Doanh nghiệp nỗ lực sản xuất hiệu quả, phòng dịch covid-19 an toàn

Cập nhật: 11:50 | 28/07/2021
Sáu tháng đầu năm, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng với sự đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các cấp,  các ngành, nhiều doanh nghiệp đã chủ động, linh hoạt, nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa tập trung duy trì sản xuất kinh doanh

Doanh nghiệp nỗ lực sản xuất hiệu quả, phòng dịch covid-19 an toàn

doanh nghiep no luc san xuat hieu qua phong dich covid 19 an toan
Công nhân Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vừa lao động sản xuất vừa chú trọng thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19

- Sáu tháng đầu năm, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng với sự đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các cấp, các ngành, nhiều doanh nghiệp đã chủ động, linh hoạt, nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa tập trung duy trì sản xuất kinh doanh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19,nhiều Công ty trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã gặp không ít khó khăn trong đó có công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao gặp không ít khó khăn trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Trước tình hình đó, Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì ổn định, không bị gián đoạn như: Chủ động dự trữ nguồn nguyên liệu chính cho sản xuất; đẩy mạnh sản xuất tất cả các loại phân bón truyền thống và sản phẩm mới; điều chỉnh giá hợp lý, kích cầu tiêu dùng. Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đặc biệt quan tâm đến phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Triệu Quốc Hưng- Trưởng phòng Y tế của Công ty cho biết: Công ty đã thành lập đội phản ứng nhanh, thường trực 24/24h; tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ Công ty, phun khử trùng các xe ô tô từ vùng dịch đến nhập kho nguyên vật liệu và chở sản phẩm phân bón đi tiêu thụ; phát nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế cho người lao động. Nhờ nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, sáu tháng đầu năm, tổng sản lượng phân bón sản xuất của công ty đạt gần 487 nghìn tấn, bằng 53% so với kế hoạch năm, tăng 13% so với cùng kỳ; tổng sản lượng phân bón tiêu thụ trên 370 nghìn tấn, tăng 24% so với cùng kỳ. Công ty nộp ngân sách 15 tỉ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 60,3 tỉ đồng, bằng 168% so với kế hoạch năm; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

- chỉ các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh cũng đặc biệt chú trọng thực hiện “mục tiêu kép” nhằm khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

- Công ty CP Takao Việt Nam ở Khu công nghiệp Trung Hà là doanh nghiệp chuyên sản xuất ngói gốm tráng men cao cấp, cũng đang thực hiện nghiêm ngặt theo nguyên tắc 5k.Yêu cầu người lao động ký cam kết phòng chống dịch cùng các biện pháp phòng dịch Covid -19 và phát triển sản xuất. Sáu tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, Công ty vẫn sản xuất và tiêu thụ 3,2 triệu m2 gạch, đảm bảo việc làm cho gần 300 công nhân với mức thu nhập bình quân 7-8 triệu đồng/người mỗi tháng.

doanh nghiep no luc san xuat hieu qua phong dich covid 19 an toan
Công ty TNHH Dệt may Thygensen duy trì sản xuất trong điều kiện phòng chống dịch nghiêm ngặt.

- Theo số liệu của Cục Thống kê về kết quả tổng điều tra kinh tế giai đoạn I năm 2021, toàn tỉnh hiện có hơn 4.100 doanh nghiệp đang hoạt động. Sáu tháng đầu năm, toàn tỉnh đã có 153 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 34,2% so với cùng kỳ. Nỗ lực của các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng của ngành công nghiệp và xuất khẩu hàng hóa của tỉnh. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) sáu tháng đầu năm chung toàn ngành tăng mạnh ở mức 9,32% so với cùng kỳ năm 2020. Tình hình xuất, nhập khẩu hàng hóa của tỉnh tăng khá với tổng giá trị xuất khẩu ước đạt trên 3.200 triệu USD, tăng 73,5% so với cùng kỳ; nhập khẩu ước đạt 3.200 triệu USD, tăng 86,4% so với cùng kỳ năm 2020.

- Dịch bệnh COVID-19 trong nước và trên thế giới còn diễn biến phức tạp. Để phát triển bền vững, cùng với sự quan tâm thực hiện có hiệu quả các chính sách của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp vừa phòng, chống dịch bệnh vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả.

"Bài tuyên truyền theo nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ"

Hồng Nam