Đồng Phú (Bình Phước): Nhiều khuất tất trong vụ đấu giá 193,37ha cây cao su

Những khuất tất, bất thường trong trong các đợt bán cây cao su thanh lý đã gây xì xào trong dư luận thời gian qua, đặc biệt là vụ việc bán đấu giá khối tài sản 193,37 ha cây cao su tại huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) vừa qua..
Có nhiều bất thường, khuất tất trong vụ đấu giá 193,37 ha cây cao su tại Bình Phước.
Có nhiều bất thường, khuất tất trong vụ đấu giá 193,37 ha cây cao su tại Bình Phước.

“Thỏa thuận” trái luật

Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú (đóng tại huyện Đồng Phú) là thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Công ty này là chủ sở hữu, quản lý 193,37 ha cây cao su tài sản nhà nước được thanh lý trong đợt này.

Ngày 4/11/2021, công ty này ký hợp đồng với Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam (trụ sở tại Hà Nội-PV) để đưa bán đấu giá khối tài sản 193,37 ha cây cao su (tương đương 30% trong tổng số hơn 600 ha cao su thanh lý đợt này).

27 doanh nghiệp tham gia buổi đấu giá trực tuyến vào lúc 14 giờ 15 phút ngày 22/11/2021. Địa điểm đấu giá là trang Thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam (daugiabtn.com). Giá khởi điểm 193,37 ha là 40.765.732.280 đồng.

Thế nhưng điều bất thường xảy ở đây là nhằm “khống chế” việc các doanh nghiệp (khách hàng-PV) tham gia đấu giá trả giá mua tài sản, Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam đã đưa vào Quy chế của cuộc đấu giá trên là “Mỗi khách hàng không được trả quá 10 bước giá và 1 bước giá là 100.000.000 triệu đồng”.

Điều bất thường trên xuất phát từ việc, trước đó, vào ngày 3/11/2021, ông Huỳnh Trọng Thủy, Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú đã có văn bản số 935/CSĐP-KH gửi Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam về việc “thỏa thuận bước giá để đấu giá 193,37 ha cây cao su thanh lý”.

Trụ sở Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú.
Trụ sở Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú.

Theo đó, Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú yêu cầu Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam đưa vào nội dung quy chế cuộc đấu giá là: “Mỗi khách hàng không được trả quá 10 bước giá và 1 bước giá chỉ 100 triệu đồng”.

Ông Nguyễn Duy Hoàn, Giám đốc Công ty TNHH TMDVKD Tổng hợp Nam Anh bức xúc nói: “Đây là cuộc đấu giá tài sản của nhà nước. Mà theo quy định của Luật Đấu giá và Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật đấu giá tài sản thì không giới hạn giá trả lên của khách hàng. Việc chủ sở hữu tài sản thỏa thuận với công ty đấu giá đưa vào quy chế như trên để khống chế khách hàng trả giá là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật”.

Ngoài ra, trao đổi với phóng viên, nhiều doanh nghiệp tham gia cuộc đấu giá trên cho rằng, trong quá trình cuộc đấu giá diễn ra thì đã xảy ra hiện tượng Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến (daugiabtn.com) bị “lỗi kỹ thuật”.

Nhiều khách hàng không thể đăng nhập vào tài khoản của mình (đã được công ty đấu giá cung cấp trước đó) để thực hiện cuộc đấu giá một cách bình thường. Tiếp đó, một số khách hàng phải mất nhiều thời gian sau mới đăng nhập được vào tài khoản đấu giá thì lại không thể thực hiện được “lệnh” trả giá của mình vì máy bị treo, bị chặn trong quá trình trả các bước giá.

“Thấy cuộc đấu có vấn đề, tôi và nhiều doanh nghiệp tham gia đấu giá đã nhiều lần gọi điện cho công ty đấu giá để đề nghị tạm dừng theo luật định nhưng không được chấp nhận”, ông Huỳnh Văn Kỷ, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Giàu bức xúc nói.

Gây thiệt hại cho nhà nước hàng chục tỷ đồng?

Ông Huỳnh Thanh Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Quang Hà (gọi tắt là Công ty Quang Hà; đơn vị tham gia cuộc đấu giá-PV) cho biết, trong quá trình đấu giá 193,37 ha cây cao su nêu trên, đơn vị này đã liên tục tham gia bỏ giá để dành quyền mua tài sản.

