Món ngon cuối tuần:

Đuôi bò- bê hầm rau củ

Cập nhật: 14:48 | 29/11/2020
Đuôi bò hoặc đuôi bê hầm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, phù hợp với thời tiết chuyển lạnh vì nó cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể giữ ấm và hồi phục sau đau ốm, chấn thương

Đuôi bò hầm có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon như Đuôi bò hầm thuốc bắc, đuôi bò hầm khoai tây, đuôi bò hầm sa tế. đuôi bò hầm rau củ hay lẩu đuôi bò.

Xin giới thiệu với quí vị món Đuôi bò hầm rau củ đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng để chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần

duoi bo be ham rau cu

Nguyên Liệu

  1. 1 kg đuôi bò/bê

  2. 4-5 quả cà chua chín

  3. 3 củ cà rốt (khoảng 500g)

  4. 2 củ tỏi, bóc vỏ nguyên tép

  5. 2 cây tỏi tây, lấy phần non cắt khúc

  6. 1/3 gói bột cà ri bơ hiệu ông Đầu bếp Ấn Độ

  7. Mắm/gia vị

  8. 1/2 thìa cafe đường

  9. 4 thìa canh bột năng quậy với 1/2 bát nước

    Các bước thực hiện

  10. Cà rốt cắt khoanh tròn 1.5cm. Cà chua thái miếng cho chút dầu ăn và mắm đun tướp ra, nhặt bỏ hết vỏ.

  11. Đuôi bò bê thì ko cần dùng nồi áp suất, trần qua rồi đun khoảng 20 phút bằng nồi inox đế dày. Nếu đuôi bò thì ninh trước bằng nồi áp suất cho mềm (nồi đa năng đun mức Sườn). Nếu bạn không thích nồi áp suất thì phải hầm từ 3-4h trên bếp cho ra hết nước ngọt.

  12. Đuôi bò/bê đã hầm vừa, trút cà chua, cà rốt, gia vị, tỏi tép vào đun nhỏ lửa đến khi mềm cà rốt.

  13. Nêm nếm vừa, thiếu nước thì chêm thêm nước sôi.

  14. Trút bột bắp vào, quậy chín, nước súp sẽ sánh.

  15. Thả tỏi tây vào, đun sôi lại là tắt bếp

  16. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì

PV(st)

  • Xin chờ trong giây lát...