Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo:

Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã "ôm" thành công hàng nghìn m2 đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) mà không qua hình thức đấu giá. Dư luận nghi vấn, việc giao đất này có dấu hiệu tiêu cực.
Doanh nghiệp đã
Tổ hợp khách sạn Venus do Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng là chủ đầu tư được xây dựng trên đất công sản nhưng không qua đấu giá đất.

Sự trùng hợp lạ thường!

Hòn ngọc Đông Dương - Tam Đảo là một thị trấn nhỏ, thuộc huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) có diện tích đất tự nhiên là 214,85ha. Dân số khoảng hơn 693 nhân khẩu, với 259 hộ chia làm 02 thôn: Thôn 1 và thôn 2. Khu du lịch Tam Đảo nằm chủ yếu tại thôn 1 (Tam Đảo 1) và một phần của thôn 2. Với nhiều tiềm năng, thế mạnh đột phá, hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch - lịch sử, văn hóa, tâm linh, mạo hiểm, sinh thái, nghỉ dưỡng… Tam Đảo được tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch làm trung tâm đô thị nghỉ dưỡng, điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Doanh nghiệp đã
2 tổ hợp đại công trình do Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư ở Tam Đảo, trong đó có tổ hợp khách sạn Venus sử dụng đất công sản nhưng không qua đấu giá.

Nhận thấy lợi thế về du lịch của Tam Đảo, ngày 03/02/2015, Công ty CP đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã có văn bản số 662/UBND-CN1 xin phê duyệt đầu tư dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp tại ô đất có diện tích hơn 6.000m2 ở Tam Đảo 1. Điều đáng nói, diện tích đất hơn 6.000m2 này trùng khớp hoàn toàn với khu đất do các cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, Công an tỉnh Vĩnh phúc và thị trấn Tam Đảo đang quản lý…

Được biết, Công ty Lạc Hồng được thành lập ngày 15/9/2003, có trụ sở tại địa chỉ số nhà 85 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Lê Xuân Trường.

Doanh nghiệp đã
Ông Lê Xuân Trường - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng phát biểu ngày khai trương tổ hợp khách sạn Venus.

Công ty Lạc Hồng hiện đang được tỉnh Vĩnh Phúc ưu ái, tạo điều kiện cho thực hiện đầu tư khá nhiều dự án bất động sản có vị trí đắc địa không chỉ ở Tam Đảo và nhiều địa phương khác của tỉnh như dự án: Khu ẩm thực tại trung tâm thị trấn Tam Đảo; Khách sạn Lâu đài Tam Đảo; Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp; Khu nhà ở dịch vụ hai bên đường trục chính khu trung tâm lễ hội Tây Thiên Vĩnh Phúc; Khu đô thị chùa Hà Tiên, Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo,...

Nói về khách sạn Lâu đài Tam Đảo, theo địa chính thị trấn Tam Đảo, trước đây, khu đất này là dinh nghỉ hè của toàn quyền Đông Dương có diện tích khoảng 3.000m2. Khoảng năm 1992, một doanh nghiệp có tên Thành An mua lại khu này, sau đó Công ty Lạc Hồng được cho là đã mua lại tòa lâu đài... Views của khách sạn khá đẹp. Từ vị trí Khách sạn, du khách có thể nhìn bao quát toàn cảnh cung đường phía dưới đi lên thị trấn Tam Đảo.

Ngoài khách sạn Lâu đài Tam Đảo, Công ty Lạc Hồng đã đầu tư nhiều hạng mục công trình tại khu Tam Đảo 1, thị trấn Tam Đảo. Đáng chú ý, toàn bộ dự án này không thuộc diện ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ (Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư có hiệu lực từ ngày 27/12/2015). Tuy nhiên, nhà đầu tư này vẫn được tỉnh Vĩnh Phúc ưu ái coi là nhà đầu tư chiến lược tại Thị trấn Tam Đảo. Nhưng không phải giao 6.000m2, mà doanh nghiệp này được giao hơn 8.000m2, vượt 2.000m2.

Doanh nghiệp đã
Thông báo số 1861 –TB/TU, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xác lập Công ty Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo.

Ngày 16/01/2015, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành công văn số 229/UBND-NN2, áp dụng cơ chế giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất. Thông qua tờ trình số 55/TTr - UBND ngày 02/06/2015, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh phúc đã ra Thông báo số 1861 –TB/TU ngày 30/06/2015, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xác lập Công ty Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo.

Nghi vấn tiêu cực, thất thoát?

