Dự án Nam Côn Sơn 2: Người lao động có đủ tiền cho một cái tết đạm bạc?

Sau khi hoàn thành công việc theo đúng hợp đồng ký kết, người lao động bị nhà thầu của Dự án nợ gần một năm tiền công.
Dự án Nam Côn Sơn 2: Người lao động có đủ tiền cho một cái tết đạm bạc?
Sự chậm trễ trả lương của nhà thầu làm nảy sinh nhiều hệ lụy

Bình quân số tiền nợ mỗi người hơn một trăm triệu đồng của mấy trăm lao động. Những ngày giáp Tết Nhâm Dần họ phải vượt hàng trăm, hàng ngàn cây số từ Vũng tàu, Sài Gòn, Nghệ An, Thanh Hoá… đến trụ sở Tổng thầu LILAMA ở Hà Nội để đòi tiền lương do bị chiếm dụng.

Tổng thầu LILAMA có chiếm dụng tiền lương của người lao động gần một năm qua?

Dự án Nam Côn Sơn 2: Người lao động có đủ tiền cho một cái tết đạm bạc?
Áp tết rồi mà mọi người vẫn góp tiền để anh Toàn từ TP Hồ Chí MInh ra Hà Nội đòi lương

Thời gian vừa qua liên tục chuyên trang Tầm Nhìn báo Tri Thức và Cuộc sống nhận được đơn kêu cứu và tố cáo của người lao động tại Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh về tình trạng bị nợ lương kéo dài dẫn đến cuộc sống của người lao động và gia đình họ đã khốn đốn vì dịch COVID-19 khiến họ mất việc làm lại càng thêm khốn đốn. Chuyên trang Tầm Nhìn báo Tri Thức và Cuộc sống đã có loạt bài phản ánh về sự việc trên.

Vừa qua phóng viên lại tiếp nhận được thông tin về người lao động của Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 tập trung tại Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam ( LILAMA) để đòi tiền công do đơn vị này nhiều tháng qua cố tình chiếm dụng.

9 giờ sáng ngày 26/1/2022 (tức 24 tháng chạp, chỉ còn vài ngày nữa là tết Nhâm Dần) phóng viên có mặt tại khuôn viên toà nhà văn phòng Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam số 124, Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hàng chục người đem theo băng rôn khẩu hiệu với nội dung yêu cầu Tổng thầu LILAMA trả lương cho người lao động. Họ tập trung trong khuôn viên một cách trật tự và yêu cầu được làm việc trực tiếp với người lãnh đạo cao nhất của Công ty.

Phỏng vấn người lớn tuổi nhất trong số những người này, anh cho biết, anh là Nguyễn Tuấn Toàn, đại diện cho tập thể hơn 200 lao động đã có đơn kêu cứu khẩn cấp và điện thoại phản ánh trực tiếp đến nhiều nơi. Gần đây nhất anh đã gửi đơn lên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh Xã hội và Toà soạn báo Tri Thức và Cuộc sống.

Anh Toàn cho biết thêm: Tết Nhâm Dần đang cận kề, mọi người đang lo sắm Tết, còn những người lao động ở Dự án Nam Côn Sơn 2 vẫn phải đi vay mượn gom góp từng đồng tiền nhỏ nhoi để chi phí cho những người đại diện của mình từ Vũng Tàu, Sài Gòn, Nghệ An, Thanh Hoá, Thái Bình, Thái Nguyên… đến Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng thầu của Dự án tại Hà Nội vì Tổng Công ty đã chiếm dụng tiền lương của người lao động suốt nhiều tháng qua.

Tổng Công ty ngụy biện bằng những lý do cực kỳ vô lý. Như giữ lại tiền “hộ” pháp luật để xem người

Dự án Nam Côn Sơn 2: Người lao động có đủ tiền cho một cái tết đạm bạc?
Anh Minh đại diện nhóm công nhân cắt đường giao thông để lắp dặt đường ống từ Vũng Tàu ra Hà Nội đòi lương cho anh em

nhận tiền có vi phạm gì không rồi mới trả? Anh Toàn khẳng định, tất cả những người lao động ở Dự án này chỉ có công chứ không hề có lỗi.

Đồng lương của người lao động nơi đây là mồ hôi công sức hàng năm trời. Không trả lương cho họ là vi phạm pháp luật, phải bị xử lý bằng luật và bồi thường thiệt hại cho người lao động.

Trao đổi với anh Phạm Minh từ Vũng Tàu, đại diện cho nhóm công nhân cắt đường giao thông để lắp đặt đường ống dẫn khí. Anh cho biết, công việc của nhóm anh vừa đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, vừa đảm bảo cắt đường cho tiến độ thi công Dự án nên đã phải huy động một lực lượng nhân lực mấy chục người cùng trang thiết bị thuê mướn đắt tiền làm ngày, làm đêm để hoàn thành đúng tiến độ.

