Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo:

Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã "ôm" thành công hàng nghìn m2 đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) mà không qua hình thức đấu giá. Dư luận nghi vấn, việc giao đất này có dấu hiệu tiêu cực.
Doanh nghiệp đã
Tổ hợp khách sạn Venus do Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng là chủ đầu tư được xây dựng trên đất công sản nhưng không qua đấu giá đất.

Sự trùng hợp lạ thường!

Hòn ngọc Đông Dương - Tam Đảo là một thị trấn nhỏ, thuộc huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) có diện tích đất tự nhiên là 214,85ha. Dân số khoảng hơn 693 nhân khẩu, với 259 hộ chia làm 02 thôn: Thôn 1 và thôn 2. Khu du lịch Tam Đảo nằm chủ yếu tại thôn 1 (Tam Đảo 1) và một phần của thôn 2. Với nhiều tiềm năng, thế mạnh đột phá, hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch - lịch sử, văn hóa, tâm linh, mạo hiểm, sinh thái, nghỉ dưỡng… Tam Đảo được tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch làm trung tâm đô thị nghỉ dưỡng, điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Doanh nghiệp đã
2 tổ hợp đại công trình do Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư ở Tam Đảo, trong đó có tổ hợp khách sạn Venus sử dụng đất công sản nhưng không qua đấu giá.

Nhận thấy lợi thế về du lịch của Tam Đảo, ngày 03/02/2015, Công ty CP đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã có văn bản số 662/UBND-CN1 xin phê duyệt đầu tư dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp tại ô đất có diện tích hơn 6.000m2 ở Tam Đảo 1. Điều đáng nói, diện tích đất hơn 6.000m2 này trùng khớp hoàn toàn với khu đất do các cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, Công an tỉnh Vĩnh phúc và thị trấn Tam Đảo đang quản lý…

Được biết, Công ty Lạc Hồng được thành lập ngày 15/9/2003, có trụ sở tại địa chỉ số nhà 85 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Lê Xuân Trường.

Doanh nghiệp đã
Ông Lê Xuân Trường - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng phát biểu ngày khai trương tổ hợp khách sạn Venus.

Công ty Lạc Hồng hiện đang được tỉnh Vĩnh Phúc ưu ái, tạo điều kiện cho thực hiện đầu tư khá nhiều dự án bất động sản có vị trí đắc địa không chỉ ở Tam Đảo và nhiều địa phương khác của tỉnh như dự án: Khu ẩm thực tại trung tâm thị trấn Tam Đảo; Khách sạn Lâu đài Tam Đảo; Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp; Khu nhà ở dịch vụ hai bên đường trục chính khu trung tâm lễ hội Tây Thiên Vĩnh Phúc; Khu đô thị chùa Hà Tiên, Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo,...

Nói về khách sạn Lâu đài Tam Đảo, theo địa chính thị trấn Tam Đảo, trước đây, khu đất này là dinh nghỉ hè của toàn quyền Đông Dương có diện tích khoảng 3.000m2. Khoảng năm 1992, một doanh nghiệp có tên Thành An mua lại khu này, sau đó Công ty Lạc Hồng được cho là đã mua lại tòa lâu đài... Views của khách sạn khá đẹp. Từ vị trí Khách sạn, du khách có thể nhìn bao quát toàn cảnh cung đường phía dưới đi lên thị trấn Tam Đảo.

Ngoài khách sạn Lâu đài Tam Đảo, Công ty Lạc Hồng đã đầu tư nhiều hạng mục công trình tại khu Tam Đảo 1, thị trấn Tam Đảo. Đáng chú ý, toàn bộ dự án này không thuộc diện ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ (Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư có hiệu lực từ ngày 27/12/2015). Tuy nhiên, nhà đầu tư này vẫn được tỉnh Vĩnh Phúc ưu ái coi là nhà đầu tư chiến lược tại Thị trấn Tam Đảo. Nhưng không phải giao 6.000m2, mà doanh nghiệp này được giao hơn 8.000m2, vượt 2.000m2.

Doanh nghiệp đã
Thông báo số 1861 –TB/TU, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xác lập Công ty Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo.

Ngày 16/01/2015, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành công văn số 229/UBND-NN2, áp dụng cơ chế giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất. Thông qua tờ trình số 55/TTr - UBND ngày 02/06/2015, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh phúc đã ra Thông báo số 1861 –TB/TU ngày 30/06/2015, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xác lập Công ty Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo.

Nghi vấn tiêu cực, thất thoát?

