Dự án Danko Avenue chưa đủ điều kiện đã rao bán công khai

Mặc dù được khởi công từ đầu quý III/2020, nhưng đến nay dự án Danko Avenue vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật dự án, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa xong, nhưng quá trình mua bán đất nền tại dự án này vẫn đang diễn ra rất sôi động, và công khai trên các trang mua bán.

Theo hồ sơ, tài liệu mà PV có thì Dự án Danko Avenue đã được UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho 68.858,8 m2 đất (đã được UBND Thành phố Sông Công thu hồi và giải phóng mặt bằng) để sử dụng vào mục đích thực hiện dự án Khu nhà ở Bách Quang (tên thương mại là Danko Avenue) có địa chỉ tại phường Bách Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên do Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko làm Chủ đầu tư.

Trong đó, diện tích 27.556,2 m2 đất ở để xây dựng nhà ở để bán hoặc bán kết hợp cho thuê. Thời gian sử dụng đất đến ngày 14/02/2070. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Tiếp đến là 4.164,9 m2 diện tích đất quy hoạch nhà ở xã hội. Diện tích 37.137,7 m2 đất để đầu tư xây dựng hệ thống các công trình, hạ tầng kỹ thuật, đất giao thông, bãi đỗ xe, cây xanh, nhà văn hóa...

Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên, ngoài ra còn góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân mà còn góp phần giúp thành phố Sông Công hoàn thiện các tiêu chí của đô thị trong quá trình phấn đấu phát triển trở thành đô thị loại II.

Trên một số website dự án được giới thiệu có quy mô 600 căn hộ shophouse, liền kề; mật độ xây dựng tối đa 80%. Mỗi lô đất tại dự án có diện tích từ 96-147m2, giá dao động được công bố ban đầu trong khoảng 6-11,4 triệu đồng/1m2, tùy vị trí thuộc 3 phân khu Times Square, Minalo và Manhattan.

Theo tìm hiểu của PV, dự án vẫn đang vẫn trong quán trình san lấp mặt , thậm chí có khu vực vẫn còn nguyên chân ruộng, các công trình hạ tầng kỹ thuật như điện, đường, hệ thống thoát nước… trong tình trạng dang dở, lộn xộn, vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang, bừa bãi. Nhiều hộ dân bị đào bới xung quanh nhưng vẫn sinh sống giữa dự án, chưa nhận đền bù giải phóng mặt bằng do chủ đầu tư chưa thỏa thuận dứt điểm, cụ thể với người dân.

Mặc dù chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thủ tục pháp lý chưa hoàn tất. Nhưng hiện nay trên các trang mua bán bất động sản, thì dự án Danko Avenue vẫn đang chào bán công khai thông qua hình thức Hợp đồng vay vốn. Theo lời giới thiệu của nhân viên bán hàng thì đã có khoảng 70-80% khách hàng "xuống tiền" tại dự án, giá giao động từ trên 2- 5 tỷ đồng/lô, và có 2 phương thức thanh toán theo đợt và trả tiền một đợt với các ưu đãi hấp dẫn đồng thời chứng minh bảng giá gốc của nhà đầu tư.

Dự án Danko Avenue chưa đủ điều kiện đã rao bán công khai
Dù chưa đủ điều kiện để mở bán, nhưng trên các website về mua bán bất động sản dự án Danko Avenue vẫn đang được rao bán công khai

Theo thủ tục mua bán mà nhân viên bán hàng cung cấp, chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng vay vốn với những người có nhu cầu mua căn hộ tại dự án, qua danh nghĩa “bổ sung nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh”. Khoản vay kéo dài 18 tháng, tương đương với giá trị căn hộ khách hàng đăng ký mua, có mức lãi suất 7%/năm. Theo quy định của hợp đồng, khoản vay được giải ngân theo 7 đợt; đợt đầu 15%, được thanh toán trong vòng 7 ngày sau khi khách hàng đặt cọc giữ chỗ lô đất.

Đi kèm với bản hợp đồng vay vốn nói trên là Phiếu đăng ký nhu cầu mua nhà tại dự án sau khi chủ đầu tư đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật. Đương nhiên, số tiền khách hàng “cho vay” sẽ được khấu trừ vào giá trị căn hộ sau khi ký kết hợp đồng. Hợp đồng vay vốn và phiếu đăng ký nhu cầu mua nhà tại dự án do các nhân viên kinh doanh cung cấp.

