Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?

Liên quan đến những tố cáo sai phạm trên đất nông nghiệp tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Trả lời báo chí, ông Nguyễn Kim Nhật – Chủ tịch UBND xã Cổ Loa cho rằng những sai phạm trên đã diễn ra từ lâu rất khó để cưỡng chế.

Người dân tố cáo chủ tịch xã Cổ Loa để xảy ra sai phạm trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân tại xóm Gà, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội tố cáo ông Nguyễn Kim Nhật – Chủ tịch UBND xã Cổ Loa về hàng loạt sai phạm về đất đai trên địa bàn. Cụ thể nội dung tố cáo chỉ rõ việc ông Nguyễn Kim Nhật để cho các hộ gia đình ông Thắng (Dung) , bà Xuân (Đề), ông Đình (Lợi), bà Thu (Nam), ông Bẩy (Hảo), bà Nhin (Bình), ông Nhân (Phương) xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp tại khu Bãi Miễu, thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa.

Cũng tại sự việc trên, trước việc tố cáo của bà Vũ Thị Hương, ngày 21/7/2021 UBND huyện Đông Anh đã có kết luận số 25/KL-UBND về việc Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Kim Nhật, Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?

Kết luận số 25/KL-UBND về việc Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Kim Nhật, Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND huyện Đông Anh đã kết luận: Tại khu vực thôn Mạch Tràng, các hộ gia đình ông Đào Văn Thắng, ông Bùi Minh Đề, ông Nguyễn Văn Lợi, bà Đào Thị Thu, ông Nguyễn Văn Bẩy, ông Đào Văn Bình, bà Đặng Thị Phương đã xây dựng chuồng trại chăn nuôi từ trước đến nay trên diện tích đất nông nghiệp được giao theo NĐ 64/CP của Chính phủ; toàn bộ diện tích đất các hộ làm chưa được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích theo quy định. UBND xã cũng đã thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm. Nhưng các hộ chăn nuôi chủ yếu là gà, lợn và chim bồ câu đẻ hàng năm cho lợi nhuận kinh tế cao; đồng thời UBND xã chưa có phương án hỗ trợ di chuyển các hộ chăn nuôi ra diện tích mới theo quy định. Vì vậy, đến nay UBND xã chưa xử lý dứt điểm các vi phạm nêu trên.

Đối với việc vi phạm đất đai tại khu Bãi Miễu thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa ngày 10/5/2021, UBND huyện Đông Anh có văn bản số 1241/UBND-TNMT về việc kiểm tra, báo cáo công tác quản lý đất đai tại xứ đồng Bãi Miễu, thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa; trong đó có nội dung chỉ đạo UBND xã hoàn thiện hồ sơ vi phạm đất đai (nếu có) gửi Báo cáo kèm theo hồ sơ có liên quan về UBND huyện trước ngày 30/5/2021; tuy nhiên đến nay UBND xã Cổ Loa chưa hoàn thiện hồ sơ vi phạm đất đai theo chỉ đạo của UBND huyện.

Nhận xét như vậy, trong quá trình sử dụng đất nông nghiệp các hộ gia đình ông Đào Văn Thắng, ông Bùi Minh Đề, ông Nguyễn Văn Lợi, bà Đào Thị Thu, ông Nguyễn Văn Bẩy, ông Đào Văn Bình, bà Đặng Thị Phương đã tự ý xây công trình trên đất nông nghiệp, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất (không được cơ quan có thẩm quyền cho phép) là vi phạm luật đất đai; nhưng UBND xã Cổ Loa không thiết lập đầy đủ hồ sơ vi phạm để xử lý theo quy định. Trách nhiệm thuộc về bà Nguyễn Thị Lương - nguyên Chủ tịch UBND xã Cổ Loa và ông Nguyễn Kim Nhật - Chủ tịch UBND xã Cổ Loa hiện tại và cán bộ chuyên môn có liên quan.

Mặc dù việc vi phạm của các hộ diễn ra trong thời gian dài (có hộ gia đình xây dựng công trình vi phạm trước thời điểm ông Nguyễn Kim Nhật giữ chức Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBND xã Cổ Loa); tuy nhiên, trong thời kỳ giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, phụ trách công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng (từ tháng 7 năm 2017 đến 1/7 năm 2020) và giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Cổ Loa (từ 2/7/2020 đến nay) ông Nguyễn Kim Nhật chưa tham mưu, xử lý dứt điểm đối với các vi phạm đất đai của các hộ gia đình cá nhân nêu trên; chưa hoàn thiện hồ sơ vi phạm đất đai theo chỉ đạo của UBND huyện Đông Anh tại văn bản số 1241/UBND-TNMT ngày 10/5/2021.