Bất thường là tại thời điểm 14 giờ 41, lúc cuộc đấu giá đang diễn ra, phía Công ty Quang Hà đã đưa ra giá đấu 62.665.732.280 đồng. Tuy nhiên, Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam (daugiabtn.com) không ghi nhận mức giá do công ty này đưa ra.

Thỏa thuận bằng văn bản trái luật giữa Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú với công ty đấu giá.
Thỏa thuận bằng văn bản trái luật giữa Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú với công ty đấu giá.

Sau đó công ty của ông Phương tiếp tục nâng giá đấu lên 62.965.732.280 đồng nhưng Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến (daugiabtn.com) tiếp tục không ghi nhận. Tiếp đó, dù trong toàn bộ cuộc đấu giá có lúc Công ty Quang Hà đã nâng giá đấu lên tới 70.965.732.280 đồng để dành mua tài sản nhưng đều không được ghi nhận.

Kết quả là Công ty Quang Hà dù đã trả tới mức giá cao hơn Công ty Cổ phần Gỗ Bình Định là 9 tỷ đồng nhưng vẫn không trúng đấu thầu. Công ty Cổ phần Gỗ Bình trúng đấu thầu với mức giá chỉ 61.965.732.280 đồng.

Tương tự, ông Nguyễn Duy Hoàn, Giám đốc Công ty TNHH TMDVKD Tổng hợp Nam Anh cho biết, trong thời gian tổ chức đấu giá, lúc 14 giờ 15 phút đến 14 giờ 45 phút, tài khoản tham gia đấu giá của đơn vị này liên tục bị hacker đẩy ra, báo lỗi hệ thống khiến ông không thể thao tác trả giá trên Trang đấu giá daugiabtn.com.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng, trong suốt cuộc đấu giá ông Hoàn đã nhiều lần gọi điện cho ông Lê Anh Linh (đấu giá viên, người trực tiếp điều hành cuộc đấu giá) yêu cầu tạm dừng cuộc đấu giá để khắc phục sự cố nhưng ông Linh không cho dừng mà vẫn tiếp tục tổ chức đấu. Nhận thấy cuộc đấu giá gặp sự cố và có nhiều khuất tất, thiếu minh bạch nên ông Hoàn và nhiều doanh nghiệp tham gia đấu giá đã ghi lại hình ảnh, video diễn biến cuộc đấu giá để làm chứng. “Sau khi cuộc đấu giá kết thúc, chúng tôi đã đưa những bằng chứng này đến Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam thắc mắc, khiếu nại nhưng không được chấp nhận”, ông Hoàn nói.

Ông Hoàn nói thêm: “Theo kinh nghiệm của tôi thì ở vào thời điểm đấu giá, giá trị thị trường của lô cao su 193,37 ha là trên 81 tỷ đồng. Trong khi đơn vị trúng đấu giá là 61.965.732.280 đồng. Giá trúng này mới chỉ bằng 70% giá trị thực của tài sản. Điều này đã gây thiệt hại cho nhà nước hàng chục tỷ đồng và làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp có nhu cầu mua cây sao su thực sự với mức giá cao hơn rất nhiều lần”.

Tương tự, ông Huỳnh Văn Kỷ, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Giàu cũng cho biết, trong suốt quá trình đấu giá từ 14 giờ 15 phút đến 14 giờ 45 phút, Trang đấu giá daugiabtn.com liên tục bị trục trặc “đứt gãy” khiến cho doanh nghiệp này không thể thao tác các bước trả giá bình thường. “Có thời điểm tôi đăng ký trả mức giá 80.965.732.280 đồng nhưng không được Trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến (daugiabtn.com) ghi nhận”, ông Kỷ bức xúc.

Cũng theo ông Kỷ vì những bất thường, khuất tất trên nên “thương vụ đấu giá” 193,37 ha cao su đã gây thiệt hại lớn cho nhà nước hàng chục tỷ đồng và gây mất niềm tin về tính công bằng trước pháp luật trong đấu giá gỗ cây cao su trong giới doanh nghiệp.

Liên quan đến vụ việc, trả lời phóng viên, ông Huỳnh Trọng Thủy, Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú thừa nhận có sự “thỏa thuận” giữa đơn vị này với công ty đấu giá để đưa vào quy chế nội dung: ““Mỗi khách hàng không được trả quá 10 bước giá và 1 bước giá là 100.000.000 triệu đồng”.

