Dòng máy cũ Samsung được phổ cập tính năng Galaxy AI

Bản cập nhật One UI 6.1 đã chính thức đến tay người dùng với các dòng máy cũ của Samsung.Với hàng loạt tính năng hỗ trợ AI thông minh nhằm tối ưu hóa trải nghiệm giao tiếp, tìm kiếm,chỉnh sửa.

Theo thông báo từ Samsung, bản cập nhật One UI 6.1 đã chính thức được phát hành vào ngày 28/3, với các khả năng Galaxy AI đóng vai trò then chốt.

Những dòng máy Galaxy cũ may mắn được trải nghiệm đầu tiên bao gồm các dòng Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5 của năm ngoái. Bên cạnh đó, dòng máy tính bảng Galaxy Tab S9 Ultra, Tab S9+ và Tab S9 WiFi cũng được nếm trải sức mạnh của One UI 6.1. Các tính năng Galaxy AI từng gây sốt khi ra mắt cùng dòng Galaxy S24 năm nay,

Dòng máy cũ Samsung được phổ cập tính năng Galaxy AI ảnh 1

Bản cập nhật One UI 6.1 đã mang đến một làn gió mới cho những chiếc flagship Galaxy gần đây. sẽ bắt đầu được triển khai trên nhiều thiết bị khác, hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm người dùng lên một đẳng cấp mới.

Galaxy AI nổi bật với các tính năng như Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search with Google), Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp (Photo Assist), Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist), Trợ lý Note quyền năng (Note Assist), và Phiên dịch trực tiếp (Live Translate)...

Ông TM Roh, Chủ tịch kiêm Lãnh đạo mảng di động của Samsung cho biết, Samsung đã thực hiện mục tiêu hơn 100 triệu người dùng Galaxy sẽ được tiếp cận với Galaxy AI trong năm 2024. Hiện hãng công nghệ này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng với các tính năng của Galaxy AI trong cuộc sống hàng ngày với S24 series.

Đáng chú ý, Samsung cam kết sẽ cung cấp miễn phí các tính năng này cho đến hết năm 2025 trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Galaxy AI. Danh sách này sẽ ngày càng dài hơn khi One UI 6.1 tiếp tục "đổ bộ" lên nhiều dòng máy mới.

Dự đoán rằng, các dòng máy của Sam Sung sắp tới như: Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 cũng sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng Galaxy AI khi ra mắt vào nửa cuối năm nay.