Dự án Danko Avenue chưa đủ điều kiện đã rao bán công khai
Hợp đồng vay vốn và phiếu đăng kí nhu cầu giữa Tập đoàn Danko và khách hàng

Khi tỏ ý “nghi ngờ” về hợp đồng vay vốn thì nhân viên tư vấn dự án khẳng định chắc lịch rằng “Chủ đầu tư Danko cực kì uy tín, có thể nói là uy tín nhất Thái Nguyên, nhắc đến tên chủ đầu tư không ai là không biết, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm. Sau khi dự án đủ các điều kiện mở bán thì chủ đầu tư sẽ làm thủ tục mua bán cho khách hàng”. Để làm rõ và đưa thông tin khách quan đến độc giả, PV đã liên hệ với phía chủ đầu tư của dự án là Tập đoàn Danko nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức.

Theo Khoản 1 Điều 194 Luật Đất đai, Điều 41 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Khoản 17 Điều 1 Nghị định 148/2020 Sửa đổi, bổ sung một số điều 41 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, thì hiện nay dự án Danko Avenue vẫn chưa đủ điều kiện mở bán do chưa hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Cụ thể, điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, phải đảm bảo các yếu tố: Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải; Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có)…

Theo đó, việc ký hợp đồng giữ chỗ, hợp đồng hợp tác, vay vốn, ký quỹ, đặt cọc, mua bán hoặc bất kỳ hình thức bằng văn bản nào mà có đối tượng giao dịch là mua bán đất nền trong dự án khi chưa đủ điều kiện mở bán như trên thì đều bị vô hiệu do vi phạm điều cấm của luật. Khi hợp đồng bị vô hiệu, thì một trong các bên có quyền không thực hiện hợp đồng và yêu cầu Tòa án tuyên vô hiệu, thiệt hại hoặc rủi ro (nếu có) chỉ thuộc về phía khách hàng.

Việc dự án Danko Avenue vẫn chưa hoàn thiện về các hạ tầng kỹ thuật, chưa giải quyết xong các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng mà đã rao bán công khai qua các kênh bán hàng đang làm trái với quy định của pháp luật.

Để tránh “tiền rơi không đúng chỗ” khách hàng trước khi thực hiện ký kết hợp đồng góp vốn vào dự án cần tìm hiểu rõ thủ tục pháp lý, hình thức và thời gian góp vốn với chủ đầu tư được thể hiện trong hợp đồng. Ngoài ra, khách hàng cần đến trực tiếp văn phòng chủ đầu tư để thực hiện ký để đảm bảo quyền lợi của mình.

Ngoài dự án Danko Avenue thì dự án Danko City cũng là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Danko khi lấn sân sang làm chủ đầu tư. Nhưng dự án này cũng gặp không ít những “tai tiếng” dư luận của người dân khi liên tục bị nhắc tên trong các biên bản sử phạt Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên về những vi phạm trong xây dựng.

Cụ thể, dự án Danko City đang xây dựng một toà nhà dịch vụ tại khu đất dự án, để sử dụng làm văn phòng kinh doanh, giao dịch các sản phẩm nhà đất của khu đô thị, ngoài ra phía chủ đầu tư còn xây dựng Trung tâm thương mại (đã xây dựng được 5 tầng) ngay tại dự án này. Điều này là không đúng với nội dung đã nêu trong giấy phép xây dựng.

Trước đó, dự án Tháp biểu tượng nằm trên lô đất CX-04, CX-05 trong dự án Danko City được xây dựng khi chưa có giấy phép của Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên. Ngày 21/7/2020, Sở Xây dựng đã có Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC xử phạt công ty CP tập đoàn Danko 40.000.000 đồng cho hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình Tháp biểu tượng thuộc dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên (giai đoạn 1, phần diện tích 47,22 ha) vì không có giấy phép xây dựng. Đến ngày 14/9/2020, Sở Xây dựng Thái Nguyên cấp giấy phép xây dựng số 25/GPXD cho công ty Danko được phép xây dựng các công trình cảnh quan thuộc dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên (Giai đoạn 1 phần diện tích 47,22ha).