Do đó, việc công dân tố cáo ông Nguyễn Kim Nhật, Chủ tịch UBND xã Cổ Loa thiếu trách nhiệm trong việc xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng đối với ông Đào Văn Thắng, ông Bùi Minh Đề, ông Nguyễn Văn Lợi, bà Đào Thị Thu, ông Nguyễn Văn Bẩy, ông Đào Văn Bình, bà Đặng Thị Phương là đúng.

Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?

Như đã đưa tin, ông Nguyễn Kim Nhật giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa, phụ trách công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng (từ tháng 7 năm 2017 đến 1/7 năm 2020) và giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Cổ Loa (từ 2/7/2020 đến nay). Như vậy có thể thấy, thời gian ông Nhật giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Loa - Phụ trách công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng thì việc quản lý đất đai tại xã Cổ Loa có nhiều dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn đến các sai phạm kéo dài thế nhưng ông Nhật vẫn được thăng chức từ Phó chủ tịch lên Chủ tịch xã Cổ Loa từ tháng 7/2020.

Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?
Nhiều sai phạm trên đất nông nghiệp đang xảy ra trên địa bàn xã Cổ Loa

Phải chăng đây cũng là lí do để vị quan xã này tiếp tục thể hiện sự bảo thủ cố chấp và thiếu quyết liệt của mình trước những sai phạm về đất đai quá rõ ràng được thể hiện tại thông báo kết luận nội dung tố cáo của UBND huyện Đông Anh.

Trước sự việc trên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Kim Nhật- Chủ tịch UBND xã Cổ Loa cho biết: Sai phạm trên đất nông nghiệp của các hộ gia đình nói trên đã xảy từ lâu nên giờ rất khó cưỡng chế. Vấn đề này xã đã báo cáo với UBND huyện.

Thời điểm đấy người dân chăn nuôi từ năm 2010, có những nhà từ năm 2008 nhưng lãnh đạo ngày xưa thì công tác quản lý lỏng lẻo, người dân chăn nuôi ra ngoài đồng nhưng cũng không hướng dẫn người dân làm hồ sơ gì thì cứ thế người dân làm. Về mặt quy trình thì chỗ đấy vẫn đúng quy hoạch chuyển đổi mô hình chăn nuôi trồng cây lâu năm. Tuy nhiên ngày xưa thì các lãnh đạo không hướng dẫn gì, bây giờ có những hộ dân chăn nuôi hàng chục nghìn con chim bồ câu, hàng trăm con lợn ở đấy.

Hiện tại trên huyện thanh tra kết luận là chuyển đổi không theo quy trình, không có văn bản gì thì đương nhiên trách nhiệm là sai rồi. Tuy nhiên ở đây các hộ chăn nuôi hàng nghin con chim bồ câu đẻ, hàng trăm con lợn không phải đơn giản, nếu xã thực hiện cưỡng chế ngay thì xã không thể cưỡng chế ngay được. – Chủ tịch UBND xã Cổ Loa thừa nhận sai phạm nhưng rất khó để xử lý.

Đông Anh (Hà Nội): Chủ tịch xã Cổ Loa nói gì về những nội dung bị tố cáo?
Sai phạm trên đất nông nghiệp tại Khu Đống Lủi, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội

Bên cạnh những sai phạm về đất đai của nhiều hộ dân tại khu Bãi Miễu thôn Mạch Tràng thì tại khu Đống Lủi cũng nằm trên địa bàn xã Cổ Loa xuất hiện thêm nhiều diện tích đất nông nghiệp được sử dụng sai mục đích tại đây. Trao đổi về việc này, ông Nhật cho biết thêm: Diện tích đất mà phóng viên ghi nhận được nguồn gốc là đất nông nghiệp tuy nhiên người ta để nhờ các đầu máy tại đấy.

Có lẽ đây là câu trả lời thật khó để có thể thuyết phục được dư luận./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Trung bình một ngày, nước ta ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới COVID -19

Trung bình một ngày, nước ta ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới COVID -19

Trong 7 ngày qua, nước ta ghi nhận trung bình một ngày là 15.479 ca mắc mới COVID -19, Bộ Y tế theo dõi chặt chẽ biến thể Omicron.
Hà Nội: Khám phá 6 vụ, thu giữ hơn 68 kg pháo sau 2 tuần triển khai cao điểm

Hà Nội: Khám phá 6 vụ, thu giữ hơn 68 kg pháo sau 2 tuần triển khai cao điểm

Thực hiện Kế hoạch cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, các đơn vị Công an TP Hà Nội đã phát hiện khám phá 6 vụ, 8 đối tượng, thu giữ 68,432 Kg pháo.
Triệt phá ổ nhóm tụ tập ‘’bay lắc’’ trong quán karaoke ‘’chui’’ ven đô

Triệt phá ổ nhóm tụ tập ‘’bay lắc’’ trong quán karaoke ‘’chui’’ ven đô

Bất ngờ kiểm tra quán karaoke ở Đông Anh (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện 14 khách hát và 17 nhân viên ăn mặc "thiếu vải" có biểu hiện bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng nói, quán karaoke này hoạt động "chui"

Các tin khác

Vụ phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị lên mốc: Luật sư nói gì? (bài 2)

Vụ phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị lên mốc: Luật sư nói gì? (bài 2)

Mới đây, sản phẩm phô mai “Con bò cười” của Công ty TNHH Bel Việt Nam bị người tiêu dùng phát hiện lên mốc xanh khi vẫn trong thời hạn sử dụng. Về góc nhìn pháp lý, Luật sư hướng dẫn thế nào để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng?

