Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo:

Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã "ôm" thành công hàng nghìn m2 đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) mà không qua hình thức đấu giá. Dư luận nghi vấn, việc giao đất này có dấu hiệu tiêu cực.
Doanh nghiệp đã
Tổ hợp khách sạn Venus do Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng là chủ đầu tư được xây dựng trên đất công sản nhưng không qua đấu giá đất.

Sự trùng hợp lạ thường!

Hòn ngọc Đông Dương - Tam Đảo là một thị trấn nhỏ, thuộc huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) có diện tích đất tự nhiên là 214,85ha. Dân số khoảng hơn 693 nhân khẩu, với 259 hộ chia làm 02 thôn: Thôn 1 và thôn 2. Khu du lịch Tam Đảo nằm chủ yếu tại thôn 1 (Tam Đảo 1) và một phần của thôn 2. Với nhiều tiềm năng, thế mạnh đột phá, hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch - lịch sử, văn hóa, tâm linh, mạo hiểm, sinh thái, nghỉ dưỡng… Tam Đảo được tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch làm trung tâm đô thị nghỉ dưỡng, điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Doanh nghiệp đã
2 tổ hợp đại công trình do Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư ở Tam Đảo, trong đó có tổ hợp khách sạn Venus sử dụng đất công sản nhưng không qua đấu giá.

Nhận thấy lợi thế về du lịch của Tam Đảo, ngày 03/02/2015, Công ty CP đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã có văn bản số 662/UBND-CN1 xin phê duyệt đầu tư dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp tại ô đất có diện tích hơn 6.000m2 ở Tam Đảo 1. Điều đáng nói, diện tích đất hơn 6.000m2 này trùng khớp hoàn toàn với khu đất do các cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, Công an tỉnh Vĩnh phúc và thị trấn Tam Đảo đang quản lý…

Được biết, Công ty Lạc Hồng được thành lập ngày 15/9/2003, có trụ sở tại địa chỉ số nhà 85 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Lê Xuân Trường.

Doanh nghiệp đã
Ông Lê Xuân Trường - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng phát biểu ngày khai trương tổ hợp khách sạn Venus.

Công ty Lạc Hồng hiện đang được tỉnh Vĩnh Phúc ưu ái, tạo điều kiện cho thực hiện đầu tư khá nhiều dự án bất động sản có vị trí đắc địa không chỉ ở Tam Đảo và nhiều địa phương khác của tỉnh như dự án: Khu ẩm thực tại trung tâm thị trấn Tam Đảo; Khách sạn Lâu đài Tam Đảo; Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp; Khu nhà ở dịch vụ hai bên đường trục chính khu trung tâm lễ hội Tây Thiên Vĩnh Phúc; Khu đô thị chùa Hà Tiên, Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo,...

Nói về khách sạn Lâu đài Tam Đảo, theo địa chính thị trấn Tam Đảo, trước đây, khu đất này là dinh nghỉ hè của toàn quyền Đông Dương có diện tích khoảng 3.000m2. Khoảng năm 1992, một doanh nghiệp có tên Thành An mua lại khu này, sau đó Công ty Lạc Hồng được cho là đã mua lại tòa lâu đài... Views của khách sạn khá đẹp. Từ vị trí Khách sạn, du khách có thể nhìn bao quát toàn cảnh cung đường phía dưới đi lên thị trấn Tam Đảo.

Ngoài khách sạn Lâu đài Tam Đảo, Công ty Lạc Hồng đã đầu tư nhiều hạng mục công trình tại khu Tam Đảo 1, thị trấn Tam Đảo. Đáng chú ý, toàn bộ dự án này không thuộc diện ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ (Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư có hiệu lực từ ngày 27/12/2015). Tuy nhiên, nhà đầu tư này vẫn được tỉnh Vĩnh Phúc ưu ái coi là nhà đầu tư chiến lược tại Thị trấn Tam Đảo. Nhưng không phải giao 6.000m2, mà doanh nghiệp này được giao hơn 8.000m2, vượt 2.000m2.

