Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Vì sao Công ty TNHH Phú Long, chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam khước từ giao 15 sổ đỏ (GCNQSDĐ) cho Công ty CP Đầu tư bất động sản VGROUP và yêu cầu Công ty D.A.C (Vietgroup) nhận bàn giao số sổ này? Có hay không mối quan hệ bất thường giữa Công ty Phú Long và VGROUP?

Như đã phản ánh, Công ty TNHH Phú Long đang khởi kiện yêu cầu đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020 105 lô đất tại dự án Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) trị giá 105 tỷ đồng với Công ty D.A.C (Công ty CP TMDV Văn hóa sự kiện Việt - Vietgroup). Đồng thời, Công ty Phú Long muốn Công ty D.A.C tiếp tục nhận 15 sổ đỏ đã ra tên khách hàng.

Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?
Dự án Tam Anh Nam tại huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Đáng nói, Công ty Phú Long xác nhận Công ty D.A.C đã thanh toán hơn 75.6 tỷ đồng trên tổng giá trị hợp đồng 105 tỷ đồng (chiếm tỉ lệ đã thanh toán là 72,09%) nhưng mới chỉ giao 04 sổ đỏ (GCNQSDĐ)/105 lô đất và cũng chưa xuất hóa đơn tài chính cho khoản thu này.

Công ty Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho Công ty VGROUP

Như đã nêu trong bài trước “Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?”, Công ty D.A.C không đồng ý nhận 15 sổ đỏ này. Vì Công ty D.A.C là đơn vị trực tiếp mua hàng (105 lô đất) từ chủ đầu tư. Do đó chủ đầu tư phải ra sổ đỏ và xuất hóa đơn tài chính cho Công ty D.A.C để kê khai thuế đúng quy định. Sau đó, Công ty D.A.C mới ra sổ cho khách hàng của mình.

Công ty D.A.C cho hay, vào tháng 12/2020, Công ty D.A.C có đề nghị Công ty Phú Long tiếp tục ra sổ cho khách hàng nhưng Công ty Phú Long không thực hiện. Sau đó nhận thấy việc ra sổ đỏ trực tiếp cho khách hàng là không đúng quy định, nên Công ty D.A.C đã đề nghị Công ty Phú Long dừng việc ra sổ trực tiếp cho khách hàng.

Hiện Công ty D.A.C không yêu cầu ra sổ cho khách hàng mà đang yêu cầu Công ty Phú Long ra sổ cho Công ty D.A.C nên phải áp dụng theo quy định đã được thỏa thuận tại khoản 4.2 điều 4 của Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020”, nội dung văn bản số 21.6.2021/CV.DAC ngày 21/6/2021 nêu. Thế nhưng Công ty Phú Long không đồng ý, một mực đòi đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Bất ngờ ngày 4/8/2021, Công ty VGROUP có văn bản 465/2021/VGROUP-ChulaiRiverside đề nghị Công ty Phú Long hỗ trợ bàn giao 15 sổ đỏ đã sang tên khách hàng cho Công ty VGROUP?

Tuy nhiên Công ty Phú Long khước từ yêu cầu này của Công ty VGROUP và lập tức có công văn số 34/CV-PL.2021 ngày 7/8/2021 gửi cho Công ty D.A.C, trong đó xác định: “Việc ký kết thỏa thuận giữa Công ty VGROUP và Công ty D.A.C là vấn đề nội bộ của 2 bên. Công ty Phú Long không ký kết thỏa thuận nào với Công ty VGROUP. Vì vậy, việc đề nghị bàn giao 15 GCNQSDĐ của Công ty VGROUP là không có cơ sở để Công ty Phú Long thực hiện”.

Nhưng cũng công văn số 34/CV-PL.2021 ngày 7/8/2021 này, Công ty Phú Long lại đề nghị Công ty D.A.C có văn bản thống nhất phản hồi đối với việc đề nghị bàn giao 15 sổ đỏ đã sang tên khách hàng cho Công ty VGROUP để công ty VGROUP bàn giao cho khách hàng hoặc thống nhất để Công ty Phú Long bàn giao trực tiếp cho khách hàng.

