Djokovic sẽ kết thúc sự nghiệp sau trận chung kết US Open 2021 với Medvedev?

Cập nhật: 15:55 | 12/09/2021
Nếu chiến thắng trận chung kết US Open 2021 trước Medvedev, Novak Djokovic sẽ giành Grand Slam thứ 21, vượt qua hai huyền thoại làng banh nỉ đương thời Roger Federer và Rafael Nadal. Do vậy, tay vợt số một thế giới làng banh nỉ coi đó như thể là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của anh.
djokovic se ket thuc su nghiep sau tran chung ket us open 2021 voi medvedev
Djokovic và Medvedev tái gặp nhau trong trận chung kết US Open 2021

Chung kết kết đơn nam US Open 2021

Djokovic và Medvedev tái gặp nhau trong trận chung kết Grand Slam cuối cùng trong năm - Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open 2021).

Nếu vượt qua Medvedev, Novak Djokovic sẽ giành Grand Slam thứ 21, lần đầu vươn lên dẫn trước hai huyền thoại làng banh nỉ đương thời Roger Federer và Rafael Nadal sau nhiều năm bám đuổi, nên Tay vợt số một thế giới coi đó như thể là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Theo đó, Associated Press dẫn lời Djokovic cho biêt: "Chỉ còn một trận đấu nữa. Đặt cược tất cả vào đó. Chúng tôi sẽ làm điều này. Tôi sẽ dồn cả trái tim, linh hồn, cơ thể và đầu óc vào nó. Tôi sẽ coi trận đấu tiếp theo là trận cuối cùng trong sự nghiệp của mình".-

Hôm thứ Sáu ở vòng bán kết giải quần vợt Mỹ Mở rộng, Djokovic đã ngược dòng đánh bại Alexander Zverev (Đức) sau 5 set với tỷ số 4:6, 6:2, 6:4, 4:6, 6:2 và sẽ tái đấu với tay vợt người Nga Medvedev trong ngày Chủ nhật trong một trận chubg kết Grand Slam.

Chiến thắng này giúp Djokovic phục thù được Zverev sau trận thua ở bán kết đơn nam môn quần vợt tại Olympic Tokyo 2020. Zverev đã khiến Djokovic ôm hận sau 3 set và khiến giấc mơ có được danh hiệu ở sân chơi Olympic của Djokovic tan vỡ.

Trước đó, tay vợt Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Felix Auger-Aliassime người Canada để lần lọt vào trận chung kết của giải đấu. Đây là lần thứ 2 Medvedev lọt vào chung kết gái Mỹ mở rộng và lần thứ 3 lọt vào chung kết giải Grand slam.

Năm 2019, Medvedev đã vào đến chung kết giải quần vợt Mỹ Mở rộng và để thua trong trận đấu quyết định trước tay vợt Tây Ban Nha Rafael Nadal.

Sau trận đấu với Aliassime, Medvedev thừa nhận rằng anh đã không thể hiện được thế trận tốt nhất của mình, nhưng rất vui khi có mặt ở trận chung kết.

Tỷ số các trận đấu cá nhân

Hồi tháng 2 vừa qua, tay vợt Nga đã thất bại trước Djokovic trong trận chung kết Australian Open với các tỷ số 7:5, 6:2, 6:2.

Hiện tại tỷ số đối đầu trong các cuộc gặp cá nhân giữa Djokovic và Medvedev là 5-3 nghiêng về tay vợt Serbia. Đây là cơ hội cho Medvedev phục thù và có giải Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

Nếu vô địch, tay vợt Serbia sẽ giành cả 4 giải Grand Slam trong cùng 1 năm dương lịch kể từ năm 1969, sau chiến tích của Rod Laver. Trước đó Djokovic cũng đã giành 4 giải Grand Slam liên tiếp nhưng trong 2 năm.

Vũ Hương