Doanh nghiệp đã
Thông báo số 1861 –TB/TU, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xác lập Công ty Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo.

Ngày 16/01/2015, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành công văn số 229/UBND-NN2, áp dụng cơ chế giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất. Thông qua tờ trình số 55/TTr - UBND ngày 02/06/2015, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh phúc đã ra Thông báo số 1861 –TB/TU ngày 30/06/2015, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xác lập Công ty Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo.

Nghi vấn tiêu cực, thất thoát?

Ngày 28/10/2014, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 6452/UBND-NN2 kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Vĩnh Phúc giao đất, cho thuê đất không qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Doanh nghiệp đã "ôm" được đất công sản ở Tam Đảo 1 ra sao? (bài 4)
Thông báo thu hồi hơn 8.300m2 đất công sản có vị trí đắc địa ở Tam Đảo 1, để giao cho Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng thực hiện dự án không qua phương thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Từ đó, ngày 17/10/2016, bằng thông báo số 175/ TB-UBND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo thu hồi 8.312,3m2 đất công sản để giao cho Công ty Lạc Hồng thực hiện dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp (diện tích 6.065,3m2) và khu ẩm thực (diện tích 2.247,0m2).

Sau đó, ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định số 454/QĐ-UBND, ngày 09/02/2017 và quyết định số 965/QĐ-UBND ngày 03/05/2018 (thu hồi đất bổ sung), UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi 6.256,8m2 đất công sản do cơ quan Đảng, cơ quan Nhà nước, cơ quan Công an tại khu Tam Đảo 1 gồm: đất an ninh (697,2m2,) do Công an tỉnh quản lý; Đất trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp (3.400m2, trước là Nhà khách của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc do Văn phòng tỉnh ủy Vĩnh Phúc quản lý. Và 860m2 đất trước là Nhà khách của UBND tỉnh Vĩnh Phúc do Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc quản lý); đất đường giao thông 896m2, để giao cho Công ty Lạc Hồng thực hiện dự án Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp tại thị trấn Tam Đảo nhưng không qua đấu giá.

Doanh nghiệp đã
Quyết định số 454/QĐ-UBND, ngày 09/02/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc thu hồi đất công sản giao cho Công ty Lạc Hồng đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn Venus.

Sau khi được giao đất, ngày 06/06/2018, Lạc Hồng đã ký hợp đồng thuê đất với UBND tỉnh Vĩnh Phúc do ông Chu Quốc Hải – Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc là đại diện ký. Giá thuê 6.256,8m2 đất công sản hàng năm, được tỉnh Vĩnh Phúc tính cho Lạc Hồng là 60.450đ/m2 và 64.000đ/m2. Như vậy, Vĩnh Phúc sẽ thu về số tiền là 387.903.583đ (ba trăm tám bảy triệu, chín trăm lẻ ba nghìn, năm trăm tám ba đồng chẵn) cho 6.256,8m2 công sản có vị trí đắc địa nhất nhì Tam Đảo.

Một số người kinh doanh bất động sản ở đây cho biết, vào thời điểm đó, đất tại Tam Đảo 1, có giá trên thị trường dao động từ khoảng từ 100.000.000đ/m2 – 150.000.000/m2 tùy vị trí, nhưng cũng rất hiếm có người bán. Tại thị trấn Tam Đảo có một biệt thự bỏ hoang nhiều năm, rộng khoảng hơn 100m2, tại vị trí chênh vênh, không đẹp của thị trấn, hiện cũng được giao bán với giá tới hơn 30 tỷ đồng.

Thiếu bình đẳng trong đầu tư vào Vĩnh Phúc?

Về nguyên tắc, sau khi có thông báo số 1556-TB/TU ngày 03/10/2014 của Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về việc cho thuê đất tại thị trấn Tam Đảo do Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh quản lý. UBND tỉnh Vĩnh Phúc phải thực hiện việc kêu gọi đầu tư để chọn lựa nhà đầu tư có năng lực và uy tín thực hiện dự án.

Tuy nhiên, thay vì kêu gọi đầu tư theo đúng luật, Thông báo số 1861 –TB/TU ngày 30/06/2015, của Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc lại xác lập Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng là nhà đầu tư chiến lược vào khu vực Tam Đảo 1, huyện Tam Đảo. Như vậy, cơ hội đầu tư cho những doanh nghiệp có uy tín khác trên thị trường đã bị khép lại. Chính việc làm này đã khiến dư luận ngờ vực về sự thiếu bình đẳng trong đầu tư vào Vĩnh Phúc?

Vĩnh Phúc giúp doanh nghiệp “ruột” ôm đất công sản ở Tam Đảo 1 ra sao? (bài 4)
Ngay sau khi được giao đất, Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng lại thực hiện xây dựng các hạng mục trước khi có giấy phép xây dựng.

Tuy vậy, ngay sau khi được giao đất, nhà đầu tư chiến lược này đã thực hiện một loạt công trình có dấu hiệu sai phạm… Theo báo cáo của UBND thị trấn Tam Đảo, chính quyền sở tại đã lập rất nhiều biên bản vi phạm như: vi phạm vượt quá mật độ xây dựng cho phép và thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Trước đó, vào thời gian Công ty Lạc Hồng triển khai dự án ở Tam Đảo 1, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo lúc đó từng thông tin tới báo chí: “Khu nhà ở của cán bộ, nhân viên khách sạn Venus; khu ẩm thực của Công ty Lạc Hồng đã xây dựng xong nhưng chưa được cấp phép xây dựng. Các công trình xây dựng đều vượt mật độ cho phép, có nơi lên đến gần 100% diện tích”. Còn, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc thì cho biết, cơ quan này đã nắm được tình hình trên nhưng thẩm quyền thuộc trách nhiệm giám sát, kiểm tra, xử lý ngay từ đầu của chính quyền thị trấn Tam Đảo.

Trong thời gian dài, chủ đầu tư chiến lược thực hiện nhiều vi phạm trật tự xây dựng lớn nhưng cơ quan này đùn đẩy trách nhiệm cho cơ quan kia mà không tiến hành kiểm tra, xử lý. Việc buông lỏng quản lý để Công ty Lạc Hồng xây dựng cao tầng, trái phép, phải chăng đã góp phần không nhỏ khiến Hòn ngọc Đông Dương - Tam Đảo bị băm nát, làm cho Tam Đảo hôm nay ngày một trở nên xa lạ, ngột ngạt…?

Dư luận đang rất trông chờ sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan hữu trách, Cơ quan điều tra... để làm rõ trách nhiệm của tập thể cá nhân giúp sức cho việc hô biến đất công sản về tay tư nhân không qua đấu giá ở Tam Đảo 1./.

Vĩnh Phúc: Ngột ngạt “rừng” bê tông đang “bức tử” Tam Đảo (bài 1)

Điểm danh dự án bê tông hóa góp phần khiến Tam Đảo bị “bức tử” (Bài 2)

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc đất công sản “rơi” vào tay doanh nghiệp tư nhân mà không qua đấu giá liệu có gây thất thoát tài sản Nhà nước không? Tầm Nhìn điện tử- Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc ở "Bài 5: Nhờ quy trình, Vĩnh Phúc đã "giúp" Nhà nước giảm thu ngân sách hàng trăm tỷ đồng"

Nguyễn Long - Trí Tâm

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty Khí hóa lỏng Đồng Tháp

Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty Khí hóa lỏng Đồng Tháp

Ông Lê Trung Nguyên Khôi, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khí hóa lỏng Đồng Tháp, bị bắt khẩn cấp do liên quan vụ án Tham ô tài sản.
Quy định mới của Bộ Chính trị, sự nghiêm minh trước tham nhũng, tiêu cực

Quy định mới của Bộ Chính trị, sự nghiêm minh trước tham nhũng, tiêu cực

Trong hai nhiệm kỳ vừa qua công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, lấy lại niềm tin cho nhân dân.
Đấu giá đất Thủ Thiêm: Đã quá hạn, hai doanh nghiệp vẫn chưa nộp tiền

Đấu giá đất Thủ Thiêm: Đã quá hạn, hai doanh nghiệp vẫn chưa nộp tiền

Mặc dù đã quá 180 ngày theo quy định, nhưng hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm là Công ty CP Dream Republic và Công ty CP Sheen Mega vẫn chưa nộp tiền.

