Dược Nam Hà tri ân và tôn vinh dược sĩ nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 - 27.2.2023), Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà cùng Báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức lễ tri ân và talkshow chủ đề: Vai trò của dược liệu trong phòng và trị ho.

Buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Y tế, các chuyên gia y tế, lương y, thầy thuốc, dược sĩ và các phóng viên, nhà báo.

Lan tỏa tinh thần tôn vinh "chiến sĩ áo trắng"

Trong suốt chặng đường 68 năm qua, các thế hệ cán bộ, y bác sĩ, dược sĩ và nhân viên công tác trong ngành y tế đã luôn tận tụy, tích cực nỗ lực, hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Buổi lễ là dịp để Dược Nam Hà bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ, thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là những người dược sĩ đã có những cống hiến quý báu trong nghiên cứu, phát triển và nâng tầm các dược liệu Việt.

Dược Nam Hà tri ân và tôn vinh dược sĩ nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lễ tri ân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.

Lễ tri ân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2

Là một trong những doanh nghiệp dược phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam với bề dày hơn 60 năm phát triển, Dược Nam Hà tự hào quy tụ nhiều thế hệ dược sĩ tài năng và tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu trách nhiệm. Đội ngũ dược sĩ của Dược Nam Hà đã, đang và sẽ đóng góp không ngừng để thực hiện sứ mệnh và mục tiêu chung là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên kết hợp giữa tinh hoa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại.

Cũng tại buổi lễ, các chuyên gia lĩnh vực y học cổ truyền đã cùng chia sẻ trong một tọa đàm với chủ đề "Vai trò của dược liệu trong phòng và trị ho", qua đó trao đổi thông tin tư vấn về các dược liệu quý trong y học cổ truyền được phát triển tại các vùng trồng để phục vụ sản xuất các sản phẩm phòng và điều trị hiệu quả các chứng ho.

Dược Nam Hà tri ân và tôn vinh dược sĩ nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tọa đàm Vai trò của dược liệu trong phòng và trị ho.

Đầu tư xây dựng nhà máy và dây chuyền công nghệ hiện đại

Suốt hơn 6 thập kỷ qua, ngoài việc thành công nghiên cứu - phát triển hơn 200 sản phẩm thuốc tân dược và đông dược, đa dạng các loại bào chế, Dược Nam Hà còn không ngừng đầu tư công nghệ, cập nhật các tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty đã phát triển thành công vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO, đổi mới và cải tiến quy trình sản xuất, nâng cấp hệ thống sản xuất - kinh doanh đạt tiêu chuẩn GMP-GLP-GSP WHO cùng Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO-9001:2015, phục vụ việc nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thuốc ho có chất lượng chuẩn từ vùng trồng đến sản xuất.

Với lợi thế là doanh nghiệp đã có 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dược phẩm, Dược Nam Hà mới đây đã có bước tiến tiên phong khi đang tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy đạt chuẩn FDA tại Việt Nam.

Phát triển vùng dược liệu sạch chuẩn quốc tế

Với tiêu chí "Dược phẩm xanh cho cuộc sống an lành", Dược Nam Hà đã phát triển các vùng trồng dược liệu sạch giúp chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất, đảm bảo năng lực cạnh tranh trên thị trường. Tiêu biểu như vùng trồng Cát Cánh đạt chuẩn GACP-WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) tại huyện Bát Xát và Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, đảm bảo 3 không: không thuốc trừ sâu, không hóa chất bảo quản, không chất kích thích tăng trưởng.

Trong năm 2022 vừa qua, Dược Nam Hà đã triển khai ký biên bản ghi nhớ với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) và Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) về việc hợp tác phát triển vùng trồng cây dược liệu quốc gia tại một số tỉnh phía bắc và Tây nguyên phục vụ sản xuất trong nước và xuất khẩu.

Theo đó Dược Nam Hà sẽ tài trợ quy hoạch vùng trồng dược liệu tại các tỉnh này, hỗ trợ trong quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch cây dược liệu phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng và tập quán canh tác của từng vùng, hướng tới tiêu chuẩn GACP khi tiêu thụ trong nước hoặc theo tiêu chuẩn chất lượng khác khi xuất khẩu. Điều này sẽ tạo công ăn việc làm ổn định cho người nông dân, thành viên của các hợp tác xã, tổ nhóm nông dân người dân tộc thiểu số và phát triển kinh tế.

Đây đều là những nền tảng chiến lược nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh, kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai của Dược Nam Hà.

Dấu ấn Dược Nam Hà qua 6 thập kỷ

Trong hành trình dài đầy nỗ lực, Dược Nam Hà tự hào đã mang tới nhiều sản phẩm chất lượng đi cùng năm tháng, nổi bật như Bổ Phế Nam Hà - 2 năm liên tiếp là "Thương hiệu quốc gia Việt Nam" - 63 năm hết lòng chăm sóc sức khỏe hô hấp cho hàng triệu người Việt với nhiều dòng sản phẩm khác nhau phù hợp đa dạng mục đích sử dụng như: Siro Bổ phế Nam Hà chỉ khái lộ, Siro thuốc ho Bổ phế Nam Hà chỉ khái lộ KĐ, Thuốc ho viên ngậm Bổ phế Nam Hà, TPBVSK Xịt họng Bổ Phế Nam Hà, TPBVSK Xịt họng Bổ Phế Nam Hà trẻ em.

Những đóng góp và thành quả của Dược Nam Hà đã được ghi nhận qua loạt giải thưởng danh giá: Top 5 Công ty Đông Dược Việt Nam uy tín, Giải Vàng chất lượng Quốc gia, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước, vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhì. Với tinh thần không ngừng đổi mới, cống hiến, Dược Nam Hà sẽ tiếp tục kiến tạo nhiều giá trị hơn nữa để góp sức nâng cao sức khỏe cộng đồng./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Lương và phụ cấp của bác sĩ không tương xứng với chi phí đào tạo

Lương và phụ cấp của bác sĩ không tương xứng với chi phí đào tạo

Theo Bộ Y tế, với quy định về chế độ tiền lương và phụ cấp hiện nay, bác sĩ sau khi học 6 năm và sau 18 tháng thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề, nếu tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập thì mức thu nhập gồm lương và phụ cấp ưu đãi nghề 4.881.240 đồng.
Nghệ An: Bế mạc giải thể thao chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nghệ An: Bế mạc giải thể thao chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Giải thể thao chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 do Sở Y tế Nghệ An phối hợp Công đoàn Ngành Y tế tổ chức đã lựa chọn được các đội có thành tích xuất sắc, các gương mặt tiêu biểu để tạo nguồn vận động viên cho ngành khi tham gia các giải đấu ở tỉnh và Trung ương.
Quyền Chủ tịch nước gặp mặt, tri ân các thầy thuốc

Quyền Chủ tịch nước gặp mặt, tri ân các thầy thuốc

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), sáng 23/2, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ đại diện cho các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế cả nước.

Các tin khác

Mặt bằng cho cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 đã đạt hơn 83%

Mặt bằng cho cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 đã đạt hơn 83%

Thông tin về tiến độ GPMB dự án cao tốc phía đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2), Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết, tính đến nay, tổng chiều dài mặt bằng đã được các địa phương bàn giao khoảng 600 km, đạt hơn 83%.
5 tháng đầu năm, cả nước đón gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế

5 tháng đầu năm, cả nước đón gần 4,6 triệu lượt khách quốc tế

Trong tháng 5/2023, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 916.3000 lượt người, đưa tổng số khách quốc tế đến nước ta trong 5 tháng qua đạt gần 4,6 triệu lượt.
Nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài tới 31/5

Nắng nóng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài tới 31/5

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5; nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến những ngày đầu tháng 6.
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng máy tính bảng, học bổng và quà cho 20 em học sinh học giỏi, học sinh nghèo hiếu học, đồng thời, trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Ninh Sở và xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nhận định mới nhất cho thấy bão ít có khả năng tác động đến Biển Đông.
Hội thảo “Trẻ em trong thế giới số - giải quyết rủi ro và thúc đẩy cơ hội”

Hội thảo “Trẻ em trong thế giới số - giải quyết rủi ro và thúc đẩy cơ hội”

Ngày 24/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức hội thảo “Trẻ em trong thế giới số - Giải quyết rủi ro và thúc đẩy cơ hội”.
Hà Nội: Làm rõ thông tin

Hà Nội: Làm rõ thông tin 'hồ cạn, cây chết ở công viên Bách Thảo'

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương làm rõ 7 vấn đề, vụ việc bức xúc báo chí nêu; báo cáo trước ngày 5/6/2023.
Kiểm điểm, rút kinh nghiệm vụ xe Mercedes nguyên bản bị rớt đăng kiểm?

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm vụ xe Mercedes nguyên bản bị rớt đăng kiểm?

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm vụ xe Mercedes nguyên bản bị rớt đăng kiểm
Đồng Nai: Sẽ xây dựng thêm 10.000 căn nhà ở công nhân, nhà xã hội

Đồng Nai: Sẽ xây dựng thêm 10.000 căn nhà ở công nhân, nhà xã hội

UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến xây dựng 10.000 căn nhà ở công nhân, nhà xã hội với tổng mức đầu tư 10.155 tỷ đồng.
Bộ Y tế công bố Chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế

Bộ Y tế công bố Chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế

Bộ Y tế vừa công bố Chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại Nghị định số 05/2023/NĐ-CP và một số văn bản liên quan.
Bộ Y tế: Cảnh báo việc giả mạo bác sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng là thuốc

Bộ Y tế: Cảnh báo việc giả mạo bác sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng là thuốc

Ngày 23-5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo về việc mạo danh các bác sĩ, quảng cáo thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh để bán sản phẩm.
Cơm tấm và bánh chưng Việt Nam lọt top 3 Taste Atlas những món ăn từ gạo ngon nhất thế giới

Cơm tấm và bánh chưng Việt Nam lọt top 3 Taste Atlas những món ăn từ gạo ngon nhất thế giới

Mới đây trang tin ẩm thực Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023.
Hà Tĩnh sắp công bố quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Hà Tĩnh sắp công bố quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là định hướng, chiến lược phát triển cũng như thể hiện tầm nhìn dài hạn, khát vọng vươn lên của Hà Tĩnh để sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.
Bộ Y tế yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế

Bộ Y tế yêu cầu phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế

Ngày 21/5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi đến giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học, giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành… về phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện.
Xem thêm
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Ngày 23/5, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết, công an địa phương đang xác minh vụ việc Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful dừng hoạt động đột ngột không hoàn trả tiền cho khách hàng, không trả lương cho nhân viên.
Thanh Hóa: Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn

Thanh Hóa: Hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa khẳng định, để xảy ra hàng loạt những khuyết điểm, vi phạm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn trách nhiệm thuộc Giám đốc, phó Giám đốc phụ trách, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán và cá nhân trực tiếp tham mưu.
Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Mới đây Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa…
Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Bộ Tài chính vừa có văn bản phản hồi đến UBND tỉnh Quảng Trị, xác định Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng Phòng hộ (JICA 2) tại huyện Hướng Hóa không đủ điều kiện thanh toán từ nguồn vốn của nhà tài trợ, vì lý do chỉ định thầu trái quy định trước đó.
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.