Ngày 28/10/2014, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 6452/UBND-NN2 kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Vĩnh Phúc giao đất, cho thuê đất không qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Doanh nghiệp đã "ôm" được đất công sản ở Tam Đảo 1 ra sao? (bài 4)
Thông báo thu hồi hơn 8.300m2 đất công sản có vị trí đắc địa ở Tam Đảo 1, để giao cho Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng thực hiện dự án không qua phương thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Từ đó, ngày 17/10/2016, bằng thông báo số 175/ TB-UBND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo thu hồi 8.312,3m2 đất công sản để giao cho Công ty Lạc Hồng thực hiện dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp (diện tích 6.065,3m2) và khu ẩm thực (diện tích 2.247,0m2).

Sau đó, ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định số 454/QĐ-UBND, ngày 09/02/2017 và quyết định số 965/QĐ-UBND ngày 03/05/2018 (thu hồi đất bổ sung), UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi 6.256,8m2 đất công sản do cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, cơ quan Công an tại khu Tam Đảo 1 gồm: đất an ninh (697,2m2,) do Công an tỉnh quản lý; Đất trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp (3.400m2, trước là Nhà khách của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc do Văn phòng tỉnh ủy Vĩnh Phúc quản lý. Và 860m2 đất trước là Nhà khách của UBND tỉnh Vĩnh Phúc do Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc quản lý); đất đường giao thông 896m2, để giao cho Công ty Lạc Hồng thực hiện dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp tại thị trấn Tam Đảo nhưng không qua đấu giá.

Doanh nghiệp đã
Quyết định số 454/QĐ-UBND, ngày 09/02/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thu hồi đất công sản giao cho Công ty Lạc Hồng đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn Venus.

Sau khi được giao đất, ngày 06/06/2018, Lạc Hồng đã ký hợp đồng thuê đất với UBND tỉnh Vĩnh Phúc do ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc là đại diện ký. Giá thuê 6.256,8m2 đất công sản hàng năm, được tỉnh Vĩnh Phúc tính cho Lạc Hồng là 60.450đ/m2 và 64.000đ/m2. Như vậy, Vĩnh Phúc sẽ thu về số tiền là 387.903.583đ (ba trăm tám bảy triệu, chín trăm lẻ ba nghìn, năm trăm tám ba đồng chẵn) cho 6.256,8m2 công sản có vị trí đắc địa nhất nhì Tam Đảo.

Một số người kinh doanh bất động sản ở đây cho biết, vào thời điểm đó, đất tại Tam Đảo 1, có giá trên thị trường dao động từ khoảng từ 100.000.000đ/m2 – 150.000.000/m2 tùy vị trí, nhưng cũng rất hiếm có người bán. Tại thị trấn Tam Đảo có một biệt thự bỏ hoang nhiều năm, rộng khoảng hơn 100m2, tại vị trí chênh vênh, không đẹp của thị trấn, hiện cũng được giao bán với giá tới hơn 30 tỷ đồng.

Thiếu bình đẳng trong đầu tư vào Vĩnh Phúc?

Về nguyên tắc, sau khi có thông báo số 1556-TB/TU ngày 03/10/2014 của Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về việc cho thuê đất tại thị trấn Tam Đảo do Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh quản lý. UBND tỉnh Vĩnh Phúc phải thực hiện việc kêu gọi đầu tư để chọn lựa nhà đầu tư có năng lực và uy tín thực hiện dự án.

Tuy nhiên, thay vì kêu gọi đầu tư theo đúng luật, Thông báo số 1861 –TB/TU ngày 30/06/2015, của Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc lại xác lập Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo. Như vậy, cơ hội đầu tư cho những doanh nghiệp có uy tín khác trên thị trường đã bị khép lại. Chính việc làm này đã khiến dư luận ngờ vực về sự thiếu bình đẳng trong đầu tư vào Vĩnh Phúc?

Vĩnh Phúc giúp doanh nghiệp “ruột” ôm đất công sản ở Tam Đảo 1 ra sao? (bài 4)
Ngay sau khi được giao đất, Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng lại thực hiện xây dựng các hạng mục trước khi có giấy phép xây dựng.

