại”?

Anh Tùng Dương đã từng đóng cùng mình trong phim “ Sống mãi với thủ đô” lúc ấy mình mới 17 tuổi, năm 1996, nhân vật đóng là em gái anh Dương. Hai anh em đã biết nhau từ thời kỳ đấy, nhưng sau này mình vào Sài Gòn sinh sống, anh ở Bắc nên không có nhiều thời gian hợp tác. Khi đọc kịch bản do anh Dương viết, cảm thấy rất thú vị, nó cuốn hút mình, kịch bản rất hay, đấy là lý do mình nhận nhân vật Mỹ Lệ.

Một hình ảnh hoàn toàn khác với Thanh Trúc trước đây, chị có thể chia sẻ thêm về nhân vật Mỹ Lệ trong “ Kẻ tàng hình”

Để mà nói, với nhân vật Mỹ Lệ không quá khó với mình, tuy nhiên có một điều khác là nhân vật Mỹ Lệ có tình cảm với cùng giới. Đây là đầu tiên mình đóng đồng tính, trước đây mình có tham gia phim nhựa “ Lạc giới” cũng là một bộ phim về giới tính thứ ba, trong phim đấy, mình không phải đóng vai đồng tính, là nhân vật bình thường nhưng mình cũng đã hiểu được thế giới đồng tính. Đến “ Kẻ tàng hình” khai thác khía cạnh khác, cũng là cái khó khăn mà buộc mình phải vượt qua, cố gắng hoàn thiện với vai diễn này.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Diễn viên Mai Thu Huyền với vai diễn cô Thanh Trúc trong phim " Những ngọn nến trong đêm"

Với diễn viên, tham gia nhiều vai diễn khác nhau là cũng là điều bình thường, với mình, những gì khác biệt, khó, khác với các nhân vật trước đây thì mình càng thích thú và càng cần chinh phục

Bộ phim có làm chị nhớ về cô Trúc trong bộ Truyền hình dài tập “ Những ngọn nến trong đêm” hồi đó không? Thời điểm đóng Trúc chắc hẳn chị cũng gặp không ít vất vả?

Khi đóng phim “ Những ngọn nến trong đêm”, Huyền vừa tốt nghiệp ĐH, là cô sinh viên mới ra trường. Nhân vật Trúc trong phim là người mẫu, nhà thiết kế thời trang. Mình nghĩ, phục trang đóng vai trò rất quan trọng, nó liên quan đến vấn đề tạo hình của nhân vật, giúp cho diễn viên thể hiện tốt nhân vật mình hơn, cho nên trong tất cả các bộ phim Huyền đều chú trọng đến trang phục.

Với các phim Truyền hình hay phim điện ảnh, diễn viên thường có những người phục trang riêng. Nhưng hồi đó, với phim Truyền hình, đặc biệt phim truyền hình dài tập, hầu như diễn viên phải tự lo trang phục cho mình. Thời điểm đấy, bác dâu Huyền là thợ may, tự thiết kế riêng cho mình, phong cách biến tấu áo dài, áo bà ba cách điệu nhằm che những khuyết điểm của mình và tôn dáng. Bản thân mình rất thích áo dài Việt Nam, cho nên mình tự thiết kế cho trang phục của mình trong phim mà bác chị may luôn cho Huyền. Cũng may bác dâu là thợ may chứ hồi đó là sinh viên mới ra trường, mới 21 tuổi, không có nhiều tiền để tự mua, bác may cho chị 50 bộ quần áo để mặc khi quay phim và để đi làm . Và rất bất ngờ khi khán giả yêu thích phong cách của Trúc hồi đó và học theo rất nhiều.

Đi ra từ một cô Thanh Trúc “ người mẫu, nhà thiết kế thời trang”...

Nhiều người biết chị không chỉ là một diễn viên xinh đẹp mà còn một doanh nhân thành đạt. Chị có thể chia sẻ bí quyết để thành một phụ nữa thành đạt không?

