Du lịch khởi sắc ngay từ ngày đầu năm 2022

Ngay từ những ngày đầu năm 2022, hoạt động du lịch trên cả nước sôi động trở lại bởi sự hấp dẫn từ hàng chục nghìn gói giảm giá, tour tuyến ưu đãi của các doanh nghiệp lữ hành đang tham gia kích cầu.

Đã sẵn sàng đón khách…

Để kích cầu thị trường du lịch nội địa sau đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã cùng nhau xây dựng nên hàng nghìn gói giảm giá, tour tuyến ưu đãi hướng đến du khách trong nước.

Tại TP Hồ Chí Minh vừa qua đã tổ chức ngày hội du lịch trực tuyến thu hút gần 120 đơn vị tham gia với gian hàng ảo, thu hút hàng ngàn lượt người xem các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn.

Du lịch khởi sắc ngay từ ngày đầu năm 2022
Hình ảnh Đà Lạt những ngày Tết Dương lịch 2022.

7 tuyến tour điểm mới trên địa bàn thành phố mang những nét văn hóa lịch sử riêng biệt. Trong đó, có những sản phẩm tham quan Cần Giờ - Lá phổi xanh của Thành phố bằng đường bộ và đường sông, du lịch Củ Chi, City tour... cùng nhiều tour tuyến đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc để du khách có nhiều lựa chọn.

Được biết, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh cũng chuẩn bị sẵn sàng các sản phẩm và các phương án phòng chống dịch COVID-19 để đón khách quốc tế. UBND thành phố cũng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch đón du khách quốc tế trở lại.

Với 30 tour tuyến có lộ trình từ 1 ngày đến 2 tuần, các doanh nghiệp du lịch đã mở ra những sản phẩm hoàn toàn mới, sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại TP Hồ Chí Minh. Phần lớn đây là những sản phẩm nghỉ dưỡng, trải nghiệm khám phá dành cho nhóm khách gia đình, cặp đôi mới cưới… đến từ các quốc gia châu Á trong quý 1 và kỳ vọng đón khách ở các châu lục khác trong thời gian tới.

Đến nay, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã công bố bộ tài nguyên du lịch với 366 điểm đến. Bên cạnh việc làm mới các sản phẩm nội đô như du lịch đường thủy, điểm đến văn hóa lịch sử, các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng liên kết với các địa phương đã được cho phép đón khách quốc tế để xây dựng các tour khép kín liên tỉnh.

Đồng thời, TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai bộ tiêu chí đảm bảo an toàn cho du khách, xây dựng kịch bản xử lý tình huống khi có trường hợp F0 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và đội ngũ nhân viên của mình.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: "Chủ động tổ chức các tuyến khảo sát để các doanh nghiệp cùng các chuyên gia ngành du lịch tìm kiếm những sản phẩm mới tại TP Hồ Chí Minh cũng như sản phẩm liên kết vùng và từ đó có những sản phẩm nâng cao về giá trị trải nghiệm, tăng giá trị dịch vụ để sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại",

Với các bước chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh kỳ vọng có thể tổ chức đón khách quốc tế để khai thác hiệu quả mùa cao điểm của du lịch quốc tế như du lịch biển mùa hè, mùa trú đông, đón Giáng sinh năm 2022... với mục tiêu có thể đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

...Tín hiệu khởi sắc ngành du lịch

Vừa qua, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo "Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển" tại tỉnh Nghệ An.

Du lịch khởi sắc ngay từ ngày đầu năm 2022
Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình) tổ chức đón những vị khách đầu tiên trong năm 2022. Ảnh: TTXVN

Tại Hội thảo, nhiều nội dung thu hút được sự quan tâm của dư luận như: Khuyến khích mở cửa du lịch quốc tế an toàn; phục hồi du lịch nội địa ngay từ đầu năm 2022, hay mô hình du lịch xanh… đã được các cơ quan quản lý, chuyên gia, các doanh nghiệp và tổ chức du lịch trong và ngoài nước đặt ra.