Tuy vậy, ngay sau khi được giao đất, nhà đầu tư chiến lược này đã thực hiện một loạt công trình có dấu hiệu sai phạm… Theo báo cáo của UBND thị trấn Tam Đảo, chính quyền sở tại đã lập rất nhiều biên bản vi phạm như: vi phạm vượt quá mật độ xây dựng cho phép và thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Trước đó, vào thời gian Công ty Lạc Hồng triển khai dự án ở Tam Đảo 1, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo lúc đó từng thông tin tới báo chí: “Khu nhà ở của cán bộ, nhân viên khách sạn Venus; khu ẩm thực của Công ty Lạc Hồng đã xây dựng xong nhưng chưa được cấp phép xây dựng. Các công trình xây dựng đều vượt mật độ cho phép, có nơi lên đến gần 100% diện tích”. Còn, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc thì cho biết, cơ quan này đã nắm được tình hình trên nhưng thẩm quyền thuộc trách nhiệm giám sát, kiểm tra, xử lý ngay từ đầu của chính quyền thị trấn Tam Đảo.

Trong thời gian dài, chủ đầu tư chiến lược thực hiện nhiều vi phạm trật tự xây dựng lớn nhưng cơ quan này đùn đẩy trách nhiệm cho cơ quan kia mà không tiến hành kiểm tra, xử lý. Việc buông lỏng quản lý để Công ty Lạc Hồng xây dựng cao tầng, trái phép, phải chăng đã góp phần không nhỏ khiến Hòn ngọc Đông Dương - Tam Đảo bị băm nát, làm cho Tam Đảo hôm nay ngày một trở nên xa lạ, ngột ngạt…?

Dư luận đang rất trông chờ sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan hữu trách, Cơ quan điều tra... để làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân giúp sức cho việc hô biến đất công sản về tay tư nhân không qua đấu giá ở Tam Đảo 1./.

Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc đất công sản “rơi” vào tay doanh nghiệp tư nhân mà không qua đấu giá liệu có gây thất thoát tài sản Nhà nước không? Tầm Nhìn điện tử- Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc ở "Bài 5: Nhờ quy trình, Vĩnh Phúc đã "giúp" Nhà nước giảm thu ngân sách hàng trăm tỷ đồng"

Nguyễn Long - Trí Tâm

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Minh bạch, công khai thông tin đất đai để giảm bức xúc, tham nhũng

Qua nghiên cứu, Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) cho rằng: “Người dân, báo chí và các tổ chức xã hội đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy minh bạch thông tin, trong đó có thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất. Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho Nhà nước quản trị nguồn tài nguyên quan trọng này tốt hơn và tăng niềm tin của người dân vào các cơ quan nhà nước.”
Ngày 2/2 ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2 ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (1/2/2013 - 1/2/2023), ngày 2/2, lễ ra mắt cuốn sách: "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, diễn ra tại Hà Nội.
Nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023.

Các tin khác

Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của F88

Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của F88

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an các quận, huyện trên địa bàn đồng loạt kiểm tra các chi nhánh giao dịch thuộc Công ty CP kinh doanh F88 để làm rõ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cầm cố, cho vay.
Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn có sự tham gia của nhiều “đàn bà”

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn có sự tham gia của nhiều “đàn bà”

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn có nhiều phụ nữ tham gia, số tiền giao dịch gần 1 tỷ đồng trong một ngày.
Hà Tĩnh: Tàu cá bất ngờ bốc cháy, thiệt hại trên 400 triệu đồng

Hà Tĩnh: Tàu cá bất ngờ bốc cháy, thiệt hại trên 400 triệu đồng

Một tàu cá của ngư dân đang neo đậu ở vùng biển thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bất ngờ bốc cháy, thiệt hại ước tính trên 400 triệu đồng.
Quảng Ninh: Quyết tâm hoàn thành nút giao Đầm Nhà Mạc trong năm 2023

Quảng Ninh: Quyết tâm hoàn thành nút giao Đầm Nhà Mạc trong năm 2023

Nút giao Đầm Nhà Mạc - nút giao lớn nhất tỉnh Quảng Ninh đang tăng tốc thi công bù tiến độ với quyết tâm hoàn thành trong năm 2023. Đây là một trong những công trình được lựa chọn để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023).
Lâm Đồng: Hai ông cháu tử vong sau vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường tránh Bảo Lộc

Lâm Đồng: Hai ông cháu tử vong sau vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường tránh Bảo Lộc

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 10h45 ngày 23/3 trên tuyến đường tránh phía Nam Quốc lộ 20, đoạn qua xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
Đắk Lắk: Một giáo viên bị cho thôi việc do có hành vi đánh học sinh

Đắk Lắk: Một giáo viên bị cho thôi việc do có hành vi đánh học sinh

Một giáo viên trường Tiểu học, THCS và THPT Victory (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bị cho thôi việc vì đánh học sinh nhiều lần dù đã được chấn chỉnh.
Kon Tum: Hơn 5m3 gỗ bị khai thác tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà

Kon Tum: Hơn 5m3 gỗ bị khai thác tại xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà

Vừa qua, trên địa bàn huyện Đắk Hà liên tiếp xảy ra tình trạng phá rừng quy mô. Tại xã Đăk Ui cũng đã xuất hiện tình trạng khai thác gỗ trái phép với khối lượng vi phạm lên đến hơn 5m3…
Bộ Công an và Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng hơn 2.400 ngôi nhà cho hộ nghèo các xã biên giới Nghệ An

Bộ Công an và Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng hơn 2.400 ngôi nhà cho hộ nghèo các xã biên giới Nghệ An

Trong số hơn 2.400 ngôi nhà, Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 ngôi nhà cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An; Công an tỉnh Nghệ An tổ chức vận động, hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại ba huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong.
Quảng Ninh: Hành động đẹp của 2 học sinh tại TP Uông Bí

Quảng Ninh: Hành động đẹp của 2 học sinh tại TP Uông Bí

Trên đường đi học về 2 em học sinh tại TP Uông Bí nhặt được chiếc ví của người bị rơi, liên hệ tới công an Phường Quang Trung, TP Uông Bí để bàn giao tài sản cho chủ nhân.
Nghệ An: Hủy nổ thành công 3 quả bom sót lại sau chiến tranh

Nghệ An: Hủy nổ thành công 3 quả bom sót lại sau chiến tranh

Trong 3 quả bom, mỗi quả nặng khoảng 120 kg được phát hiện tại vườn nhà ông Võ Duy Bá ở xóm Nghĩa Sơn, xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thì có 2 quả đã nổi lên mặt đất, 1 quả chỉ thấy phần đuôi.
Nhóm khách nước ngoài thuê villa ở Đà Nẵng sử dụng ma túy

Nhóm khách nước ngoài thuê villa ở Đà Nẵng sử dụng ma túy

Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đang tạm giữ 2 đối tượng người nước ngoài để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy ở một căn hộ khu vực biển Đà Nẵng.
Lâm Đồng: Lắp đặt 18 mắt camera tầm cao tại các vị trí quan trọng trên đèo Bảo Lộc

Lâm Đồng: Lắp đặt 18 mắt camera tầm cao tại các vị trí quan trọng trên đèo Bảo Lộc

Hệ thống camera giám sát an toàn giao thông (ATGT) với 9 trụ (18 mắt) camera tầm cao được lắp đặt tại các vị trí quan trọng trên đèo Bảo Lộc ( tỉnh Lâm Đồng) đã chính thức đi vào hoạt động sau thời gian thi công lắp đặt và chuyển giao công nghệ.
Lâm Đồng: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo

Lâm Đồng: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo

Sáng 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ.
Quảng Ninh: Phát hiện gần 500kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Phát hiện gần 500kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đội CSGT số 3, Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra và phát hiện 01 xe ô tô chở gần 500kg thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Thêm một dự án chăn nuôi bò công nghệ cao được phê duyệt tại Phú Yên

Thêm một dự án chăn nuôi bò công nghệ cao được phê duyệt tại Phú Yên

Tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt dự án chăn nuôi bò công nghệ cao có quy mô rộng 7,37 ha, tổng vốn hơn 97 tỷ đồng tại huyện Phú Hòa.
Xem thêm
Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch gắn liền xây dựng "Nông thôn mới nâng cao" ở Sài Sơn

Với phương châm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) tiếp tục thực hiện và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Trong đó, đặc biệt chú trọng phát triển kinh tế du lịch, nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.
Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Hà Tĩnh: Kỹ sư mỏ bỏ việc về quê xây dựng thương hiệu lưỡi cưa Phong Hoa "độc quyền”

Với mong muốn phát triển nghề truyền thống của gia đình, phát triển kinh tế và tạo thương hiệu riêng, chàng kỷ sư trẻ Nguyễn Minh Phong ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) bỏ công việc ổn định về quê mạnh dạn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để mua sắm máy móc, áp dụng công nghệ hiện đại từ nước ngoài vào sản xuất, tạo nên thương hiệu lưỡi cưa "độc quyền”.
Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Sầm Sơn (Thanh Hóa): Phấn đấu đón trên 7,25 triệu lượt khách trong năm 2023

Trong năm 2022, ngành du lịch Sầm Sơn đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, trong năm 2023, địa phương này phấn đấu đón trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.518 tỷ đồng.