Thực ra, bí quyết thành công cũng khó nói lắm, thành công có nhiều góc cạnh khác nhau. Nhưng với bản thân mình, mình luôn có tâm niệm,phải nỗ lực hết sức với công việc của mình, làm bất kỳ công việc gì cũng dồn hết tâm huyết vào nó, công sức, đam mê với công việc đó, chắc chắn sẽ có quả ngọt.

.Mình không bao giờ làm những việc mà mình bị ép buộc, và việc đó không thuộc về đam mê, sở thích. Bí quyết đơn giản của mình : một là nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, không làm thì thôi, đã làm dồn hết tâm sức mới có quả ngọt. Yếu tố thứ hai, chắc chắn phải có là luôn học “ học nữa, học mãi” . Con Huyền còn trách móc “ mẹ ơi, mẹ học lắm thế, mẹ già rồi còn học nhiều vậy”, mình học rất nhiều bởi mình nghĩ, ai cũng có giới hạn của mình thôi, không phải ai cũng am hiểu tường tận hết tất cả, không thể biết hết các lĩnh vực. Cho nên, muốn tiếp cận cái mới thì cần phải học hỏi để biết, để hiểu về nó. Chính công việc làm phim, cho mình cơ hội học rất nhiều. Ví dụ, mỗi khi nhận một vai diễn, vai diễn đấy nói ngành nghề nào đó thì mình sẽ tìm hiểu về ngành nghề đấy, như “ ” là nhân vật người mẫu, thiết kế thời trang, bản thân mình đang làm người mẫu, nhưng về lĩnh vực thiết kế thời trang mới mẻ, mình phải học cách tạo mẫu ra sao, thiết kế đường nét như nào....? hay khi đóng vai bác sỹ, về phim chiến tranh... thì mình cũng phải tìm hiểu về lịch sử, về ngành y.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Một cảnh trong phim " Kiều" Mai Thu Huyền đảm nhận nhà sản xuất

Hay như làm phim mình phải tìm hiểu cổ trang, phải đọc Kiều, phải nghiên cứu văn hóa dân gia, tìm hiểu các bác sử học...mỗi dự án, cho mình cơ hội học hỏi.

Một doanh nhân thành đạt, một nhà sản xuất phim, sản xuất game show truyền hình, một diễn viên, MC... chị sắp xếp như nào với sự bận rộn đó? anh nhà chị cũng là một doanh nhân, anh chị hiểu và thông cảm cho nhau chứ ?

Đúng là công việc của anh xã và mình đều bận rộn và mỗi người đảm đương một mảng riêng. Mình làm bên truyền thông, anh làm bên bất động sản, về công việc không có sự liên quan hay hỗ trợ nhau. Nhưng sự ủng hộ rất lớn, sự đồng tình, thông cảm, giúp đỡ, động viên, bởi không phải người đàn ông nào cũng đồng ý cho vợ đi làm phim khoảng thời gian rất dài, ví dụ phim “ Kiều” Huyền đi biền biệt 2 tháng trời từ Bắc vào Nam , không về nhà. Nếu như một người đàn ông không biết thông cảm, không chia sẻ sẽ rất khó để mình đảm nhiệm công việc thì khó có một Mai Thu Huyển như hôm nay. Ngược lại, công việc anh xã mình cũng rất áp lực, mà mình đang là doanh nhân mình cũng có áp lực công việc nên mình thấu hiểu của một chủ doanh nghiệp nó như nào. Cho nên, vợ chồng mình chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Gia đình hạnh phúc của Mai Thu Huyền

Với mình, dù công việc bận rộn, mình vẫn coi gia đình là điều thiêng liêng nhất, là quan trọng nhất và sẵn sàng hy sinh công việc vì gia đình. Anh xã là mối tình đầu cũng là người đàn ông duy nhất của mình, mình thực sự hạnh phúc khi chồng tin tưởng tuyệt đối, luôn ủng hộ khi mình lao động nghệ thuật cũng như công việc kinh doanh.

Năm 2022 tới chắc hẳn chị ấp ủ nhiều dự định?

Về phim, mình đang chuẩn bị ý tưởng cho phim mới trong thời gian tới, điều này xin giữ bí mật nhé.

