Vụ việc có nhiều người theo dõi

Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 hoàn thành đúng tiến độ, đi vào khai thác thương mại an toàn, hiệu quả suốt một năm qua. Sự đóng góp của những người lao động nơi đây thật đáng ghi nhận.
Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng
Thông báo tiền về đến Tổng thầu nhưng lương chẳng thấy đâu, công nhân vẫn tiếp tục kêu cứu

Thế nhưng, hàng trăm người lao động và gia đình họ đang phải vật lộn với cuộc sống thiếu thốn, đặc biệt trong những ngày chống dịch, họ lại càng khó khăn, phải chạy ăn từng bữa. Lý do khiến họ rơi vào tình cảnh thảm thương này rất đơn giản: họ bị Dự án nợ tiền lương gần một năm nay. Nơi giữ lại tiền lương của những người lao động nghèo này lại đưa ra những lý do không hề dính dáng đến họ?

Tiếng kêu cứu có lay động được những người vô cảm?

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh là công trình trọng điểm quốc gia với số vốn đầu tư 1500 tỷ đồng (phần trên bờ) đã đi vào hoạt động khai thác thương mại an toàn hiệu quả 1 năm qua. Hơn 200 lao động trực tiếp ngày đêm 3 ca liên tục để Dự án hoàn thành đúng tiến độ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thế nhưng, những người lao động này cùng với gia đình mình trong những tháng ngày qua đang phải vật lộn với cuộc sống cơ cực, nhiều người đã phải cầm cố tài sản, kỉ vật, trang sức đề lo cái ăn, lo trả tiền thuê nhà, lo cho con cái học hành… do Dự án nợ lương gần một năm nay không trả.

Bức bối vì Chủ đầu tư và Tổng thầu vô cảm trước nỗi khốn cùng của mình, những người lao động bị nợ lương đã tự phát tổ chức nhiều cuộc “biểu tình” với những băng rôn khẩu hiệu, tụ tập đông người trước Văn phòng Chủ đầu tư, các nhà thầu, để đòi tiền lương, đòi quyền lợi chính đáng của mình. Đơn từ kêu cứu được gửi đi khắp nơi nhưng đều chưa có hồi đáp.

Chuyên trang Tầm Nhìn báo Tri Thức và Cuộc sống đã có loạt bài phản ánh về sự kiện này. Trả lời phóng viên ở thời điểm tháng 8 năm 2021 về lý do chậm trễ trả lương người lao động, Chủ đầu tư và Tổng thầu LILAMA đưa ra lý do “dịch bệnh Covid - 19”!

Khi biết không thể trì hoãn mãi được vì tiếng kêu cứu của người lao động đã lan tỏa đến nhiều cơ quan chức năng và thông tin đại chúng, Chủ đầu tư, Tổng thầu thi công đã phải có những “động thái” về vấn đề này: Đó là những lời hứa sẽ sớm trả lương cho người lao động.

Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng
Đòi tiền lương theo hợp đồng lao động mà vẫn không được, nhiều người đã phải cầm cố tài sản để đắp đổi qua ngày. Họ vẫn tiếp tục đến công ty "biểu tình" đòi lương

Sau nhiều lần hứa hẹn và cam kết trực tiếp với người lao động để họ giải tán “biểu tình”, cuối tháng 10 năm 2021, Chủ đầu tư ra thông báo mang đậm tính “hàm ơn”, ứng trước 30 tỷ đồng để Tổng thầu LILAMA “ưu tiên” trả lương cho người lao động. Ngày 29/10/2021 Chủ đầu tư Ban Quản lý Dự án Đông Nam Bộ đã chuyển số tiền trên đến Tổng thầu LILAMA với điều kiện phải trả tiền đúng “đối tượng”?

Nhận được thông báo của Chủ đầu tư, người lao động phần nào được an ủi. Cứ tưởng rồi sẽ được “cứu đói”, hy vọng từ khoản tiền trên sẽ bớt đi phần nào nỗi khổ. Nhưng họ lại một lần nữa “mừng hụt”. Tổng thầu LILAMA đã nhận khoản tiền 30 tỷ đồng gần 2 tháng nay nhưng vẫn “án binh bất động”, cố tình chiếm giữ khoản tiền “cứu đói” này, bất chấp nỗi khốn cùng của hàng trăm người lao động và gia đình họ đang ngày đêm mong ngóng!

Chiếm dụng tiền lương của người lao động không chỉ vi phạm pháp luật mà còn trái đạo lý

Một thời gian dài Chuyên trang Tầm Nhìn liên tiếp nhận được những phản ánh, kêu cứu của người lao động tại Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 về việc Tổng thầu LILAMA không chịu trả lương cho người lao động. Hành vi chiếm giữ tiền lương của người lao động đã đẩy người lao động và gia đình họ vào cảnh khốn cùng.

