Đức Trọng - Lâm Đồng: Nhóm người tự xưng là công an đập máy quay, đánh, bắt phóng viên.

Cập nhật: 23:57 | 09/05/2020
Vào lúc 19h ngày 09.05.2020, tại hiện trường nhà bà Trần Thị Huệ, thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng có một nhóm người tự xưng là công an huyện Đức Trọng xông vào nhà bà Trần Thị Huệ đập nhà, đánh người. Thấy ồn ào phóng viên báo Điện tử Tầm Nhìn đi đến tác nghiệp thì ngay lập tức bị nhóm người này đánh, cướp giấy giới thiệu, đập ống kính, bẻ cổ và lôi lên xe chở lên công an xã Hiệp Thạnh.    
duc trong lam dong nhom nguoi tu xung la cong an dap may quay danh bat phong vien 89335
duc trong lam dong nhom nguoi tu xung la cong an dap may quay danh bat phong vien 89335

Phóng viên bị nhóm người tự xưng là công an huyện Đức Trọng đánh, bẻ cổ và lôi đi.

Tại hiện trường xảy ra vụ việc có rất nhiều người dân xung quanh chứng kiến và kêu cứu "công an đánh người", dường như tất cả có sự dàn cảnh, nhóm người này hung hãn, đánh đập phóng viên rồi khống chế lôi đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, phóng viên đã liên hệ báo lãnh đạo cơ quan ban ngành huyện Đức Trọng, đồng thời điện thoại, nhắn tin cho Bí thư tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng nhưng không có hồi âm.

Theo thông tin cập nhật hàng ngày, 02 phóng viên này đang tác nghiệp tại huyện Đức Trọng trong nhiều tháng qua về những sai phạm trong việc chính quyền xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng cố tình giữ đất của gia đình bà Trần Thị Huệ 42 năm và điều tra đường dây phân lô, tách thửa, chuyển đổi đất nông nghiệp đang diễn ra rất phổ biến tại huyện này.

duc trong lam dong nhom nguoi tu xung la cong an dap may quay danh bat phong vien 89335

Một số đối tượng trong nhóm người tự xưng là công an huyện huyện Đức Trọng.

Hiện nay, sự an nguy cấp bách của 02 phóng viên Chu Thành Lâm và Đinh Trọng Quyên đang trong tay của những người tự xưng là công an xã Hiệp Thạnh, công an huyện Đức Trọng. Liệu rằng, những người này có thật sự là công an hay không? Nếu thật sự là công an thì việc buổi tối xông vào nhà của người dân để cưỡng chế, đánh người, đập phá tài sản, bắt giữ phóng viên có đúng quy định?

Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng, cơ quan báo, đài và các cơ quan ban ngành khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ thông tin để bảo đảm sự an toàn tính mạng của các phóng viên đang bị giam giữ!

Báo Điện tử Tầm Nhìn tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến của sự việc!

Hoàng Yến

  • Xin chờ trong giây lát...