Ngày 28/10/2014, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 6452/UBND-NN2 kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Vĩnh Phúc giao đất, cho thuê đất không qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Doanh nghiệp đã "ôm" được đất công sản ở Tam Đảo 1 ra sao? (bài 4)
Thông báo thu hồi hơn 8.300m2 đất công sản có vị trí đắc địa ở Tam Đảo 1, để giao cho Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng thực hiện dự án không qua phương thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Từ đó, ngày 17/10/2016, bằng thông báo số 175/ TB-UBND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo thu hồi 8.312,3m2 đất công sản để giao cho Công ty Lạc Hồng thực hiện dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp (diện tích 6.065,3m2) và khu ẩm thực (diện tích 2.247,0m2).

Sau đó, ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định số 454/QĐ-UBND, ngày 09/02/2017 và quyết định số 965/QĐ-UBND ngày 03/05/2018 (thu hồi đất bổ sung), UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi 6.256,8m2 đất công sản do cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, cơ quan Công an tại khu Tam Đảo 1 gồm: đất an ninh (697,2m2,) do Công an tỉnh quản lý; Đất trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp (3.400m2, trước là Nhà khách của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc do Văn phòng tỉnh ủy Vĩnh Phúc quản lý. Và 860m2 đất trước là Nhà khách của UBND tỉnh Vĩnh Phúc do Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc quản lý); đất đường giao thông 896m2, để giao cho Công ty Lạc Hồng thực hiện dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp tại thị trấn Tam Đảo nhưng không qua đấu giá.

Doanh nghiệp đã
Quyết định số 454/QĐ-UBND, ngày 09/02/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thu hồi đất công sản giao cho Công ty Lạc Hồng đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn Venus.

Sau khi được giao đất, ngày 06/06/2018, Lạc Hồng đã ký hợp đồng thuê đất với UBND tỉnh Vĩnh Phúc do ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc là đại diện ký. Giá thuê 6.256,8m2 đất công sản hàng năm, được tỉnh Vĩnh Phúc tính cho Lạc Hồng là 60.450đ/m2 và 64.000đ/m2. Như vậy, Vĩnh Phúc sẽ thu về số tiền là 387.903.583đ (ba trăm tám bảy triệu, chín trăm lẻ ba nghìn, năm trăm tám ba đồng chẵn) cho 6.256,8m2 công sản có vị trí đắc địa nhất nhì Tam Đảo.

Một số người kinh doanh bất động sản ở đây cho biết, vào thời điểm đó, đất tại Tam Đảo 1, có giá trên thị trường dao động từ khoảng từ 100.000.000đ/m2 – 150.000.000/m2 tùy vị trí, nhưng cũng rất hiếm có người bán. Tại thị trấn Tam Đảo có một biệt thự bỏ hoang nhiều năm, rộng khoảng hơn 100m2, tại vị trí chênh vênh, không đẹp của thị trấn, hiện cũng được giao bán với giá tới hơn 30 tỷ đồng.

Thiếu bình đẳng trong đầu tư vào Vĩnh Phúc?

Về nguyên tắc, sau khi có thông báo số 1556-TB/TU ngày 03/10/2014 của Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về việc cho thuê đất tại thị trấn Tam Đảo do Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh quản lý. UBND tỉnh Vĩnh Phúc phải thực hiện việc kêu gọi đầu tư để chọn lựa nhà đầu tư có năng lực và uy tín thực hiện dự án.

Tuy nhiên, thay vì kêu gọi đầu tư theo đúng luật, Thông báo số 1861 –TB/TU ngày 30/06/2015, của Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc lại xác lập Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo. Như vậy, cơ hội đầu tư cho những doanh nghiệp có uy tín khác trên thị trường đã bị khép lại. Chính việc làm này đã khiến dư luận ngờ vực về sự thiếu bình đẳng trong đầu tư vào Vĩnh Phúc?

Vĩnh Phúc giúp doanh nghiệp “ruột” ôm đất công sản ở Tam Đảo 1 ra sao? (bài 4)
Ngay sau khi được giao đất, Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng lại thực hiện xây dựng các hạng mục trước khi có giấy phép xây dựng.