Nhiều ý kiến đều chung nhân định: mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn nhưng Việt Nam cũng cần nhanh chóng đón bắt xu thế mở cửa du lịch một cách an toàn, linh hoạt để tránh lỡ nhịp với thế giới cũng như sức bật của nhu cầu trong nước. Du lịch được xem là lĩnh vực chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, do đó các ý kiến đều chung nhận định cho rằng, vấn đề an toàn với dịch bệnh sẽ là điều kiện tiên quyết để tái mở cửa du lịch.

Để thực hiện được mục tiêu này, các ngành, các cấp cần phối hợp với ngành du lịch để xây dựng bộ tiêu chí an toàn và hướng dẫn cho doanh nghiệp xây dựng quy trình đón khách du lịch, xử lý khi gặp các trường hợp lây nhiễm trong quá trình hoạt động du lịch; huy động các nguồn lực xã hội hoá để phủ kín vaccine cho lao động và người dân tại các khu, điểm du lịch.

Được biết, với những chính sách thu hút khách du lịch trong và ngoài nước được triển khai, đã có khoảng 60.000 du khách đến Phú Quốc để tham quan, nghỉ dưỡng trong mấy ngày tết Dương lịch, trong đó có khoảng 1.000 người là khách quốc tế đi du lịch theo chương trình "hộ chiếu vaccine".

Nha Trang, Đà Lạt cũng đã đón hàng chục nghìn du khách trong nước đến nghỉ dưỡng. Theo thống kê, các khách sạn từ 3 - 5 sao của Đà Lạt đã đạt công suất hơn 90% trong ngày đầu năm. Du khách đến khu du lịch Quốc gia Sa Pa trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch đạt 17.346 lượt khách. Doanh thu từ khách du lịch đạt 46 tỷ đồng, tăng trên 7,8 tỷ đồng so với dịp nghỉ lễ Noel 2021 (24-26/12/2021).

Còn tại tỉnh Bình Thuận đón khoảng 13.500 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng. Tỉnh Quảng Bình chỉ 3 ngày nghỉ Tết đón khoảng 3.500 lượt khách du lịch đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng; trong đó khách người nước ngoài khoảng 50 người.

Tại Quảng Ninh, chỉ tính riêng trong ngày “xông đất” đầu năm 2022, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã đón gần 1.600 lượt khách thăm quan, lưu trú và trải nghiệm thủy phi cơ. Công tác đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ tiếp tục được đảm bảo, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình.

Theo ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, công suất phòng trong 3 ngày nghỉ dịp Tết dương lịch cũng được sử dụng đạt đến 90%, du khách chủ yếu đi theo nhóm nhỏ, gia đình, là người nội tỉnh hoặc đến từ các vùng an toàn tại tỉnh ngoài, đã được tiêm ít nhất 2 mũi Vắc-xin phòng chống dịch Covid-19. Để tiếp tục kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh thực hiện giảm 50% phí thăm quan lưu trú trên Vịnh Hạ Long, Bảo tàng, Khu di tích danh thắng Yên Tử.

Hy vọng với những tín hiệu tích cực trong những ngày đầu năm mới, hoạt động du lịch của Quảng Ninh sẽ có nhiều khởi sắc để tiến tới hoàn thành mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách trong năm 2022. Qua đó, sớm phục hồi phát triển khu vực kinh tế vốn là thế mạnh của Quảng Ninh.

Ngành du lịch đã có tín hiệu khởi sắc trở lại sau hơn một tháng thích ứng với trạng thái bình thường mới. Với sự khởi sắc ngay trong những ngày đầu năm mới, ngành Du lịch đã sẵn sàng “bật dậy” khi Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước chính thức cho phép hoạt động trở lại./.

Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

“Bay là thích, Chọn là yêu” - Ưu đãi thẻ tín dụng không thể bỏ lỡ cho các tín đồ “ưa xê dịch”

“Bay là thích, Chọn là yêu” - Ưu đãi thẻ tín dụng không thể bỏ lỡ cho các tín đồ “ưa xê dịch”

Ưu đãi từ “Bay là thích, Chọn là yêu” với hơn 2.000.000 dặm thưởng Bông Sen Vàng (Vietnam Airlines) đang chờ đón các chủ thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard. Chương trình áp dụng cho cả khách hàng mở mới và khách hàng đã có thẻ Mastercard tại PVcomBank từ nay đến hết 6/6/2022.
PVcomBank triển khai gói tín dụng SE100: “Thẻ xanh” tài chính cho doanh nghiệp nhỏ

PVcomBank triển khai gói tín dụng SE100: “Thẻ xanh” tài chính cho doanh nghiệp nhỏ

Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ, Ngân hàng TMCP PVcomBank triển khai sản phẩm tín dụng SE100 áp dụng cho doanh nghiệp có doanh thu từ 20 tỷ - 100 tỷ đồng/năm.
BerRiver Jardin hút khách mua nhà đón Tết

BerRiver Jardin hút khách mua nhà đón Tết

Cuối năm thường là thời điểm được nhiều người lựa chọn để “mua nhà đón tết”. Thấu hiểu tâm lý khách hàng, BerRiver Jardin – dự án tâm điểm tại phía Đông Hà Nội đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn trong dịp này.

Các tin khác

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đến ngày 20/5, số lượng hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh là 4.754 thí sinh. Trong đó 4.528 chương trình THPT, 226 chương trình GDTX.
Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đã chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV), 69 phố Chùa Láng, Hà Nội.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi nhằm vận động các giáo viên và học sinh sinh viên phát huy sức sáng tạo của tự làm những thiết bị phục vụ cho giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến giữ Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ sẽ tiếp thu ý kiến giữ Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ sẽ nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội về quy định Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục THPT.
HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?

HCM tăng học phí bậc THCS lên 500%?

Vừa qua, Sở GD & ĐT HCM đã "đột ngột" đề xuất tăng học phí bậc THCS lên tới 500% đã làm cho dư luận bàng hoàng, gây “sốc” cho nhiều bậc phụ huynh. Nên chăng cần phải nhìn nhận lại việc các phí học tập đều tăng đồng loạt để tăng “trút”... gánh nặng lên vai phụ huynh.
Hà Nội: Phụ huynh sẽ "còng lưng" gánh học phí?

Hà Nội: Phụ huynh sẽ "còng lưng" gánh học phí?

Trong lúc người dân đang thắt chặt mọi khoản chi tiêu để đối phó với cơn “bão giá” giá tiêu dùng đang đồng loạt tăng cao, thì Sở GD & ĐT Hà Nội công bố dự kiến sẽ tăng gấp đôi tiền học phí năm học 2022- 2023. Phụ huynh sẽ "còng lưng"gánh học phí?
Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Ngày 21/5/1972, liên quân Việt - Lào mở đầu chiến dịch cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng, bảo vệ vùng giải phóng, hỗ trợ các hướng tiến công trên toàn chiến trường Đông Dương.
Tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương

Tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương

Sáng 20/5, tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, người thân, bạn bè, cùng đông đảo văn nghệ sĩ đã đến tiễn biệt nhà văn, nhà biên kịch lỗi lạc Lê Phương về nơi an nghỉ cuối cùng.
Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Trường Đại học An Ninh nhân dân, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng năm nhớ Bác”

Tối 18/5, tại Trường Đại học An Ninh nhân dân (TPHCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tháng năm nhớ Bác” chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Trường Đại học An Ninh nhân dân phối hợp với Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức.
Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

"Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du là 2 tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Trong cố gắng sưu tầm và nghiên cứu các bản dịch “Nhật ký trong tù” sang các ngôn ngữ Bắc Âu, chúng tôi đã may mắn tìm được bản dịch này từ một nhà sách cũ đồng thời cũng là nơi xuất bản bản dịch cách đây hơn nửa thế kỷ ở Copenhagen, Đan Mạch.
Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những thước phim quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cứ đến những ngày này, những thước phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh lại được công chiếu trải dài từ những năm 1920 đến cuối đời của người. Trong đó có đoạn phim tài liệu tô màu hình ảnh Người bằng trí tuệ nhân tạo (AI) thu hút được giới trẻ quan tâm.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình.”
"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

