Đoàn công tác của tỉnh Hoà Bình hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Cập nhật: 17:26 | 27/07/2021
Ngày 21/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ ra quân hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19.    

doan cong tac cua tinh hoa binh ho tro thanh pho ho chi minh chong dich covid 19

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đã quyết định huy động đội ngũ gần 10.000 cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chi viện để giúp TPHCM ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 của tỉnh.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chia sẻ những khó khăn của đồng bào, đồng đội, sẵn sàng lên đường tiếp nối truyền thống như các bậc cha anh đi trước, vì miền Nam ruột thịt, tỉnh Hòa Bình đã tích cực huy động ủng hộ vật tư, hàng hóa hỗ trợ TPHCM gồm 300 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 20.000 khẩu trang y tế, 300 khẩu trang N95, 300 kính giọt bắn.doan cong tac cua tinh hoa binh ho tro thanh pho ho chi minh chong dich covid 19

Công đoàn ngành Y tế đã triển khai, lấy tinh thần tự nguyện, xung phong và lựa chọn được 26 cán bộ y tế của tỉnh để tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn Quận 5, TPHCM từ ngày 21/7.

Các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kỹ các kỹ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR (100% âm tính) trước khi xuất phát.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện viên trong Đoàn công tác.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời tri ân tới các “Chiến sỹ mang trên mình tấm áo blu trắng” của tỉnh nhà nói chung và các đồng chí trong Đoàn công tác nói riêng đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch.

 

Minh Hoa