Nhiều tỉnh thành yêu cầu xét nghiệm Covid-19 người khi về quê ăn Tết

Các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình và nhiều tỉnh khác đã phát đi thông báo yêu cầu người tới công tác, về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 buộc phải test Covid-19.
Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

Phát hiện 37 F0 tại một trường tiểu học ở Thanh Hóa

37 F0 là các giáo viên, học sinh mới được phát hiện tại một trường tiểu học ở tỉnh Thanh Hóa, thông tin này đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 thành phố Thanh Hóa khẳng định vào sáng 15/01/2022.
Về quê ăn Tết: Mỗi địa phương một quy định

Về quê ăn Tết: Mỗi địa phương một quy định

Tết Nguyên đán năm 2022 cận kề nhiều người dân ở các thành phố lớn muốn được trở về quê ăn Tết nhưng ngặt một nỗi do dịch bệnh mỗi nơi quy định một kiểu, thậm chí nhiều tỉnh vận động dân không về…
T&T Group trao quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Nội

T&T Group trao quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Nội

Nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, ngày 13/1, Tập đoàn T&T Group trao tặng 80 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Đây là số tiền nằm trong gói 500 triệu đồng T&T Group trao tặng
Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính xã bị buộc thôi việc vì vụ lợi, hách dịch với người dân

Hà Tĩnh: Cán bộ địa chính xã bị buộc thôi việc vì vụ lợi, hách dịch với người dân

Ngày 12/01, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Phan Văn Tiến, là công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã Thuần Thiện.
Gia Lai: Học sinh THPT tại thành phố Pleiku đi học trở lại từ ngày 10/1

Gia Lai: Học sinh THPT tại thành phố Pleiku đi học trở lại từ ngày 10/1

Ngày 9/1, Sở GD&ĐT Gia Lai đã ban hành Công văn hỏa tốc về việc tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 10/1 đối với Học sinh THPT tại thành phố Pleiku.
Công nhân và nỗi lòng thưởng tết Nguyên đán 2022

Công nhân và nỗi lòng thưởng tết Nguyên đán 2022

Tết nguyên đán 2022 đang cận kề nhưng đối với nhiều người lao động nghèo đặc biệt là những người công nhân đang thấp thỏm mong ngóng từng ngày vì đối với họ thưởng tết quyết định có một cái tết ấm no.
Hàng vạn người Hội An có nguy cơ thiếu đói trong Tết Nguyên đán 2022

Hàng vạn người Hội An có nguy cơ thiếu đói trong Tết Nguyên đán 2022

Qua rà soát, thống kê, các cơ quan chức năng TP Hội An tỉnh Quảng Nam xác định có đến 4.960 hộ (với hơn 12.000 nhân khẩu) phải đối mặt với nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
Kon Tum: Rà soát các đối tượng trở về địa phương từ ngày 01-07/01/2022

Kon Tum: Rà soát các đối tượng trở về địa phương từ ngày 01-07/01/2022

Tại Văn bản số 110/CV-BCĐ ngày 06/01/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố rà soát, theo dõi sức khỏe, giám sát xét nghiệm các trường hợp về địa bàn tỉnh từ ngày 01 đến 07/01/2022.
Đà Nẵng: Triển khai tiêm vaccine mũi 3 đến ngày 29 Tết Nguyên đán

Đà Nẵng: Triển khai tiêm vaccine mũi 3 đến ngày 29 Tết Nguyên đán

Chiều 4/1, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó, triển khai tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 đến ngày 29 Tết.
Trung bình một ngày, nước ta ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới COVID -19

Trung bình một ngày, nước ta ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới COVID -19

Trong 7 ngày qua, nước ta ghi nhận trung bình một ngày là 15.479 ca mắc mới COVID -19, Bộ Y tế theo dõi chặt chẽ biến thể Omicron.
Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hoá (kỳ 3)

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hoá (kỳ 3)

Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu đánh giá “Hồ Quang Lợi là nhà báo, nhà văn, nhà chính trị vững vàng, nhà văn hóa uyên bác”
Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hoá (kỳ 2)

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hoá (kỳ 2)

