Dự án Nam Côn Sơn 2: Nợ lương, người lao động khốn đốn, vì sao vẫn chưa có giải pháp khắc phục?

Tình trạng nợ đọng kéo dài sau khi Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 đi vào khai thác thương mại đã để lại hậu quả thật khôn lường. Người lao động bị nợ lương lâm vào cảnh khó khăn khốn đốn, đơn vị thi công, cung cấp vật tư, thiết bị đã và đang đi tới phá sản. Nhà Thầu phụ thi công thua lỗ, chồng chất nợ nần. Vì sao cơ quan có trách nhiệm vẫn chưa tìm ra giải pháp nào để thảo gỡ?    
du an nam con son 2 no luong van chua co giai phap khac phuc
Người lao động vẫn túc trực đòi tiền công từ tháng 5 đến nay vẫn chưa được giải quyết

“Nhất tội - Nhì nợ”?

Qua loạt bài phản ánh về tình trạng nợ lương người lao động kéo dài ờ Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2. Chuyên trang Tầm Nhìn báo Tri Thức và Cuộc sống liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh về những “giải pháp” không bình thường của nhà Đầu tư cũng như Tổng thầu Dự án.

Thông tin từ những người lao động và những doanh nghiệp cung ứng vật tư, thiết bị thi công Dự án cho biết: Ngay sau khi báo đăng tải 2 bài báo về tình trạng nợ lương của Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2. Giám đốc Ban Dự án (chủ đầu tư) và Tổng thầu LILAMA đã thân chinh điện thoại trực tiếp cho những “chủ nợ” bất đắc dĩ này, yêu cầu họ cung cấp số liệu nhà thầu Đức Châu đang nợ để 2 cơ quan này chi trả trực tiếp? Những ông chủ nợ bất đắc dĩ này thắc mắc: Tại sao chủ Đầu tư và Tổng thầu lại thanh toán thẳng cho người lao động mà bỏ qua nhà thầu Đức Châu khi họ chỉ ký hợp đồng làm việc với Đức Châu? Họ trả tiền thật hay có uẩn khúc gì khác?

Phỏng vấn trực tiếp nhà thầu phụ Đức Châu, Giám đốc Công ty TNHH Đức Châu cho biết: Doanh nghiệp may mắn được chọn làm nhà thầu phụ tham gia thi công phần xây dựng của Dự án trọng điểm quốc gia. Xác định đây là một vinh dự nhưng cũng là bước đi khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp nên Đức Châu tập trung mọi nguồn lực, vượt mọi khó khăn thực hiện bằng được cam kết đã ký với Tổng thầu.

Sau khi hoàn thành thi công đúng tiến độ thời gian và chất lượng. Dự án đã đi vào khai thác thương mại an toàn. Tạo cho Đức Châu niềm vui khôn tả. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang khi áp lực lại đè nặng lên vai doanh nghiệp về các khoản nợ hầu hết đã quá hạn. Trong số đó nợ lương hàng trăm người lao động đã kéo quá dài, nợ ngân hàng quá hạn sắp thành nợ xấu, nợ các nhà cung cấp thiết bị, vật tư, vô tình đã đẩy họ vào con đường phá sản...

Đến nay qua hạch toán Đức Châu đang bị thua lỗ do phải kéo dài bộ máy hoạt động chờ đợi thanh toán nên chi phí tăng cao. Nguyên nhân trực tiếp do chủ đầu tư chậm nghiệm thu thanh toán. Trả lời phóng viên: Từ khi công luận phản ánh tình trạng nợ lương người lao động nhà thầu phụ Đức Châu đã có giải pháp gì để khắc phục?

Ông giám đốc cho biết: Nợ ngân hàng quá hạn đã ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp cũng là khó chấp nhận. Nhưng nợ lương người lao động quá dài thì khổ tâm và xấu hổ vô cùng! Những công nhân này đã đồng cam cộng khổ ăn bờ, ở bụi, sát cánh với doanh nghiệp gần một năm rưỡi nay, hoàn cảnh của họ và gia đình đều khó khắn, lại dính mùa dịch nữa.

Khi báo chí phản ánh sự việc. Đức Châu là “con nợ” trực tiếp của các khoản nợ này nên đã có nhiều văn bản, liên lạc trực tiếp nhiều lần đến nhà Đầu tư và Tổng thầu LILAMA đề nghị nhanh chóng tháo gỡ, thanh toán toàn bộ khối lượng công việc Công ty Đức Châu đã hoàn thành (văn bản NCS2/ĐC - LLM/ VN - 29). Hồi đáp lại những văn bản này nhà đầu tư cho rằng Đức Châu ký hợp đồng trực tiếp với Tổng thầu LILAMA, nên yêu cầu LILAMA thanh toán.

Còn Tổng thầu LILAMA trong công văn phúc đáp của mình đã cảm ơn nhà thầu Đức Châu về sự nỗ lực hoàn thành hợp đồng. Nhưng tháo gỡ khó khăn thanh toán thì LILAMA lấy lý do dịch bệnh chưa thể nghiệm thu thanh toán? (văn bản số NCS2/LLM-NB/L-380). Với số tiền Dự án còn nợ gần bảy chục tỷ đồng. Thực sự Đức Châu đang bên bờ vực phá sản nếu không được tháo gỡ kịp thời.