Cũng theo ông Thủy, việc ông đại diện cho công ty ký văn bản “thỏa thuận” trên với công ty đấu giá đưa vào quy chế ràng buộc là từ sự tham mưu trước đó của ông Nguyễn Tiến Đại, Trưởng Phòng kế hoạch của công ty.

Còn ông Nguyễn Tiến Đại, Trưởng Phòng kế hoạch Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú cho biết, việc ông đưa vào “nội dung” tham mưu trên là từ sự chỉ đạo của cấp trên ….

Trả lời cho câu hỏi: “Vậy công ty đã dựa vào cơ sở pháp lý, điều luật nào để thỏa thuận với công ty đấu giá về việc đưa vào quy chế những nội dung trên? “.

Ông Huỳnh Trọng Thủy nói: “Dù không có văn bản nào của Luật Đấu giá tài sản quy định như vậy nhưng chúng tôi đã dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mình làm để đưa vào quy chế này”.

Ông Thủy cũng cho rằng nội dung thỏa thuận “quy chế” trên dù không dựa trên Luật Đấu giá tài sản nhưng đã được đơn vị này và công ty đấu giá đưa vào nhằm mục đích để cuộc đấu giá diễn ra đúng trình tự và không có việc “thông đồng, dìm giá” giữa chủ sở hữu tài sản với công ty đấu giá, người trúng đấu giá để chuộc lợi?!

Chung diễn biến vụ việc, ông Lê Anh Linh (đấu giá viên Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam) người trực tiếp điều hành cuộc đấu giá cho biết, việc đơn vị này đưa vào “Quy chế cuộc đấu giá” nội dung trên là đã làm theo yêu cầu thỏa thuận trước đó với Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú.

Luật sư Đổng Mây Hồng Trúng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, đối chiếu với Khoản 2, Điều 13 và Khoản 3, Điều 16 của Nghị định 62/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản, điều kiện thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến thì rõ ràng cuộc đấu giá “Vườn cây Cao su thanh lý năm 2021” nêu trên đã có nhiều dấu hiệu khuất tất, bất thường.

Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc thanh tra, kiểm tra để làm rõ về cuộc đấu giá và những đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan.

Dương Hùng

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Bình Phước: Ngã xuống ao, 3 cháu nhỏ đuối nước thương tâm

Bình Phước: Ngã xuống ao, 3 cháu nhỏ đuối nước thương tâm

Ngày 17/5, lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 3 cháu nhỏ từ 4-6 tuổi tử vong.
Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Bình Phước

Ngày 17/5, Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa có kết luận thanh tra, qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng thuộc Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước) từ năm 2010 đến năm 2021.
Phát triển ồ ạt điện mặt trời, Bộ Công Thương thừa nhận sai sót

Phát triển ồ ạt điện mặt trời, Bộ Công Thương thừa nhận sai sót

Bộ Công Thương công bố kết luận rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời mái nhà. Kết luận đã chỉ ra nhiều sai phạm của nhà đầu tư trong việc khai thác và sử dụng loại hình năng lượng này. Đồng thời chỉ rõ trách nhiệm của EVN, các địa phương khi chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật.

Các tin khác

Nghệ An: Hơn 9ha rừng trồng phòng hộ bị chặt phá trái phép

Nghệ An: Hơn 9ha rừng trồng phòng hộ bị chặt phá trái phép

Thời gian qua, tình trạng chặt phá trái phép rừng trồng phòng hộ thuộc đầu tư của dự án phục hồi quản lý bền vững rừng phòng hộ (JICA2) trên địa bàn 2 xã Quỳnh Tân, Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) diễn ra hết sức phức tạp. Tuy nhiên, do chế tài xử phạt chưa đủ tính răn đe, khiến cho rừng dự án vẫn đang ngày đêm bị “rỉ máu”.
Cảnh báo nguy cơ lạm phát nền kinh tế Việt Nam

Cảnh báo nguy cơ lạm phát nền kinh tế Việt Nam

Cảnh báo nguy cơ lạm phát khi nền kinh tế Việt Nam có độ mở rất cao, các yếu tố đầu vào tăng kéo theo nhiều khó khăn chung của nền kinh tế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý "không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được".
Việt Nam - Hoa Kỳ : Mở rộng hợp tác lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Việt Nam - Hoa Kỳ : Mở rộng hợp tác lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Chiều 25/5, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc cùng ông Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ mở rộng hơn nữa các mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường đặc biệt là trong triển khai các kết quả của COP26 và lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Tập trung khắc phục những hạn chế không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Tập trung khắc phục những hạn chế không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Để đảm bảo TTĐT, TTATGT và VSMT: Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong không gian đi bộ trên địa bàn phường; xử phạt vi phạm hành chính đối với các điểm trông xe thu quá giá quy định và giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép; kiểm soát không để hàng rong vào KGĐB, bố trí lực lượng nắm và xử lý kịp thời các đối tượng hình sự hoạt động tại KGĐB.
Lan tỏa hình ảnh đẹp được lưu giữ trong dịp bảo đảm an ninh trật tự Seagames 31

Lan tỏa hình ảnh đẹp được lưu giữ trong dịp bảo đảm an ninh trật tự Seagames 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã khép lại với dấu ấn không chỉ của Đoàn thể thao Việt Nam mà hơn thế là hình ảnh thân thiện, mến khách được lưu giữ trong lòng bạn bè quốc tế. Trong thành công của SEA Games 31 có sự đóng góp thầm lặng của nhiều lực lượng, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Hà Nội: Triệt phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ của CATP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả đối tượng là người nước ngoài.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.
Chủ tịch Quốc hội  Vương Đình Huệ "khó hiểu khi ngân sách có tiền mà không tiêu được"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ "khó hiểu khi ngân sách có tiền mà không tiêu được"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói "thấy khó hiểu" khi thể chế đã mở hết cỡ mà gói kích thích kinh tế 347.000 tỷ đồng vẫn chưa phân bổ được đồng nào của ngân sách.
Việt Nam gắn kết chuyển đổi số với phát triển bền vững

Việt Nam gắn kết chuyển đổi số với phát triển bền vững

Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài cùng Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế số; thông qua đào tạo nguồn nhân lực số, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu - phát triển, thúc đẩy đổi mới sáng tạo...
Quốc hội khóa XV: Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân

Quốc hội khóa XV: Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân

Quốc hội khoá XV sẽ thảo luận về việc xây dựng dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) năm 2009 và giải quyết những vấn đề mới phát sinh...
Hội nghị WEF 52: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu 5 đề xuất quan trọng về "Chuyển hướng khủng hoảng lương thực toàn cầu"

Hội nghị WEF 52: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu 5 đề xuất quan trọng về "Chuyển hướng khủng hoảng lương thực toàn cầu"

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã nêu 5 đề xuất quan trọng khi phát biểu khai mạc Phiên toàn thể về chủ đề "Chuyển hướng khủng hoảng lương thực toàn cầu" - Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn kinh tế thế giới (Hội nghị WEF 52)
Chủ tịch Quốc hội dự gặp mặt của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội dự gặp mặt của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XV

Chiều tối 24/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự cuộc gặp mặt và triển khai hoạt động của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
Mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt

Mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt

Theo Trung tâm Dự báo Khí hậu Thủy văn Quốc gia mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt trên diện rộng, dài ngày, xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
Đại biểu Quốc hội: Làm rõ thiệt hại khi chậm hoàn thành đường Hồ Chí Minh

Đại biểu Quốc hội: Làm rõ thiệt hại khi chậm hoàn thành đường Hồ Chí Minh

Đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên đề nghị Chính phủ làm rõ việc chậm hoàn thành đường Hồ Chí Minh, làm giảm hiệu quả đầu tư và ảnh hưởng đến địa phương.
Thủ tướng: Phân cấp nhiều hơn để Trung ương chủ đạo, địa phương chủ động

Thủ tướng: Phân cấp nhiều hơn để Trung ương chủ đạo, địa phương chủ động

Thảo luận tại tổ Quốc hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng: "Nếu tất cả các tỉnh, thành phố đều đề xuất cơ chế chính sách đặc thù với cùng nội dung thì cần xem xét. Cũng cần phân cấp nhiều hơn để làm sao mang tính chủ đạo ở Trung ương và mang tính chủ động của địa phương".
Xem thêm
Cảnh báo nguy cơ lạm phát nền kinh tế Việt Nam

Cảnh báo nguy cơ lạm phát nền kinh tế Việt Nam

Cảnh báo nguy cơ lạm phát khi nền kinh tế Việt Nam có độ mở rất cao, các yếu tố đầu vào tăng kéo theo nhiều khó khăn chung của nền kinh tế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý "không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được".
Việt Nam - Hoa Kỳ : Mở rộng hợp tác lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Việt Nam - Hoa Kỳ : Mở rộng hợp tác lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Chiều 25/5, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc cùng ông Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ mở rộng hơn nữa các mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường đặc biệt là trong triển khai các kết quả của COP26 và lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Lan tỏa hình ảnh đẹp được lưu giữ trong dịp bảo đảm an ninh trật tự Seagames 31

Lan tỏa hình ảnh đẹp được lưu giữ trong dịp bảo đảm an ninh trật tự Seagames 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã khép lại với dấu ấn không chỉ của Đoàn thể thao Việt Nam mà hơn thế là hình ảnh thân thiện, mến khách được lưu giữ trong lòng bạn bè quốc tế. Trong thành công của SEA Games 31 có sự đóng góp thầm lặng của nhiều lực lượng, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội.
Đắk Lắk: Khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột

Sáng 26/5, Viện KSND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho hay đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi tham ô tài sản xảy ra tại Hội Nông dân TP.
Triệt xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các “dân chơi” ở Nghệ An

Triệt xóa đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các “dân chơi” ở Nghệ An

Một đường dây chuyên cung cấp ma túy, phục vụ việc “bay lắc” cho các “dân chơi” ở Nghệ An vừa bị lực lượng Công an tổ chức đấu tranh, triệt xóa...
Nghệ An: Kỷ luật lãnh đạo xã Châu Lộc vì để xảy ra khai thác đá trái phép

Nghệ An: Kỷ luật lãnh đạo xã Châu Lộc vì để xảy ra khai thác đá trái phép

Để xảy ra tình trạng khai thác đá trái phép tại núi Phá Cụm, 3 lãnh đạo xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã bị xử lý kỷ luật.
Nghệ An: Hơn 9ha rừng trồng phòng hộ bị chặt phá trái phép

Nghệ An: Hơn 9ha rừng trồng phòng hộ bị chặt phá trái phép

Thời gian qua, tình trạng chặt phá trái phép rừng trồng phòng hộ thuộc đầu tư của dự án phục hồi quản lý bền vững rừng phòng hộ (JICA2) trên địa bàn 2 xã Quỳnh Tân, Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) diễn ra hết sức phức tạp. Tuy nhiên, do chế tài xử phạt chưa đủ tính răn đe, khiến cho rừng dự án vẫn đang ngày đêm bị “rỉ máu”.
Tập trung khắc phục những hạn chế không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Tập trung khắc phục những hạn chế không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Để đảm bảo TTĐT, TTATGT và VSMT: Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong không gian đi bộ trên địa bàn phường; xử phạt vi phạm hành chính đối với các điểm trông xe thu quá giá quy định và giải tỏa các điểm trông giữ xe trái phép; kiểm soát không để hàng rong vào KGĐB, bố trí lực lượng nắm và xử lý kịp thời các đối tượng hình sự hoạt động tại KGĐB.
Mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt

Mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt

Theo Trung tâm Dự báo Khí hậu Thủy văn Quốc gia mùa mưa bão năm nay sẽ rất khốc liệt trên diện rộng, dài ngày, xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Trước khi được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép tận thu bùn, đất tại hồ Bến Quân, Công ty Ngọc Dung đã ký hợp đồng nguyên tắc, cung cấp khối lượng bùn thải cho Công ty CP SX&TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn).
Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hoá, bùn, đất tại lòng hồ Bến Quân (xã Hà Long, huyện Hà Trung) sau khi nạo vét, tận thu sẽ được đưa đi làm vật liệu san lấp. Thế nhưng, nhiều hộ dân tại địa phương phản ánh, đơn vị thực hiện việc nạo vét, tận thu là Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Ngọc Dung (Công ty Ngọc Dung) lại đem bán cho Nhà máy gạch Tuynel Hamico Bỉm Sơn?
Đà Nẵng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Đà Nẵng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Thường vụ Thành uỷ Đã Nẵng đã thống nhất quyết định thành lập Ban chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và Bí thư Nguyễn Văn Quảng giữ chức Trưởng ban.
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Với cáo buộc "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", khi xét duyệt 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Heath 2000 Canada được lưu hành tại Việt Nam, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường bị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam.
Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.