Về chương trình truyền hình, sẽ ra mắt mùa thứ 5 chương trình “ Phụ nữ quyền năng” . Đây là chương trình do công ty TinCom Media sản xuất và mình vừa là MC, phát sóng trên các kênh đài Truyền hình Việt Nam. “ Phụ nữ quyền năng” tôn vinh những người phụ nữ thành công với nhiều lĩnh vực khác nhau, họ là Doanh nhân, nghệ sỹ, hoạt động cộng đồng, những người có tầm ảnh hưởng.

Họ chia sẻ công việc, gia đình, về sự nghiệp, về nghề nghiệp, cuộc sống, kinh nghiệm sống... cho các bạn trẻ mới lập nghiệp hay mới bước vào hôn nhân. Chương trình đã kết nối hơn 200 phụ nữ “ quyền năng” đến khán giả cả nước. Và với mình vẫn luôn tâm niệm ““ Làm điều mình thích là tự do . Thích điều mình làm là hạnh phúc....

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”
Mai Thu Huyền " Làm điều mình thích là tự do . Thích điều mình làm là hạnh phúc...."

Ngoài những gì mọi người đã biết mình với vai trò diễn viên, MC, đạo diễn, nhà sản xuất phim, Tổng giám đốc TinCom Media. Và bây giờ mình lại muốn tiếp tục thử sức mình trong vai trò mới, đó là Chủ tịch sáng lập 2 Câu lạc bộ "song sinh" WLIN STARS và WLIN Passion USA+ thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế (Women Leaders International Networking – WLIN).

Có lẽ do mình sinh đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên hành trình sự nghiệp của mình luôn gắn với phụ nữ, từ các chương trình truyền hình Góc Hàn Huyên" , "Phụ nữ Quyền năng", "Đẹp không giới hạn" đến "Phim Kiều", và bây giờ là WLIN đều dành để tôn vinh phụ nữ, phục vụ phụ nữ và cống hiến cho phụ nữ. Có lẽ đây chính là "Sứ mệnh" của cuộc đời mình.

Hành trình mới chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn thử thách nhưng Huyền luôn tin là mình sẽ thành công vì bên cạnh luôn có những người đồng đội sát cánh cùng với mình, đó chính là các nữ lãnh đạo đang và sẽ trở thành thành viên của WLIN STARS & WLIN PASSION USA+.

Xin cảm ơn chị đã dành thời gian cho cuộc phóng vấn này./.

Tú Quyên

Có thể bạn quan tâm

Diễm My 9X khoe nhan sắc ngọt ngào tại họp báo ra mắt phim "Giấc mơ của mẹ"

Diễm My 9X khoe nhan sắc ngọt ngào tại họp báo ra mắt phim "Giấc mơ của mẹ"

Tại buổi họp báo ra mắt bộ phim dài 80 tập "Giấc mơ của mẹ", nữ diễn viên xinh đẹp Diễm My 9X diện một bộ đầm trắng như một nàng công chúa. Cô hội ngộ cùng 3 mỹ nam của phim là Nhan Phúc Vinh, Trần Quốc Anh và Trần Ngọc Vàng cùng dàn diễn viên trong phim.
“Đấu trí”- Bộ phim truyền hình hấp dẫn về đề tài chính luận sắp lên sóng

“Đấu trí”- Bộ phim truyền hình hấp dẫn về đề tài chính luận sắp lên sóng

Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết: Bộ phim truyền hình mới mang tên “Đấu trí” dự kiến sẽ lên sóng VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam) từ giữa tháng 7/2022.
Nhân xem phim "Bão Ngầm": Bàn về văn hóa "cầu thị", "lắng nghe" và phản biện

Nhân xem phim "Bão Ngầm": Bàn về văn hóa "cầu thị", "lắng nghe" và phản biện

Tôi mong những tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình về ngành công an hãy "chân thực" chứ không phải "trần trụi", mong người làm phim hãy lắng nghe và cầu thị để có những tác phẩm thành công hơn.

