Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?

Liên quan đến những tố cáo sai phạm trên đất nông nghiệp tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Trả lời báo chí, ông Nguyễn Kim Nhật – Chủ tịch UBND xã Cổ Loa cho rằng những sai phạm trên đã diễn ra từ lâu rất khó để cưỡng chế.

Người dân tố cáo chủ tịch xã Cổ Loa để xảy ra sai phạm trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân tại xóm Gà, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội tố cáo ông Nguyễn Kim Nhật – Chủ tịch UBND xã Cổ Loa về hàng loạt sai phạm về đất đai trên địa bàn. Cụ thể nội dung tố cáo chỉ rõ việc ông Nguyễn Kim Nhật để cho các hộ gia đình ông Thắng (Dung) , bà Xuân (Đề), ông Đình (Lợi), bà Thu (Nam), ông Bẩy (Hảo), bà Nhin (Bình), ông Nhân (Phương) xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp tại khu Bãi Miễu, thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa.

Cũng tại sự việc trên, trước việc tố cáo của bà Vũ Thị Hương, ngày 21/7/2021 UBND huyện Đông Anh đã có kết luận số 25/KL-UBND về việc Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Kim Nhật, Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?

Kết luận số 25/KL-UBND về việc Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Kim Nhật, Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND huyện Đông Anh đã kết luận: Tại khu vực thôn Mạch Tràng, các hộ gia đình ông Đào Văn Thắng, ông Bùi Minh Đề, ông Nguyễn Văn Lợi, bà Đào Thị Thu, ông Nguyễn Văn Bẩy, ông Đào Văn Bình, bà Đặng Thị Phương đã xây dựng chuồng trại chăn nuôi từ trước đến nay trên diện tích đất nông nghiệp được giao theo NĐ 64/CP của Chính phủ; toàn bộ diện tích đất các hộ làm chưa được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích theo quy định. UBND xã cũng đã thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm. Nhưng các hộ chăn nuôi chủ yếu là gà, lợn và chim bồ câu đẻ hàng năm cho lợi nhuận kinh tế cao; đồng thời UBND xã chưa có phương án hỗ trợ di chuyển các hộ chăn nuôi ra diện tích mới theo quy định. Vì vậy, đến nay UBND xã chưa xử lý dứt điểm các vi phạm nêu trên.

Đối với việc vi phạm đất đai tại khu Bãi Miễu thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa ngày 10/5/2021, UBND huyện Đông Anh có văn bản số 1241/UBND-TNMT về việc kiểm tra, báo cáo công tác quản lý đất đai tại xứ đồng Bãi Miễu, thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa; trong đó có nội dung chỉ đạo UBND xã hoàn thiện hồ sơ vi phạm đất đai (nếu có) gửi Báo cáo kèm theo hồ sơ có liên quan về UBND huyện trước ngày 30/5/2021; tuy nhiên đến nay UBND xã Cổ Loa chưa hoàn thiện hồ sơ vi phạm đất đai theo chỉ đạo của UBND huyện.

Nhận xét như vậy, trong quá trình sử dụng đất nông nghiệp các hộ gia đình ông Đào Văn Thắng, ông Bùi Minh Đề, ông Nguyễn Văn Lợi, bà Đào Thị Thu, ông Nguyễn Văn Bẩy, ông Đào Văn Bình, bà Đặng Thị Phương đã tự ý xây công trình trên đất nông nghiệp, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất (không được cơ quan có thẩm quyền cho phép) là vi phạm luật đất đai; nhưng UBND xã Cổ Loa không thiết lập đầy đủ hồ sơ vi phạm để xử lý theo quy định. Trách nhiệm thuộc về bà Nguyễn Thị Lương - nguyên Chủ tịch UBND xã Cổ Loa và ông Nguyễn Kim Nhật - Chủ tịch UBND xã Cổ Loa hiện tại và cán bộ chuyên môn có liên quan.

Mặc dù việc vi phạm của các hộ diễn ra trong thời gian dài (có hộ gia đình xây dựng công trình vi phạm trước thời điểm ông Nguyễn Kim Nhật giữ chức Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBND xã Cổ Loa); tuy nhiên, trong thời kỳ giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, phụ trách công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng (từ tháng 7 năm 2017 đến 1/7 năm 2020) và giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Cổ Loa (từ 2/7/2020 đến nay) ông Nguyễn Kim Nhật chưa tham mưu, xử lý dứt điểm đối với các vi phạm đất đai của các hộ gia đình cá nhân nêu trên; chưa hoàn thiện hồ sơ vi phạm đất đai theo chỉ đạo của UBND huyện Đông Anh tại văn bản số 1241/UBND-TNMT ngày 10/5/2021.