Các tin khác

Đoàn famtrip Ấn Độ khảo sát điểm đến Đà Nẵng

Đoàn famtrip Ấn Độ khảo sát điểm đến Đà Nẵng

Trong hai ngày 05 và 06/8 Đoàn famtrip Ấn Độ đã khảo sát, tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng công nhận kết quả đấu giá 3 khu đất tại huyện Hòa Vang

Đà Nẵng công nhận kết quả đấu giá 3 khu đất tại huyện Hòa Vang

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành 3 quyết định công nhận kết quả đấu giá thuê đất với 3 khu đất lớn trên địa bàn huyện Hòa Vang, trong đó có 2 khu đất có mục đích sử dụng đất phát triển thương mại, dịch vụ.
Đà Nẵng: Cửa hàng bán đồ mẹ và bé bị cháy rụi

Đà Nẵng: Cửa hàng bán đồ mẹ và bé bị cháy rụi

Một vụ cháy khác tại cửa hàng đồ mẹ và bé (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), gây thiệt hại lớn về tài sản vừa xảy ra cùng ngày với vụ cháy tại nhà dân khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm.
Nghệ An: Rơi từ tầng 26 xuống đất, nam sinh lớp 9 tử vong

Nghệ An: Rơi từ tầng 26 xuống đất, nam sinh lớp 9 tử vong

Người dân phát hiện thi thể nam sinh lớp 9 dưới sân cạnh khách sạn ở TX Cửa Lò (Nghệ An). Cơ quan chức năng xác định nạn nhân rơi từ tầng 26 khách sạn xuống đất.
Quảng Bình: Trúng đậm cá nục, 1 tàu cá ngư dân thu về gần 2,4 tỷ đồng

Quảng Bình: Trúng đậm cá nục, 1 tàu cá ngư dân thu về gần 2,4 tỷ đồng

Sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của 1 ngư dân ở xã Bảo Ninh, TP. Đồng hới (Quảng Bình) đánh bắt được 250 tấn cá nục, thu về 2,4 tỷ đồng.
Hà Tĩnh: Trốn thuế gần 15 tỷ đồng, một Giám đốc 8X bị khởi tố

Hà Tĩnh: Trốn thuế gần 15 tỷ đồng, một Giám đốc 8X bị khởi tố

Ngày 8/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dũng (SN: 1985, trú tại tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội Trốn thuế.
Chủ tịch nước dự Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia"

Chủ tịch nước dự Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia"

Ngày 06/8, tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo "Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia". Hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Gia Lai: TP. Pleiku hủy kết quả 29/104 lô đất trúng đấu giá

Gia Lai: TP. Pleiku hủy kết quả 29/104 lô đất trúng đấu giá

UBND TP. Pleiku đã có văn bản hủy kết quả trúng đấu giá đối với 29/104 lô đất trong đợt đấu giá đất tại Khu quy hoạch chi tiết khu dân cư P.Chi Lăng, do không hoàn thành nghĩa vụ tài chính đúng hạn...
Cháy nhà ở phố trung tâm Đà Nẵng khiến người mẹ cùng 2 con tử vong

Cháy nhà ở phố trung tâm Đà Nẵng khiến người mẹ cùng 2 con tử vong

Đến 17h45 chiều 7/8, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 459 đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm.
12 đội bóng tranh tài tại VCK Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia - Next Travel 2022

12 đội bóng tranh tài tại VCK Giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia - Next Travel 2022

Kết thúc Vòng loại,12 đội bóng giành quyền tham dự VCK giải Bóng đá Vô địch U15 quốc gia – Next travel 2022 được xác định gồm Viettel, Hà Nội, SLNA, Huế, PVF, Nam Định, HAGL (chủ nhà), Đắk Lắk, TP.HCM, Long An, Đồng Tháp và Cần Thơ tranh tài từ ngày 8 đến 22-8 tại Gia Lai
Đà Nẵng: Có hay không gói thầu Xây lắp trung tâm hành chính xã Hòa Bắc đã có chủ khi chưa đấu thầu?