Hiện nay, dự án này vẫn đang vướng phải những khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đến nay thành phố Thái Nguyên đã phê duyệt xong 19 hộ và chi trả 12 hộ, còn 7 hộ chưa nhận tiền. Đối với 85 hộ thuộc diện phải di dời, đã 32 hộ đã có quyết định phê duyệt, 53 hộ còn lại đang được vận động, thống kê, kiểm đếm cung cấp, hoàn thiện hồ sơ và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu Tập đoàn Danko phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương di dời các hộ dân bị ảnh hưởng để triển khai xây dựng tuyến tuyến đường chính của dự án. Và phương án giao đất tái định cư cần công khai, minh bạch để người dân biết và thực hiện, hoàn thành xong trước ngày 15/12/2021./.

Thu Trang

Các tin khác

Chưa dứt lùm xùm tại Danang New City, Công ty Phú Gia Thịnh lại bị 500 khách hàng đòi sổ đỏ Khu đô thị Mỹ Gia – Quảng Nam

Chưa dứt lùm xùm tại Danang New City, Công ty Phú Gia Thịnh lại bị 500 khách hàng đòi sổ đỏ Khu đô thị Mỹ Gia – Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp xác minh đơn kêu cứu của khách hàng liên quan đến dự án Khu đô thị Mỹ Gia, tại khu Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, do Công ty Phú Gia Thịnh (Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.
Các căn biệt thự REGAL VICTORIA hút khách trong ngày lễ giới thiệu

Các căn biệt thự REGAL VICTORIA hút khách trong ngày lễ giới thiệu

Ngày 27/11 vừa qua, Đất Xanh Miền Trung vừa chính thức giới thiệu dự án biệt thự siêu sang Regal Victoria đến khách hàng và quý nhà đầu tư.
Nhà đầu tư nên thận trọng trong giao dịch bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

Nhà đầu tư nên thận trọng trong giao dịch bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đang chứng kiến sự gia tăng đột biến về số lượng thông tin rao bán nhà đất. Thực trạng này trái ngược với số lượng dự án được phát triển mới trong năm 2021. Để tránh rủi ro, người tiêu dùng cần thận trọng trong giao dịch, tránh chạy theo “cơn sốt” nhà đất.
Dự án KDC Đức Hạnh sẽ đưa vào khai thác vào cuối quý IV/2022

Dự án KDC Đức Hạnh sẽ đưa vào khai thác vào cuối quý IV/2022

Chủ đầu tư KDC Đức Hạnh cho biết doanh nghiệp này đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng, sớm bàn giao cho khách hàng. Dự kiến cuối quý IV/2022 sẽ đưa dự án vào khai thác.
Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
Bước đi mới của KPF sau khi thoái vốn tại công ty con

Bước đi mới của KPF sau khi thoái vốn tại công ty con

Hoạt động tái cấu trúc nguồn vốn và đầu tư đang giúp quy mô kinh doanh của Công ty Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (KPF) mở rộng và cho ra kết quả khả quan hơn.
Quảng Nam dừng 4 dự án của Công ty CP Bách Đạt An

Quảng Nam dừng 4 dự án của Công ty CP Bách Đạt An

UBND Thị xã Điện Bàn vừa công bố Quyết định số 3173/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về việc chấm dứt hoạt động đầu tư 4 dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.
Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Dù chỉ mới san lấp mặt bằng, mới bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng chủ đầu tư dự án Dragon Pearl đã bắt với các đơn vị phân phối thu “tiền thành ý” của khách hàng.
Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

ới đây, Nhà phát triển công trình xanh (CTX) - Phuc Khang Corporation đã đón nhận một thông tin đầy phấn khởi khi khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION
Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Thay vì ngăn chặn, Hà Nội lại “tiếp sức” vi phạm “bán chui” dự án của doanh nghiệp bằng quyết định giao “đất vàng nghìn tỷ”, mà không qua đấu giá. Dư luận đặt nhiều dấu hỏi về việc có tiêu cực hay không tại dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng?
Lâm Đồng: Thanh tra vào cuộc vụ xẻ đồi chè để phân lô, bán nền

Lâm Đồng: Thanh tra vào cuộc vụ xẻ đồi chè để phân lô, bán nền

Sáng ngày 23/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tiến hành làm việc với UBND huyện Bảo Lâm và các cơ quan để điều tra việc các “dự án” BĐS xẻ đồi phân lô bán nền.
Vẻ đẹp của kiến trúc tương lai từ mẫu biệt thự quốc tế Regal Victoria