Không thể làm ngơ trước tiếng kêu cứu và cảnh khốn cùng của người lao động trong mùa dịch, phóng viên đã tìm đến trụ sở Tổng công ty lắp máy Việt Nam (LILAMA) là đơn vị Tổng thầu của Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh, để tìm hiểu thực hư sự việc. Do Tổng giám đốc Lê Văn Tuấn đang tiếp khách Bộ Xây Dựng nên Thư ký Tổng giám đốc mời phóng viên đến gặp Phó trưởng phòng Pháp chế Vũ Tiến Trình. Theo giới thiệu của Thư ký Tổng giám đốc thì ông Vũ Tiến Trình là người nắm rõ toàn bộ nội dung sự việc của Dự án.

Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng
Miệt mài trên công trường cả năm trời đã không có lương lại thêm bệnh dịch, khó khăn chồng chất dè nặng lên đôi vai người công nhân

Phóng viên đặt vấn đề trao đổi về tình trạng người lao động của Dự án bị chậm lương, và cách đây 2 tháng Chủ đầu tư đã ứng chuyển 30 tỷ đồng trả lương cho người lao động, tại sao Tổng thầu LILAMA vẫn không giải ngân thanh toán?

Ông Vũ Tiến Trình cho biết: Tổng công ty lắp máy Việt Nam (LILAMA) là doanh nghiệp nhà nước có thương hiệu. Có thời điểm số lượng người lao động lên đến cả vạn người, có Dự án tiền nợ đọng đến cả ngàn tỷ đồng… Song số tiền 30 tỷ đồng Chủ đầu tư chuyển cho LILAMA không phải cứ tiền về là chi ngay và luôn được. Muốn giải ngân phải đủ điều kiện đã thống nhất giữa Chủ đầu tư, Ngân hàng và Tổng thầu LILAMA. Cụ thể là phải trả đúng đối tượng, chỉ trả lương cho người lao động, tránh khiếu kiện.

Khi phóng viên hỏi về gói 30 tỷ này thiếu điều kiện gì để không giải ngân? Ông Trình cho biết, tại thời điểm cuối tháng 10/2021, Công ty Đức Châu chưa đủ hồ sơ thanh toán (sau này đã đủ chưa thì ông không rõ). Công ty Đức Châu bị Công ty IMEX (nhà thầu phụ của Đức Châu) gửi đơn tố cáo. Ngày 21/12 (sau gần 2 tháng LILAMA nhận tiền về) vừa qua, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề nghị LILAMA cung cấp hồ sơ để xem xét sự việc, vì vậy số tiền trên chưa thể giải ngân trả lương cho người lao động!

Nghĩa là: mặc dù không có bất cứ ý kiến nào của các cơ quan có thẩm quyền, kể cả cơ quan điều tra cũng không yêu cầu giữ lại số tiền trên, nhưng Tổng thầu LILAMA đã viện cớ là một doanh nghiệp nhà nước nên LILAMA thể hiện “trách nhiệm” và “gương mẫu”, giữ lại số tiền lương của người lao động để đợi kết luận của cơ quan điều tra về những vụ việc hoàn toàn không liên quan đến người lao động trong Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 đang bị nợ lương.

Tổng thầu LILAMA giữ lương của người lao động, bỏ mặc họ vật lộn với sự đói khổ liệu có phải là vì mục đích bảo vệ pháp luật? Đây có phải nhận thức về pháp luật của một doanh nghiệp nhà nước hay ẩn chứa sau đó là những “toan tính” gì khác? Nói như cựu đại biểu quốc hội Ksor H’Bơ Khăp khi chất vấn một bộ trưởng tại diễn đàn Quốc hội “nó sai sai thế nào ấy!”.

Nhưng dù có bao biện lấp liếm thế nào đi nữa thì vẫn phải khẳng định rằng: 30 tỷ đồng là tiền lương của người lao động, số tiền này là Tiền sạch, do công sức lao động của công nhân làm ra mà họ và gia đình đã phải chờ đợi quá lâu rồi. Và, rõ ràng số tiền này không phải là “tiền bẩn” của một vụ tiêu cực nào đó để LILAMA thể hiện trách nhiệm giữ lại cho đúng pháp luật! ở đây, nói như các cơ quan tư pháp, “nếu có gì sẽ được giải quyết trong một vụ án khác”.

Tùy tiện giữ lại tiền lương của người lao động, không chịu trả trong lúc họ cực kỳ khó khăn là vô cảm với người lao động. Hành động chiếm dụng tiền lương người lao động của Tổng thầu LILAMA không chỉ vi phạm nghiêm trọng pháp luật hiện hành mà còn trái đạo lý, trái lương tâm.