Do đó, việc công dân tố cáo ông Nguyễn Kim Nhật, Chủ tịch UBND xã Cổ Loa thiếu trách nhiệm trong việc xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng đối với ông Đào Văn Thắng, ông Bùi Minh Đề, ông Nguyễn Văn Lợi, bà Đào Thị Thu, ông Nguyễn Văn Bẩy, ông Đào Văn Bình, bà Đặng Thị Phương là đúng.

Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?

Như đã đưa tin, ông Nguyễn Kim Nhật giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, phụ trách công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng (từ tháng 7 năm 2017 đến 1/7 năm 2020) và giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Cổ Loa (từ 2/7/2020 đến nay). Như vậy có thể thấy, thời gian ông Nhật giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa - Phụ trách công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng thì việc quản lý đất đai tại xã Cổ Loa có nhiều dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn đến các sai phạm kéo dài thế nhưng ông Nhật vẫn được thăng chức từ Phó chủ tịch lên Chủ tịch xã Cổ Loa từ tháng 7/2020.

Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?
Nhiều sai phạm trên đất nông nghiệp đang xảy ra trên địa bàn xã Cổ Loa

Phải chăng đây cũng là lí do để vị quan xã này tiếp tục thể hiện sự bảo thủ cố chấp và thiếu quyết liệt của mình trước những sai phạm về đất đai quá rõ ràng được thể hiện tại thông báo kết luận nội dung tố cáo của UBND huyện Đông Anh.

Trước sự việc trên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Kim Nhật- Chủ tịch UBND xã Cổ Loa cho biết: Sai phạm trên đất nông nghiệp của các hộ gia đình nói trên đã xảy từ lâu nên giờ rất khó cưỡng chế. Vấn đề này xã đã báo cáo với UBND huyện.

Thời điểm đấy người dân chăn nuôi từ năm 2010, có những nhà từ năm 2008 nhưng lãnh đạo ngày xưa thì công tác quản lý lỏng lẻo, người dân chăn nuôi ra ngoài đồng nhưng cũng không hướng dẫn người dân làm hồ sơ gì thì cứ thế người dân làm. Về mặt quy trình thì chỗ đấy vẫn đúng quy hoạch chuyển đổi mô hình chăn nuôi trồng cây lâu năm. Tuy nhiên ngày xưa thì các lãnh đạo không hướng dẫn gì, bây giờ có những hộ dân chăn nuôi hàng chục nghìn con chim bồ câu, hàng trăm con lợn ở đấy.

Hiện tại trên huyện thanh tra kết luận là chuyển đổi không theo quy trình, không có văn bản gì thì đương nhiên trách nhiệm là sai rồi. Tuy nhiên ở đây các hộ chăn nuôi hàng nghin con chim bồ câu đẻ, hàng trăm con lợn không phải đơn giản, nếu xã thực hiện cưỡng chế ngay thì xã không thể cưỡng chế ngay được. – Chủ tịch UBND xã Cổ Loa thừa nhận sai phạm nhưng rất khó để xử lý.

Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?
Sai phạm trên đất nông nghiệp tại Khu Đống Lủi, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội

Bên cạnh những sai phạm về đất đai của nhiều hộ dân tại khu Bãi Miễu thôn Mạch Tràng thì tại khu Đống Lủi cũng nằm trên địa bàn xã Cổ Loa xuất hiện thêm nhiều diện tích đất nông nghiệp được sử dụng sai mục đích tại đây. Trao đổi về việc này, ông Nhật cho biết thêm: Diện tích đất mà phóng viên ghi nhận được nguồn gốc là đất nông nghiệp tuy nhiên người ta để nhờ các đầu máy tại đấy.

Có lẽ đây là câu trả lời thật khó để có thể thuyết phục được dư luận./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh làm việc với huyện Đông Anh

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh làm việc với huyện Đông Anh

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã chủ trì làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 09 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022; Đề án xây dựng huyện thành quận và giải ngân vốn đầu tư công.
Vụ Lãnh đạo phường 10 – TP Đà Lạt bị tố cáo: Có dấu hiệu tội “Hủy hoại tài sản” có tổ chức (kỳ 2)

Vụ Lãnh đạo phường 10 – TP Đà Lạt bị tố cáo: Có dấu hiệu tội “Hủy hoại tài sản” có tổ chức (kỳ 2)

Các Luật sư nhận định rằng, việc tranh chấp đất chỉ là lĩnh vực dân sự giữa các cá nhân liên quan. Tuy nhiên, UBND phường 10 đã tiến hành cưỡng chế, chặt phá tài sản trên đất khi chưa có Quyết định của cấp có thẩm quyền, là có dấu hiệu vi phạm tội “Hủy hoại tài sản” một cách có tổ chức.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của HSSV trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; là dịp để tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Nhà trường.

Các tin khác

VUSTA: Hội thảo Nâng cao vai trò của báo chí trong phổ biến kiến thức và tư vấn phản biện

VUSTA: Hội thảo Nâng cao vai trò của báo chí trong phổ biến kiến thức và tư vấn phản biện

Sáng 29-9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức hội thảo “Nâng cao vai trò của báo chí trong thực hiện công tác Phổ biến kiến thức và Tư vấn phản biện của Liên Hiệp Hội Việt Nam”.
Kon Tum: Bão số 4 Noru gây thiệt hại sơ bộ khoảng 24,22 tỷ đồng

Kon Tum: Bão số 4 Noru gây thiệt hại sơ bộ khoảng 24,22 tỷ đồng

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum, tính đến chiều 29/9, thiệt hại do bão số 4 gây ra đối với các công trình hạ tầng, nhà ở của người dân, sản xuất nông nghiệp ước tính khoảng 24,22 tỷ đồng.
AHLĐ Trần Hồng Quảng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

AHLĐ Trần Hồng Quảng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Sáng 27/9/2022, Đại hội đại biểu lần thứ IV Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra trang trọng, kết quả thành công tốt đẹp.
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - tấm gương truyền cảm hứng, đã qua đời

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - tấm gương truyền cảm hứng, đã qua đời

Sáng 28-9, thông tin từ học trò cho biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - vừa qua đời rạng sáng cùng ngày tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
YIGF: Xây dựng công dân số năng động và trách nhiệm

YIGF: Xây dựng công dân số năng động và trách nhiệm

Hướng đến xây dựng những công dân số là những người trẻ thực sự năng động và có trách nhiệm là một trong những nội dung chính của sự kiện Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet (YIGF) diễn ra trong hai ngày 24 và 25/9 tại Hà Nội.
Gỡ thẻ vàng của EC: Ý thức ngư dân là yếu tố quan trọng hàng đầu

Gỡ thẻ vàng của EC: Ý thức ngư dân là yếu tố quan trọng hàng đầu

Bà con ngư dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật khi khai thác trên biển và không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài thì hành trình gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm hoàn thành.
TP Hồ Chí Minh khởi động dự án thúc đẩy các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả

TP Hồ Chí Minh khởi động dự án thúc đẩy các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và UBND TP Hồ Chí Minh khởi động một dự án nhằm thúc đẩy các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả để giải quyết những thách thức về năng lượng đô thị của thành phố.
Cần Thơ xây dựng đa dạng hệ thống sản phẩm du lịch đặc trưng

Cần Thơ xây dựng đa dạng hệ thống sản phẩm du lịch đặc trưng

Đa dạng hóa các sản phẩm và loại hình du lịch phù hợp tiềm năng, lợi thế của thành phố là một trong 8 nhiệm vụ về đẩy mạnh phát triển du lịch của Thành ủy Cần Thơ.
Thanh Hoá: Sẽ đề nghị UNESCO công nhận nhà sử học Lê Văn Hưu là Danh nhân Văn hoá Thế giới

Thanh Hoá: Sẽ đề nghị UNESCO công nhận nhà sử học Lê Văn Hưu là Danh nhân Văn hoá Thế giới

Mới đây, làm việc với lãnh đạo huyện Thiệu Hoá, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá đã đồng ý chủ trương, giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Thiệu Hóa xây dựng hồ sơ, báo cáo cấp có thẩm quyền, trình UNESCO công nhận nhà sử họ
Tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức đóng góp tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của Quảng Bình

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức đóng góp tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của Quảng Bình

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, Quảng Bình sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức đóng góp tài năng trí tuệ vào các nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thiện các chủ trương, chính sách của tỉnh và các đơn vị, địa phương, tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh.
Trao thưởng FC Báo chí Thanh Hóa vì đạt thành tích cao tại Press Cup 2022

Trao thưởng FC Báo chí Thanh Hóa vì đạt thành tích cao tại Press Cup 2022

Tại Press Cup 2022, FC Báo chí Thanh Hóa là đội đầu tiên lọt vào bán kết sau khi giành 2 trận thắng trước Báo Nhân Dân và Báo VnExpress.
Đắk Lắk: Những container sầu riêng đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc theo đường chính ngạch

