Đưa y học cổ truyền vào hỗ trợ điều trị bệnh nhân covid-19

Cập nhật: 06:45 | 29/05/2021
Ngày 17/3/2020 Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1306/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 kèm theo Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2.
dua y hoc co truyen vao ho tro dieu tri benh nhan covid 19
Công văn Cục Quản lý Y Dược - Bộ Y tế

Bộ Y tế (Cục Quản lý Y Dược cổ truyền) đề nghị các bệnh viện Y học cổ truyền trong toàn quốc căn cứ vào khả năng, năng lực hiện có của từng đơn vị thực hiện các hoạt động sau:

1. Lựa chọn, cung cấp miễn phí thuốc cổ truyền các sản phẩm từ dược liệu, phương pháp y học cổ truyền trong phòng, hỗ trợ điều trị, nâng cao thể trạng đảm bảo an toàn, hiệu quả cho bênh nhân trước, trong và sau điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do SAR-Cov-2 tại 02 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Đồng thời có thể tổ chức nghiên cứu bước đầu đánh giá hiệu quả sử dụng thuốc cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu trên người bệnh dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và các đối tượng liên quan khác.

2. Thường xuyên cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các biện pháp cách ly các hướng dẫn và kiểm soát lây nhiễm COVID -19 và các văn bản hướng dẫn liên quan khác do Bộ Y tế ban hành; thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh.

Bộ Y tế (Cục Quản lý Y Dược cổ truyền) đề nghị các bệnh viện y học cổ truyền trực thuộc Bộ, Ngành bệnh viện y học cổ truyền tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nghiên cứu nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế các hướng dẫn của các đơn vị liên quan và nội dung hướng dẫn tại công văn này, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo Bộ Y tế (Cục Quản lý Y Dược cổ truyền) để được hướng dẫn.

.

Thanh Nhàn

  • Xin chờ trong giây lát...