Vì quyền lợi chính đáng của người công nhân, Chuyên trang Tầm Nhìn báo Tri thức và cuộc sống đã nêu vấn đề này trong nhiều bài, độc giả có thể tham khảo bài viết theo các đường link sau:

1. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/no-luong-cong-nhan-trach-nhiem-thuoc-ve-ai-109215.html

2. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/phan-hoi-tu-bai-bao-no-luong-cong-nhan-trach-nhiem-thuoc-ve-ai-109755.html

3. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-no-luong-nguoi-lao-dong-khon-don-vi-sao-van-chua-co-giai-phap-khac-phuc-110706.html

4. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-thanh-quyet-toan-ach-tac-do-nang-luc-hay-con-ly-do-nao-khac-111127.html

5. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-den-khi-nao-nguoi-lao-dong-moi-duoc-tra-luong-112229.html

Tiền đã về đến Tổng thầu, hy vọng công nhân sẽ sớm nhận được lương, doanh nghiệp không bị phá sản, người lao động không bị mất việc./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Hai thuyền viên tử vong nghi do ngộ độc khí hầm cá tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hai thuyền viên tử vong nghi do ngộ độc khí hầm cá tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hai bạn thuyền lao xuống cứu một thuyền viên cùng tàu đang bị ngạt khí dưới hầm cá thì bị trúng khí độc và tử vong.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Yêu cầu rà soát tính pháp lý khu đất 73.842m2 tại thị trấn Phước Hải

Bà Rịa – Vũng Tàu: Yêu cầu rà soát tính pháp lý khu đất 73.842m2 tại thị trấn Phước Hải

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa yêu cầu rà soát tính pháp lý khu đất 73.842m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Khu đất này được đấu giá vào năm 2019, doanh nghiệp trúng đấu giá là Công ty TNHH Tài Tiến với số tiền 115 tỷ đồng.
Du lịch Vũng Tàu hút khách trong dịp Tết

Du lịch Vũng Tàu hút khách trong dịp Tết

Từ ngày 23-1 (mùng 2 Tết), du khách từ khắp nơi đổ về các bãi biển tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để vui chơi, tắm biển.

Các tin khác

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023

Ngày 22/5, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023.
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Ký hợp đồng với Công ty nhưng lại thanh toán qua tài khoản cá nhân; giá trị hợp đồng “vênh” với thanh toán thực tế hàng chục triệu đồng; nội dung hợp đồng có nhiều biểu hiện chỉnh sửa…
Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Trong nhiều năm qua, việc tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để phát triển sản xuất hàng hoá quy mô lớn trên địa bàn cả nước nói chung vẫn chưa thể thực hiện. Một trong những nguyên nhân là bởi mối liên kết giữa người nông dân với các tổ chức, doanh nghiệp còn nhiều rào cản.
Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam

Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam

Những người dân và doanh nghiệp bị “mắc kẹt” tại Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục phản ánh Công ty STO và ông Trần Chiến Thắng – Chủ tịch HĐQT công ty bán đất dự án “vô tội vạ”.
Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Thanh tra lập Tổ giám sát dự án New Danang City

Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Thanh tra lập Tổ giám sát dự án New Danang City

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có kết luận cuộc họp, giao Thanh tra thành phố thành lập Tổ giám sát việc triển khai thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh liên quan dự án New Danang City.
Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Chiều ngày 10/11, tại trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở KH&CN, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022.
Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 23/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) phối hợp Liên hiệp Hội Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội” đối với các Liên hiệp Hội khu vực miền Trung.
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) tại Đà Nẵng vào sáng 4/8 thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành của Việt Nam, Lào; các hiệp hội và tổ chức quốc tế; các trường Đại học và các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.
VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Xem thêm
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Thuốc lá điện tử gây tác hại khôn lường đến sức khoẻ trẻ em, cần ngăn chặn!

Các sản phẩm thuốc lá đều độc hại với sức khoẻ và đến nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khoẻ cộng đồng tương tự thuốc lá điếu thông thường. Hút thuốc lá điện tử ở trẻ em gái độ tuổi vị thành niên, thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sẽ gây ra các hệ lụy về sức khỏe sinh sản và chất lượng giống nòi.
Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Triển khai phòng thủ dân sự phù hợp với từng cấp độ để ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, việc phân định cấp độ phòng thủ dân sự để điều chỉnh thống nhất chung hoạt động của các cấp chính quyền, lực lượng tham gia phòng thủ dân sự và người dân trong ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

Cho đến bây giờ giữa tôi và anh Lê Bá D., cũng như ông Lê Xuân Thơm và Công ty TNHH Hải Đăng không có gì cấn cá, mâu thuẫn; vẫn “Hồn ai nấy giữ”. Tuy nhiên, đã là nhà báo, đang là nhà báo thì phải có trách nhiệm xã hội và công dân của nhà báo. Trách nhiệm đó là bảo vệ công lý, lẽ phải; bảo vệ lợi ích của Đảng, Đất nước và Nhân dân.