Việc Chủ đầu tư chậm trễ thanh toán, Tổng thầu LILAMA chiếm dụng tiền lương đã làm cho người lao động nhóm của anh lâm vào tình trạng vô cùng bi đát. Bản thân anh đã phải cầm cố tài sản của mình để trang trải chia sẻ với anh, em trong nhóm.

Bất đắc dĩ và cũng không còn chỗ bấu víu nào khác nên anh mới phải vượt hàng ngàn cây số có mặt tại đây. Mong Tổng thầu LILAMA đừng vô cảm trước nỗi khốn cùng của hàng trăm con người lao động, nhất là ngày tết đã cận kề.

Tổng thầu thanh toán nhỏ giọt, thách đố khởi kiện

Sức ép của người lao động và công luận đã lên đến đỉnh điểm. Không thể cố tình làm ngơ để tiếp tục chiếm dụng thêm được nữa, ngay trong ngày 26/1/2022, ông Tổng Giám đốc LILAMA Lê Văn Tuấn đã phải chi trả một phần tiền lương (khoảng 3 tháng trên 10 tháng đang nợ) cho người lao động.

Nhà thầu phụ Đức Châu đề nghị Tổng thầu thanh toán đủ 100 phần trăm số tiền theo hợp đồng đã ký vì Dự án hoàn thành đưa vào khai thác thương mại đã hơn một năm nay. Hơn nữa, số tiền chưa thanh toán là phần tiền lương nhân công và vốn vay ngân hàng phải trả lãi hàng tháng.

Tổng thầu không thanh toán là tiếp tục vi phạm hợp đồng đã ký giữa LILAMA và nhà thầu phụ Đức Châu, tiếp tục nợ lương của người lao động. Hành vi chiếm dụng tiền lương của người lao động đã đẩy họ và gia đình vào cảnh khốn cùng nhiều tháng qua liệu có đẩy sự việc ngày càng gần hơn đến những việc làm không mong muốn?

Dự án Nam Côn Sơn 2: Người lao động có đủ tiền cho một cái tết đạm bạc?
Tổng thầu LILAMA không đưa ra được lộ trình chi trả lương làm công nhân thêm bức xúc

Cố tình chây ì không chịu trả lương cho người lao động, ông Tổng Giám đốc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã dõng dạc tuyên bố: Bao giờ Chủ Đầu tư trả tiền thì mới trả, thích thì cứ kiện? Một hành vi thiếu tinh thần xây dựng và vô cùng ngang ngược. Vậy sinh ra bộ máy để làm gì? Nếu thực sự khó khăn phải công khai minh bạch với người lao động về lộ trình thực hiện, chứ không thể cứ chờ, vậy chờ đến bao giờ?

Xin thưa với ông Tổng Giám đốc rằng: Việc người lao động làm cho ông thì đương nhiên ông phải trả lương. Đó là trách nhiệm bắt buộc ông phải thực hiện. Còn việc có khởi kiện ông ra toà như ông thách đố hay không thì chưa rõ!

Nhưng từ những lá đơn tố cáo, kêu cứu của người lao động vừa qua chắc đã đủ rút ra cho ông bài học sâu sắc về cách ứng xử và văn hóa kinh doanh của một doanh nghiệp mà Thủ tướng Chính phủ nhiều năm qua đã phát động?

Thêm vài lời với Chủ Đầu tư PV GAS

Tình trạng nợ lương của người lao động tại Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 dẫn đến nhiều cuộc người lao động “biểu tình đòi lương” tại trụ sở 2 doanh nghiệp lớn của nhà nước là PV GAS và LILAMA thời gian qua.

Những đơn từ kêu cứu và những cuộc “biểu tình đòi lương” của người lao động đã như một lời cảnh báo đối với các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước về việc cấp bách “cải cách triệt để” những doanh nghiệp làm ăn theo kiểu “Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi” này.

Chủ đầu tư PV GAS quá chậm chạp tiến hành nghiệm thu thanh toán khi Dự án đã đi vào khai thác thương mại an toàn hiệu quả hơn một năm nay là không thể chấp nhận được, bất luận có một lý do nào khác nữa để biện bạch?

Người lao động là trọng tâm của doanh nghiệp. Quan tâm đến người lao động chính là động lực đưa doanh nghiệp lớn mạnh, làm ăn hiệu quả. Một triết lý đơn giản cần phải được hiểu đúng, hiểu rõ đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay./.