Trang báo và dòng văn của Hồ Quang Lợi trong những năm qua, theo tôi, đã góp phần làm mới Hà Nội theo hướng hào hoa và hiện đại. Ngược lại, Hà Nội cũng góp phần nâng bước Hồ Quang Lợi - một trí thức tài năng điển hình xứ Nghệ...
Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hoá (kỳ 1)

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hoá (kỳ 1)

LTS: Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Xem thêm
Phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 18/1

Phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 18/1

Thông tin từ Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến Chương trình, phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội từ ngày 18-19/1/2022.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách... kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân đón Tết an toàn, vui tươi.
Việt Nam: Chiến dịch phủ vaccine trong 10 tháng

Việt Nam: Chiến dịch phủ vaccine trong 10 tháng

Việt Nam đã vượt lên là một trong nhóm nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới sau 10 tháng thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử.
Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

Ngày 16/01, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng (SN 1991, trú tổ dân phố Ba Đồng, phường Kỳ Phương, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước.
Bình Định: Vì sao Công an huyện Tây Sơn khởi tố và bắt tạm giam ông Phan Trí Quốc?

Bình Định: Vì sao Công an huyện Tây Sơn khởi tố và bắt tạm giam ông Phan Trí Quốc?

Ông Phan Trí Quốc, sinh năm 1984 ( trú tại Thôn 2 xã Bình Nghi), vừa bị Công an huyện Tây Sơn ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam. Nguyên do nào đưa ông Quốc vào vòng lao lý?
Công an TPHCM thông tin chi tiết không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Công an TPHCM thông tin chi tiết không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Nguyễn Phương Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh lại “làm mưa, làm gió” ở Dự án KDC Thanh Hoàng

Không chỉ “huy động vốn trái phép” tại dự án New Danang City, Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đang “làm mưa, làm gió” tại Dự án KDC Thanh Hoàng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khiến hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án này lao đao suốt 4 năm qua.
Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Thoả thuận đổi đất 5 năm bị “diễn dịch” thành vĩnh viễn

Hai bên lập văn bản thỏa thuận đổi đất với thời hạn 05 năm, nhưng 02 năm sau cụ ông bất ngờ qua đời, không kịp di huấn lại cho vợ con. Lợi dụng việc những người thừa kế không biết chi tiết của thoả thuận, gia đình hàng xóm chiếm dụng không trao trả.
Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Bài học qua vụ mất đoàn kết nghiêm trọng của một Hiệp Hội

Từ 2017, ông Trần Xuân Tư, Chủ tịch Hiệp hội Lao động sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất ra quyết định thành lập Tổ công tác báo chí với nhiệm vụ lập hồ sơ xin cấp phép Tạp chí Sáng tạo và có trách nhiệm đầu tư, quản lí Tạp chí sau khi được cấp phép.
Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra hành vi trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an điều tra hành vi trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với cục thuế điều tra xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế.
Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long  Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất "vàng” 216 Trần Duy Hưng?

Kỳ 6: Giám đốc Hoa Phượng Thăng Long Phạm Đức Thắng có vai trò gì trong phi vụ chia tách đất "vàng” 216 Trần Duy Hưng?

Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đã chính thức vào cuộc điều tra, xác minh vụ đất "vàng" 216 Trần Duy Hưng được giao cho doanh nghiệp “sân sau” của Dương New không qua đấu giá. Vậy, vai trò của ông Phạm Đức Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long (Hoa Phượng Thăng Long) trong phi vụ chia tách này là gì?
Bộ Công an vào cuộc xác minh lô đất được giao không đúng quy định tại Bình Thuận

Bộ Công an vào cuộc xác minh lô đất được giao không đúng quy định tại Bình Thuận

Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao khảo sát hiện trường 3 lô đất số 18, 19, 20 thuộc dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 (nằm trên địa bàn phường Phú Hài, TP. Phan Thiết).
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng với mùa Đông nước Nga

Hơn 30 năm sống ở Liên bang Nga, Nguyễn Huy Hoàng gắn bó máu thịt với nước Nga mà ông coi là quê hương thứ 2, nhưng ông cũng da diết nhớ về quê mẹ: "Đâu rồi, bếp rạ, mái tranh/ Đâu rồi, lối ngõ uốn quanh xóm nghèo?/ Sân đình, giếng nước trong veo/ Cây đa đêm hội, trăng treo. Đâu rồi?/ Tìm đâu ra giữa quê người/ Cỏ xanh đầu bãi, chiều phơi nắng vàng/ Rặng tre nghiêng xuống giếng làng/ Bóng ai tóc xõa, trăng loang vai mềm"... Từ nước Nga xa xôi, tuyết lạnh, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã gửi cho Tầm Nhìn chùm thơ và ảnh ông chụp về Tuyết, về mùa Đông xứ sở Bạch Dương.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.