Các tin khác

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Tết đến, nhớ phiên chợ Trâu ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

Tết đến, nhớ phiên chợ Trâu ở Hương Sơn, Hà Tĩnh

Gọi là " chợ Tru" ( chợ Trâu), nhưng thực ra chỉ có một khoảnh đất nhỏ mua bán trâu, bò, còn đa số các gian hàng, chủ yếu bà con ngồi la liệt khắp khu chợ bán đủ thứ hàng hóa, từ hoa giấy, bánh kẹo, dao kéo, tranh treo tết, lá dong, lá chuối gói bánh chưng đến thịt, cá, rau củ quả...
Cách trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong thủy

Cách trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết theo phong thủy

Việc chọn lựa, bày biện các loại quả sao cho chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh  đã viên tịch vào ngày 22/1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch vào ngày 22/1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 0h ngày 22/1, ở tuổi 96 theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai.
Táo Quân 2022 sẽ có sự đổi mới về dàn diễn viên

Táo Quân 2022 sẽ có sự đổi mới về dàn diễn viên

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022 vừa có 2 đêm ghi hình vào ngày 15-16/1 vừa qua. Năm nay, chương trình với nhiều điểm mới hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.
Hoạt hình Việt Nam bao giờ cất cánh?

Hoạt hình Việt Nam bao giờ cất cánh?

Phim hoạt hình Việt Nam đã thay đổi nội dung và hình thức thể hiện, nội dung hay hơn, phong phú da dạng hơn thì hình thức thể hiện cũng đa dạng và phòng phú hơn như hoạt hình 2D, 3D…
Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc

Ứng xử văn hoá của người làm nghệ thuật trên MXH nên theo Quy tắc

“Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật” đã chính thức ban hành. Bộ quy tắc giúp xác định các chuẩn mực ứng xử của người nghệ sĩ để không còn những vụ lùm xùm, gây bức xúc dư luận như thời gian qua.
Ứng xử văn hoá của nghệ sĩ trên mạng xã hội (MXH) như thế nào?

Ứng xử văn hoá của nghệ sĩ trên mạng xã hội (MXH) như thế nào?

Những năm gần đây MXH đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Với các nghệ sĩ Việt, nhiều người coi đây là “môi trường xã hội” nên đã có văn hoá ứng xử gây ra nhiều vụ lùm xùm, gây bức xúc dư luận.
Đón xu hướng ăn Tết Đủ với bảo bối Tủ đông

Đón xu hướng ăn Tết Đủ với bảo bối Tủ đông

Năm 2021 là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, sự thiếu thốn thường trực trong cuộc sống mọi người: thiếu tiếp xúc với người thân, gia đình, thiếu hụt thu nhập, thiếu những không gian vui chơi giải trí, thiếu thực phẩm, đồ thiết yếu cho cuộc sống thường nhật… Bởi vậy năm nay nhiều gia đình sẽ đón một cái Tết rất khác, một cái Tết không được xum xuê, xa hoa, rườm rà. Sẽ chẳng gì hợp lý hơn khi chúng ta tập trung vào những giá trị thiết thực, chi tiêu tiết kiệm hơn, quây quần bên nhau trong một cái Tết Đủ.
Bị “réo tên” vụ từ thiện, Nhật Kim Anh tung sao kê

Bị “réo tên” vụ từ thiện, Nhật Kim Anh tung sao kê

Sau khi bị “réo tên” liên quan đến việc từ thiện, Nhật Kim Anh đã ra ngân hàng để sao kê, minh bạch tiền từ thiện và sau đó quay video để chia sẻ rõ ràng tới khán giả quan tâm.    
Nam Định: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Nam Định: Bổ nhiệm Chánh Thanh tra và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành các quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Đi học ở vùng cao… tưởng dễ mà khó

Đi học ở vùng cao… tưởng dễ mà khó

Anh tôi hay kể chuyện vì sao ngày xưa anh ấy lại  chịu đi học: sau hòa bình lập lại, của những năm 50 - 60 thế kỷ trước quê tôi bắt đầu có các lớp học phổ thông. Người ta vận động trẻ đi học. Anh tôi thích chơi, chưa chịu đi học.    
Sân khấu "Vietcombank" và cuộc "mổ gà" của Công Vinh, Thủy Tiên

Sân khấu "Vietcombank" và cuộc "mổ gà" của Công Vinh, Thủy Tiên

Ngân hàng Vietcombank sẽ trở thành "sân khấu" trực tiếp để cộng đồng mạng đồng hành với vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trong buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" vào lúc 14h00 ngày 17/09/2021 trên fanpage Thủy Tiên"?
Tư duy trái ngược

Tư duy trái ngược

Sự khác biệt lớn nhất giữa một người thành công và một người bình thường là nằm ở tư duy. Người thành công, họ sẽ suy nghĩ vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, và khi rơi vào nghịch cảnh, họ biết cách sử dụng “tư duy nghịch”. Đừng cho đó là khôn lỏi mà là "tư duy nghịch" của người thành công.    
Xem thêm
Đến Cờ Đỏ thăm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của TP Cần Thơ 93 năm trước

Đến Cờ Đỏ thăm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của TP Cần Thơ 93 năm trước

Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2019 ngay trên nền đất cũ đồn điền năm xưa, cũng chính là trung tâm huyện Cờ Đỏ ngày nay.
Hà Tĩnh: Công nhận nhà thờ Nguyễn Duy là Di tích Lịch sử Văn hoá

Hà Tĩnh: Công nhận nhà thờ Nguyễn Duy là Di tích Lịch sử Văn hoá

Ngày 29/7, UBND xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận di tích lịch sử, văn hoá cấp tỉnh nhà thờ Nguyễn Duy.
Phú Yên: Đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

Phú Yên: Đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

Đây là hoạt động nối tiếp trong quá trình Phú Yên xây dựng hồ sơ để được UNESCO công nhận danh hiệu nói trên, góp phần phát triển nhanh và bền vững.
Triển lãm Tranh “Sắc màu”: Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước với “thế sự, phong cảnh  và hoa”

Triển lãm Tranh “Sắc màu”: Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước với “thế sự, phong cảnh và hoa”

Với một không gian triển lãm trang trọng tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam – 42 Yết Kiêu, Hà Nội, Trung tướng-Nhà văn Hữu Ước đã trưng bày 100 bức tranh bằng chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan, và đặc biệt ông còn giới thiệu một tác phẩm điêu khắc đầu tay về chân dung người lính.
Cảm xúc tập thơ “Đất nước” của một nhà báo ở tuổi “xưa nay hiếm”

Cảm xúc tập thơ “Đất nước” của một nhà báo ở tuổi “xưa nay hiếm”

Nguyễn Xuân là nhà báo xông xáo đã có hơn 30 năm tuổi nghề. Ông còn có 20 tuổi quân trên nhiều chiến trường ác liệt chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nhưng ông lại là “nhà thơ trẻ” bởi “Sáu mươi xuân muộn mới thi nồng”, biệt danh do ông tự xưng tại lễ kết nạp ông vào Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa năm 2019. “Nhà thơ trẻ”, cái biệt danh dễ thương ấy theo ông từ đó.
Lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10

Lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10 do 5 Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước trình Hội đồng cấp Nhà nước ở các lĩnh vực: Múa, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, phát thanh-truyền hình.
Môn Ngữ Văn không bắt buộc đánh giá định kỳ bằng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận

Môn Ngữ Văn không bắt buộc đánh giá định kỳ bằng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận

Bộ GDĐT vừa có văn bản khẳng định: Bộ không đưa ra văn bản nào hướng dẫn hoặc chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kì đối với môn Ngữ Văn
Tăng thời lượng giáo dục thể chất trong các trường học

Tăng thời lượng giáo dục thể chất trong các trường học

Bộ GDĐT đã phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 nhằm đảm bảo chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần cho trẻ em, học sinh thông qua việc duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển Giáo dục nghề nghiệp

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển Giáo dục nghề nghiệp

Hệ thống Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để phát triển. Muốn vậy, Lĩnh vực GDNN nhận thấy cần thiết có sự vào cuộc chỉ đạo mạnh mẽ của Đảng trong công tác đổi mới, phát triển.