Các chuyên gia cho rằng việc đào tạo tiến sĩ cần lấy chất lượng làm đầu, tránh việc chạy theo số lượng. Nếu bằng tiến sĩ không thực chất sẽ tạo ra nhiều hệ lụy cho xã hội và càng nguy hiểm hơn nữa khi những tiến sĩ "hữu danh vô thực" được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo.
Sở GD&ĐT Yên Bái vào cuộc vụ clip giáo viên trùm túi ni lông vào đầu trẻ

Sở GD&ĐT Yên Bái vào cuộc vụ clip giáo viên trùm túi ni lông vào đầu trẻ

Tối 16/5, Sở GD&ĐT Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc, sau clip giáo viên mầm non trùm túi ni lông vào đầu trẻ có dấu hiệu bạo hành.
Xem thêm
Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng 50 năm trước

Ngày 21/5/1972, liên quân Việt - Lào mở đầu chiến dịch cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng, bảo vệ vùng giải phóng, hỗ trợ các hướng tiến công trên toàn chiến trường Đông Dương.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác: Lễ hội Làng Sen năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022
Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Sáng ngày 12.5, Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy, Cần Thơ năm 2022 đã chính thức khai mạc. Đây là lễ hội được duy trì thường niên, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của miền đất Nam Bộ, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt và là dịp gắn kết cộng đồng.
Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

Đi tìm “Nhật Ký Trong Tù” tiếng Đan Mạch và dịch giả Vagn Søndergård

"Nhật ký trong tù" của Hồ Chí Minh và "Truyện Kiều" của Nguyễn Du là 2 tác phẩm văn học Việt Nam được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Trong cố gắng sưu tầm và nghiên cứu các bản dịch “Nhật ký trong tù” sang các ngôn ngữ Bắc Âu, chúng tôi đã may mắn tìm được bản dịch này từ một nhà sách cũ đồng thời cũng là nơi xuất bản bản dịch cách đây hơn nửa thế kỷ ở Copenhagen, Đan Mạch.
Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình.”
Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Bộ truyện về Mumi của họa sĩ, nhà văn Phần Lan, Tove Jansson đã được dịch ra 44 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Kỳ diệu là bộ truyện đã vượt ra khỏi con chữ, đi vào đời sống khắp thế giới hơn nửa thế kỷ qua với sự xuất hiện trong các loại hình nghệ thuật và đời sống khác: điện ảnh, sân khấu, opera, phim truyền hình, trò chơi, thú bông, bánh kẹo và nhiều loại đồ dùng thân thuộc, thú vị cho thiếu nhi...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Diễn viên Mai Thu Huyền: “Ai cũng có giới hạn của mình thôi....”

Sau phim “Kiều” với vai trò đạo diễn gây nhiều tranh cãi, diễn viên Mai Thu Huyền trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong bộ phim “Kẻ tàng hình”. Với người phụ nữ xinh đẹp này, cái duyên phim ảnh còn dài…
Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kon Tum chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đến ngày 20/5, số lượng hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh là 4.754 thí sinh. Trong đó 4.528 chương trình THPT, 226 chương trình GDTX.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi nhằm vận động các giáo viên và học sinh sinh viên phát huy sức sáng tạo của tự làm những thiết bị phục vụ cho giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

"Người có trình độ thấp, nhờ bằng tiến sĩ mà được bổ nhiệm lãnh đạo sẽ rất nguy hiểm"

Các chuyên gia cho rằng việc đào tạo tiến sĩ cần lấy chất lượng làm đầu, tránh việc chạy theo số lượng. Nếu bằng tiến sĩ không thực chất sẽ tạo ra nhiều hệ lụy cho xã hội và càng nguy hiểm hơn nữa khi những tiến sĩ "hữu danh vô thực" được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo.