Đừng làm ảnh hưởng đến cộng đồng vì sự ích kỷ cá nhân

Sự ích kỷ, hành vi thiếu trách nhiệm của một số cá nhân đến/về từ vùng dịch, đã khiến cả bộ máy công quyền cùng biết bao con người đã phải tổn hao rất nhiều công sức, tiền của, để ngăn chặn dịch bệnh.

Trong lúc nhân dân cả nước đang hết mình ủng hộ chính quyền và lực lượng chức năng trong việc ngăn chặn tối đa sự bùng phát của dịch COVID-19 thì đâu đó vẫn tồn tại những cá nhân, để đạt mục đích mà sẵn sàng thực hiện những hành vi làm nguy hại cho cộng đồng vì thói ích kỷ.

dung lam anh huong den cong dong vi su ich ky ca nhan
Người dân trong vùng cách ly được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt thường xuyên.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức công bố dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu, thừa nhận sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 đang lây lan với tốc độ nhanh chóng trên thế giới, đe dọa sức khỏe của loài người. Tính đến sáng 14/3, toàn thế giới đã có 140.730 ca nhiễm, trong đó có 5.373 người tử vong.

Tại Việt Nam, tổng số người mắc COVID-19 hiện đã lên tới hơn 50 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, việc đảm vệ sức khỏe nhân dân được coi là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Với phương án “Đến từng ngõ, gõ từng nhà”, lực lượng chức năng từ Trung ương đến địa phương huy động mọi nguồn lực nhằm xác định cụ thể từng trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với bệnh nhân, ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng. Các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã căng mình tìm ra phương án hữu hiệu nhất bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Nhiều cán bộ, chiến sỹ thức thâu đêm để khoanh vùng, dập dịch, thực hiện nhiều biện pháp dự phòng; chính quyền cũng quyết định trích ngân sách số tiền lớn nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch...

Những nỗ lực đó được xã hội ghi nhận, người dân đồng lòng làm theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và chính quyền sở tại. Ai cũng hiểu rằng, cả hệ thống chính trị đã và đang làm hết sức mình, thể hiện rõ nét tinh thần nhân đạo, lấy sức khỏe của nhân dân là mục tiêu hành động. Sự hoang mang ban đầu của người dân khi dịch bùng phát dần giảm đi, thay vào đó là niềm tin vào quyết sách của Đảng và Nhà nước. Trường hợp người thân của bệnh nhân thứ 32 đã không ngần ngại thuê hẳn một chuyên cơ với chi phí rất tốn kém bay nửa vòng trái đất để mang con gái họ trở về quê hương chữa bệnh, cho thấy niềm tin của người dân vào những gì Việt Nam đã làm được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong bối cảnh cả thế giới đang hoang mang vì bệnh dịch lan nhanh, hành động kịp thời của lãnh đạo Việt Nam, cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng vào cuộc, thành công trong điều trị 16 ca bệnh đầu tiên (đều khỏi bệnh và được ra viện) đã củng cố niềm tin của người dân khi người thân, gia đình họ đang phải đối mặt với bệnh dịch nguy nan.

Diễn biến của dịch bệnh dù vẫn đang trong tầm kiểm soát, nhưng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam liên tục chỉ đạo lực lượng chức năng các cấp tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, sẵn sàng đối phó với tình huống xấu nhất. Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh (cả ở trong nước và xâm nhập từ nước ngoài). Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly, thậm chí chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng, bởi trên thực tế, nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn tiềm ẩn, không cho phép chính quyền, lực lượng chức năng và người dân chủ quan, lơ là.

Sau 22 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, Việt Nam đã có thể hy vọng sớm công bố hết dịch, nếu như không có một chuyến bay “bão táp” cõng theo virus SARS-CoV-2 từ vùng dịch trở về. Giá như, bệnh nhân thứ 17 không gian dối khi dùng hai hộ chiếu để qua mặt lực lượng chức năng, giá như những người đến từ vùng dịch thực hiện triệt để các biện pháp được khuyến cáo.

Sự ích kỷ, hành vi thiếu trách nhiệm của một số cá nhân đến/về từ vùng dịch, đã khiến cả bộ máy công quyền cùng biết bao con người đã phải tổn hao rất nhiều công sức, tiền của, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Chỉ riêng việc tập hợp được thông tin, lịch trình, số người tiếp xúc, liên quan... của tất cả hành khách trên chuyến bay mang theo mầm bệnh, đã khiến lực lượng chức năng và các cấp chính quyền nhiều địa phương phải vào cuộc quyết liệt. Hàng nghìn cá nhân liên quan đã được sàng lọc, thực hiện các biện pháp cách ly, các khuyến cáo cần thiết, nhưng chính quyền và người dân cả nước vẫn chưa hết lo lắng.

Giữa lúc “nước sôi lửa bỏng”, toàn dân căng mình chống dịch, lại xuất hiện những thành phần lợi dụng tình hình để “thừa nước đục thả câu”. Trong thời điểm nhạy cảm đến mức một tiếng hắt hơi giữa nơi công cộng cũng khiến nhiều người giật mình, thì việc xuất hiện những thông tin giật gân trên mạng xã hội càng khiến dư luận hoang mang.

Những thông tin thất thiệt được các đối tượng xấu đưa ra như: Người dân trốn khỏi khu cách ly, bệnh nhân đã đến địa điểm vui chơi giải trí, nơi công cộng... liên tục xuất hiện trên mạng, vì động cơ cá nhân, thu hút sự chú ý của nhiều người. Để thỏa mãn sự ích kỷ cá nhân, những kẻ “anh hùng bàn phím” đã thêm mắm, thêm muối, thêu dệt những câu chuyện giật gân, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Quyết liệt xử lý những hành vi này, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử phạt 23 trường hợp cố tình tung tin sai lệch về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong dư luận. Theo các luật sư, nếu cá nhân có hành vi vi phạm nhiều lần, không tuân thủ cam kết, gây nguy hiểm cho xã hội, có thể bị xử lý hình sự.

Đáng buồn là ngay cả những người có trình độ học vấn cao, vì muốn thể hiện cái tôi của mình, đã cổ súy cho lối sống tự do cá nhân hẹp hòi. Trong khi cả nước đang thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người, thì một số người cố ý làm ngược lại để thể hiện mình là người có cá tính.

dung lam anh huong den cong dong vi su ich ky ca nhan
Phun thuốc sát khuẩn khu vực các trường hợp mắc COVID-19 đã tiếp xúc.

Những bài viết mang tính hô hào, lôi kéo thanh niên lên đường du lịch trong thời điểm này, không biết có ích lợi gì cho tác giả, nhưng chắc chắn đi ngược lại những khuyến cáo của cơ quan chức năng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Khi cả xã hội đứng trước đại dịch, với những nguy cơ đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân, thì những hành vi vị kỷ, thiếu trách nhiệm của một số cá nhân dù vô tình hay cố ý, đã gây tổn hại đến sự nỗ lực và kết quả chung của cả cộng đồng trong cuộc chiến chống giặc dịch. Những hành vi đó thật đáng lên án, khi cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn còn nhiều cam go thử thách ở phía trước. Cuộc chiến chống dịch sẽ đi đến thắng lợi cuối cùng khi người dân cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng, tự giác thực hiện triệt để các khuyến cáo của chính quyền và cơ quan chức năng.

PV

Có thể bạn quan tâm

“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 1)

“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 1)

Tại kỷ niệm 20 năm giải thưởng Cánh Diều Vàng - một giải thưởng lớn của Hội Điện ảnh Việt Nam, bộ phim tài liệu "Mắt bão" của đạo diễn - NSƯT Nguyễn Quang Tuấn đã được trao tặng Giải Vàng "Quay phim xuất sắc nhất".
4 lần nhận hối lộ hơn 51 tỷ của ông Nguyễn Thanh Long khi đương kim Bộ trưởng Y tế  diễn ra thế nào?

4 lần nhận hối lộ hơn 51 tỷ của ông Nguyễn Thanh Long khi đương kim Bộ trưởng Y tế diễn ra thế nào?

Bộ Công an kết luận Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và thư ký đã can thiệp, chỉ đạo giúp Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành test xét nghiệm Covid-19, hiệp thương giá trái quy định. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đề nghị truy tố ông Nguyễn Thanh Long tội Nhận hối lộ, số tiền 2,25 triệu USD (tương đương hơn 51 tỷ đồng).
Điều chuyển thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn NSNN phòng, chống COVID-19 sang phục vụ công tác khám, chữa bệnh

Điều chuyển thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn NSNN phòng, chống COVID-19 sang phục vụ công tác khám, chữa bệnh

Chính phủ cho phép các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được sử dụng thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn ngân sách nhà nước cho phòng, chống dịch COVID-19, nhưng chưa sử dụng hết để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Các tin khác

M Đrắk - Đắk Lắk: Nhiều công trình xây dựng xuất hiện trên lòng hồ Ea Kpal

M Đrắk - Đắk Lắk: Nhiều công trình xây dựng xuất hiện trên lòng hồ Ea Kpal

Lòng hồ Ea Kpal tại thị trấn M Đrắk huyện M Đrắk bị lấn chiếm, xuất hiện hàng loạt công trình xây dựng giống nhà ở.
TP Vĩnh Long: Khu Thương mại dịch vụ Ngọc Vân không đảm bảo PCCC và CNCH

TP Vĩnh Long: Khu Thương mại dịch vụ Ngọc Vân không đảm bảo PCCC và CNCH

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Vĩnh Long vừa tiến hành kiểm tra tại Khu Thương mại dịch vụ Ngọc Vân, xác định nơi đây không đảm bảo các yêu cầu về PCCC và CNCH theo quy định.
Hà Nội: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình

Hà Nội: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình ''chung cư mini''

UBND Thành phố đã có Công điện số 02/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).
Hà Nội: Khắc phục dứt điểm tồn tại, hạn chế trong quản lý và sử dụng điện

Hà Nội: Khắc phục dứt điểm tồn tại, hạn chế trong quản lý và sử dụng điện

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong quản lý, sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hải Dương: Vì sao bệnh viện DELTA 50.000m2 "trễ hẹn" gần 20 năm qua?

Hải Dương: Vì sao bệnh viện DELTA 50.000m2 "trễ hẹn" gần 20 năm qua?

Từng được kỳ vọng là một dự án bệnh viện lớn, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao tại Hải Dương, nhưng sau hơn 15 năm
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Mới đây, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Vụ sạt lở đất ở Đà Lạt làm chết 2 người: Nguyên nhân do công trình xây dựng thi công sai?

Vụ sạt lở đất ở Đà Lạt làm chết 2 người: Nguyên nhân do công trình xây dựng thi công sai?

Công an TP Đà Lạt đã khởi tố vụ án liên quan đến vụ sạt lở đất làm chết 2 người vừa xảy ra. Khoảng 20 người được triệu tập.
Đồng Nai: Nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn nhưng các dự án thì quá chậm?

Đồng Nai: Nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn nhưng các dự án thì quá chậm?

Một lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho hay, nhu cầu của nhà đầu tư và người mua nhà ở xã hội trên địa bàn rất lớn nhưng các dự án thì triển khai quá chậm.
Phan Thiết - Bình Thuận: Bắt nhiều đồng phạm vì vi phạm trong xây dựng công trình tại xã Tiến Thành

Phan Thiết - Bình Thuận: Bắt nhiều đồng phạm vì vi phạm trong xây dựng công trình tại xã Tiến Thành

Công an tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố và bắt giam đối với cựu Chủ tịch, kế toán UBND xã Tiến Thành và một Giám đốc doanh nghiệp do vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.
Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hướng đến phát triển xanh bền vững, sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên có hiệu quả.
Long Hồ - Vĩnh Long: Nhức nhối tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Khu nhà ở Hoàng Hảo

Long Hồ - Vĩnh Long: Nhức nhối tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại Khu nhà ở Hoàng Hảo

Chủ đầu tư khu nhà ở Hoàng Hảo tại xã Thanh Đức huyện Long Hồ vừa phải kêu trời vì tình trạng lấn chiếm vỉa hè của một số hộ dân nơi đây, gây khó khăn cho việc bàn giao công trình này cho Nhà nước quản lý.
Quốc hội không tán thành quy định thời hạn sở hữu chung cư

Quốc hội không tán thành quy định thời hạn sở hữu chung cư

Chiều 17-3, góp ý về dự án Luật nhà ở (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ quyền sở hữu nhà chung cư là vấn đề hệ trọng, nhạy cảm, có ý kiến rất khác nhau.
Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Quận Hoàng Mai ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm ATGT, văn minh đô thị, trật tự công cộng

Ngay từ nhũng ngày đầu tháng 3/2023, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở xã hội gần 4.900 tỷ đồng

Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở xã hội gần 4.900 tỷ đồng

Sáng 7/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tới dự lễ khởi công Dự án khu nhà ở xã hội tại TP. Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 4.865 tỷ đồng.
Buôn Đôn - Đắk Lắk: Bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn ngang nhiên tái phạm?

Buôn Đôn - Đắk Lắk: Bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn ngang nhiên tái phạm?

Mặc dù bị UBND xã Eabar huyện Buôn Đôn tiến hành xử phạt hành chính, về hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng lạ thay các công trình này vẫn tiếp tục ngang nhiên xây dựng?
Xem thêm
Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán trái phép ma túy qua đường hàng không từ các nước châu Âu về Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), thu giữ 13kg ma túy ketamin.
Đà Nẵng xúc tiến mở đường bay trực tiếp với Ấn Độ

Đà Nẵng xúc tiến mở đường bay trực tiếp với Ấn Độ

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa có chuyến công tác, thảo luận với các hãng hàng không và công ty lữ hành tại Ấn Độ về việc mở đường bay trực tiếp và khai thác khách đến Đà Nẵng trong thời gian tới.
2 nữ tiếp viên hàng không bị bắt ở Hàn Quốc vì xách cần sa: Cục Hàng không lên tiếng?

2 nữ tiếp viên hàng không bị bắt ở Hàn Quốc vì xách cần sa: Cục Hàng không lên tiếng?

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, không bao che…
Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng nghìn hộ dân ngập sâu trong nước

Nghệ An: Mưa lớn khiến hàng nghìn hộ dân ngập sâu trong nước

Mưa lớn trong hai ngày qua đã khiến hàng nghìn hộ dân tại các huyện miền núi tại Nghệ An bị ngập lụt, giao thông bị chia cắt, thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu…chính quyền địa phương và người dân đang căng mình ứng phó với mưa lũ.
Nghệ An: Xử lý người đứng đầu nếu cấp dưới vi phạm nồng độ cồn

Nghệ An: Xử lý người đứng đầu nếu cấp dưới vi phạm nồng độ cồn

UBND tỉnh Nghệ An sẽ xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm liên đới của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nếu có cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm pháp luật về trật tự ATGT gây ra tai nạn giao thông, nhất là lỗi vi phạm về nồng độ cồn.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Trung Thu phố cổ Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Trung Thu phố cổ Hà Nội

Theo thông lệ hàng năm, xung quanh khu vực các tuyến phố cổ ở Hà Nội thu hút rất đông người dân, du khách đến thưởng thức không khí Trung Thu. Để tránh ùn tắc giao thông phục vụ người dân vui chơi Trung thu, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành kế hoạch phân luồng, bố trí các điểm giao thông phục vụ Lễ hội Trung thu phố cổ 2023 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Lãnh đạo Tp Uông Bí chúc mừng Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh

Lãnh đạo Tp Uông Bí chúc mừng Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam 19/8, ông Phạm Tuấn Đạt, Chủ tịch UBND Tp Uông Bí đã đến chúc mừng Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Quảng Ninh: Dự án đường sắt hơn 7.000 tỷ có "Tái sinh"sau nhiều năm đắp chiếu?

Mặc dù được phê duyệt đầu tư từ năm 2008, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân hiện nay vẫn đang dở dang.
Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Tàu điện ngầm tại thủ đô Mexico City bị chập điện, 20 người ngạt khói

Theo Giám đốc hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Mexico City, sự cố chập điện đã gây ra "một lượng khói rất lớn" nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được dập tắt; khoảng 20 người phải điều trị vì ngạt khói.
Bình Phước: Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Bình Phước: Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 28/9, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền huyện Bù Đăng tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi khi lưu thông qua cầu.
Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như "mò kim đáy biển"?

Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như "mò kim đáy biển"?

Máy bay tìm kiếm từ trên không, các phao sóng âm đang dò tìm trên biển. Hiện tàu Titan có thể đang ở đáy biển, mà cũng
Nghệ An: Thông báo tới các chủ tàu thuyền chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An: Thông báo tới các chủ tàu thuyền chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Trước những diễn biến phức tạp về thiên tai trên biển, tỉnh Nghệ An đưa ra những thông tin cảnh báo và thông báo kịp thời để chủ các tàu thuyền và phương tiện đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Bộ Xây dựng cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2023, đã có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp được khởi công với tổng số khoảng 19.853 căn hộ.
Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hướng đến phát triển xanh bền vững, sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên có hiệu quả.
Hải Dương: Xử phạt sai phạm Công ty CP KCN kỹ thuật cao An Phát 975 triệu đồng

Hải Dương: Xử phạt sai phạm Công ty CP KCN kỹ thuật cao An Phát 975 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định xử phạt 975 triệu đồng đối với Công ty CP khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát do thi công cải tạo kết cấu