Đắk Lắk: Những container sầu riêng đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc theo đường chính ngạch

Sẽ có 20 container sầu riêng tươi của Đắk Lắk được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang Trung Quốc, hiện diện trên các kệ hàng, bắt đầu hành trình tự tin chinh phục người tiêu dùng tại thị trường lớn nhất thế giới.
Hà Nội: Bí thư Thành ủy chỉ thị về giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

Hà Nội: Bí thư Thành ủy chỉ thị về giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa ký ban hành Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Đắk Lắk: Khai mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Krông Bông

Đắk Lắk: Khai mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Krông Bông

Sáng ngày 16/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Krông Bông tổ chức khai mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại hoa viên thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông.
Cơ hội tăng cường kiến thức để vận hành doanh nghiệp nông sản

Cơ hội tăng cường kiến thức để vận hành doanh nghiệp nông sản

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 – AgroViet 2022, tại Hà Nội.
Xem thêm
Kiên Giang: Người dân cần cảnh giác đối tượng "tư vấn pháp lý" lừa đảo?

Kiên Giang: Người dân cần cảnh giác đối tượng "tư vấn pháp lý" lừa đảo?

Ông Nguyễn Thanh Tú (sinh năm 1972, trú tại TP Rạch Giá, Kiên Giang) tự xưng là trưởng phòng tư vấn pháp lý của một công ty luật có trụ sở tại tỉnh Bình Dương, vừa bị một người dân gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản?
Bộ Công an chỉ đạo xử lý vụ đại gia Đà Nẵng báo mất 5 sổ đỏ, chiếm đoạt tiền đặt cọc

Bộ Công an chỉ đạo xử lý vụ đại gia Đà Nẵng báo mất 5 sổ đỏ, chiếm đoạt tiền đặt cọc

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Bộ Công an vừa có Văn bản số 937/C01(P5) gửi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng xem xét đơn tố giác tội phạm của ông Trương Đình Đức.
Thanh Hoá: Chỉ đạo làm rõ nguồn gốc, quá trình quản lý sử dụng 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ

Thanh Hoá: Chỉ đạo làm rõ nguồn gốc, quá trình quản lý sử dụng 11m2 đất dôi dư tại phường Đông Thọ

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có ý kiến chỉ đạo Thanh tra tỉnh xác định rõ nguồn gốc, quá trình quản lý sử dụng 11m2 đất tại địa chỉ 366 đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa.
Quảng Ninh: Khai trừ đảng với 4 cán bộ ở TP Cẩm Phả nhận hối lộ

Quảng Ninh: Khai trừ đảng với 4 cán bộ ở TP Cẩm Phả nhận hối lộ

Khai trừ Đảng 4 cán bộ, đảng viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường TP Cẩm Phả do liên quan đến công tác quản lý khu vực nuôi trồng thủy sản.
Phúc thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm án

Phúc thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm án

Tòa phúc thẩm cho rằng bị cáo Trương Quốc Cường - cựu Thứ trưởng Bộ Y tế - đã nộp thêm 500 triệu đồng tiền khắc phục hậu quả và có nhiều đóng góp cho ngành y tế là tình tiết để xem xét giảm hình phạt.
Không thể để khối tài nguyên khoáng sản quý giá này tiếp tục “nổi trôi không bờ bến”!

Không thể để khối tài nguyên khoáng sản quý giá này tiếp tục “nổi trôi không bờ bến”!

Nhu cầu xây dựng đang ngày một lớn, do đó cần có một cuộc cách mạng về quản lý, khai thác, sử dụng các tài nguyên khoáng sản là đất, đá, cát, sỏi trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Ở bài viết này chúng tôi mạnh dạn đưa ra đôi điều kiến nghị.
Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Âm vang Việt Nam trong festival âm nhạc Á Âu mới tại thành phố Kazan

Liên hoan Âm nhạc Á Âu mới năm nay vừa diễn ra từ ngày 9 đến 11/9/2022 tại thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.
Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Ông Nguyễn Cao Kỳ và chuyến đầu tiên trở lại cố hương

Năm 2004, khi ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó Tổng thống Chính quyền Sài Gòn từ Mỹ trở về nước lần đầu tiên sau gần 30 năm lưu lạc ở nước ngoài, Ban Biên tập Báo CAND cử tôi tiếp cận, phản ánh về sự kiện này.
Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều điểm sáng sau 30 năm quan hệ ngoại giao

Sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Theo thống kê, Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại.