Dư luận xã hội quan tâm về vụ án “cố ý gây thương tích” ở Lào Cai

Trong một thời gian ngắn bà Lê Thị Liên và gia đình (sống tại số nhà A2-07, tổ 36, phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) liên tục bị Đặng Văn Quyết và các đối tượng lạ mặt kéo đến đến hành hung, đe doạ, chửi bới cũng như phá hoại tài sản. Điều khiến dư luận bức xúc chính là tính côn đồ, coi thường pháp luật của nhóm đối tượng trên vẫn chưa được xử lý và tính mạng cũng như tài sản của gia đình bà Liên vẫn đang bị đe doạ.

Ngày 10/09/2022, bà Liên có đơn tố giác tội phạm và đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai với nội dung: Đề nghị khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Quyết (sinh năm 1983, trú tại: số 43 Hưng Hóa, phường Kim Tân, TP Lào Cai) cùng 03 nam thanh niên lạ mặt vì đã có hành vi “Cố ý gây thương tích” đối với bà vào ngày 03/09/2022 tại nhà ở của bà (Số nhà A2-07, tổ 36, phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Ngày 03/09/2022, Đặng Văn Quyết cùng 3 nam thanh niên lạ mặt đã tự ý xông vào chỗ ở của bà Liên với thái độ hung hãn, liên tục chửi bới bà cùng những người có mặt tại đó. Các đối tượng trên đã đe dọa đánh và chém giết bà Liên. Trong số đó, Nguyễn Xuân Nam lao đến đánh liên tiếp vào vùng đầu và mặt của bà Liên. Do sợ hãi nên bà Liên đã chạy ra bếp phía sau nhà để trốn nhưng các đối tượng trên đã đuổi theo để tiếp tục đánh bà. Quá hoảng loạn trước hành vi hung hãn, côn đồ nên bà chạy lên tầng 2 để trốn. Tuy nhiên, các đối tượng này vẫn tiếp tục đuổi theo nhưng bị các nhân viên của bà ngăn lại.

Trong khi vụ việc đối tượng Đặng Văn Quyết cùng nhóm đối tượng lạ mặt gây thương tích đối với bà Liên xảy ra vào ngày 03/09/2022 đang được các cơ quan xem xét nhưng chưa giải quyết xong thì vào khoảng 16 giờ ngày 20/01/2023, khi bà Liên đang đi chợ, chị nhân viên tên Trần Thị Sô (sinh năm 1963; chỗ ở hiện tại: Số nhà A2-07, tổ 36, phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) điện thoại báo có một nhóm thanh niên lạ mặt đến nhà và đòi tìm gặp bà. Khi về đến nhà, bà Liên thấy một nhóm thanh niên lạ mặt đã có hành vi chửi bới, đe doạ. Trong nhóm thanh niên đó, bà Liên có nhận ra đối tượng Đặng Văn Quyết (sinh năm 1983, trú tại: số 43 Hưng Hóa, phường Kim Tân, TP. Lào Cai) đã có hành vi chửi bới, đe doạ giết bà và bắt bà phải giao nhà tại địa chỉ A2-07, tổ 36, phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Dư luận xã hội quan tâm về vụ án “cố ý gây thương tích” ở Lào Cai

Địa chỉ liên quan đến vụ việc

Khoảng 17 giờ 05 phút cùng ngày, theo camera nhà bà Liên, các đối tượng (là những người đi cùng đối tượng Đặng Văn Quyết) đã dùng sơn xịt lên cửa nhà bà và gây hư hại 02 cánh cửa chính và 01 cánh cửa cuốn. Do lo sợ các đối tượng gây nguy hiểm đến bản thân và gia đình nên bà có gọi điện trình báo đến Công an Phường Kim Tân, TP. Lào Cai. Sau khi 02 đồng chí Công an phường Kim Tân, TP. Lào Cai đến thì đối tượng Đặng Văn Quyết và nhóm đối tượng lạ mặt vẫn tiếp tục chửi bới, đe doạ, có những lời nói thách thức và còn hành hung bà Liên ngay trước mặt cơ quan chức năng. Điều này cho thấy các đối tượng coi thường pháp luật và cơ quan công quyền.

Sau 2 lần trình báo lên công an, các đối tượng vẫn vẫn tiếp tục vi phạm, coi thường pháp luật. Khoảng 1 giờ sáng ngày 22/01/2023 (tức là đêm 30 Tết Âm lịch 2022), đối tượng Đăng Văn Quyết đi cùng 1 thanh niên đến số nhà A2-07 đường D3, phường Kim Tân tiếp túc tái phạm xịt sơn lên cửa cuốn nhà bà Liên. Bà đã trình báo lên công an phường Kim Tân để được chính quyền giải quyết và bảo vệ.

Thực tế, giữa bà Liên và đối tượng Đặng Văn Quyết cũng như nhóm đối tượng lạ mặt đi cùng Đặng Văn Quyết không hề có mâu thuẫn với nhau. Việc đối tượng Đặng Văn Quyết cùng các đối tượng lạ mặt đến tìm là do bà Liên nợ tiền của bà Phùng Thị Oanh (là mẹ vợ của Quyết) (sinh ngày 20/12/2972; trú tại địa chỉ: số nhà 173 đường Quy Hoá, tổ 45 phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) với tổng số tiền là 11.860.000.000 đồng cùng mức lãi suất là 30%/năm - 40%/năm (được thể hiện trong vi bằng số 810/2022/VB-TPLGB do Văn phòng thừa phát lại Gia Bình lập ngày 05/10/2022).

Ngày 08/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai đã đưa bà Lê Thị Liên đi giám định thương tích tại Trung tâm pháp y - Sở Y tế tỉnh Lào Cai. Theo đó, Trung tâm pháp y - Sở Y tế tỉnh Lào Cai xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể của bà Lê Thị Liên là 0%. Bất ngờ với kết quả giám định và đối chiếu với thương tích mà Đặng Văn Quyết cùng 03 thanh niên lạ mặt đã hành hung đối với bà Liên xảy ra vào ngày 03/9/2022 (tại số nhà A2-07, tổ 36, phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), ngày 06/10/2022, bà Liên đã làm đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai đề nghị giám định lại thương tích.

Tại Bản kết luận giám định pháp y về thương tích số 112/22/TgT ngày 02/11/2022 của Viện pháp y Quốc gia và Thông báo kết luận giám định số 149 ngày 05/11/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai đối với thương tích của bà Liên trong vụ việc “Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 03/09/2022 tại tổ 36, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai” xác định: tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 02% do vật tày tác động gây nên.

Ngày 09/12/2022, bà Liên nhận được “Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 154/TB - ĐCSHS của Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Lào Cai”. Cơ quan điều tra xác định: “Hành vi của Nguyễn Xuân Nam không cấu thành tội cố ý gây thương tích”. Với nội dung theo Thông báo số 154 nêu trên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai, bà Liên cho rằng chưa thỏa đáng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên ngày 13/12/2022, bà Liên đã làm khiếu nại gửi Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai và đang được các cơ quan xem xét.

Dư luận xã hội quan tâm về vụ án “cố ý gây thương tích” ở Lào Cai

Sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của bà Lê Thị Liên do Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai chuyển đến. Ngày 15/02/2023, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Lào Cai đã ra Phiếu chuyển tố giác, tin báo về tội phạm số 92/PC-VKS chuyển đơn đến Cơ quan Sảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai để giải quyết theo thẩm quyền và gửi văn bản thông báo kết quả đến Viện Kiểm sát nhân dân TP. Lào Cai với nội dung: Đề nghị xác minh, điều tra làm rõ việc Đặng Văn Quyết cùng nhóm đối tượng lạ mặt có hành vi Cố ý gây thương tích cho bà Lê Thị Liên xảy ra ngày 3/9/2022; chửi bới, hành hung đe doạ giết người, cố ý làm hư hỏng tài sản của bà vào ngày 20/01/2023 tại số nhà A2-07, tổ 36 phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai và hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự của bà Phùng Thị Oanh.

Theo văn bản số 94/CV-ĐCSHS V//v trả lời đơn tố giác về tội phạm ngày 14/3/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai gửi bà Lê Thị Liên, sinh năm 1972, trú tại số nhà A2-07, tổ 36, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Quá trình nghiên cứu đơn và các tài liệu gửi kèm theo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai trả lời đơn thư của bà Lê Thị Liên như sau: “… Sau khi làm việc với những người liên quan và thu thập tài liệu xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai xác định việc anh Đặng Văn Quyết cùng nhóm nam giới có hành vi chửi bới, đe doạ với bà Liên và dùng sơn xịt lên cửa số nhà A2-07, đường Cao Lỗ, tổ 36, phường Kim Tân, TP. Lào Cai không có dấu hiệu tội phạm nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai. Vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai trả lời cho bà Lê Thị Liên, sinh năm 1972, trú tại: số nhà A2-07, tổ 36, phường Kim Tân, TP. Lào Cai được biết”.

Theo Luật sư Nguyễn Tiến Trung - Giám đốc Công ty Luật TNHH Trung Nguyễn thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, với những diễn biến sự việc đã xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai ban hành các Thông báo số 154 và Văn bản số 94 nêu trên chưa khách quan, chưa làm rõ và xử lý đúng đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, cũng như chưa có biện pháp răn đe, phòng ngừa nhằm bảo vệ tài sản, sức khỏe, tính mạng cho người bị hại là bà Lê Thị Liên. Anh Đặng Văn Quyết và nhóm đối tượng lạ mặt có những hành vi, chửi bới, đe doạ đối với bà Lê Thị Liên thể hiện các đối tượng rất ngông cuồng, manh động, coi thường pháp luật gây nguy hại cho xã hội. Hành vi của nhóm đối tượng đã trực tiếp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bà Liên; cố ý làm hư hỏng tài sản của bà Liên, hơn nữa nhóm đối tượng không biết ăn năn mà còn tiếp tục tái phạm, có tính chất côn đồ, có dấu hiệu hoạt động ổ nhóm tội phạm kiểu xã hội đen. Căn cứ vào diễn biến và tính chất sự vụ trên, các cơ quan pháp luật nói chung, đặc biệt là Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lào Cai cần đánh giá sự việc thật khách quan.

Để điều tra làm rõ việc anh Đặng Văn Quyết cùng nhóm đối tượng lạ mặt đã có hành vi cố ý gây thương tích cho bà Lê Thị Liên xảy ra vào ngày 03/9/2022 và điều tra làm rõ hành vi của Đặng Văn Quyết và nhóm thanh niên đi cùng khi chửi bới, hành hung, đe doạ giết người, cố ý làm hư hỏng tài sản của bà Lê Thị Liên xảy ra vào ngày 20/01/2023; từ đó xem xét điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự của bà Phùng Thị Oanh./.

Quang Thành

Có thể bạn quan tâm

Lâm Đồng: Bắt giang hồ cộm cán chém người gây thương tích sau mâu thuẫn trong làm ăn

Lâm Đồng: Bắt giang hồ cộm cán chém người gây thương tích sau mâu thuẫn trong làm ăn

Tối 14/5, đối tượng Nguyễn Văn Hoàn (còn gọi là Hoàn Xuyến, SN 1975, ngụ xã Tân Lâm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã bị lực lượng Công an bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích khi đối tượng này có hành vi chém người sau mâu thuẫn trong hợp tác làm ăn.
Nhiều Thanh tra Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị tạm giữ hình sự "nhận hối lộ"

Nhiều Thanh tra Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị tạm giữ hình sự "nhận hối lộ"

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ hình sự 4 thanh tra giao thông và 5 Giám đốc của 5 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về hành vi Đưa hối lộ và Nhận hối lộ, lên đến hàng tỷ đồng
Lai Châu: Túng tiền, nữ nhân viên văn phòng cướp tiền... của nhân viên bán xăng

Lai Châu: Túng tiền, nữ nhân viên văn phòng cướp tiền... của nhân viên bán xăng

Do cần tiền trang trải cuộc sống, Nguyễn Thị Phương Thảo (32 tuổi, ở P.Tân Phong, TP Lai Châu) trong lúc đi đổ xăng, thấy nhân viên cây xăng cầm tiền sơ hở nên đã cướp giật tiền của nhân viên bán xăng, sau đó tăng ga tẩu thoát.

Các tin khác

Nghệ An: Bắt “ông trùm” 9X cùng các “chân rết” trong đường dây cá độ bóng đá hơn 80 tỷ đồng

Nghệ An: Bắt “ông trùm” 9X cùng các “chân rết” trong đường dây cá độ bóng đá hơn 80 tỷ đồng

Để điều hành đường dây đánh bạc, “ông trùm” 9X dùng tài khoản đại lý trên web cá độ “bong88.com”, cùng các "chân rết" khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An và TPHCM. Từ tháng 4 đến nay, số tiền các đối tượng giao dịch cá độ bóng đá hơn 80 tỷ đồng.
Đắk Nông: Khởi tố Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới vì nhận hối lộ

Đắk Nông: Khởi tố Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới vì nhận hối lộ

Công an tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Thanh Hoàng (37 tuổi) - Phó Giám đốc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Đắk Nông (đang làm việc tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 48-01D tại TP Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ.
Vụ tiếp viên hàng không xách ma túy: Bắt giữ 200 đối tượng liên quan?

Vụ tiếp viên hàng không xách ma túy: Bắt giữ 200 đối tượng liên quan?