Đưa nội dung Chủ đầu tư và Tổng thầu trực tiếp gọi điện đến người lao động và doanh nghiệp cung cấp thiết bị, vật tư lấy số liệu để trực tiếp thanh toán. Giám đốc Công ty Đức Châu cho biết: ông đã nắm được thông tin này và đã có ý kiến phản hồi với 2 cơ quan trên. Cụ thể ông cho đây chỉ là động tác xoa dịu, mị dân, che đậy những tồn tại của mình. Vì họ có ký hợp đồng làm việc với những người này đâu mà họ trả? Thực chất đây chỉ là cớ hoãn binh chứ không phải là giải pháp tháo gỡ khó khăn như hiện tại.

Đã nhiều tháng qua, điện thoại của Giám đốc Công ty Đức Châu mỗi ngày nhận được hàng chục cuộc điện thoại đòi nợ, đe dọa, chửi bới, thoá mạ. Nhưng vì cũng có phần lỗi của mình nên phải xác định kiên nhẫn chịu đựng!? Đúng là “Nhất tội - nhì nợ” các cụ đã dạy quả không sai.

Đâu mới là giải pháp hợp lý?

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh hoàn thành cuối năm 2020, đưa vào khai thác thương mại từ ngày 04/01/2021. Trong thông báo số 145/TB-BCT ngày 02 tháng 7 năm 2021 của Bộ Công Thương đã nêu rõ: “Bộ Công Thương chấp thuận kết quả nghiệm thu để đưa vào sử dụng đối với hạng mục công trình phần đường ống biển, bờ và các trạm thuộc Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh...”

Như vậy không thể còn lý do nào khác có thể biện minh cho sự chậm trễ thanh toán của Chủ Đầu tư ở Dự án này! Trong các mốc thanh toán thì mốc 90% đáng lý đã được thanh toán ngay từ khi khi đưa Dự án vào khai thác thương mại cuối năm 2020?

Hơn nữa khi đã có kết quả nghiệm thu được Bộ Công Thương chấp nhận đưa vào sử dụng thì công tác thanh, quyết toán Dự án. Chủ Đầu tư phải làm hết trách nhiệm của mình. Để dây dưa kéo dài lỗi thuộc về Chủ Đầu tư Dự án. Đến nay Tổng thầu mới được thanh toán mốc gần 80% theo hợp đồng. Trách nhiệm trước hết thuộc về chủ Đầu tư Dự án?

Tổng thầu LILAMA là nơi trực tiếp ký kết hợp đồng thi công với thầu phụ Đức Châu đến nay mới thanh toán cho thầu phụ mốc hơn 70% giá trị hợp đồng là vi phạm cam kết trong hợp đồng nên phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại do mình gây ra cho các nhà Thầu phụ?

Nhưng hãy khoan bàn đến việc phân định trách nhiệm. Giải pháp cấp bách lúc này cần hơn hết phải là: Giải quyết khó khăn cho người lao động. Chặn đứng nguy cơ phá sản của những doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia xây dựng Dự án trọng điểm quốc gia này! Địa chỉ để giải quyết công việc này không ai khác. Đó chính là Tổng thầu LILAMA. Xin đừng “tay không bắt giặc”, đã đến lúc cần phải xuất vốn của mình giải quyết hậu quả trên.

Tầm Nhìn tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự kiện này khi có thêm thông tin mới./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Hà Nội: Quyết tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp

Hà Nội: Quyết tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4097/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn Thủ đô.

Các tin khác

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân
Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HoSE: PPC), Hải Dương, vừa nhận được quyết định sửa đổi hình thức xử phạt vi phạm về môi trường
Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Tập đoàn Novaland thông tin, do thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nên chưa thể trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu gần 300 triệu USD.
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

Tại sự kiện ASEAN Business Awards – ABA 2023 diễn ra tại Indonesia, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại hạng mục “Sáng kiến kỹ thuật số” (Digital Innovation).
HDBank thêm ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tăng tốc cuối năm

HDBank thêm ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tăng tốc cuối năm

HDBank vừa bổ sung gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ 7.5% – 8.0%/năm cho cộng đồng doanh nghiệp trước thềm mùa cao điểm sản xuất kinh doanh cuối năm.
Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2025, phát triển chính quyền số trong xây dựng nông thôn mới

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2025, phát triển chính quyền số trong xây dựng nông thôn mới

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 236/KH-UBND về thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội, đến năm 2025.
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Bộ Công Thương lưu ý người tiêu dùng về phụ phí khi sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ

Bộ Công Thương lưu ý người tiêu dùng về phụ phí khi sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ

Một số ứng dụng của các hãng xe công nghệ đã tự động tích chọn sẵn tính năng đồng ý lựa chọn dịch vụ khi người tiêu dùng đặt xe. Nếu người tiêu dùng không bỏ chọn tính năng này sẽ bị phát sinh thêm chi phí khi đặt xe.
Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm
Xem thêm
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân
Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

Tại sự kiện ASEAN Business Awards – ABA 2023 diễn ra tại Indonesia, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại hạng mục “Sáng kiến kỹ thuật số” (Digital Innovation).
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Sau quyết định bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9, cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX - sàn HoSE) liên tục bị bán giải chấp.
Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố hủy bỏ đăng ký giao dịch 7,1 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ.
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.
Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HoSE: PPC), Hải Dương, vừa nhận được quyết định sửa đổi hình thức xử phạt vi phạm về môi trường
Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Tập đoàn Novaland thông tin, do thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nên chưa thể trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu gần 300 triệu USD.
Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/8, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Konrad - Andenauer - Stiftung (KAS) đã tổ chức Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) báo cáo năm 2023.