Các bài đã phản ánh về vấn đề này:

  1. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/no-luong-cong-nhan-trach-nhiem-thuoc-ve-ai-109215.html
  2. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/phan-hoi-tu-bai-bao-no-luong-cong-nhan-trach-nhiem-thuoc-ve-ai-109755.html
  1. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-no-luong-nguoi-lao-dong-khon-don-vi-sao-van-chua-co-giai-phap-khac-phuc-110706.html
  2. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-thanh-quyet-toan-ach-tac-do-nang-luc-hay-con-ly-do-nao-khac-111127.html
  3. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-den-khi-nao-nguoi-lao-dong-moi-duoc-tra-luong-112229.html
  4. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-ly-do-no-luong-nguoi-lao-dong-khong-chinh-dang-115984.html
  5. https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/du-an-nam-con-son-2-dieu-chinh-luong-cua-nguoi-lao-dong-cham-tra-hay-bi-chiem-dung-117267.html
PV

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sắp đàm phán giá với chủ đầu tư dự án điện gió, điện mặt trời

Tập đoàn Điện lực Việt Nam sắp đàm phán giá với chủ đầu tư dự án điện gió, điện mặt trời

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc thực hiện kết luận của lãnh đạo Chính phủ liên quan đến đàm phán giá bán điện đối với các dự án điện gió, điện mặt trời đã hoàn thành đầu tư xây dựng nhưng chưa được vận hành.
Chủ đầu tư vẫn chưa xác định được thời gian hoàn thành việc khắc phục sự cố

Chủ đầu tư vẫn chưa xác định được thời gian hoàn thành việc khắc phục sự cố

UBND huyện Quan Hoá (chủ đầu tư dự án) cho biết, hiện vẫn đang xây dựng phương án, dự trù kinh phí, xác định thời gian hoàn thành việc xử lý sự cố sạt lở tại cụm công trình Công sở xã Trung Thành Trường PTDT bán trú - THCS Trung Thành.
Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Liên quan đến hợp đồng mua bán 105 lô đất tại dự án KDC Tam Anh Nam, Công ty TNHH Phú Long (trụ sở tại Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nhận hơn 70% giá trị hợp đồng của Công ty D.A.C nhưng không ra sổ đỏ. Ngược lại, chủ đầu tư này vẫn kêu ca bị thiệt hại và khởi kiện yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán.

Các tin khác

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Công an H.Sơn Động (Bắc Giang) vừa khởi tố, bắt tạm giam cựu Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và kiểm tra 01 cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại có nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An).
Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 1/6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn tỉnh Bình Dương) kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt lấy trộm 2 chiếc nhẫn và 1 sợi dây chuyền vàng, đã bị lực lượng chức năng huyện Qùy Châu (Nghệ An) bắt giữ.
Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề tinh vi, số tiền các đối tượng giao dịch để đánh bạc trong ngày bị bắt giữ hơn 600 triệu đồng.
Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Lực lượng chức năng TX Hoàng Mai (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố đối với tài xế không chấp hành hiệu lệnh còn điều khiển xe tải của mình đâm vào xe của Cảnh sát giao thông, khóa cửa xe và bỏ trốn tại hiện trường.
Xét xử cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và 9 đồng phạm

Xét xử cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và 9 đồng phạm

Chiều 31/5, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với đối với bị cáo Chu Tiến Dũng (61 tuổi, cựu Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn - CNS) và 9 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tạm giữ tài xế xe khách gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc La Sơn - Túy Loan.
Hoà Bình: Dự án Avana Mai Châu xây dựng không đúng giấy phép?

Hoà Bình: Dự án Avana Mai Châu xây dựng không đúng giấy phép?

Cơ quan Thanh tra tỉnh Hoà Bình đã phát hiện, nhiều hạng mục thuộc dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Avana Mai Châu (Avana Retreat Mai Châu) tại xã Piềng Vế
Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người trọng thương

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người trọng thương

Công an TP. Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Anh
Phóng viên tác nghiệp đúng luật trong vụ "bị nhân viên Đèo Cả chặn xe"

Phóng viên tác nghiệp đúng luật trong vụ "bị nhân viên Đèo Cả chặn xe"

Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc liên quan đến việc 3 phóng viên bị nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe giữa đường. Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng xác định nhóm phóng viên tác nghiệp đúng luật, không đi vào công trình của Tập đoàn Đèo Cả.
Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Vụ đốt xe bán tải tự tử ở huyện Đức Trọng: chủ xe có được bồi thường?

Trong vụ tài xế đốt xe ô tô bán tải để tự tử tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến dư luận bàng hoàng trong những ngày vừa qua. Theo chuyên gia, tuy tài xế thuê xe đã chết, nhưng người nhà của tài xế sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe trong trường hợp chủ xe không mua bảo hiểm vật chất cho chiếc ô tô.
Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Trang (SN 1989, trú tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đồng Nai: Khởi tố vụ án liên quan sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh

Đồng Nai: Khởi tố vụ án liên quan sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh

Công an tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, thuộc xã Đồi 61, để tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân.
Xem thêm
Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Cầu Giấy – Hà Nội: Sẽ cắt điện những đơn vị nào cố tình vi phạm PCCC

Tháng 5/2023 vừa qua, ông Trần Việt Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã kí văn bản về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC)… Theo đó, sẽ chỉ đạo cắt điện đối với những đơn vị cố tình vi phạm.
Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Thiếu nhi được tổ chức như thế nào ở các nước?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có từ bao giờ? Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long) và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.
Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk do liên quan các gói thầu

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh - chịu trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra một số vi phạm
Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương?

Tại Kết luận số 106/2022/KL-TTr, Thanh tra Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý trách nhiệm UBND tỉnh Bình Dương do không tổ chưc lập
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.