Vẻ đẹp của kiến trúc tương lai từ mẫu biệt thự quốc tế Regal Victoria

Thiết kế mạnh mẽ, phóng khoáng, mang hơi thở của vẻ đẹp kiến trúc tương lai đến từ căn biệt thự Regal Victoria xứng đáng dành cho những chủ nhân ưu tú nhất.
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Trong chuyến trở lại Nam đảo Ngọc “Welcome home season 2” vừa qua, những khách mời, nhà đầu tư yêu mến miền đất thiên đường này đã trải qua những cảm xúc từ trầm trồ, ngỡ ngàng tới phấn khích trước sự lột xác của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc.
Bắc Ninh: Dự án Korea Town không được mua bán và không có chức năng nhà ở

Bắc Ninh: Dự án Korea Town không được mua bán và không có chức năng nhà ở

Chỉ được phép đưa vào kinh doanh thương mại, tuy nhiên nhiều lân chủ đầu tư dự án Korea Town (huyện Yên Phong, Bắc Ninh), tổ chức rao bán tràn lan các shophouse, phớt lờ yêu cầu dừng các hoạt động mua bán từ phía cơ quan chức năng.
Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trung Quốc: Thêm một tập đoàn bất động sản lớn có nguy cơ vỡ nợ

Trong tháng 10/2021, có ít nhất 4 công ty, tập đoàn bất động sản Trung Quốc đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì không thể tiếp cận các kênh tái cấp vốn.
Xem thêm
Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 103/2021/TT-BTC về hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Theo Bộ Tài chính, để phát huy hết mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp hàng không vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo, khi hoạt động kinh doanh trở về trạng thái bình thường mới, Bộ Tài chính cho rằng cần thiết thực hiện chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay trong năm 2022.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Đẩy lùi tín dụng đen, ngân hàng tích cực tháo gỡ khó khăn về tín dụng

Đẩy lùi tín dụng đen, ngân hàng tích cực tháo gỡ khó khăn về tín dụng

Do tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID -19, đã ảnh hưởng tới thu nhập của người lao động, đặc biệt là nhóm người có thu nhập thấp như công nhân, người lao động tự do, tiểu thương...nên nhu cầu vay vốn, vay tiêu dùng cũng tăng cao. Thời gian qua, nhiều giải pháp đang được ngành ngân hàng tích cực triển khai giúp người dân tháo gỡ khó khăn về tín dụng, khôi phục sản xuất, góp phần đẩy lùi "tín dụng đen".
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Việc xem xét nới room ngoại là cần thiết, song phải đảm bảo hài hòa lợi ích, nhu cầu của các nhà đầu tư với vai trò quản lý nhà nước - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nêu rõ.
Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Thời gian qua liên tục xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tham gia gọi vốn bằng kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trước thực trạng đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang trong quá trình điều tra các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu sai quy định và tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn.
Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Các kỷ lục về thanh khoản và số lượng tài khoản gia nhập được thiết lập, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận bước nhảy vọt, trở thành một kênh tích lũy tài sản của các nhà đầu tư.
Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Hướng dẫn trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 103/2021/TT-BTC về hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Dự kiến năm 2022 giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay

Theo Bộ Tài chính, để phát huy hết mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp hàng không vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo, khi hoạt động kinh doanh trở về trạng thái bình thường mới, Bộ Tài chính cho rằng cần thiết thực hiện chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay trong năm 2022.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Công ty Kuehne+Nagel Việt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" bị phạt 91 triệu

Công ty Kuehne+Nagel Việt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" bị phạt 91 triệu

Kuehne+Nagel Việt Nam, một công ty Logistics đa quốc gia, vừa được xướng tên tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021 – khu vực Việt Nam” lại bị phạt tới 91 triệu đồng vì vi phạm các quy định liên quan tới PCCC.
Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

Chi nhánh Highlands Coffee tại tòa nhà Pax Sky (TP.HCM) vừa bị tố cáo nợ 5 tháng tiền mặt bằng với số tiền gần 500 triệu đồng.
23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

Hàng loạt các sai phạm tại 23 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất được chỉ ra. Nguyên nhân được xác định một phần là do chồng chéo quy hoạch giữa địa phương và Khu kinh tế Dung Quất gây khó khăn cho công tác triển khai, thực hiện quy hoạch.
Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, theo Nghị định vừa được ký.
Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Xuân Thiện) được nghiên cứu, khảo sát điện gió ngoài khơi biển Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.