Đà Nẵng: Có hay không gói thầu Xây lắp trung tâm hành chính xã Hòa Bắc đã có chủ khi chưa đấu thầu?

Theo đơn gởi cho cơ quan báo chí, doanh nghiệp phán ánh, gói thầu xây lắp trung tâm hành chính xã Hòa Bắc đưa ra nhiều tiêu chí gây khó cho các doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Dù chưa mở thầu nhưng có doanh nghiệp còn chỉ đích danh công ty sẽ trúng gói thầu này.
Nghệ An: Chuẩn bị phương án ứng phó với mưa lớn nguy cơ cao xẩy ra lũ quét và sạt lở đất

Nghệ An: Chuẩn bị phương án ứng phó với mưa lớn nguy cơ cao xẩy ra lũ quét và sạt lở đất

Theo dự báo thời tiết, ngày và đêm 7/8 tại khu vực Nghệ An có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở khu vực trũng thấp.
Quảng Nam: Kịp thời giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối Tiên

Quảng Nam: Kịp thời giải cứu 23 người mắc kẹt tại suối Tiên

Nhóm du khách ở Quảng Nam đi du lịch tại suối Tiên (huyện Quế Sơn) khi trở về gặp nước dâng cao đột ngột, 23 người mắc kẹt.
Giải xe đạp phong trào TP Đà Nẵng mở rộng 2022 thu hút hàng trăm vận động viên

Giải xe đạp phong trào TP Đà Nẵng mở rộng 2022 thu hút hàng trăm vận động viên

Khoảng 200 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia Giải xe đạp phong trào TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ I năm 2022, diễn ra từ ngày 6-7/8.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng bị truy nã khi đang giả làm nhà sư đi bán hương ở nhiều tỉnh thành

Đắk Lắk: Bắt đối tượng bị truy nã khi đang giả làm nhà sư đi bán hương ở nhiều tỉnh thành

Để che dấu thân phận đang bị truy nã của mình, những năm qua, Trần Văn Biết đã đóng giả là nhà sư đi bán hương ở nhiều tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Tiền Giang, Phú Yên, Khánh Hoà và Thừa Thiên – Huế.
Xem thêm
Độc đáo Ngày hội “Tinh hoa mì Quảng - Phú Chiêm”

Độc đáo Ngày hội “Tinh hoa mì Quảng - Phú Chiêm”

Từ ngày 5 đến 7/8, Ngày hội mì Quảng lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Tinh hoa mì Quảng - Phú Chiêm” diễn ra tại làng Thanh Chiêm, thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Giá heo hơi tăng cao, HAGL của bầu Đức tham vọng vượt 20 - 30% kế hoạch năm 2022

Giá heo hơi tăng cao, HAGL của bầu Đức tham vọng vượt 20 - 30% kế hoạch năm 2022

Giá heo hơi phục hồi trong tháng 6 giúp hoạt động sản xuất kinh nên không chỉ HAGL mà nhiều doanh nghiệp khác khởi sắc. Nhiều trang trại chăn nuôi cũng đã nhìn thấy lãi sau thời gian dài giá heo hơi chìm sâu dưới giá thành
Huế: Khai mạc “Chợ quê ngày hội” - Cầu Ngói Thanh Toàn năm 2022

Huế: Khai mạc “Chợ quê ngày hội” - Cầu Ngói Thanh Toàn năm 2022

Tối ngày 26/6, tại điểm du lịch cộng đồng Cầu Ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy tổ chức Khai mạc Lễ hội “Chợ quê Ngày hội” hưởng ứng Festival Huế năm 2022.