Trường hợp Công ty D.A.C không có văn bản thống nhất bàn giao 15 GCNQSDĐ đã sang tên khách hàng thì mọi khiếu nại về sau của khách hàng Công ty D.A.C phải chịu hoàn toàn trách nhiệm” ông Nguyễn Văn Thân – Giám đốc Công ty Phú Long nêu ý kiến.

Trước yêu cầu phi lý này, Công ty D.A.C không chấp nhận và yêu cầu chủ đầu tư Công ty Phú Long phải ra sổ đỏ cho Công ty D.A.C như đã nêu ở công văn số 21.6.2021/CV.DAC ngày 21/6/2021.

Công ty VGROUP “vượt mặt” Công ty D.A.C

Ông Trương Đình Đức, Giám đốc Công ty D.A.C cho biết, Công ty VGROUP (do ông Trương Thanh Vũ làm giám đốc) chỉ là đơn vị thứ cấp của Công ty D.A.C nhưng giữa 2 công ty không có giao dịch ký kết mua bán. Ngày 21/10/2020, Công ty D.A.C giao cho VGROUP triển khai tổ chức kinh doanh - marketing phát triển và điều hành hệ thống đại lý phân phối 105 lô đất; ký hợp đồng đặt mua với khách hàng, thu hộ tiền đặt mua và thanh toán theo giai đoạn cho Công ty D.A.C…

Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?
Khách hàng bức xúc giăng băng rôn đòi sổ đỏ, còn các bên vẫn chưa có tiếng nói chung

Tuy nhiên, Công ty VGROUP đã có những hành vi “vượt mặt” Công ty D.A.C. Nên ngày 25/02/2021 Công ty D.A.C có Thông báo 26.02/TB.DAC yêu cầu Công ty VGROUP bàn giao lại tất cả hợp đồng và hồ sơ liên quan đến các lô đất, sao kê tài khoản đối với những sản phẩm đã bán cho khách hàng và chuyển toàn bộ dòng tiền đã thu… cho Công ty D.A.C.

Công ty D.A.C đề nghị Công ty VGROUP bàn giao đúng, đủ hợp đồng, văn bản liên quan và các khoản thu của khách hàng trước 9h00 ngày 27/2/2021 để tiến hành khắc phục hậu quả nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các đối tác. Nhưng Công ty VGROUP vẫn không khắc phục. Do đó, Công ty D.A.C tiếp tục có công văn số 23.03/DAC ngày 23/3/2021 thông báo cho Công ty VGROUP và 14 sàn giao dịch.

Công văn khẳng định, Công ty D.A.C mới là đơn vị có quyền sở hữu hợp pháp 105 sản phẩm tại dự án Tam Anh Nam (tên khác là Chu Lai Riverside). Trải qua 2 giai đoạn bán hàng, Công ty VGROUP chưa thực hiện các nghĩa vụ trên cũng như ký hợp đồng phân phối chính thức. Thế nhưng Công ty VGROUP vẫn ký hợp đồng với các sàn kinh doanh, với khách hàng và thu tiền không thông qua Công ty D.A.C.

Công văn nhấn mạnh, Công ty VGROUP không khắc phục mà tiếp tục có nhiều hành vi sai phạm, tự ý ký bán hàng và thu tiền không giao về cho Công ty D.A.C. Nếu Công ty VGROUP vẫn tiếp tục cố tình vi phạm thì Công ty D.A.C sẽ yêu cầu cơ quan pháp luật can thiệp để tránh hành vi gian dối với khách hàng và chủ đầu tư.