Tuy vậy, ngay sau khi được giao đất, nhà đầu tư chiến lược này đã thực hiện một loạt công trình có dấu hiệu sai phạm… Theo báo cáo của UBND thị trấn Tam Đảo, chính quyền sở tại đã lập rất nhiều biên bản vi phạm như: vi phạm vượt quá mật độ xây dựng cho phép và thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Trước đó, vào thời gian Công ty Lạc Hồng triển khai dự án ở Tam Đảo 1, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo lúc đó từng thông tin tới báo chí: “Khu nhà ở của cán bộ, nhân viên khách sạn Venus; khu ẩm thực của Công ty Lạc Hồng đã xây dựng xong nhưng chưa được cấp phép xây dựng. Các công trình xây dựng đều vượt mật độ cho phép, có nơi lên đến gần 100% diện tích”. Còn, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc thì cho biết, cơ quan này đã nắm được tình hình trên nhưng thẩm quyền thuộc trách nhiệm giám sát, kiểm tra, xử lý ngay từ đầu của chính quyền thị trấn Tam Đảo.

Trong thời gian dài, chủ đầu tư chiến lược thực hiện nhiều vi phạm trật tự xây dựng lớn nhưng cơ quan này đùn đẩy trách nhiệm cho cơ quan kia mà không tiến hành kiểm tra, xử lý. Việc buông lỏng quản lý để Công ty Lạc Hồng xây dựng cao tầng, trái phép, phải chăng đã góp phần không nhỏ khiến Hòn ngọc Đông Dương - Tam Đảo bị băm nát, làm cho Tam Đảo hôm nay ngày một trở nên xa lạ, ngột ngạt…?

Dư luận đang rất trông chờ sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan hữu trách, Cơ quan điều tra... để làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân giúp sức cho việc hô biến đất công sản về tay tư nhân không qua đấu giá ở Tam Đảo 1./.

Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc đất công sản “rơi” vào tay doanh nghiệp tư nhân mà không qua đấu giá liệu có gây thất thoát tài sản Nhà nước không? Tầm Nhìn điện tử- Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc ở "Bài 5: Nhờ quy trình, Vĩnh Phúc đã "giúp" Nhà nước giảm thu ngân sách hàng trăm tỷ đồng"

Nguyễn Long - Trí Tâm

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

Hà Nội: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 564-CV/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn Thành phố.
Những vụ án về kinh tế, tham nhũng cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực

Những vụ án về kinh tế, tham nhũng cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, việc điều tra các vụ án về kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới góp phần cảnh tỉnh, răn đe, làm một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực.
Tổng Bí thư: Chống tham nhũng phải kiên trì, nhân văn, bài bản mà thuyết phục

Tổng Bí thư: Chống tham nhũng phải kiên trì, nhân văn, bài bản mà thuyết phục

Đề cập đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, quan điểm nhất quán của Trung ương là phải làm một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ từ xử lý về mặt Đảng, đến xử lý hành chính và xử lý hình sự theo quy định pháp luật...

Các tin khác

Đắk Lắk: Sắp cưỡng chế 26 căn nhà xây “chui” trên đất của Công ty cà phê Việt Thắng

Đắk Lắk: Sắp cưỡng chế 26 căn nhà xây “chui” trên đất của Công ty cà phê Việt Thắng

UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ 26 căn nhà xây dựng trái phép trên đất trồng cà phê tại tại buôn Cuôr Kăp, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột.
Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả, trong 15 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, lực lượng Công an huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông liên tiếp đấu tranh triệt phá 8 vụ án về hình sự, kinh tế và ma túy..., góp phần bảo đảm tốt ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.
Hà Tĩnh: Bóc gỡ đường dây lô đề quy mô lớn do

Hà Tĩnh: Bóc gỡ đường dây lô đề quy mô lớn do 'quý bà' điều hành

Ngày 02/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TP. Hà Tĩnh, Công an huyện Thạch Hà triệt phá thành công đường dây lô đề trái phép, với số tiền giao dịch mỗi ngày lên đến hơn 600 triệu đồng.
Đắk Nông: Tuyến đường 90 tỷ mới làm xong đã hư hỏng?

Đắk Nông: Tuyến đường 90 tỷ mới làm xong đã hư hỏng?

