Đổi cũ trao yêu thương

Cập nhật: 07:43 | 12/01/2021
Một chuỗi các hoạt động gây quỹ được các bạn trẻ thuộc nhóm Saigon For Blue Dragon thực hiện từ tháng 3-2020 để ủng hộ cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh Việt Nam.  
doi cu trao yeu thuong
Quần áo và đồ gia dụng được các bạn trẻ thu gom để bán gây quĩ

Các gian hàng của ngày hội bày bán quần áo, sách, đồ gia dụng... Tất cả đều là đồ cũ được thành viên ban tổ chức vận động quyên góp. Đồ cũ khi được mang tới đều đã qua xử lý làm sạch, đa phần còn như mới.

Trong ngày hội, túi giấy cũ được tái sử dụng thay cho túi nhựa. Ban tổ chức cũng khuyến khích người tham gia mang theo túi vải để giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Anh Trần Thế Trung, nhóm trưởng, cho biết: "Tính đến hôm nay chương trình đã bán và quyên góp được hơn 35 triệu đồng. Phần đồ chưa bán được sẽ được chia làm hai phần. Một phần gửi cho các tổ chức về trẻ em khác để tiếp tục bán gây quỹ. Phần còn lại sẽ được bán lại cho nhóm người tiêu dùng đồ cũ để góp thêm quỹ. Như vậy sẽ đúng với mục tiêu tái sử dụng đồ cũ mà chúng tôi mong muốn".

Bạn Lục Thị Mỹ Duyên (Q.5, TP.HCM), người mua hàng, chia sẻ: "Tôi tham gia ngày hội vì đây là một hoạt động rất ý nghĩa, vừa góp phần giúp đỡ trẻ em nghèo, vừa mang ý nghĩa tái sử dụng để bảo vệ môi trường".

doi cu trao yeu thuong

Sau ngày hội, các hoạt động tương tự vẫn được nhóm tiếp tục thực hiện bằng hình thức online đồng thời sẽ có thêm những ý tưởng gây quỹ mới.

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...