Nghi vấn có sự "bắt tay" giữa Công ty Phú Long và Công ty VGROUP

Quay trở lại yêu cầu của Công ty Phú Long, Công ty D.A.C khẳng định đã có văn bản yêu cầu dừng ra sổ đỏ cho khách hàng nhưng Công ty Phú Long vẫn cứ tiếp tục. Hơn nữa, 15 lô đất là sản phẩm Công ty D.A.C đã ký hợp đồng mua bán với Công ty Phú Long nhưng Công ty Phú Long lại tùy tiện ký hợp đồng chuyển nhượng trái quy định cho khách hàng của Công ty D.A.C (cùng 1 lô đất vừa bán cho Công ty D.A.C, vừa bán cho khách hàng). Do đó, Công ty D.A.C không thể thống nhất để Công ty Phú Long bàn giao trực tiếp cho khách hàng của Công ty D.A.C số sổ này.

Càng không thể đồng ý bàn giao 15 sổ này cho Công ty VGROUP khi 2 bên chưa ký hợp đồng phân phối chính thức, chưa làm rõ, đối chiếu số tiền thu hộ của khách hàng và số tiền nộp hộ cho Công ty D.A.C; chưa xác định rõ các chi phí; chưa xuất hóa đơn tài chính… Đặc biệt cần làm rõ việc Công ty VGROUP tự ý lập hợp đồng bán sản phẩm của Công ty D.A.C khi chưa có sự đồng ý của công ty... ông Đức nhấn mạnh.

Theo ông Đức, rất mâu thuẫn khi Công ty Phú Long đã xác định “không có cơ sở để giao 15 sổ đỏ cho Công ty VGROUP” nhưng lại muốn Công ty D.A.C có ý kiến thống nhất để giao 15 sổ đỏ cho Công ty VGROUP; còn Công ty VGROUP chỉ là đơn vị thứ cấp của Công ty D.A.C nhưng lại vượt mặt yêu cầu Công ty Phú Long giao sổ đỏ cho mình. Phải chăng, giữa Công ty Phú Long và Công ty VGROUP có quan hệ mờ ám, bắt tay nhau bán các lô đất đã từng bán cho Công ty D.A.C tại Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020?

Trong vụ tranh chấp Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020 với Công ty Phú Long, Công ty D.A.C kiến nghị TAND huyện Núi Thành bác đơn yêu cầu khởi kiện độc lập của Công ty Vgroup, yêu cầu công ty VGROUP khởi kiện một vụ án khác./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Quảng Nam: Bắt giam đối tượng nữ lừa đảo làm giấy tờ đất

Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Trang (SN 1989, trú tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa chuyển hồ sơ Kết luận thanh tra Dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của các tổ chức, cá nhân tại dự án này. Dự án do Công ty STO làm chủ đầu tư.
Quảng Nam: Vụ nợ 1.000 sổ đỏ của Công ty Bách Đạt An từ năm 2017 tới nay vẫn chưa xong?

Quảng Nam: Vụ nợ 1.000 sổ đỏ của Công ty Bách Đạt An từ năm 2017 tới nay vẫn chưa xong?

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh đánh giá năng lực tài chính của Công ty cổ phần Bách Đạt An - chủ đầu tư các dự án liên quan vụ nợ hơn 1.000 sổ đỏ kéo dài từ năm 2017 tới nay.

Các tin khác

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được đầu tư, xây dựng tại các địa phương (Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng) sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Le Grand Jardin – căn hộ mới cao cấp sẵn sàng trao tay người mua nhà

Le Grand Jardin – căn hộ mới cao cấp sẵn sàng trao tay người mua nhà

Tọa lạc tại toạ độ vàng, trái tim của khu đô thị Sài Đồng, thời gian qua, tổ hợp căn hộ Le Grand Jardin đang trở thành tâm điểm thu hút của nhiều người mua nhà, đặc biệt trong bối cảnh thị trường hiện không có nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp sẵn sàng bàn gi
Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc khu hành chính tập trung tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.
Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm?

Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm?

Đó là kiến nghị của Thanh tra Bộ Xây dựng qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì sở hữu chung tại tòa nhà chung cư F-Home do Công ty Cổ phần
Đà Nẵng: Vì sao chuyển hàng ngàn căn hộ du lịch condotel sang chung cư?

