Chủ tịch UBND Tỉnh Ủy Bắc Giang Lê Ánh Dương:

Doanh nghiệp phải đặt nhiệm vụ chống dịch và bảo vệ sức khỏe công nhân lên cao nhất

Cập nhật: 21:57 | 06/06/2021
Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng tổ giám sát cách ly thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, huyện Việt Yên. Ông Dương yêu cầu các doanh nghiệp muốn phục hồi sản xuất thì phải đặt nhiệm vụ chống dịch, bảo vệ sức khỏe người lao động lên hàng đầu
doanh nghiep phai dat nhiem vu chong dich va bao ve suc khoe cong nhan len cao nhat

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế

đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp

Lãnh đạo công ty Fuyu thuộc tập đoàn Foxconn – Đài Loan (Tập đoàn Hồng Hải), là DN đứng trong Top 500 DN toàn cầu, chuyên sản xuất linh kiện cho Apple, cho biết hiện nay có khoảng 3.000 công nhân đang làm việc cho 3 nhà máy của Foxconn ở KCN Quang Châu, Vân Trung và Bắc Ninh, tất cả đều ở khép kín trong các kí túc xá của công ty, và được xe đưa đón hàng ngày. Trong khi trước kia là 12.000 công nhân. Mỗi tuầncông ty đều tổ chức xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công nhân đang làm việc tại nhà máy, đã tiến hành được 3 lần.

Theo Ban tổng giám đốc DN này, thì số lượng công nhân đang rất thiếu, và mong muốn nhanh chóng đưa các công nhân đang ở trong các khu cách ly (KCL) trở lại làm việc, vừa giảm tải cho các KCL, vừa đảm bảo chăm sóc tốt và giúp DN ổn định hoạt động. DN rất cảm ơn tỉnh đã thành lập các tổ hỗ trợ DN giải quyết nhiều vướng mắc và cam kết tuân thủ chặt mọi quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Lãnh đạo DN cũng mong muốn sớm được tiêm vaccine cho toàn bộ người lao động ngay sau khi có kết quả xét nghiệm.

Ngay sau đó, đi kiểm tra một số phân xưởng sản xuất và khu nhà ăn, khu nhà cách ly tạm thời đã được chuẩn bị sẵn để đón công nhân về, ông Lê Ánh Dương tỏ ra hài lòng với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho người lao động với việc phân tách, giãn cách sản xuất bằng màng ngăn, cũng như nhiều hạng mục khác để đảm bảo an toàn phòng chống dịch của công ty.

Tổ giám sát cách ly thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế cùng Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đi kiểm tra tại nhà máy Silex, KCN Quang Châu.

Tại đây lãnh đạo DN cho biết gặp khó khăn khi nhiều công nhân “sợ” quay trở lại. Một số khác lại phải chờ xác nhận từ huyện, xã mới được vào nhà máy.

Sau khi đi kiểm tra nhiều phân xưởng sản xuất, khu nhà ở tạm cho công nhân…, Chủ tịch Lê Ánh Dương khẳng định: “Các DN đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo an toàn cho lao động, phòng chống dịch COVID-19. Lãnh đạo tỉnh sẽ lắng nghe và giải quyết các vướng mắc để các nhà máy sớm hoạt động trở lại, tuy nhiên DN phải cam kết vừa sản xuất, vừa phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, đặt nhiệm vụ phòng chống dịch lên mức cao nhất”.

Hoàng Dương

  • Xin chờ trong giây lát...