Tuyến đường tỉnh lộ 1 nối huyện Tuy Đức với huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) có chiều dài gần 16 km, được đầu tư với tổng kinh phí 90 tỉ đồng mới được bàn giao, đưa vào sử dụng năm 2021. Tuy nhiên, hiện nay tại một số vị trí đã xuất hiện ổ voi, ổ gà và tình trạng bong tróc nền mặt đường nhựa. Điều này khiến người dân vô cùng bức xúc và cho rằng “chất lượng thi công công trình kém chất lượng”.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế sử dụng rượu, bia chở 2,75m3 gỗ lậu

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế sử dụng rượu, bia chở 2,75m3 gỗ lậu

Ngày 01/12, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện một tài xế đã sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện vận chuyển lâm sản trái phép.
Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2022, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh thực hiện hiệu quả 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp, tạo điều kiện thuận lợi để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh.
Đắk Nông: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội mua bán người sau gần 10 năm lẩn trốn

Đắk Nông: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội mua bán người sau gần 10 năm lẩn trốn

Ngày 01/12/2022, đối tượng Lê Văn Nhí (SN 1990, trú tại xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định truy nã đặc biệt về tội mua bán người trước đó đã bị tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ và di lý từ tỉnh Vĩnh Long về đến tỉnh Đắk Nông để phục vụ công tác điều tra sau gần 10 năm lẩn trốn.
Quảng Bình: Kỷ luật hai cán bộ liên quan vụ 12ha rừng bị chặt phá

Quảng Bình: Kỷ luật hai cán bộ liên quan vụ 12ha rừng bị chặt phá

Để hơn 12ha rừng phòng hộ ven biển và rừng lá tràm hàng chục năm tuổi bị chặt phá, hai cán bộ BQL Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong nhận hình thức kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.
Hà Tĩnh: Phát hiện nam công nhân tử vong do đuối nước dưới hồ của công ty

Hà Tĩnh: Phát hiện nam công nhân tử vong do đuối nước dưới hồ của công ty

Ngày 01/12, một lãnh đạo UBND xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước, khiến một công nhân Công ty BATO Việt Nam tử vong thương tâm.
Đắk Nông: Khởi tố 4 đối tượng liên quan cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định

Đắk Nông: Khởi tố 4 đối tượng liên quan cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định

Chiều tối ngày 30/11/2022 Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 đối tượng đều công tác tại huyện Đắk Glong về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Nghệ An: Tai nạn lao động khiến một công nhân nhà máy gạch tử vong

Nghệ An: Tai nạn lao động khiến một công nhân nhà máy gạch tử vong

Trong khi làm việc, một công nhân không may rơi xuống băng chuyền vật liệu của nhà máy gạch. Nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Đắk Nông: Bắt giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Mil

Đắk Nông: Bắt giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Mil

Ông Đặng Thái Sơn, Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông bị bắt về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" khi liên quan đến sự cố sụt lún nghiêm trọng tại dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp Nhân Cơ.
Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Ngày 30/11, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/11, tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương này quản lý đạt 5.568/9.697 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch năm. So với cả nước, Hà Tĩnh cao hơn bình quân cả nước khoảng 4,97%.
Gia Lai: Không cần thiết có camera và trạm cân đối với mỏ khoáng sản?

Gia Lai: Không cần thiết có camera và trạm cân đối với mỏ khoáng sản?

Tại huyện Phú Thiện, tình trạng quản lý tài nguyên khoáng sản liệu có quá lỏng lẻo khi mà đối với mỏ đất thì khai thác vượt quá khối lượng cho phép, còn đối với mỏ cát lại không có trạm cân và camera nhưng vẫn được hoạt động?
Đà Nẵng: Nguyên kế toán trưởng Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng bị khởi tố

Đà Nẵng: Nguyên kế toán trưởng Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng bị khởi tố

Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can đối với bà Lâm Phụng Tiên (nguyên Kế toán trưởng Công ty CP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng) để điều tra làm rõ các sai phạm xảy ra tại công ty này.
Xem thêm
Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận nhiều hiện vật ý nghĩa

Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận nhiều hiện vật ý nghĩa

Sáng 25/11, Bảo tàng Đà Nẵng khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa năm 2022 và tôn vinh các nghệ nhân đã có nhiều đóng góp trong gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Dịp này, Bảo tàng tiếp nhận rất nhiều hiện vật ý nghĩa.
Mùa hoa đồng nội ở Tây Nguyên

Mùa hoa đồng nội ở Tây Nguyên

Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng khi gió đông như chuyển mình thức dậy đó cũng là mùa hoa Dã Quỳ vàng rực, nở rộ. Dường như ai đi qua cũng lạc lối giữa khung cảnh mộng mơ của loài hoa đồng nội này...
Gần 100 sinh viên Lào trải nghiệm sống 3 tuần cùng người dân Đà Nẵng

Gần 100 sinh viên Lào trải nghiệm sống 3 tuần cùng người dân Đà Nẵng

Ngày 5/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng, tổ chức “Lễ phát động và tiếp nhận sinh viên Lào về ở nhà dân (homestay) trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2022”.