Đà Nẵng: Vì sao chuyển hàng ngàn căn hộ du lịch condotel sang chung cư?

UBND TP Đà Nẵng vừa cho phép 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square được chuyển mục đích sử dụng đất từ khách sạn, condotel thành chung cư.
Thanh Hoá: Dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây đã "về tay" Techco

Thanh Hoá: Dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây đã "về tay" Techco

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Techco (trụ sở tại Thanh Hóa) là nhà đầu tư thực hiện dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.
Bình Dương: Công ty Sài Gòn Center ngang nhiên đổi tên dự án vi phạm để tiếp tục bán hàng

Bình Dương: Công ty Sài Gòn Center ngang nhiên đổi tên dự án vi phạm để tiếp tục bán hàng

Liên quan đến vụ tranh chấp giữa Công ty TNHH đầu tư và phát triển Sài Gòn Center (Công ty Sài Gòn Center – Công ty con của Saigon Land) tại Bình Dương và khách hàng sinh sống tại dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center thì dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center chưa đủ điều kiện bán hàng, bị Sở Xây dựng cắm bảng cảnh báo nhưng chủ đầu tư vẫn đổi tên dự án chào bán rầm rộ.
Nhiều vướng mắc tại các dự án bất động sản của Đồng Nai cần tháo gỡ

Nhiều vướng mắc tại các dự án bất động sản của Đồng Nai cần tháo gỡ

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất xử lý một số nội dung vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hoá: Mời nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

Thanh Hoá: Mời nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa đang mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư và dịch vụ công cộng Thị trấn Thọ Xuân, Huyện Thọ Xuân.
Bộ Xây dựng xin cho Vicem giữ lại tháp nghìn tỷ trơ khung trên

Bộ Xây dựng xin cho Vicem giữ lại tháp nghìn tỷ trơ khung trên ''đất vàng'' Hà Nội?

Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho VICEM tiếp tục được thực hiện dự án Trung tâm điều hành và giao dịch VICEM (Nam Từ Liêm, Hà Nội)
Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Trung bình mỗi ngày trong quý I/2023, Novaland phải trả 18,6 tỷ đồng tiền lãi vay. Tỷ lệ chi trả lãi vay so với doanh thu của nhiều
Lộ diện nhà đầu tư duy nhất đăng ký làm dự án khu đô thị hơn 4.200 tỷ tại Thái Bình

Lộ diện nhà đầu tư duy nhất đăng ký làm dự án khu đô thị hơn 4.200 tỷ tại Thái Bình

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình cho biết, cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 01 nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án phát triển nhà ở Khu đô thị tại xã Song An và xã Trung An, huyện Vũ Thư.
Nhà liền kề, biệt thự giảm giá, người mua vẫn e dè "xuống tiền"?

Nhà liền kề, biệt thự giảm giá, người mua vẫn e dè "xuống tiền"?

Tình trạng nhà liền kề, biệt thự đã có xu hướng giảm giá rõ rệt trong thời gian qua khiến chủ đầu tư dự án tại Hà Nội không tung ra sản phẩm mới
Xem thêm
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
Sacombank sa lầy những khoản cho vay "khủng" tại dự án bị điều tra

Sacombank sa lầy những khoản cho vay "khủng" tại dự án bị điều tra

KCN Phong Phú và KDC Tân Thịnh là 2 dự án điển hình và đang "ngâm" của Sacombank gần 17.000 tỷ đồng. Đáng nói, 2 khoản cho vay "khủng"
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhân dịp hè 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi thả ga – Xài thẻ cực đã” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ và đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB.
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho CBNV theo Chương trình ESOP năm
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
CEO Tesla Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

CEO Tesla Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

Elon Musk đã chính thức giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay "ông trùm" hàng xa xỉ Bernard Arnault.
Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Sân gôn Lakeside – sân gôn lâu đời nhất miền Bắc Việt Nam – nằm trong tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort vừa đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động (1993-2023) với sự kiện đặc biệt mang tên “30th Anniversary Championship”.
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.
Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp xử lý khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.