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ tiếp viên hàng không xách ma túy, sau khi phát hiện ra, Bộ Công an đã truy xét
Đồng Nai: Phát hiện gần 20.000 viên ma túy ngụy trang trong các hộp kem dưỡng da

Đồng Nai: Phát hiện gần 20.000 viên ma túy ngụy trang trong các hộp kem dưỡng da

Công an Đồng Nai phát hiện có một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn từ nước ngoài qua đường hàng không về TP Hà Nội. Sau đó, được đưa vào Đồng Nai tiêu thụ.
Hải Dương: Tranh chấp đất đai, anh chém em trai tử vong

Hải Dương: Tranh chấp đất đai, anh chém em trai tử vong

Một vụ án mạng đau lòng xảy ra tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương đã khiến em ruột thiệt mạng, anh trai bị bắt.
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng mở cốp xe máy trộm gần 100 triệu đồng

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng mở cốp xe máy trộm gần 100 triệu đồng

Cơ quan chức năng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố đối với đối tượng lẻn vào nhà dân, mở cốp xe máy lấy trộm số tiền 97,3 triệu đồng.
Sacombank sa lầy những khoản cho vay "khủng" tại dự án bị điều tra

Sacombank sa lầy những khoản cho vay "khủng" tại dự án bị điều tra

KCN Phong Phú và KDC Tân Thịnh là 2 dự án điển hình và đang "ngâm" của Sacombank gần 17.000 tỷ đồng. Đáng nói, 2 khoản cho vay "khủng"
Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam gã Sở Khanh cùng lúc lừa tình, tiền 9 phụ nữ

Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam gã Sở Khanh cùng lúc lừa tình, tiền 9 phụ nữ

Khi phát hiện mình bị gã Sở Khanh lừa số tiền lớn, nhóm phụ nữ bắt đầu tìm hiểu thì biết mình không phải nạn nhân duy nhất, thậm chí có người còn đang mang thai với gã Sở Khanh Tống Anh San (44 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại Hà Nội).
Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Đắk Lắk: Bắt giữ 4 thanh niên ra đường đập phá xe khách

Sau khi nhậu xong, 4 thanh niên rủ nhau ra đường chặn và đập phá xe giường nằm của nhà xe Ngọc Thông đang chở 40 hành khách lưu thông theo hướng Gia Lai - Đắk Lắk.
Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Bắc Giang: Vì sao bắt tạm giam nguyên trưởng phòng Công ty bảo hiểm Dai-ichi?

Công an H.Sơn Động (Bắc Giang) vừa khởi tố, bắt tạm giam cựu Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Nghệ An: Thu giữ hàng nghìn phụ kiện điện thoại không có hóa đơn, chứng từ

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và kiểm tra 01 cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại có nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An).
Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 1/6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn tỉnh Bình Dương) kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Nghệ An: Bắt gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm vàng

Gã đàn ông đột nhập nhà dân, phá két sắt lấy trộm 2 chiếc nhẫn và 1 sợi dây chuyền vàng, đã bị lực lượng chức năng huyện Qùy Châu (Nghệ An) bắt giữ.
Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Nghệ An: Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức lô, đề do nữ quái 8X cầm đầu

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề tinh vi, số tiền các đối tượng giao dịch để đánh bạc trong ngày bị bắt giữ hơn 600 triệu đồng.
Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Nghệ An: Khởi tố tài xế xe tải cố tình tông vào xe Cảnh sát giao thông

Lực lượng chức năng TX Hoàng Mai (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố đối với tài xế không chấp hành hiệu lệnh còn điều khiển xe tải của mình đâm vào xe của Cảnh sát giao thông, khóa cửa xe và bỏ trốn tại hiện trường.
Xem thêm
Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Đêm Khai mạc hoành tráng chưa từng có

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Đêm Khai mạc hoành tráng chưa từng có

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 được tổ chức lần thứ 10, với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển" đã được chuẩn bị rất công phu. Đêm 3/6, Lễ Khai mạc đã diễn ra hoành tráng, hiện đại, hấp dẫn, sôi động... chưa từng có. Lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 6/6, thu hút đông đảo du khách.
Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Từ 6h30 sáng nay 3/6, hệ thống tự động gia hạn đăng kiểm với ô tô cá nhân dưới 9 chỗ chính thức vận hành. Sẽ có hơn 1,9 triệu xe được tự động gia hạn thêm 6 tháng.
Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Hàng tồn kho tại Mỹ và toàn thế giới đang giảm với tốc độ khá nhanh và vấn đề hàng tồn kho dự báo sẽ được giải quyết vào cuối năm nay. Triển vọng cho khối sản xuất đang tích cực trở lại và đơn hàng tại các nhà máy ở Việt Nam sẽ phục hồi từ cuối năm 2023.
Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Đồng Nai: Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng Nai: Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.
Ia Pa – Gia Lai: Nguồn vốn đầu tư Nông thôn mới đang bị sử dụng sai mục đích tại xã Chư Mố?

Ia Pa – Gia Lai: Nguồn vốn đầu tư Nông thôn mới đang bị sử dụng sai mục đích tại xã Chư Mố?

Mặc dù các văn bản pháp luật quy định rất cụ thể và cán bộ phụ trách đã chỉ rõ sai phạm, nhưng Chủ tịch UBND xã Chư Mố huyện Ia Pa vẫn quyết định chi nguồn vốn Nông thôn mới để đầu tư cho công trình theo ý muốn chủ quan của mình.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.